Netflix ชวนดูสีสันในวันขอบคุณพระเจ้าบนหน้าจอทีวี


ทุกวันพฤหัสบดีสุดท้ายของเดือนพฤศจิกายน ถือเป็นวันหยุดที่สำคัญมากๆ วันหนึ่งของชาวอเมริกัน นั่นก็คือ วันขอบคุณพระเจ้า หรือแต๊งส์กีฟวิ่งนั่นเอง ในวันนี้คนอเมริกันทั่วประเทศจะเดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อร่วมรับประทานอาหารมื้อใหญ่กับครอบครัว สำหรับแฟนๆ ชาวซีรีส์จากฝั่งอเมริกาก็คงจะคุ้นเคยกับวันนี้เป็นอย่างดี เพราะว่าซีรีส์แทบจะทุกเรื่องจะมีตอนวันขอบคุณพระเจ้าอยู่ด้วย วันนี้ขอนำเสนอ 6 ตอนวันขอบคุณพระเจ้าจากซีรีส์เรื่องฮิต ที่พูดได้เลยว่าแต่ละตอนมีสีสันแตกต่างกัน

วันขอบคุณพระเจ้า, กิลมอร์ เกิร์ล ซีซัน 3 ตอนที่ 9 (A deep-fried Korean Thanksgiving - Gilmore Girls) เริ่มต้นด้วยซีรีส์สุดฮิตในยุคนั้น กิลมอร์ เกิร์ล ที่มีวันขอบคุณพระเจ้าที่น่าประทับใจในหลายซีซัน โดยเฉพาะในซีซันที่3 ที่สองแม่ลูกโลเรไลย์และรอรี่ได้ตอบตกลงที่จะไปร่วมฉลองวันขอบคุณพระเจ้าถึง 4 ที่ในวันเดียว โดยแต่ละที่ก็มีความแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นดินเนอร์สุดตลกที่บ้านของเคิร์ก ปาร์ตี้สไตล์ปิกนิคเอ้าท์ดอร์ในฤดูใบไม้ร่วงหน้าบ้านของซูกี้ และไก่งวงทอดตัวยักษ์ที่อร่อยไม่แพ้ไก่งวงอบแบบต้นตำรับ จุดนี้ต้องยกนิ้วโป้งให้ทั้งสองข้างให้กับสองแม่ลูกกิลมอร์ที่ไปครบทุกที่ในวันเดียวเลยจริงๆ

วันขอบคุณพระเจ้าของฟูลเลอร์, ฟูลเลอร์ เฮ้าส์ ซีซัน 2 ตอนที่ 6 (Fuller Thanksgiving - Fuller House) สำหรับหลายๆ ครอบครัวมื้ออาหารวันขอบคุณพระเจ้าคือวันที่คนในครอบครัวมารวมตัวกันมากที่สุด บ้านของดีเจ แทนเนอร์ก็เช่นกัน ดีเจจัดการเตรียมอาหาร จัดโต๊ะและเชิญทุกคนที่เธอรักมาร่วมดินเนอร์ แต่แล้วก็มีแขกมาเซอร์ไพรส์ด้วยนั่นก็คือโจอี้ ที่พาภรรยาสาวสวยและลูกอีก 4 คนมา ทำให้ดีเจเครียดและกดดันเพราะกลัวว่างานจะออกมาไม่ดี แต่ด้วยความรัก ความสนิทสนมของครอบครัวนี้ ทำให้ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์ เป็นวันขอบคุณพระเจ้าที่ทุกคนรู้สึกขอบคุณที่มีกันและกัน

วันขอบคุณพระเจ้า, มาสเตอร์ ออฟ นัน ซีซัน 2 ตอนที่ 8 (Thanksgiving - Master of None) มาสเตอร์ ออฟ นัน ซีรีส์แนวตลกเสียดสีสังคมที่สร้างความประทับใจให้คนดูและเป็นที่พูดถึงอย่างมากกับตอน “วันขอบคุณพระเจ้า” ซึ่งพูดถึงตัวละครหญิงผิวสีที่ค้นพบตัวเองและตัดสินใจเปิดเผยตัวตนว่าเป็นเลสเบี้ยน โดยใช้การเล่าเรื่องผ่านบทสนทนาบนโต๊ะอาหารกับครอบครัวในวันขอบคุณพระเจ้า สอดแทรกแง่คิด การรับมือของคนในครอบครัว รวมทั้งถ่ายทอดพัฒนาการของการยอมรับเพศทางเลือกในสังคมอเมริกันตั้งแต่ยุค 90s ไล่มาจนถึงปัจจุบัน

แบลร์ วอลดอร์ฟกับพาย, แสบใสไฮโซ ซีซัน 1 ตอนที่ 9 (Blair Waldorf Must Pie - Gossip Girl) อาจจะพูดได้เต็มปากว่า ด้วยกระแสความดังของแสบใสไฮโซหรือกอซสิป เกิร์ล ทำให้คนทั่วโลกรู้จักวันขอบคุณพระเจ้าของชาวอเมริกันมากขึ้น เหตุการณ์หลายๆ อย่างเกิดขึ้นในตอนนี้ รวมถึงเรื่องราวในอดีตของเซเรน่า แต่สิ่งที่แฟนจำนวนมากจดจำได้ตลอดก็คือพายฟักทองของแบลร์ ที่ถูกกล่าวถึงในซีซันอื่นๆ อีกด้วย 

ขอบคุณความบัดซบ, ออเรนจ์ อีส เดอะ นิว แบล็ค ซีซัน 1 ตอนที่ 9 (F*** giving - Orange Is the New Black) วันขอบคุณพระเจ้าของชาวลิกท์ฟิลด์เป็นวันที่มีญาติของผู้ต้องขังมาเยี่ยมเป็นจำนวนมากที่สุดทุกปี ซึ่งในปีนี้ก็เช่นกัน เรื่องราวในตอนนี้ถ่ายทอดให้ผู้ชมเห็นถึงความสัมพันธ์ในมุมอื่นๆ ของตัวละครในเรือนจำกับครอบครัวและเพื่อนที่มาเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นภรรยาและลูกของโซเฟีย และพ่อแม่บุญธรรมของซานเครซี่อาย ความรัก ความห่วงใยและความคิดถึงที่แสดงออกมาทำให้เห็นว่า ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะอะไร ทุกคนก็อยากรักและอยากเป็นที่รักอยู่เสมอ

คนหิว, เด็กซ์เตอร์ ซีซัน 4 ตอนที่ 9 (Hungry Man – Dexter) อีกตอนหนึ่งที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ก็คือตอนคนหิวจากเรื่องเด็กซ์เตอร์นั่นเอง แน่นอนว่าเราคงจะคาดหวังบรรยากาศบนโต๊ะอาหารที่อบอุ่นเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้ เด็กซ์เตอร์ใช้งานวันขอบคุณพระเจ้าเพื่อเข้าใกล้อาร์เธอร์ มิชเชล ปรปักษ์ตัวฉกาจของเขานั่นเอง ซึ่งเขาใช้คนใกล้ชิดของอาร์เธอร์เพื่อหาข้อมูลที่เขาต้องการ เมื่อขึ้นชื่อว่าอาร์เธอร์แล้ว มื้ออาหารในวันขอบคุณพระเจ้ากับครอบครัวของเขา ไม่มีคำว่าธรรมดาและเงียบสงบ

มาถึงตอนนี้ เชื่อได้ว่าหลายคนเริ่มอยากจะร่วมโต๊ะอาหารวันขอบคุณพระเจ้ากับเขาบ้างแล้ว ถ้าคุณเลือกได้ คุณอยากจะไปร่วมงานแต๊งส์กีฟวิ่งกับใคร จากซีรีส์เรื่องไหนดีล่ะ เรียกเพื่อนๆและคนในครอบครัวมารับชมและขอบคุณพระเจ้าไปด้วยกันได้แล้ววันนี้บน Netflix

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย