ฤดูเปลี่ยน อากาศเปลี่ยน สภาพผิวเปลี่ยน สกินแคร์ก็ต้องเปลี่ยน!! ผิวเริ่มแห้งใช้อะไรดี??

juebillee

juebillee

ดู Profile

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคนช่วงนี้อากาศบ้านเราก็เริ่มเย็นขึ้นแล้ว อากาศก็แห้งๆ ผิวจือเลยก็แห้งตามไปด้วยไม่รู้เพื่อนๆเป็นกันมั๊ย ถ้าใครเป็นเหมือนจือแวะมาบอกจือกันหน่อยนะช่วงนี้ผิวจือก็เริ่มแห้งๆ ขาดความชุ่มชื้นทำไมผิวแห้งเป็นปัญหาสำหรับจือ..เพราะถ้าผิวจือแห้งจือจะเริ่มคันๆผิว ผิวจะแตกๆถ้าเป็นที่หน้าก็จะมีผิวลอกบ้าง แต่หน้าไม่ติดนี่ประเด็นสำคัญเลยแถมปากแห้งแตกเป็นแผลอีก จือก็มีซื้อสกินแคร์มาใหม่บ้าง และใช้อันเดิมที่มีบ้างที่ช่วยเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นจือเลยคัดตัวที่จือใช้แล้วอิน ใช้แล้วชอบ มาแชร์ให้เพื่อนๆได้รับชมกันมีทั้งสำหรับผิวหน้า ผิวกาย ผิวปาก เลยค่ะ มาเริ่มกันเลยเนอะจือขอเริ่มตามขึ้นตอนที่จือใช้ในชีวิตประจำวันช่วงนี้เลยนะ

Smooto Tomato Bulgaria YogurtWhitening Soothing Gel

ตัวนี้นะคะ..ชื่อยาวมาก!!...5555 ไม่ใช่ๆ//  อ่ะๆ...ตัวนี้คือเจลน้ำมะเขือเทศเข้มข้น99% ผสมโยเกิร์ตบัลกาเรีย ตัวนี้จือใช้ทั้งผิวหน้า-ผิวตัวเลยจือลงเป็นสกินแคร์ตัวแรกหลังล้างหน้าเช้า-เย็น บางทีตอนกลางคืนจือก็เอามาพอกเป็นสลีปปิ้งมาส์กนะตื่นมาผิวดี๊ดี ชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง >< 

จือใช้ตัวนี้แล้วชอบนะคะใช้แล้วผิวไบรท์ขึ้น เหมือนผิวดีจากภายในพวกเลือดฝาดบนหน้าจือก็มีเลือดฝาดมากขึ้นค่ะ ชอบมาก >< พวกรอยๆดำ-รอยสิวที่จือมีอยู่บ้างก็จางลงเร็วขึ้นนะคะเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดีเลยค่ะ ใช้แล้วผิวเนียนลื่น ชอบฟีลลิ่งผิวแบบนี้มากๆตอนกลางวันจือใช้ตัวนี้แล้วบำรุงส่วนอื่นต่อเลย เพราะรู้สึกว่าชุ่มชื่นพอแล้วค่ะ

เนื้อเจลเขาเข้มข้นพอสมควรเลยนะคะทาง่าย เกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวเร็ว กลิ่นหอม มีกลิ่นของมะเขือเทศจริงๆคือกลิ่นมะเขือเทศเลย ดูเป็นกลิ่นที่ไม่เฟค ทาแล้วรู้สึกเย็นๆผิว ผ่อนคลายดีค่ะบางทีขับมอไซต์ตากแดดนานๆแล้วแสบๆหน้า แสบมือก็พอกไปเลย จะรู้สึกดีขึ้น ไม่แสบร้อยพอกๆไปเลยไม่หวงค่ะเพราะราคาถูกมาก ซองละ49บาทเองได้เยอะด้วย

Clinique Dramatically DifferentMoisturizing Lotion

ตัวนี้เป็นตัวในตำนานของจือเลยซื้อปีละขวด(เล็ก) เพราะใช้เฉพาะปัญหามากๆ จือไว้ใช้เฉพาะเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นเพราะไม่ให้ผลเรื่องอื่นเลยค่ะ555 แถมใช้ได้แต่กลางคืนอีกลองใช้กลางวันแล้วหน้าเมือกอ่ะ แง TT

ตัวนี้จือใช้แล้วให้ความชุ่มชื้นได้ดีมาก!! ดีจนใช้กลางวันไม่ได้อย่างที่บอก5555 ผลที่ได้จากตัวนี้..ใช้แล้วไม่มีผิวแห้งลอกตามมาหลอกหลอนเลยแต่ถ้าเป็นช่วงอากาศปกติ จือไม่แตะตัวนี้เลย เพราะหน้าจะเมือกง่ะนอกจากวันที่ผิวพังจริงๆถึงจะหยิบมาใช้ค่ะ

เนื้อโลชั่นก็เข้มข้นมากกกใช้เวลานิดนึงกว่าจะซึมเข้าผิวหมด แต่ก็ทิ้งความเหนอะไว้บนผิวอยู่รู้สึกหนักผิวหน่อยๆ กลิ่นสไตล์ของ Clinique เลยค่ะ อันนี้ก็ราคากลางระดับบน-ราคาแรงเลย55555

Origins Drink Up Intensive OvernightMask

สลีปปิ้งมาส์กแบบทาแล้วนอนไปเลย บำรุงแบบยาวนานตลอดคืน5555 ตัวนี้ช่วยเติมน้ำให้ผิวอย่างล้ำลึกให้ผิวที่หิวๆน้ำ ดับกระหายในทันที

นอกจากจะบำรุงผิวยาวนานตลอดคืนแล้วยังใช้ได้นานตลอดปีอีกด้วยค่ะ555555ตัวนี้จือใช้มาส์กหน้าวันที่แบบผิวไม่ไหวแล้วจริงๆ แห้งผากมากและแบบวันรุ่งขึ้นมีนัดสำคัญไรงี้ ใช้แล้วรู้สึกได้เลยว่าผิวอิ่มน้ำขึ้นตื่นมาหน้านุ่ม เนียน ผิวฟูขึ้น แต่จือว่าเหมาะสำหรับผิวแห้งอ่ะ ถ้าผิวมัน-ผสมอาจจะเมือกๆเหนอะๆได้

เนื้อสลีปปิ้งมาสืกเข้มข้น-หนืด แต่ก็ยังทาง่าย เกลี่ยง่ายอยู่ ซึมเข้าผิวไม่หมดอาจจะทิ้งส่วนที่เหลือบนหน้าเพื่อบำรุงตลอดคืนไง5555 เลยทิ้งความเหนอะหนะหนักผิวไว้ จือรู้สึกรำคานหน่อยๆ แต่ก็ไม่เป็นไร หลับไปก็ไม่รู้เรื่องแล้ว!! กลิ่นหอมผ่อนคลายสดชื่น หลับสบาย

Laneige Lip Sleeping Mask

มาที่ผิวปากกันบ้างปากเราก็แห้งแตกได้นะเออ ตัวนี้เป็นที่นิยมมากๆจือโดนน้องๆเพื่อนเชียร์มาว่าต้องลองๆ มันดีมากไรงี้ ก็เลยเคๆ ลอง! ปรากฏว่าชอบค่ะ555

จือชอบกว่าพวกวาสลีนหรือลิปมันทั่วไปนะถึงเขาจะเป็น LipSleeping Mask แต่จือก็เอามาทาเป็นลิปมันได้555ใช้แล้วผิวปากชุ่มชิ้นดีค่ะ ปากแห้ง-แตกน้อยลง ทาลิปสติกเนียน ลื่น สมูทขึ้น

เนื้อลิปไม่ได้เข้มข้นหรือหนืดมากกลางๆ แต่ให้ความชุ่มชื้นได้ดี กลิ่นหอม ฟิน5555 ทาแล้วไม่หนักปาก ไม่เหนอะหนะ ไม่รู้ใช้กี่ปีถึงจะหมด55555

Sanctuary Spa Covent Garden Sleep Dreamy Creamy Night Butter

เป็นบอดี้บัตเตอร์ซึ่งเข้มข้นมาก พอผิวเริ่มแห้งๆ โลชั่นจะเอาผิวจือไม่อยู่แล้วจือเลยต้องใช้พวกบอดี้บัตเตอร์เนื้อหนักๆ ถึงจะเอาอยู่ค่ะ จือชอบมากไม่คิดว่าจะดีขนาดนี้ ทาแล้วผิวเนียนนุ่ม ลื่น สมูท ผิวชุ่มชื้นมาก!! 

อย่างที่เห็นนะคะ เนื้อข้นแน่น เนื้อหนักมาก ก็ทา-เกลี่ยง่ายอยู่นะ ใช้เวลาซึมเข้าผิวกลางๆ ไม่เร็วไม่ช้า ถึงเนื้อเขาจะหนัก แต่ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเลย สบายผิว กลิ่นหอมมาก หอมแบบผู้ดีๆ ตอนกลางคืนนี่หลับสบาย ตอนกลางวันกลิ่นติดผิวนานอยู่นะ

เพื่อนๆอ่านแล้วสนใจตัวไหนก็ไปโดน แล้วมาเม้าท์ให้จือฟังด้วยนะว่าเป็นยังไงบ้าง ฤดูเปลี่ยน อากาศเปลี่ยน สภาพผิวเปลี่ยน สกินแคร์ก็ต้องเปลี่ยนค่ะ5555555 ไว้เจอกันใหม่กระทู้รีวิวหน้านะคะ บ๊ายบายย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย