กรีดตาแบบแทยอน ด้วย Eyeliner 4 ลุค 4 สไตล์ หมวยก็สวยได้

formino

formino

ดู Profile

ก็หมวยนี่คะ ไม่ได้ตั้งใจ ก็หมวยนี่คะ ไม่ได้ตั้งจายยยยย~~

แหม สาวหมวยอย่างเราๆ เนี่ย มีปัญหากับการแต่งตาอย่างแรงเนอะ

โดยเฉพาะการกรีดอายไลเนอร์เนี่ย! กรีดแบบไหนมันถึงจะเข้ากับรูปตาช้านนนน

วันนี้ฟอร์มเลยรวบรวมวิธีกรีดอายไลเนอร์ของ Taeyeon 

สาวหมวยที่มีเมคอัพตาสวยๆ มาให้เราวี๊ดว๊ายกันตลอด ไปค่ะ ไปตาสวยด้วยอายไลเนอร์แบบพี่แทกัน~

ก่อนอื่นขอยกเครดิตให้กับ Banila Co ก่อนเลยนะคะเพราะเขา Create 4 สไตล์การเขียนอายไลเนอร์ 4 ลุคจากพี่แทมาได้สวย น่ารัก เปรี้ยว และเผ็ชชชชมากๆ 

Basic Lineกรีดตาแบบง่ายๆ ด้วยการเขียนให้ชิดโคนขนตา ไม่เน้นความเป๊ะปังของเส้นไลเนอร์ แต่จะเน้นที่ความเบลอ ความฟุ้งของอายไลเนอร์แทน เพราะความงงๆ ความไม่ได้ตั้งใจของเส้นไลเนอร์นี่แหละ ที่จะทำให้ดวงตาของเราดูกลมโตขึ้นแบบธรรมชาติสร้างฝุดๆ 

Thin Lineกรีดอายไลเนอร์ด้วยเส้นบางๆ เพื่อช่วยเติมเส้นขนตาให้ดูเยอะขึ้น นอกจากจะเหมาะกับคนที่อยากฟาดสีตาสดใสๆ แล้วไม่กรีดอายไลเนอร์เส้นหนาให้มันดูเยอะไป ยังเหมาะมากๆ กับสาวหมวยตาชั้นเดียว เพราะวิธีนี้จะทำให้ตาเราดูยาวขึ้น มีมิติมากขึ้น เห็นแล้วต้องหยุดมองว่า เอ้อ สรุปเธอมีชั้นตาหรือไม่มีนะ

Arabian Lookการเขียนอายไลเนอร์แบบลากหางให้เลยดวงตาเล็กน้อย ต่อการเขียนขอบตาล่างบางๆ วิธีกรีดอายไลเนอร์แบบนี้จะทำให้ตาของเราดูโดดเด่นเด้งดึ๋งขึ้นมาเลย จะได้ตาชัดๆ คมๆ แบบสาวอาหรับเลยจ้า ใครอยากเปลี่ยนลุคด้วยอายไลเนอร์ ต้องลอง!

Cat Eyes Lineถ้าใครอยากแปลงร่างเป็นหมวยแซ่บ! ต้องเขียนอายไลเนอร์แบบวิงหางสูงๆ เหมือนตาแมวแบบนี้เลยค่าาา เพราะจะทำให้ดวงตาของเราดูเฉี่ยวขึ้น หางตามีความยกสูง ดูเป็นสาวมั่นใจ แต่จะเขียน Cat eyes ให้สวยได้ สาวหมวยต้องกะระยะวิงที่หางตาดีๆ นะคะ เพราะถ้าเขียนสูงเกินรูปตาตัวเอง จากปังจะกลายเป็นพังเอาเน้อออ

แค่ทำความรู้จักกับรูปตาของตัวเองให้ดี ฝึกเขียนบ่อยๆอายไลเนอร์เส้นเดียวก็ช่วยให้เราดูสวยขึ้นในหลายๆ สไตล์แล้ว จะเปลี่ยนลุคทั้งที่ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเนอะทุกคนนน

ว่าแล้วก็ไปเขียนอายไลเนอร์ตามพี่แทแล้วนะคะ บ๊ายบายยยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย