ปาร์ตี้หน้าหม้อ!! "สุกียากี้" by Chaiaon สูตรเข้มข้นสไตล์ชายอ้น แบบง่ายเวอร์

10 4

สวัสดีครับผม วันนี้ชายอ้นเอาเมนูแบบปาร์ตี้ๆกินกันหลายๆคนมาฝากครับ เมนูนี้หลายๆคนชอบไปกินตามร้าน แต่รู้ไหมครับว่าเราทำกินเองได้และง่ายมากๆด้วยยย

"สุกียากี้" by Chaiaon

ช่วงอากาศเย็นๆเมนูนี้จะฟินมากกก แล้วจะยิ่งฟินมากขึ้นถ้าได้กินที่บ้าน 5555+

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม (สูตรชายอ้น)โชยุ 150 กรัม

ซอสเทอริยากิ 15 กรัม

ซีอิ้วดำหวาน 15 กรัม

มิริน 30 กรัม

ผงดาชิ 5 กรัม (ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรครับ)

เครื่องสุกียากี้เนย

หอมใหญ่

ต้นหอมญี่ปุ่น

ผักต่างๆ และ เนื้อสัตว์ แนะนำใช้เป็นแบบสไลด์บางๆนะครับ

ไข่ไก่ แบบสดๆ สำหรับคนที่ชอบกินแบบชุบไข่

น้ำจิ้มก็จัดเอาตามชอบเลยครับ ชอบแบบไหนก็ซื้อมา ไม่ต้องทำ 5555+

มาเริ่มทำกันเลยครับ

เริ่มจากผสมน้ำซุปดำกันก่อน ง่ายมากๆ

เทส่วนผสมต่างๆคนๆให้เข้ากัน โชยุ ซอสเทอริยากิ

ซีอิ้วดำหวาน มิริน ผงดาชิ

คนๆให้ทุกอย่างเข้ากัน ก็เสร็จครับ อะไรจะง่ายขนาดนี้

ตั้งหม้อเลยครับ ใส่เนยลงไป

ตามด้วย หอมใหญ่ และต้นหอมญี่ปุ่น

ผัดๆให้มีกลิ่นหอมๆ

จากนั้นก็ตามด้วยเนื้อสัตว์ต่างๆ

หอมเริ่มหอมๆฟุ้งๆ ก็เทน้ำซุปดำลงไปเล็กน้อย

พอสุกก็เริ่มกินได้เลยครับ ระหว่างกินถ้าน้ำซุปเริ่มเข้มข้นเกินไปก็เติมน้ำเปล่าลงไปได้ครับ แค่นี้ก็ได้ปาร์ตี้กันสนุกๆแล้วววว

"สุกียากี้" by ชายอ้น

เอาเนื้อสไลด์ลงน้ำไปให้โดนความร้อนแค่พอสุกกำลังดี ก็เอามาชุบไข่

ไม่มีอะไรจะฟินไปกว่านี้แย้วววว ลองทำกันนะครับ

พบกันใหม่เมนูหน้าครับผม บายยยย_____________________


chaiaon

chaiaon

หิวไหมครับ? เข้าครัวกัน!! เรามาทำอะไรกินกันเถอะ ^__^

FULL PROFILE