SOPHIA | พี่คะๆ เป็นสิว สิวเห่อ รอยดำเยอะ ควรใช้อะไรดี?? + บอกเคล็ดลับให้สิวหาย

Sophie

Sophie

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้นาจะมาแชร์สกินแคร์ต่างๆที่นาใช้ตลอดช่วงที่เป็นสิวเยอะๆแล้วหน้านาใสขึ้นมามากเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีรอยแล้วนะ นาก็เลยอยากมาแนะนำ + บอกเคล็ดลับหน้าใสให้กับเพื่อนๆเผื่อเป็นไกด์ไลน์เนอะ เอาเป็นว่า เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่าาาาาาา

ภาพนี้คือสภาพผิวนาตอนเป็นสิวอักเสบ+รอยดำต่างๆนะคะ
"ภาพนี้คือสภาพผิวนาตอนเป็นสิวอักเสบ+รอยดำต่างๆนะคะ"
ส่วนภาพนี้คือสภาพผิวนาปัจจุบันนะคะ ก็ผ่านมาประมาณ 2 เดือนแล้วนะคะ
"ส่วนภาพนี้คือสภาพผิวนาปัจจุบันนะคะ ก็ผ่านมาประมาณ 2 เดือนแล้วนะคะ"
และนี่ก็คือไอเท็มทั้งหมดที่นาใช้นะคะ
"และนี่ก็คือไอเท็มทั้งหมดที่นาใช้นะคะ"

อยากให้ดูแบบวิดีโอน้า เพราะนาบ่นละเอียดมากก 555

แต่ถ้าใครที่ไม่สะดวกดูแบบวิดีโอ นามีภาพนิ่งมาให้อ่านด้วยน้า

1.การเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า(ก่อนล้างหน้า+แต่งหน้าน้อย)2 ตัวนี้เป็นคลีนซิ่่งสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายหรือเป็นสิวนะคะ ตัวนี้ใช้เช็ดเมคอัพได้สำหรับคนที่แต่งหน้าน้อยๆบางๆแค่ระดับ Light Makeup นะคะ(ลงแค่ครีมกันแดด+แป้งฝุ่นไรงี้) ตัวนี้เค้ามีค่า PH Balance คือมีความเป็นกรดเป็นด่างที่เป็นกลางใกล้เคียงกับสภาพผิวของเรานั่นเอง

จริงๆเค้าบอกว่าสามารถใช้เช็ดทำความสะอาดหน้าโดยไม่ต้องล้างหน้าตาม แต่นาก็ล้างตลอดนะเพราะว่าสบายใจเราเดดดด 555555

ใช้เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าในวันที่แต่งหน้าน้อยๆ
"ใช้เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าในวันที่แต่งหน้าน้อยๆ"

2.การเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า(แต่งหน้าเยอะ)ต่อมาเป็นคลีนซิงที่นาใช้เช็ดเครื่องสำอาง ตัวนี้เค้าเป็นสูตรสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายนะคะ นาชอบมาก เช็ดได้สะอาดและรู้สึกสดชื่นดีค่ะ

ใช้เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าในวันที่แต่งหน้าจัดหนักจัดเต็ม
"ใช้เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าในวันที่แต่งหน้าจัดหนักจัดเต็ม"

3.ครีมละลายหัวสิวก่อนล้างหน้าจะทาครีมละลายหัวสิวก่อนนะคะ ถ้าใครที่เป็นสิวอุดตันหรือสิวอักเสบที่มีหนองนาแนะนำว่าให้ใช้เลยเพราะสิวจะยุบไวมาก ใช้ทาเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวนะไม่ควรทาทั้งหน้าเพราะอาจจะเกิดอาการแสบแดงหรือสิวลอกได้

Benzac เค้ามีหลายความเข้มข้นนะ นาใช้ที่ 2.5% ก็คือต้องทาทิ้งไว้ก่อนล้างหน้าประมาณ 10 - 15 นาที
"Benzac เค้ามีหลายความเข้มข้นนะ นาใช้ที่ 2.5% ก็คือต้องทาทิ้งไว้ก่อนล้างหน้าประมาณ 10 - 15 นาที"

4.เจลล้างหน้าสำหรับคนที่เป็นสิวหรือผิวแพ้ง่ายนาแนะนำให้ใช้เจลล้างหน้าจะดีที่สุดค่ะ เพราะเจลล้างหน้าส่วนใหญ่เป็นสารที่ไม่มีประจุลบ(SLS)ทำให้ล้างออกได้ง่ายไม่เกิดการระคายเคือง ซึ่งสารประจุลบ SLS เป็นสารที่ทำให้เกิดฟอง(อยู่ในโฟมทั่วไป) จะเป็นตัวที่ทำให้เราเกิดการระคายเคือง สังเกตได้จากหลังที่เราล้างหน้าถ้ารู้สึกเอี๊ยดๆผิวหรือผิวแห้งให้เดาเลยว่ามีประจุลบแน่นอน และสารประจุลบพวกนั้นจะมาจับสารประจุบวกบนหน้าเราทำให้เกิดสิ่งตกค้างเกิดการอุดตันผิว และเป็นที่มาของสิวอุดตันนั่นเอง!!

5.โฟมล้างหน้า(สำหรับคนผิวแพ้ง่าย)Q : พี่คะๆ แต่ถ้าหนูชอบใช้แบบโฟมชอบฟองเยอะๆ จะมีอะไรให้หนูใช้มั้ยคะ??

A : มีค่ะ คือนาจะบอกว่านากรี๊ดมาก นาไม่เคยลองใช้โฟมล้างหน้าตัวไหนนานและติดต่อกันนานขนาดนี้(นาใช้มาประมาณ 3 อาทิตย์แล้วง่ะ)

โฟมตัวนี้เป็นโฟมชนิดมีฟองแต่ไม่มีสารประจุลบ(SLS Free,) ไม่มีพาราเบน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และเค้ายังมีน้ำแร่ใต้ทะแล และมี moisturizer ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวอีกด้วยน้าาา

มันดีมากก อยากให้ทุกคนได้ลองง
"มันดีมากก อยากให้ทุกคนได้ลองง"

6.น้ำเกลือล้างแผลสำหรับคนที่เป็นสิวหัวเปิดแล้ว หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้วให้ใช้น้ำเกลือเช็ดผิวก่อนลงสกินแคร์นะ เพราะเป็นการฆ่าเชื้อต่างๆเผื่อเราล้างหน้าไม่สะอาด นาติดใช้มากเลย ใช้แล้วสบายใจดีเพราะสิวก็นับเป็นแผลอย่างนึงเนาะ

ซื้อขวดเล็กๆก็พอนะ เพราะเค้ามีหมดอายุหลังจากการเปิดใช้งานแล้ว
"ซื้อขวดเล็กๆก็พอนะ เพราะเค้ามีหมดอายุหลังจากการเปิดใช้งานแล้ว"

7.ที่แปะสิวสำหรับคนที่มีสิวอักเสบที่หัวสิวเปิดแล้ว การใช้ที่แปะสิวนาว่าทำให้สิวยุบลงไวมาก แปะคืนเดียวตื่นมาสิวฝ่อเรียบเลย แต่แนะนำว่าให้แปะตอนหน้าแห้งและแปะก่อนลงสกินแคร์นะคะ เดี๋ยวแปะไม่ติด

มีหลายแบรนด์เลย ลส่วนตัวนาก็ใช้หลายๆแบรนด์สลับๆกันนะ 555
"มีหลายแบรนด์เลย ลส่วนตัวนาก็ใช้หลายๆแบรนด์สลับๆกันนะ 555"

8.การบำรุงผิว- 1.นาใช้น้ำตบ essence สำหรับคนที่เป็นสิวก่อนเป็นตัวแรก เพราะเป็นเนื้อน้ำเลยใช้แล้วมันซึมหายไปเลย ตัวนี้จะช่วยลดการอักเสบของสิวและช่วยลดรอยดำจากสิว กลิ่นไม่ค่อยโอเคตามประสาครีมสำหรับสิวแต่ก็พอรับได้นะ 5555

- 2.ต่อมาเป็นไอเท็มที่นายกให้เป็นเซรั่มแห่งปีเลยก็ว่าได้ กับ Lancome Sensitive ตัวนี้เป็นเซรั่มผสมสดจะมีอายุประมาณ 1 เดือนหลังจากเปิดใช้นะคะ เค้าจะช่วยลดรอยดำต่างๆได้ดี ช่วยทำให้ผิวละเอียดดูฟูขึ้น และลดการเกิดปัญหาผิวต่างๆได้เลยค่ะ นารักมากกกกก

***1
"***1"
***2 มันดี ควรค่าแก่การลงทุน
"***2 มันดี ควรค่าแก่การลงทุน"

9.คอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิวจริงๆช่วงที่นาเป็นสิวนาจะพยายามไม่แต่งหน้าเลยนะคะ แต่ถ้าใครที่เลี่ยงไม่ได้นามีคอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิวมาฝาก ตัวนี้ทาลงทักไปที่สิวได้เลย ไม่ทำให้เกิดการระเคืองแต่ยังช่วยให้สิวอักเสบน้อยลงอีกด้วยยย

มี 2 เฉดสีนะคะ มีเบอร์1,2 นาใช้เบอร์ 2 ค่า
"มี 2 เฉดสีนะคะ มีเบอร์1,2 นาใช้เบอร์ 2 ค่า"

10.ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายนาใช้ครีมกันแดดตัวนี้เพราะเป็นแบรนด์เวชสำอาง เพราะฉะนั้นคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอนค่าา

รู้สึกเหมือนเค้าจะมีเนื้อครีมสีเบจด้วยนะคะ แต่นาใข้เนื้อครีมสีขาว
"รู้สึกเหมือนเค้าจะมีเนื้อครีมสีเบจด้วยนะคะ แต่นาใข้เนื้อครีมสีขาว"

11.การรักษารอยดำ- 1.สครับตัวนี้เป็นสครับสำหรับลดรอยดำจากสิวเลย(นาใช้อาทิตย์ละ 2-3ครั้ง) เนื้อเค้าจะเป็นเจลใสๆมีกลิ่นหอมอ่อนๆเพราะทำมาจากสมุนไพร 100 % คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่าา

- 2.ครีมตัวนี้เป็นซาลอน สกินแคร์ แต่นาชอบเอามามาส์กหนาๆทาทิ้งไว้แล้วนอนไปเลย ตื่นมาหน้าจะนุ่มมาก ชอบมากเพราะตอนเป็นสิวหน้าจะแห้งโคตรๆๆ

-3.ชีทมาส์กสำหรับคนที่มีรอยดำจากสิว นามาส์ก 3-4 ครั้งเลยต่ออาทิตย์ รู้สึกว่ารอยดำมันจางลง ชอบบบ

***1
"***1"
***2
"***2"
***3
"***3"

เคล็บลับหน้าใสสิวเกิดได้จากหลายสาเหตุมากๆ ไม่ว่าจะเป็นสิวฮอร์โมนต่างๆ แพ้ยาสระผม หรือจากความเครียดต่างๆ บลาๆ~ แต่ถ้าทุกคน พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ(ในปริมาณที่ร่างกายรับไหวด้วยน) อาหารการกินก็ต้องหลีกเลี่ยงพวกของทอดต่างๆ และที่สำคัญเลยคือการรักษาความสะอาด ควรมีผ้าเช็ดตัวแยกกับผ้าเช็ดหน้า และหลังจากใช้เสร็จแล้วก็ควรเอาไปผึ่งไปตากในที่ที่อากาศถ่ายเทสะดวกไม่ควรหมักกองไว้ และควรเปลี่ยนชุดนอนบ่อยๆ ส่วนตัวนาจะเปลี่ยนปลอกหมอนทุกอาทิตย์ แต่พวกผ้าปูหรือผ้านาวมจะเปลี่ยนทุกๆ 2- 3 อาทิตย์แล้วแต่สะดวกก555555

นาก็หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆนะคะวันนี้นาขอตัวไปก่อนนะค้าาาาาาา บ้ายบายยยยรักๆ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย