[ Review ] Majolica Majorca : รองพื้นเนื้อเนียนในตลับหรูหรา

pppetite

pppetite

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน แอมแบ็คคค (หร่อนเป็นใครยะ?) ปิงเอง ปิงไหน ใครฟะ ๕๕๕๕

หายหน้าไปนาน นี่คือกระทู้ฮาวทูล่าสุดค่ะ >> [Howto]★LazySmokey|ลองใช้ของใหม่ตั่งต่าง★ ได้มีโอกาสว่างเลยอยากหยิบอะไรมารีวิวพอกรุบกริบเสียหน่อย

เมื่อเดือนที่แล้วคุณนายแม่หนีไปเที่ยวญี่ปุ่นมา ทางเรามีหรือจะพลาด จัดการฝากนางซื้อเครื่องสำอางมาให้เล่นซะเลย ซึ่งเครื่องสำอางที่จะหยิบมารีวิวให้ชมกันวันนี้เพิ่งออกใหม่ เป็นของแบรนด์ที่มีแพกเกจจิ้งสะกดจิตสะกดใจเหล่าชะนีน้อยอย่างเราเป็นอย่างมาก (ตัวน้อยแต่อายุไม่น้อย ก็ยังถือว่าน้อยอยู่เนาะ)

Majolica Majorca | Milky Skin Remaker

SPF28 PA+++

นั่นก็คือมาจอลิก้า มาจอร์ก้านั่นเอง พูดเลยว่าเป็นแบรนด์ที่เห็นแค่ตัวแพกเกจก็อยากได้ไปหมด ๕๕๕๕ ตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อครีมในตลับค่ะ ตอนแรกก็นึกว่าจะเป็นแป้งหรือเป็นคุชชั่น มี 2 สีด้วยกันคือ ขาวมากและขาว ๕๕๕๕๕๕๕ คือสี LB Light beige กับ NB Natural beige ตามสไตล์ญี่ปุ่นเค้าแหละ

เรื่องความน่ารักของแพกเกจนี่ไม่ต้องบรรยายอะไรมาก น่ารักเว่ออออ โซคิวท์ ตามแบบฉบับมาจอ ตลับไม่ใหญ่มาก เรียกว่ากะทัดรัดเลยดีกว่า นี่คือมือปิงเล็กมากด้วยนะ ๕๕๕๕ ขนาดพอดีฝ่ามือ สำหรับคนปกติก็อาจจะมองว่าตลับจิ๋วไปหน่อย

ในตลับจะมีกระจกด้วย สำหรับปิงว่าเล็กไปหน่อยแต่ก็โอเคนะ มีพัฟมาให้ พัฟดีเลยค่ะ เนื้อแน่น เวลาปาดรองพื้นแล้วไม่กินรองพื้นมาก พัฟกับรองพื้นแยกชั้นกันอย่างดีงาม

ชั้นล่างเป็นเนื้อรองพื้นค่ะ เห็นสีเข้มแบบนี้แต่พอทาแล้วมันขาวอยู่นะ ๕๕๕๕

สีรองพื้นเป็นโทนเหลือง เหมาะกับสาวชาวไทยดีค่ะ เนื้อรองพื้นเนียนดีมากกกก และเนื้อค่อนข้างแน่นเลยนะ คือปาดแบบไม่ต้องถูๆๆ ก็ติดนิ้วขึ้นมาเยอะมาก

ลองลงโดยใช้พัฟของเค้าดูค่ะ มันได้เรื่องอยู่น้าาาา

ต่อไปจะมาลองลงบนหน้าให้ชม

BEFORE ค่ะ ผ่างงงง โอ๊ยผีหลอก ที่ผ่านมาปิงต้องไปคุมช่างทำบ้านมาหลายเดือน เจอฝุ่นเจออะไรจนหน้าพังไปเลย ผ่านมาตอนนี้สิวเริ่มยุบหมดแล้ว แต่รอยยังอยู่ครบ T_T

แท้นนน มันเริ่ดอยู่น้าา ในภาพคือปิงลงประมาณ 2 รอบโดยเน้นบริเวณแก้มที่มีรอยสิวค่ะ เนื้อรองพื้นครีมมี่ดีงามมาก ซึ่งตอนแรกเราจะเข้าใจว่ารองพื้นในตลับแบบนี้มันต้องแห้งๆแน่เลย แต่ปรากฎว่าไม่เลยจ้าา ใช้ฟองน้ำปาดปึ้บปั้บ เนื้อรองพื้นก็ติดฟองน้ำง่ายมาก เวลาลงก็ใช้วิธีกดๆไป ยังไม่เคยลงแบบปาดๆนะคะ เพราะก็กลัวมันเป็นคราบ ๕๕๕๕

ฟินิชลุคเด้อ ด้วยความขาวของนาง ปิงเลยลงแป้งของเซซานสีเข้ม มันน่าจะหักลบกันได้ ๕๕๕๕ ก็ลงตัวอยู่นะคะ แล้วก็ใช้สูตรนี้มาตลอด (ขออภัยในความหนวด)

ในส่วนของช่วยคุมมันมั้ย? สำหรับคนหน้ามันมากๆ คิดว่าน่าจะไม่ค่อยคุมมันเลย (ตอนนี้ปิงทานยาวสิวอยู่ หน้าเลยไม่มัน แต่ก็ไม่แห้งมาก) เพราะเนื้อรองพื้นค่อนข้างครีมมี่มาก คือให้ความชุ่มชื่น ให้หน้าดูผ่องๆ แต่ไม่แมตต์แบน

สรุป

เนื้อรองพื้น 3.5/5 หักที่สีขาวไป มีแค่2เฉดให้เลือก โอ๊ย ต้องทำใจอ่ะเนาะ ความสาวญป.

การปกปิด 4/5 ปกปิดน้อยถึงปานกลาง แต่สามารถบิวด์ได้ เหมาะกับคนหน้าดีอยู่แล้ว (ฮึ่มๆ)

ความติดทน 4/5 ค่อนข้างติดทน แต่พอท้ายๆมันก็มีแอบคราบๆตรงซอกจมูกบ้าง ปิงว่าตอนลงรองพื้นต้องลงดีๆเลย

แพกเกจ แสน/5 น่ารักง่าาาาาาา

ราคา 4/5 ราคาที่ญป. ประมาณ 1700 เยน ก็ประมาณ 500 บาท ...ก็แพงอยู่นะ ๕๕๕๕ ถ้าเข้าไทยก็อาจจะต้องรอซื้อตอนลด จะฟิน

จบแหล่ว รีวิวแบบมินิรีวิวเว่อ ๕๕๕๕ ไว้วันหลังมีอะไรใหม่จะหยิบมารีวิวให้ชมอีกนะคะ ถ้าว่าง ๕๕๕๕

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาดูค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย