กลิตเตอร์อายแชโดว์วิ๊งๆ แบบสาวเกาหลี ปาดทีเดียว วิ๊งไกลไปถึงดาวอังคาร!

AMPIE.PIE

AMPIE.PIE

ดู Profile

สวัสดีค่า สาวทุกคนนนนเราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเป็นสาวกอายแชโดว์วิ๊งๆ กันแน่นอน

คนที่เพิ่งหัดแต่งหน้า ใช้แค่กลิตเตอร์อายแชโดว์ทาไปปาดเดียว ก็ได้ลุควิ๊งๆ หวานๆ แล้ว

วันนี้เราเลยมีกระทู้ รวมกลิตเตอร์อายแชโดว์สัญชาติเกาหลี ที่เค้าดังมากๆ ในเรื่องของอายแชโดว์สายวิ๊งมาดูกันเลยว่าแต่ละอัน จะวิ๊งไกลไปถึงดาวอังคารกันเลยมั้ย 55555555555

3CE POT EYE SHADOWเป็นแบรนด์แห่งความวิ๊งค์ที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลย และยิ่งตัวนี้เป็นตัวเด่นของเค้าเลยนะคะ ปาดทีเดียวติดทนมากกกกกกกก เนื้อจะออกเป็นเนื้อนิ่มๆ กดได้ ไม่ได้เป็นเนื้อที่ติดกันเป็นก้อนขนาดนั้น สามารถทาอายแชโดว์สีพื้นสักสี แล้วทาเจ้านี่ทับได้ หรือสายวิ๊งค์จะทาเดียวๆ แบบโมโนโทนก็ได้สวยค่ะ (ราคาตัวนี้แอบแพงไปหน่อย ประมาณ 450 – 600 บาท)

Innisfree My Palette My Eyeshadow Glitterรุ่นนี้ของ innisfree ค่อนข้างดังเลยนะคะ เพราะเราสามารถเลือกโทนแล้วจัดมาเป็นพาเลทของเราได้เลย ซึ่งเนื้อก็จะมี 3 เนื้อ แต่วันนี้เราจะมาโฟกัสถึง เนื้อชิมเมอร์ กลิตเตอร์ กันเนอะ  เจ้าตัวนี้จะเป็นเนื้อแบบปกติ มีความนุ่มๆ นิดๆ แต่กดไม่ได้นะจ๊ะ เอานิ้วมือเกลี่ยทาได้ปกติจ้า  ซึ่งตัวนี้เนื้อกลิตเตอร์เค้าจะละเอียดมากกกกก ถือว่าเป็นข้อดีเลย ตาเราจะได้วิ๊งวับแบบนัวๆ ได้เนอะ  (ราคากลางๆ ของเกาหลี ประมาณ 200 กว่าบาท)

A’pieuแบรนด์น้องๆ เกาหลี ส่วนตัวแอบชอบแบรนด์นี้นะ เพราะราคาไม่แรงค่ะ ชอบอันไหนหยิบได้อย่างสบายใจ 5555555555  มาพูดถึงเจ้าตัวอายแชโดว์กัน ตัวที่เป็นกลิตเตอร์ของเค้าเด่นๆ จะมี 3 ตัว คือ Mineral mono , mini star pearl powder และ eye glitter ค่ะ มาเริ่มที่  Mineral mono และเป็นอายแชโดว์ตลับเดี่ยวทั่วๆ ไป ค่ะ mini star pearl powder จะคล้ายตัว pot ของ 3ce เลย แต่เนื้อจะออกแนวผงๆ เทออกมาแล้วค่อยเอามาทาที่ตา หรือจะเป็นไฮไลท์ก็ว่ากันไป ส่วนเจ้า eye glitter ชื่อก็กลิตเตอร์มาอยู่แล้ว 5555 จะเป็นด้ามจิ้มจุ่ม เนื้อจะเป็นสีใสทีมีกลิตเตอร์เป็นสีเบาๆ อยู่ แต่กลิตเตอร์ค่อยข้างเม็ดใหญ่จีจี(ราคา Mineral mono ประมาณ 120 บาท, mini star pearl powder ประมาณ 110 บาท และ eye glitter ประมาณ 180 บาท)

Aritaumแบรนด์นี้อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักในบ้านเราเท่าไหร่นะคะ แต่สาวๆ เกาหลีรู้จักกันดีเลย ซึ่งเครื่องสำอางที่เด่นๆ ของเค้า ก็จะมี อายแชโดว์วิ๊งรุ่น mono eyes ที่เกาหลีก็ฮิตเหมือนกันน้า เพราะเนื้ออายแชโดว์เกลี่ยง่าย แถมตัวกลิตเตอร์ยังเม็ดไม่ใหญ่ ทาแล้วดูระเรื่อๆ ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋ามาก แค่ 120 บาทเอง

Etude House

มาถึงแบรนด์นี้ที่สาวไทยรู้จักกันดีแน่นอน และเราเชื่อว่าสาวๆ ต้องเป็นแฟนอายแชโดว์ของอีทูดี้กันแน่นอน ส่วนตัวที่ฮิตๆ ของเค้าเลย ก็คือ รุ่น look at my eyes เพราะมันมีสีให้เลือกเยอะมว้ากกกกกกกกกกก แถมยังมีหลายนื้อให้เลือกด้วย จะเป็นชิมเมอร์ กลิตเตอร์ แมท เยอะมากๆ ค่ะ ส่วนเนื้อผลิตภัณฑ์ เราคิดว่าก็ยังเป็นเนื้อธรรมดา 55555 แต่ที่ชอบเลย คือพวกเนื้อชิมเมอร์ของเค้า ที่มันออกแนวนิ่มๆ เนื้อทาง่าย ไม่ต้องใช้แปรงก็สวยได้ แถมราคาไม่แรงด้วย หาซื้อง่ายในไทย แต่ถ้าพรีก็จะถูกกว่าเนอะ ประมาณ 120 – 160 บาท

อ่านกระทู้นี้จบแล้ว ตาของสาวๆ จะต้อง วิ๊ง ว้าว เตรียมตัวไปหาซื้อกันมาแล้วแน่เลย ซึ่งแต่ละตัวที่เราคัดมา ขอบอกว่ามันฮิตในเกาหลีมากกกกก ใครไปเกาหลีต้องซื้อติดกับมาแน่นอน และหลายตัวในนี้ที่บิตี้บล็อกเกอร์ หรไอ เมคอัพอาร์ตติสของเกาหลี เค้าก็เลือกใช้กันนะคะ  ส่วนใครที่เคยลองใช้ตัวไหนแล้ว ก็อย่าลืมมารีวิวแบ่งปันความสวยให้กับเพื่อนๆ กันด้วยนะคะ อิอิ

ฝากติดตามกระทู้สายเกาหลีในกระทู้ต่อไปด้วยน้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย