Howto : แต่งหน้าสวยฉ่ำรับฤดูหนาวที่ฉันรอคอย Winter is coming~

Monkeygirlz

Monkeygirlz

ดู Profile

สวัสดีค่าสาวๆ ก็กลับมาพบกันอีกแล้วนี่ก็คงเข้าสู่หน้าหนาวอย่างจริงจังซะที ไม่รู้ตอนนี้กทมหนาวมั้ยแต่เชียงใหม่บ้านเราหนาวมาก 18-19องศาทุกเช้าเลยย

วันนี้เราเลยจะมีแชร์วิธีการแต่งหน้ารับลมหนาวกันดีกว่า ปีนี้ขอมาสายสวยฉ่ำstyleเกาหลีนิดนึงแต่งไม่ยากเลย จะแต่งยังไงไปชมกันเลยจ้า

พบกับหน้าสดก่อนเช่นเคยนะคะ ไปแต่งหน้ากันดีกว่า

ขั้นตอนแรกก็ลงคุชั่นให้ทั่วไปหน้าก่อนเลยจ้าคุชั่นตัวนี้เป็นของnarsให้ผิวที่ดูสวยฉ่ำเกาหลีมากๆ มีรีวิวแยกไปดูกันได้นะ

จากนั้นก็ลง concealer ปิดใต้ตาเลยจ้าอันนี้ใช้bobbibrownตัวใหม่ เราว่าเนื้อนางแน่นปกปิดค่อนข้างดีเลยนะ แต่บางเบาไม่รู้สึกหนักหน้า

จากนั้นก็ใช้ฟองน้ำเบลนเลยจ้า ส่วนการเบลนconcealer ก็แนะนำให้ยกกระจกขึ้นมาสูงหน่อยแล้วค่อยๆเบลนๆ การที่ทำแบบนี้จะช่วยให้เบลนผลิตภัณฑ์ได้ดียิ่งขึ้น

ต่อด้วยการลงครีมบลัชเลยจ้า ใช้สีแดงๆเหมือนเลือดฝาดเราใช้คุชั่นบลัชของbabykiss สีtomato สีค่อนข้างธรรมชาติมากๆ พอเกลี่ยลงผิวแล้วเหมือนสีเลือดฝาดจริงๆ ดูสุขภาพดีม้ากก

ต่อมาจะหนาวแค่ไหนแต่ถ้าอยู่ไทยก็ต้องเซ็ตแป้งฝุ่นเนอะ safeๆไว้ก่อน

มาแต่งตากันจ้า

  • ขั้นตอนแรกเราใช้ครีมอายแชโดว์สีชมพูลงก่อน ทั่วเปลือกตา
  • จากนั้นใช้แปรงเบลนๆก่อน
  • คัดเบ้าด้วยสีออกส้มๆแดง เบลนๆ
  • ใช้แปรงหัวเล็กจิ้มสีน้ำตาลเข้ม แล้วเกลี่ยช่วงหางตา

กรีดอายไลนเนอร์เลยจ้า ใช้สีน้ำตาลเข้มของ eve cosmetics หัวเล็กกรีดง่ายมากๆ ขั้นตอนนี้แล้วแต่ชอบเลยว่าชอบหนาหรือบาง ส่วนตัวเราชอบกรีดเส้นบางๆ

จากนั้นดัดขนตา ปัดมาสคาร่าด้วยสีน้ำตาลของperipera ตัวนี้ช่วยให้คนตาหนาขึ้นยาวขึ้น แบบธรรมชาติ ไมโปีะปังจนเกินไป

จากนั้นใช้แปรงหัวเล็กๆ เบลนที่ขอบๆตาหน่อยๆ ให้ดูมีอะไรนิดนึง

ปัดแก้มเลยค่า ใช้สีชมพูพีชของbbia สีสวยละมุนตุ้นมากๆต่อด้วยการปัด bronzer เก็บกรอบหน้ากันหน่อย ใช้ของ physician formular butter bronzerสีธรรมชาติกลืนกับผิวมากคะคุณ

ในส่วนของดั้งที่ยังไม่ได้เสริมก็ฝนวนไปค่าาาจากนั้นปัดไฮไลท์เลย ใช้ของ benefit dandekion twinkle เป็นไฮไลท์โทนชมพูมุก ที่สวยมาก><ไม่ได้วาวแบบกระโตกกระตาก ปัดได้ทุกวัน

finished lookด้วยการทาลิปเลยย

เราใช้ลิป สี regal จาก bobbibrown crush lip color เป็นสีโทนแดงหวานๆขอบอกว่าเนื้อนางดีมากก แบบมาก ดีที่สุด ชอบที่สุดในบรรดาลิปสติกตั้งแต่ใช้มาเลยเขาบอกว่าเนื้อเป็นแบบ soft matte แต่เราว่ามันไม่เชิง เนื้อนางตอนแรกมันจะชุ่มชื้นๆ แต่พอทาซักพักจะกลืนกับปาก อารมแบบทิ้นอะไรทำนองน้น แต่ยังคงความชุ่มชื้น ปากไม่แห้งแตก เอ่อ งงใช่มั้ยล่า  เราก็ยังง 555แต่เนื้อดีมากพูดเลยย ใครยังไม่ลอง ขอให้ไปลองค่ะ

เสร็จแล้ว finished lookก็จะเป็นประมานนี้เลยดูสวยหวาน ฉ่ำไปรับลมหนาวซะจริงๆ แอบไปม้วนผมงงๆมา เพิ่มความหวานไปอีกกสาวๆคนไหนที่มีแพลนออกทริปกับคุณแฟนก็แต่งลุคนี้ได้นะ  รับรองคุณแฟนต้องชอบแน่ๆหรือว่าใครอยากจะแต่งลุคนี้ไปถ่ายรูปสวยๆก็ได้เช่นกัน 

เราว่ามันไม่ได้ดูเยอะจนเกินไป เป็นลุคที่กำลังดูดีเลยหล่ะ

โอเค ก็จบแล้วนะคะสำหรับลุคในวันนี้ หวังว่าจะชอบกันน้าสำหรับวันนี้ขอตัวไปนอนก่อนแล้ว บะบาย~

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย