[ AIEWREVIEW ] : Sola BB Primer SPF50 PA++ บีบีคุมมันแบบซองหาซื้อง่ายในเซเว่น

AadiiwAiew

AadiiwAiew

ดู Profile

สวัสดีค่าสาวๆที่น่ารักทุกคนมาเจอกันกับอิ๋วคนเดิมเพิ่มเติมคือมีของดีๆมาเล่าสู่กันฟังอีกแล้วจ้าาาวันนี้มาในโหมดการเตรียมผิว นั่นก็คือ BB ครีมนั่นเองค่าที่จะพูดถึงก็คือ Sola BB Primer SPF50 PA++ นั่นเองนี่คือเค้ามีแบบซองออกมาแล้วนะ (จริงๆก็มีมาซักพักใหญ่แล้วนะ) แต่นี่เค้าว่าเป็นสูตรใหม่ แล้วก็มีฝาปิดด้วย เพราะฉะนั้น ใช้ง่าน พกพาง่าย ใช้ไม่หมดก็เก็บง่ายไม่เปรอะเปรื้อนกระเป๋าแน่นอนนและที่สำคัญ หาซื้อง่ายตาม 7-11 นั่นเองจ้าาา

นี่เป็นรูปร่างหน้าตาของแพคเกจของเค้า คือเป็นซองๆเหมือน BB  ทั่วไปนี่แหล่ะแต่ส่วนตัวเลยนะ ชอบที่มีฝาปิด เพราะปกติ เราก็ไม่ใช้แค่ครั้งเดียวหมดซองถูกมะะ นี่ก็จะเก็บได้ง่ายๆ พกไปเที่ยวสบายๆ

นี่เป็นเนื้อบีบีนะคะ บีบออกมาก็ตามสไตล์ BB ค่ะ สีค่อนข้างจะขาว และไม่หนา ไม่หนักจนเกินไป
"นี่เป็นเนื้อบีบีนะคะ บีบออกมาก็ตามสไตล์ BB ค่ะ สีค่อนข้างจะขาว และไม่หนา ไม่หนักจนเกินไป"

ส่วนรูปนี้คือที่เกลี่ยแล้วนะคะ จะเห็นเลยว่าสีค่อนข้างขาวกว่าผิวอิ๋วเลยล่ะค่ะ (อิ๋วผิวสองสีค่ะ)แต่เนื้อเนียนมากนะคะ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบเลยค่ะ เนื้อสัมผัสก็เบาสบายมาก นี่คือแค่สัมผัสจากที่แขนนะคะ

ต่อมาเรามาลองบนหน้ากันค่ะ

นี่ทาให้ดูครึ่งหน้านะคะ สีจะเหมือนขาวกว่าผิวนะคะ ด้วยแสงไฟ และนางยังไม่เซ็ทตัวด้วย

ตอนแรกอิ๋วคิดว่าอิ๋วใช้แล้วไม่รอดแน่ๆค่ะ เพราะอิ๋วผิวแทน แล้วยิ่งเป็น BB จากเกาหลีด้วยแล้ว น่าคงลอยไปดาวอังคาร แต่สรุปว่า นางไม่ได้ขาววอกลอยขนาดนั้นค่ะ จริงอยู่ที่ตอนแรกมันขาวโดดกว่าผิวเลยล่ะ แต่พอแต่งหน้าไปเรื่อยๆ ซักพัก นางจะค่อยๆเซ็ทตัวพอดีกับสีผิวนะคะ ไม่คล้ำนะ แต่ทำให้หน้าดูผ่องขึ้นแบบไม่ลอยอ่ะ

อันนี่เต็มๆหน้าค่ะ นางเริ่มเซ็ทตัวแล้ว
"อันนี่เต็มๆหน้าค่ะ นางเริ่มเซ็ทตัวแล้ว"

มาในส่วนของการควบคุมความมันตามที่ทางแบรนด์เค้าเคลมไว้จะบอกว่าตอนแรกไม่เชื่อเลยว่าจะคุมมัน เพราะอิ๋วเป็นคนหน้ามันมาก ไม่เคยใช้ BB ตัวไหนแล้วรอดเลยแต่ตัวนี้ อิ๋วเทสใช้ไปเดินห้างงี้  หน้าไม่เยิ้มเลย อีกวันนึง ก็ทาไปเดินห้างไปหาหมอ ก็ไม่มันเลยค่ะ ปกติต้องเยิ้มแล้ว คือยังไงอ่ะ ระหว่างวัน มีความมันออกมาบนใบหน้า ตามประสาคนหน้ามันค่ะ แต่มันไม่เยิ้มอ่ะ อิ๋วไม่ได้วับหน้าเลยนะ ก็ไม่น่าเกลียดอ่ะ คือปลื้มปริ่มมาก(ตอนแรกที่ลองเกลี่ยๆเสร็จ เค้าจะออกเป็นแมทๆอ่ะค่ะ เหมือนมันเซ็ทตัวเป็นแป้งนิดๆ คือใครที่หน้าไม่มัน ก็ไม่ต้องทาแป้งทับก็รอดอ่ะเอาจริงๆ)

มาในส่วนของการปกปิดส่วนตัวอิ๋วรู้สึกว่าปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้ แต่ปกปิดรอยสิวได้ไม่มากถึงขนาดคอนซีลเลอร์อ่ะ แต่ก็ยังปกปิดได้อยู่นะ ไม่ทำให้หน้าน่าเกลียดอ่ะ  แต่ที่ปลื้มคืออิ๋วรูขุมขนกว้างนะตรงจมูกและช่วงแก้ม ปกปิดได้ดีทีเดียวล่ะค่ะ

มาสรุปกันค่ะ- ใช้แล้วสบายผิวมากๆ ไม่หนักหน้าเลย- ให้งานผิวสุดๆ- ปกปิดได้ดีปานกลาง ถ้าแต่งลุค Everyday look ไม่ใช้คอนซีลเลอร์ก็ไม่น่าเกลียดค่ะ- คุมมันได้ดีมาก (พอหน้าเริ่มมีความมันออกมา บีบีไม่เป็นคราบเลย)- มี SPF50 PA++ ช่วยปกป้องผิวเราจากแสดงแดดได้ (อิ๋วใช้แทนกันแดดไปด้วยเลย)- แพคเกจดี มีฝาปิด พกพาง่ายมาก- ราคาถูก หาซื้อง่ายในเซเว่น (49บาท ปริมาณ 7ml.)อิ๋วให้คะแนน 4/5 ค่ะ(หัดคะแนนเรื่องการปกปิดนิดนึง แล้วก็สีตอนแรกขาวจนตกใจ 5555 แต่ ซักพักก็กลืนเข้ากับผิวเลย)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย