How to* apricot tone แต่งหน้าโทนส้มนวลๆ ง่ายๆมือใหม่แต่งได้ !

milddiary

milddiary

ดู Profile

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาวจีบันทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะมายด์มี How to ใหม่มาฝากเพื่อนๆกันด้วยเป็นการแต่งหน้าโทนส้ม ละมุน มีอะไร แบบง่ายๆขั้นตอนไม่เยอะ สวยออกงาน สวยไปเดท ถ่ายรูปนี่ขึ้นกล้องเลยและมายด์ยังมีเครื่องสำอางราคาถูกและดีมาใช้ในลุคนี้ด้วยลองไปดูกันดีกว่าว่าแต่งยังไง ไปเล้ยยย !!!

ผิวหน้ามายด์จะเป็นขั้นตอนคล้ายเดิมเลยค่ะลงรองพื้น คอนซิลเลอร์และแป้งได้เลยย

มาต่อกันที่ขั้นตอนของคิ้วเลยมายด์ใช้ Mei Linda pretty easy brow tattoo ลงก่อนค่ะและใช้ Mei Linda feather light slim eyebrow สี #02 black brown เขียนเก็บลายละเอียด

ต่อมาที่ขั้นตอนของตาเลยวันนี้มายด์หยิบ Mei Linda Sugar Frosting Mini Palette มาใช้ค่ะรุ่นนี้ออกมาด้วยกัน 2 สีเลย สามารถใช้ได้ทุกวันและสีแน่นชัดมากมีทั้งอายแชโดว์และบลัชออน ไฮไลท์ ครบเครื่องแบบสุดๆ ราคาตลับละ 249 บาทเท่านั้นเอง

มายด์จะสวอชสีให้ดูยั่วน้ำลายก่อนนะ อิอิ01 Buttercream Frosting

02 Marmalade Frosting

มาเริ่มแต่งตากันเลยยยย ขั้นตอนจะตามเลขในรูปภาพเลย

1.ใช้สีบลัชออน จากพาเลต 01 Buttercream Frosting มาลงเป็นสีพื้นตรงเบ้าตา ค่อยๆเกลี่ยไปเบาๆ ให้ดูฟุ้งๆแบบไม่ตั้งใจ2.ต่อมาใช้สีอายแชโดว์จากพาเลต 02 Marmalade Frosting สีออกโทนส้มแดง ลงไปบริเวณหางตาเกลี่ยไม่ต้องกว้างเท่าข้อ 1 แคบลงมานิดนึงให้มีมิติตามรูปเลย3..ใช้สีชิมเมอร์ส้มทองจากพาเลต 01 Buttercream Frosting ลงบริเวณเปลือกตาด้านหน้า ที่เราเว้นที่ไว้ให้เต็มเลย4.ใช้อายไลน์เนอร์แบบดินสอของ Mei Linda Twist Up Eyeliner Pencil วาดไปให้ชิดขอบขนตาและส่วนหางวิงออกไปให้ตาดูโฉบเฉี่ยว5.ใช้ไฮไลท์สีสว่างเบอร์สุดจากพาเลต 01 Buttercream Frosting ระเบิดหัวตาให้ดูกลมโต

มาปัดขนตากันด้วย Mei Linda Maxi Curl And Volume Mascaraและติดขนตาต่อเลย ใช้กาวติดขนตา Mei Linda Super Adhesive Eyelash Glueขนตา Mei Linda Superior Fashion Lashes no.14

เสร็จขั้นตอนของตามาต่อที่ โครงหน้ากันบ้างคอนทัวร์หน้าและไลท์สันจมูกกันด้วยน้าตัวปัดไปตรงบริเวณที่เราอยากจะให้ดูเล็ก อย่างมายด์จะเน้นกรอบหน้าหน้าผากและตรงใต้พวงแก้ม เพื่อให้หน้าดูตอบลงค่ะ

ปัดแก้มกันต่อเลย ปัดไปจุดที่เหนือตรงที่เราได้คอนทัวร์ไว้ให้ดูฉ่ำ ส้มๆ ระเรื่อๆ พอนะคะ

มาไฮไลท์ให้หน้าพุ่งกระฉูดด้วยพาเลตเดิมเนี่ยแหละ ใช้วนไปคุ้มสุดดด 55+วิธีการปัดก็ง่ายๆแค่หาจุดกระทบแสงบนใบหน้า นั่นคือโหนกแก้มสันจมูก กระจับปาก คาง ใต้ท้องคิ้ว จุดเหล่านี้จะทำให้หน้ามีมิติดูแพง ดูพุ่งไปจักรวาลเลยยย

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้ววววมายด์เลือกใช้ลิปสติก Meilinda Mini Topping เป็นเซตเดียวกับคอลแลคชั่นใหม่ของMeilinda เลย ออกมาพร้อมกับเจ้าพาเลตสุดคุ้มนั่นแหละ ><ราคาแท่งละ 79 บาทเท่านั้นจ้า สีสวย Warm Tone ใช้ได้ทุกวัน

มาดูสวอชกันสักหน่อยนะ
"มาดูสวอชกันสักหน่อยนะ"

สีที่มายด์เลือกใช้เป็น Mei Linda Mini Topping #02 Peanut butter สีออกน้ำตาลส้มทาแล้วดูแพงมั้กๆ มายด์มีวิธีการทาแบบไล่สีหรือ Ombre มาฝากกันด้วยน้าง่ายๆ ไม่ยากเลยย ลองดูกันจ้า

1.ทาลิป Mei Linda Mini Topping #02 Peanut butter ครึ่งปาก2.ใช้นิ้วที่ถนัด เกลี่ยสีออกมารอบริมฝีปาก3.ก็จะได้ดังภาพนี้4.ใช้สีเดิมทาไปด้านในปากอีกรอบ ให้สีชัดมากขึ้น5.นำทิชชู่มาเม้ม 1 ทีเพื่อความติดทน6.สีอาจจะดูอ่อนลงเพื่อนๆสามารถเติมได้ตามความชอบเลย

FINISH!!!

เป็นยังไงบ้างงง ชอบมั้ยคะเพื่อนๆวิธีการก็ไม่ยากเลยน้า อาจจะต้องฝึกและลองแต่งตามดูหากเพื่อนๆชินกับหน้าตัวเอง การแต่งลุคไหนก็ไม่ยากเลยอ่อ อีกอย่างพกความมั่นใจให้เต็มเวลาแต่งสวยแน่นอนใครลองแต่งตามดูติดขัดตรงไหน มาลองคุยกันได้น้า

วันนี้ก็ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่ติดตามกันด้วยนะค้าหวังว่าจะชอบกระทู้นี้น้า มายด์ขอตัวลาไปก่อนนะคะพบกันใหม่กระทู้หน้า วันนี้ขอกล่าวคำว่าขอบคุณและสวัสดีค่า

มายด์มิวิธีการแต่งลุคนี้แบบวิดีโอมาฝากกันด้วย คลิ๊กลิงค์ด้านล่างเลยย !

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย