REVIEW แชร์วิธีแก้เท้าเหม็นและเท้าแห้งแตกระแหงในกระทู้เดียวกัน

Cozyy_t

Cozyy_t

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้เราอยากมาแชร์เรื่องเท้าของเรานี่แหละ  คือเท้านี่ก็เป็นอีกส่วนนึงที่อบเคยพังมาทั้งเหม็นจนคนทักและแห้งแตกจนเลือดซิบๆอ่ะแต่ตอนนี้แก้ได้หมดแล้วเลยเป็นที่มาของกระทู้นี้ค่ะ

 มาเริ่มกันที่เท้าเหม็นก่อนละกัน เราสังเกตตัวเองถ้าวันหยุดที่ใส่รองเท้าแตะจะไม่มีปัญหาอะไร แต่เมื่อก่อนเราทำงานที่ต้องใส่ถุงน่องรองเท้าคัชชูและยืนๆเดินๆเหงื่อออกเกือบทั้งวันเรียกได้ว่าไม่สามารถถอดรองเท้าออกมาได้ ถ้าถอดออกมาผึ่งๆอยากให้เท้าแห้งจะโดนทักทันทีว่าแกถอดรองเท้าหรอ โอ๊ยอายแท้ ของเราจะเน้นอะไรก็ได้ที่ไม่แพงหรือมีอยู่แล้วในบ้านค่ะ แบบในคลิปนี้ค่ะ

สารส้มอย่างแรกที่เราเสิชหามาแก้ความstinkyของเท้าเราคือสารส้มค่ะ เพราะหลายคนบอกว่าดีดับกลิ่นเต่าก็ได้เราก็คิดว่าเออเท้าเราก็น่าจะได้เหมือนกัน เพราะก็มีอยู่ในบ้านอยู่แล้ว แต่พอมาใช้จริงๆแล้วเราเฉยๆอ่ะ คือมันค่อนข้างยุ่งยากนะ เวลาใช้ต้องให้เท้าเปียกก่อนแล้วถูๆ ซอกเล็กๆก็ถูไม่ถนัดไหนจะต้องรอให้แห้งไหนจะใส่ถุงน่องอีก โอ่วไม่เอาดีกว่า ในเรื่องกลิ่นสารส้มระงับให้เราได้แค่ 4-5 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ พอหลังจากเที่ยงๆบ่ายๆกลิ่นเริ่มมาละ555

แอลกอฮอล์สเปรย์ตัวต่อไปแอดว๊านซ์ขึ้นมาอีกหน่อย คือเค้าบอกว่ากลิ่นมันเกิดจากการสะสมแบคทีเรียไงแล้วก็แนะนำให้ฉีดแอลกอฮอล์แบ่งใสขวดเพื่อฆ่าเชื้อโรค เราก็ลองนะ แต่วิธีนี้ก็ยังไม่เวิคสำหรับเราที่สุดอะ ฉีดๆเป่าพัดลมให้แห้งใส่ถุงน่องถือว่าเก็บกลิ่นได้ทั้งวันเวลาทำงานนะ แต่ถ้าไปไหนต่อหลังเลิกงานอย่างดูหนังแล้วเผลอถอดรองเท้าในโรงนี่ได้กลิ่นหน่อยๆต้องรีบใส่คืน555 แต่กลิ่นมันแค่เบาๆลงค่ะ

แป้งเต่าเหยียบโลกในตำนานแป้งเต่าที่หลายคนการันตีว่าเหยียบเต่ามิดและกลิ่นเท้าก็เช่นกัน แต่ๆทำไมเราไม่มิดอยู่คนเดียวอ้า คือเราลองใช้ตั้งแต่รักแร้ลามมาถึงเท้าก็มีอาการเดียวกันคือกลิ่นเหม็นแปลกๆหนักกว่าเดิมอะค่ะ มันเป็นกลิ่นของแป้งแล้วพอมาผสมกับกลิ่นเหงื่อเราคือแปลกๆไปเลย แถมตอนใช้ต้องให้เท้าเปียกก่อนถึงจะทาได้ ไม่ค่อยถนัดเราก็เลยใช้แค่ครั้งเดียวแล้ววางไว้ที่เดิม แป่ว

สเปรย์เรโซน่าจริงๆจะเป็นยี่ห้ออะไรก็ได้แต่อบใช้ตัวนี้อยู่แล้ว และมีคนบอกว่าใช้สเปรย์ระงับกลิ่นกายนี่แหละฉีดเท้าก็ดับดีนะ ลองใช้วันแรก เหมือนปิ๊งว้าบอ่ะ อารมณ์เหมือนทำข้อสอบแล้วคิดไม่ออกแต่อยู่ดีๆมันก็คิดออกมาซะงั้น คือมันดี ดีมากแบบโอ้ยอุทานในใจว่าชั้นก็ใช้แกฉีดเต่าอยู่ทุกวัน ถ้าเอามาฉีด teen ตั้งแต่แรกก็คงไม่โดนเพื่อนร่วมงานเขม่นละ ดับกลิ่นมิดฉีดแล้วแห้งสนิทมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จะทำงานจะหลังเลิกงานไปไหนต่อดูหนังแอร์เย็นๆก็ไม่มีกลิ่นเล็ดลอดออกมาเลย อันนี้เราซื้อที่ร้านประจำ ธนวัฒน์แถววังหลังขวดละ70กว่าบาท แถมราคาก็ถูกกว่าพวกสเปรย์ฉีดเท้าโดยเฉพาะอีกอันนั้นเห็นสามร้อยกว่าบาท ถ้าใครเท้าเหม็นเราแนะนำสเปรย์ระงับกลิ่นกายนี่ล่ะจะของผู้หญิงหรือของผู้ชายก็ได้เวิคๆ

เท้าเหม็นๆจบไปแล้วมาต่อกันที่เท้าแตกๆกันบ้าง ตามในคลิปนี้เลยค่ะ ผู้หญิงอะไรจะปัญหาเยอะขนาดนี้5555

สาเหตเท้าแตกของเราก็คงเพราะขี้เกียจใส่รองเท้าพวกสลิปเปอร์เดินในบ้านแถมก่อนนอนก็ไม่ได้ทาครีมไปถึงเท้าจนหนังเท้าเราเริ่มหนาขึ้นเรื่อยๆ พอหนาก็เป็นโรคจิตอย่างนึงคือ แกะค่ะ แกะๆดึงๆโอ๊ยมันส์

ดึงไปดึงมาอ้าวเฮ่ย เลือดซิบ (ขออภัยล่วงหน้าถ้ารูปมันสะพรึงไปนะคะแฮร่)

อย่างแรกที่เราเริ่มทำง่ายๆคือพยายามใส่รองเท้าหรือถุงเท้าเดินในบ้านค่ะ และเลิกแกะแบบถาวรไปเลยแต่ช่วงแรกๆมือยังอยู่ไม่สุขเราเลยทำเล็บยาวๆติดแบบเล็บเจลไปเลย ซื้อมาติดจากร้านในไอจีนี่ล่ะน่ารักดี อาจจะไม่ได้เกี่ยวกับเท้าแต่วิธีนี้เห็นผลกับคนมืออยู่ไม่สุขแบบเรามากๆเพราะพอเล็บยาวๆแล้วมันจะแกะไม่ถนัดได้แค่ลูบๆโอเคไม่แกะก็ได้5555

อย่างต่อไปคือเวลาอาบน้ำเราจะใช้ถุงมือขัดเท้าด้วยค่ะหนังแข็งๆมันก็ค่อยๆหลุดออกไป(ยืมภาพจากเน็ต)

อย่างสุดท้ายคือทาครีมตัวนี้ค่ะเป็นครีมกล้วยหอมอะ เราได้มาจากในเซเว่นเห็นถูกดีสามสิบกว่าบาทมั้ง กลิ่นหอมกล้วยๆทาที่เท้าไว้หนาๆนวดหน่อยแล้วก็ใส่ถุงเท้านอน จริงๆจะเป็นครีมทาส้นเท้าหรือครีมอะไรก็ได้เน้นเนื้อหนักๆให้ความชุ่มชื้นเยอะๆ เราเคยใช้เจอเก้นสูตรเอจดีฟายอิ้งก็เวิคเหมือนกัน จะช่วยให้หนังหนาๆเรานุ่มขึ้นตอนกลางคืนก็ขัดๆออกไป

(ยืมรูปมาจากในเน็ตของจริงเราหมดแล้วทิ้งไปไหนไม่รู้แฮ่)ทำแบบนี้ไปประมาณ 1-2 เดือน เท้าก็กลับมาดีเหมือนเดิมแล้วค่ะ อาจจะมีบางส่วนที่ยังหนาๆอยู่บ้างแต่ได้เท่านี้เราก็พอใจแล้วล่ะ

ก็จบแล้วนะคะรีวิวทั้งเท้าเหม็นเท้าแตกของอบอุ่นเองเน้นของถูกๆแก้ปัญหาได้จริงนี่แหละฮ่าๆ ขอบคุณที่มาดูกันพบกันใหม่ทู้หน้าสวัสดีค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย