How to แต่งหน้าโทนสีชมพูยังไงให้แซ่บแบบสาวฝรั่ง

carahalloween

carahalloween

ดู Profile

ฮัลโหลลลลล สวัสดีค่าสาวๆ ห่างหายจาก How to ไปนานม๊ากกกก เนื่องจากตะลอนเที่ยวอย่างเดียวไม่มีเวลาเลย แต่จะบอกว่าเรากลับมาล้าวววว กับลุคส์แต่งหน้าโทนสีชมพู ที่ตั้งใจให้ออกมาดูไม่มุ้งมิ้ง ขั้นตอนการแต่งง่ายมากๆ ตามไปดูในคลิปวิดีโอได้เลยจ้า

เนื่องจากรอบนี้ไม่ได้ถ่ายภาพตอนทำ How to มาฝากเลย ใครที่ไม่สะดวกดูคลิปเราจะอธิบายขั้นตอนการแต่งแบบสั้นๆ ง่ายๆ และเครื่องสำอางค์ทั้งหมดที่ใช้ให้นะคะ

--- งานผิว ---1. ลงไพร์เมอร์เพื่อพรางรูขุมขน ใช้เป็นของ Beauty cottage ค่ะ2. ใช้ตัว meybelline mineral power natural perfecting concealer สี 02 ลงที่บริเวณจุดด่างดำ ใต้ตา รอยสิวรอยแดงต่างๆนะคะ เสร็จแล้วใช้ตัวเดิมสี 01 ที่สว่างกว่าลงบริเวณใต้ตา สันจมูกหน้าผาก คาง แล้วใช้นิ้วมือในการเกลี่ยค่ะ3. รองพื้นวันนี้ใช้คุชชั่นของ Baby bright aloe snail moist cushion สี 25 honey bright ชอบคุชชั่นตัวนี้มากเพราะมีหลายสี ปกติหาคุชชั่นที่สีเข้ากับผิวได้ค่อนข้างยาก ตัวนี้นอกจากสีโอเคแล้วยังติดทน หน้าไม่ดรอปด้วยนะคะ4. ตบแป้งฝุ่นโปร่งแสงเพื่อคุมความมัน ใช้เป็นของ Cute press marine magic loose powder

--- งานตา ---1. เขียนคิ้ว โดยปกติน้องหล้าสักคิ้วทรงที่ค่อนข้างโก่งไว้อยู่แล้วนะคะ เลยเขียนตามโครงร่างที่สักไว้ ใครไม่ได้สักคิ้วในลุคส์นี้แนะนำคิ้วทรงโก่งๆ คมๆ สไตล์สาวฝรั่งนะคะ2. ในส่วนของตา ขั้นตอนแรกเราใช้สีน้ำตาลอ่อนลงบริเวณคัดเบ้าตานะคะ3. ใช้พาเลทของ sleek จิ้มผสมกันระหว่างสีส้ม ชมพูอ่อน ชมพูเข้ม 55555 ใครไม่มีก็เลือกสีแนวๆ ชมพูๆ แบบสีจัดๆละกันนะคะ ทาทั่วบริเวณเปลือกตาบนเลยจ้า4. ใช้ Metallist Liquid Foil & Glitter Eye Shadow Duo สีชมพู เป็นกลิตเตอร์สีชมพูนะคะ ใครไม่มีก็ใช้เป็นพวกพิกเมนท์กลิตเตอร์ก็ได้ โทนสีชมพูๆไว้ก่อนเด้อ ทาบริเวณกลางตาค่ะ5. ลงอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนทับตรงแถวคัดเบ้าตาอีกรอบ ทาต่อลงมาบริเวญขอบตาล่างด้วยนะคะ6. เขียนอายไลน์เนอร์เส้นยาวๆ กระดกหางขึ้นนิดนึงพอจ้า7. ติดขนตาปลอมเราใช้ของ odbo จำชื่อเบอร์ไม่ได้ ที่กล่องก็ไม่มีบอก ขอโทษน้า TT

ในลุคส์นี้เราคอนทัวร์หน้า และไฮไลท์ด้วยพาเลท Naked skin นะคะ คอนทัวร์เฉพาะแบบฝุ่น เพราะช่วงนี้ส่วนตัวเราเองไม่อินกับการคอนทัวร์หนักๆมากนัก ส่วนไฮไลท์จัดไปเลยแบบตาแตกค่ะ ทาบริเวณโหนกแก้ม สันจมูก เหนือคิ้ว คาง หัวตา แล้วก็ใช้นิ้วแตะเน้นที่ปลายจมูกให้โดดเด่นเป็นพิเศษด้วยจ้า

ลิปสติกใช้เป็นของ Gino mccray สี Grunge นะคะ เป็นชมพูแบบชมพู๊ ชมพู ไม่นู้ด และไม่นีออน เป็นชมพูที่ออกชมพูแบบพอดี เหมาะกับลุคส์นี้มากๆเลยเด้อ

จบแล้วววว ใครอ่านแล้วงงๆ อยากบอกว่าขอโทษด้วยน้า ลืมถ่ายภาพไว้จริงๆ ใครงงแนะนำดูเป็นคลิปวิดีโอแทนเนาะ (อาจจะงงยิ่งกว่า5555) ยังไงก็ขอบคุณทุกคนที่แวะมาอ่าน How to ของน้องหล้านะคะ รอบหน้าจะมีลุคส์อะไรมาอัพเดตกันใหม่อย่าลืมติดตามกันน้า Love youuuu, Cara

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย