Check List++ ฉบับมนุษย์ป้า ยามไปเที่ยว ต้องพกพาอะไรไปบ้าง!!

hhiippooey

hhiippooey

ดู Profile

เกิดเป็นมนุษย์ก็ต้องมีวิวัฒนาการของวัยเนอะ เริ่มจากมนุษย์เด็ก มามนุษย์พี่ และอยู่ดีๆ ก็เข้าสู่มนุษย์ป้าเฉย เวลาผ่านไปรวดเร็ว แต่ความชอบเที่ยวจะคงอยู่ในสายเลือด อายุเริ่มมากขึ้นไม่ใช่อุปสรรค ก็แค่ต้องแบกของหนักเพิ่มขึ้นนิดหน่อย  จะไปเที่ยวไหนที จึงต้องคอยนึก คอยจด ของที่ต้องมี ต้องพก ต้องห้ามขาด วันนี้เลยขอมาแชร์ Check List ฉบับมนุษย์ป้า ที่ชีพจรลงเท้า มาให้ดูกัน

ปล. List นี้จะเป็นของที่ต้องพกเพิ่มเติมจากเดิม ตามช่วงวัย พวกของใช้ทั่วไป ป้าคิดว่า ทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่าต้องเอาไป เลยจะเน้นของที่พกเพิ่มไปแล้วสะดวกใจ แก้ไขปัญหาทางร่างกายได้หลายสิ่งนะจ๊ะ

DENTISTE' ชุดแปรงสีฟันและยาสีฟัน สำหรับเดินทาง

สรรพคุณที่ต้องพก : ตัวนี้เป็นยาสีฟัน ที่มีสารสกัดธรรมชาติ 14 ชนิด สามารถช่วยลดการสะสมเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก โดยไม่ทำลายสมดุลตามธรรมชาติ พร้อมด้วย Xylitol สารให้ความหวานที่ไม่ใช่น้ำตาล แบคทีเรียจึงไม่สามารถย่อยสารนี้เป็นอาหารได้ ส่งผลให้สามารถควบคุมไม่ให้แบคทีเรียเจริญเติบโตยิ่งขึ้น และยังมี Stable Vitamin C ช่วยบำรุงเหงือกให้มีสุขภาพดี ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน CDX ช่วยล้อมดักจับแบคทีเรีย และกลิ่นไม่สะอาด คงลมหายใจให้สะอาดสดชื่นได้ยาวนานกว่ายาสีฟันทั่วไป และ Micro Silica Complex ผงขัดฟันอณูละเอียด ช่วยขจัดคราบพลัค คราบชา กาแฟ โดยไม่ทำลายเคลือบฟันธรรมชาติส่วนประกอบ : สารสกัดธรรมชาติ 14 ชนิด, Xylitol, Stable Vitamin C, CDX, Micro Silica Complexใช้ตอนไหน : ใช้แปรงฟันเช้า และก่อนนอน ยี่ห้อนี้มันดีตรงที่เวลาตื่นแต่เช้าตรู่ไปชมวิวตามสถานที่ท่องเที่ยว ก็ไปได้เลย กลิ่นปากไม่มี แล้วชมวิวเสร็จค่อยมาอาบน้ำ ประหยัดเวลาดีราคา : 95 บาทแหล่งที่ขาย : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Betadine Natural Defense ครีมอาบน้ำ

สรรพคุณที่ต้องพก : ครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว ล้างออกง่าย กลิ่นหอมสะอาดสารสกัดจาก น้ำผึ้งมานูกา พร้อมประสิทธิภาพลดการสะสมเชื้อแบคทีเรียถึง 99.99% pH-Balance ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง (Dermatologically Test) ไร้ 4 สารตกค้างที่อาจทำร้ายผิวได้แก่ SLS, Parabens, Triclosan, MITส่วนประกอบ : สารสกัดจากน้ำผึ้งมานูกา ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นใช้ตอนไหน: ใช้อาบน้ำ ที่ติดใจตัวนี้เพราะ พออายุเยอะผิวจะแห้ง และเวลาไปเที่ยว บางครั้งรีบๆ ก็ไม่ได้ทาครีมบำรุงผิวเท่าไหร่ ตัวนี้จึงช่วยได้ดี เพราะหลังอาบน้ำผิวจะไม่แห้ง จะยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อยู่ราคา : 35 บาทแหล่งที่ขาย : 7/11, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

KELLY Rejuvenating & Lifting Serum

สรรพคุณที่ต้องพก :  เซรั่มสด แบบซองเล็กๆ ที่ฉีกแล้วใช้เลย ด้วยความสดแบบนี้ คุณค่าที่อยู่ในเซรั่มจะมีครบ สมบูรณ์สุดๆ และเด่นตรงที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก ปรับผิวเรียบเนียน กระชับ รูขุมขนเล็กลง ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติทั้งหมด ที่ผ่านการคัดสรร และทำการวิจัยเพื่อให้ได้อัตราส่วนที่เหมาะสมมาแล้ว เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว  ส่วนประกอบ : เป็นสารสกัดนำเข้าทั้งหมด สารสกัดจากแมงกระพรุนพระจันทร์ MIZU KURAGE ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก/ สารสกัดเข้มข้นจากแมงกระพรุนพระจันทร์จากประเทศญี่ปุ่น ที่คอยทำหน้าที่ดูดซับ และกักเก็บ ความชุ่มชื้นสู่ผิวหนังใช้ตอนไหน  ไปเที่ยวเวลาถ่ายรูปหน้าจะเหี่ยวไม่ได้ ผิวหน้าต้อง Perfect ในระดับนึง ถึงจะดูสวยเป็นธรรมชาติ ตีนกงตีนกาหายเรียบ เนียนกริ๊บ สกินแคร์จึงจำเป็นกับวัยอย่างเราๆ มาก  ตัวนี้ใช้หลังล้างหน้า แม้เวลาไปเที่ยวการทาครีมบำรุงผิวหน้าก็สำคัญ วัยป้าๆจะละเลยไม่ได้จริงๆ เผลอแปปเดียว ริ้วรอยก็มา ยามเที่ยวเลยต้องหาที่พกพาง่ายๆ และได้ผลดี ก็เจอตัวนี้นี่แหละ ลดริ้วรอยแห่งวัยได้เริ่ดนัก แถมเป็นซองๆ พกง่าย สะดวก ถึงไปในที่ที่หนาว หน้าก็ไม่มีแห้งแตก มีความดีงาม ซองเดียวตอบโจทย์สุด ใช้ไปซักพัก คนเริ่มทักว่าหน้าเด็กขึ้น อันนี้ปลื้มปริ่มมากจ้าราคา : 2,990 บาท (มีโปรอยู่ เซรั่ม 2 กล่อง แถมฟรี Kelly Bright Resolution Cream 1 กระปุก)แหล่งที่ขาย : เว็บไซต์ของ Kelly Serum

ยาหอมเทพจิตร ตราห้าม้า

สรรพคุณที่ต้องพก : แก้ลม วิงเวียน บำรุงหัวใจ  ทำให้ชุ่มคอ ทำให้กลิ่นปากหอมสดชื่นส่วนประกอบ : เกสรบัว ดอกสารภี ดอกพิกุล ดอกมะลิใช้ตอนไหน : ใช้ในวันที่เดินเยอะ หรือต้องนั่งรถตะลอนนานๆ ทางคดเคี้ยวมึนหัวจะอ้วกแน่นอก อมเม็ดเดียวช่วยได้ทันทีราคา : 25 บาทแหล่งที่ขาย : ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

ยาหม่อง ตราเสือ

สรรพคุณที่ต้องพก : บรรเทาอาการคัดจมูก ท้องอืด และอาการคันจากแมลงกัดต่อย ช่วยบรรเทาอาการปวดหัว คัดจมูก บรรเทาอาการปวดบวมอักเสบ หรือปวดเมื่อยกล้ามเนื้อส่วนประกอบ : สมุนไพรใช้ตอนไหน : ใช้ตอนเดินเยอะๆ หลังจากถึงที่พักจะเอายาหม่องมานวดตามคอ บ่า ไหล่ น่อง จะช่วยให้สบายขึ้นราคา : 80  บาทแหล่งที่ขาย : 7/11, ร้านขายยาทั่วไป

ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ตราบัวหลวง

สรรพคุณที่ต้องพก : ฟ้าทะลายโจร เป็นพืชสมุนไพร ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย มีฤทธิ์ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง บรรเทาอาการไอ เจ็บคอ แก้ร้อนใน แก้อาการติดเชื้อ เช่น ท้องเสีย กระเพาะ หรือลำไส้อักเสบ แก้ไข้  แก้หวัด โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้รับรองว่า ฟ้าทะลายโจร เป็นสมุนไพรที่ช่วยบรรเทาอาการหวัดได้ส่วนประกอบ : ฟ้าทะลายโจรผงใช้ตอนไหน : เวลาไปเที่ยวที่หนาวๆ งานไข้ก็จะตามมา อากาศเปลี่ยน สุขภาพเปลี่ยน ก่อนนอนกินซัก 3-4 แคปซูล เช้ามาโล่ง โปร่ง ลุยเที่ยวต่อสบาย ไข้ไม่มา คอไม่เจ็บ แถมยังทำให้การขับถ่ายปกติดีด้วยราคา : 60 บาทแหล่งที่ขาย : 7/11, ร้านขายยาทั่วไป

แป้งโยคี ในรัศมีวงกลม

สรรพคุณที่ต้องพก : แป้งที่มีส่วนผสมของซิงค์อ๊อกไซด์ ช่วยถนอมผิว จากสภาพอากาศที่ร้อน และอับชื้นทาแล้วสดชื่นเย็นสบายตัว และ ยังเหมาะที่จะใช้โรยเท้าก่อนใส่รองเท้า เพื่อขจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ส่วนประกอบ : Calamine ช่วยลดอาการคัน ผดผื่นคันได้ดี/ Boric acid เป็นสารกันเสียช่วยหยุดการทำงานของพวกเชื้อราได้ดี/ Menthol สารให้ความเย็น ทาแล้วจะรู้สึกเย็นหน้าเหมือนทาแป้งตรางู Zinc oxide ตัวนี้ช่วยป้องกันแดดได้/ Triclosan เป็นสารที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้ดี (สิวก็เกิดจากเชื้อแบคทีเรียเหมือนกัน)ใช้ตอนไหน : ใช้โรยที่เท้า รองเท้า หรือจุดอับอื่นๆ ก่อนออกไปเดิน ถึงเหงื่อออกแค่ไหน เท้าก็จะไม่มีเหม็นแน่นอนราคา : 55 บาทแหล่งที่ขาย : 7/11, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

นี่เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องพกไปแน่ๆ เวลาป้าไปเที่ยว จะใกล้หรือไกล ก็ขาดสิ่งเหล่านี้ไม่ได้จริงๆ ใครสนใจตัวไหนก็ลองพกไปดู รับรองมีประโยชน์แน่นอนจ๊ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย