Review Ver.88 เครืองสำอางเกาหลี ที่เหมาะกับคนไทย

Enjoy-makeup

Enjoy-makeup

ดู Profile

สวัสดีค่ะ It's me Joy ไม่เจอกันนานเเต่รับรอง การรีวิวครั้งนี่เด็จเเน่นอนค่ะ หลังจากจอยได้เห็นเพื่อนๆblogger หลายคนรีวิวผลิตภัณท์ของ ver.88 หลากหลายชิ้น ครั้งนี้จอยได้มีโอกาสได้ ลองใช้เองบอกเลยว่า เด็จมาก เพราะว่าเครื่องสำอางเกาหลีส่วนใหญ่ เวลาเอามาขายที่ไทยเเล้ว มันก็จะไม่ค่อยเหมาะกับสภาพ อากาศ/ผิว/แฟชั่นของไทยเท่าไหร เด่วมาดูlooksวันนี้กันค่ะ แต่งง่าย เเต่ปังเเละแซบเเน่นนอน ใครบอกเครื่องสำอางเกาหลี เเต่งได้เเค่หวานๆ เเบ๊วๆ เรามาเเต่งสาย ฝ. เเต่ใช้เครืองสำอางเกาหลีกันค่ะ

FOUNDATIONเนื่องจากสาวเกาหลีส่วนใหญ่ประสบปัญหาหน้าแห้ง เพราะว่าอากาศหนาวมากมาย เครืองสำอางที่ทำในเกาหลีก็จะมีเเต่พวกที่ จะบำรุงเพิ่มoil ซึ่งสาวไทยส่วนใหญ่ประสบปัญหาหน้ามันค่ะ จบเลยเอามาใช้ในไทย รับรองไหลย้อยๆ....ไปตามๆกัน  นอกจากนี้สาวเกาหลีจะเป็นสาว ขาวเเบบอมชมพูโดยกำเนิด เเล้วสาวไทยอยากจะอมชมพู แบบเขา เเต่เราไม่ได้เกิดมาขาวอมชมพู ก็ไม่สามารถใช้สีรองพื้น เเบบนางได้นะคะ เเต่สีที่23 ที่จอยลองใช้เนี่ย ดีงามมากค่ะ เป็นสีที่เหมาะกับสาวไทยเพราะ มีความอมเหลืองอยู่มาก ทายังไงก็ไม่เทา ระหว่างวันเเน่นนอนค่ะ เพื่อนๆ

งั้นเรามาดูตัวเเรกกันเลยค่ะ รองพื้นสูตรน้ำที่มีความปกปิดดี กลาง-มาก สามารถเพิ่มได้จากการทาlayer บางๆไปเรื่อยค่ะ หน้าเนียนแป๊ะเเน่นนอนค่ะ มาพร้อมแปรงรูปร่างเก๋ๆที่ มาสามารถเข้าได้ทุกซอกมุมของรูปหน้าทำให้ทาได้ง่ายเเละเนียนมากขึ้นเพียงเเค่ ทาเพียงรอบเดียวเท่านั้น

ตัวนี้จอยใช้สี 23 ซึ่งมันอาจจะขาวกว่าหน้าจอยไปซัก2 shade เเต่ถ้าออกงานกลางคืนถือว่า สีนี้เป๊ะมากค่ะ เพราะ งานกลางคืน เพื่อนๆควรเลือกสีรองพืีนที่ขาวกว่าหน้าซักหน่อยเเละ สร้างความคมชัดให้ใบหน้าด้วยshading +highlight .หน้าเป๊ะมากขึ้นนะคะ

หลังใช้-เเล้วรู้สึกไม่หนักหน้า-เนื้อเป็นผิวเเบบ satinไม่matte หรือdewy มากเกินไป กำลังจะเป็น trend ผิวในปีนี้นะคะ ผิวปลาทูกำลังจะ out เเล้วนะเธอๆ-มีความปกปิดดีึค่ะ-เกาะผิวไม่เป็นครบ

GLOW CREAMตัวนี้ตอนเเรกบอกเลยว่า โหสีชมพูขนาดนี้กลัว หน้าเทาเป็นจ้ำๆ เเน่เลย เเต่พอทาเเล้วสีมันกลืนไปกับผิวเลยค่ะ ตัวนี้เพื่อน สามารถลงก่อนหรือหลังรองพื้นก็ได้ค่ะ ถ้าลงที่หลังก็จะได้ความ ฉ่ำของผิวมากกว่าค่ะ เเละตัวนี้ บอกเลยว่าใช้เฉพาะจุด highlight คือบริเวณกลางใบหน้า เเละโหนกแก้มสำหรับ เพื่อนๆที่อยากเป็นสาย ฝ ห้ามพลาดค่ะทาตัวก็เงางาม ไม่โป๊ะเวลาออกงานค่ะ ดูผิวดีมีน้ำมีนวลค่ะ

แป้งดินน้ำมัน Foundation Powder

ถือเป็นของเเปลกของจอยเลย เพราะไม่เคยเห็นแป้งผสมรองพื้นที่มีความเป็น ดินๆหยุ่นๆแบบนี้มาก่อน สำหรับแป้งผสมรองพื้นทั่วๆไป มันจะเเข็งๆ ไม่มีความหยุ่น ทำให้ เวลาเราทาเยอะเกินไปมัน ปกปิดนะคะ เเต่หน้าดุหนา.... แบบเรียกว่า คอนกรีตเรียกพี่เลยที่เดียวค่ะ เเต่ความที่แป้งนี้มันมีความ ยืดหยุ่น ดึ๋งๆสูงเวลาทาเเล้วมัน จะกลืนไปกับผิวได้ดี เเละมันก็จะไปปิดพวกรอยต่าง ๆ รูขุมขนใหญ่ๆ ได้ดี ทำหน้าหน้าให้ผิวเราดูเรียบเนียนมากขึ้น ตัวนี้เเนะนำให้ เพื่อนใช้หลังจากเเต่งหน้าเนิ้อครีมทั้งหมดเเล้วเเละ สามารถเก็บความเนียนได้อีกจาก เเป้งตัวนี้ค่ะ สีที่จอยได้มาเป็น สีเบอร์ 23 ก็ขาวกกว่าผิวไปหน่อยค่ะ เเต่ถ้าลงบางๆ บอกเลยว่าเนียน นอกจากนี้นางก็ สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ อย่างดี เรียกว่า เหงื่อออกมาเป็น เม็ดๆเลยที เดียวเเน่นค่ะ

EYE SHADOW

จอยเคยเห็นในbloggerต่าง เข้าใจว่านี้ก็eyeshadowธรรมดา เเต่พอได้ลองใช้ตอนเเรกก็งงๆ ทำไมมันนิ่มๆ คือเนื้อเดียวกับแป้งเลยค่ะ เเบบมีความเป็นดินน้ำมันค่ะ เป็นeye shadow แบบครีมที่มาพร้อมกับ แปรงหัวฟองน้ำเเละ ยาง คือการทา eyeshadow ชนิดนี้คือ ต้องกดๆ มันจะติดทนนานมากค่ะ เนื่องจากเป็นเนื้อครีม ทนน้ำเเน่นอน แต่สำหรับจอย คิดว่าการทาด้วยนิ้วเนี่ย ดีสุด ถ้าเพื่อนๆหาeye shadowที่มี glitter ปังๆ บอกเลยว่า ไม่ควรพลาด 

เเต่สิ่งที่จอยไม่ชอบมันมีglitterที่ค่อนข้างใหญ่ เนื้อสีอาจจะไม่ค่อย popมาก low pigment  จอยจะทาตาด้วยสี eyeshadow เนื้อmatteก่อน เเละทับด้วย เจ้าครีมตัวนี้ บอกเลยว่า ปังมาก แซบๆๆ มีความมันเงาวาว สวยเหมาะกับการเเต่งหน้าไปงานกลางคืน งานกินเลี้ยงมากค่ะ

ความปังของมันไม่จบเท่านี้ เพื่อนจะเห็นว่า lip จอยสีสวยมากค่ะ เพราะจอยเอาshadow ตัวนี้มาทำสีกึ่งกลางปาก เพิ่มความวาว เเละอวบอิ่มให้แก่ปาก ชอบๆๆ

EYE BROWS AUTO PENCIL

โอโห้ ตัวนี้จอยรักเลยบอก เพราะสีมันใช่มากค่ะ หามานานเเลว้สีน้ำตาลเข้ม ที่ไม่เข้มเเดง ที่สามารถแต่งให้คนผม ดำเเล้วดูไม่ดู ดูดีปังธรรมชาติ เนื่องจาก เส้นเล็กมากทำให้เขียนเส้นขนคิ้วได้อย่างสวยงามเป็นธรรมชาติ เเละมีความทนทานระดับหนึ่ง สีอาจจะจางได้อยู่เเต่ ความที่มีแปรงปัดคิ้วที่สามารถ blendได้อย่างสวยงาม ทำให้การเขียนคิ้วของเพื่อนๆ ง่ายขึ้นอย่างเเน่นอนค่ะ อันนี้รับรอง มีสองสีให้เลือกนะคะ เข้ม เเละน้ำตาลอ่อนเเดง

MASCARA

เนื้อเข้มข้น ความดำ ดำสนิทมากค่ะ ตัวนี้จะทำให้ขนตาดูหนา มากกว่าการต่อให้ยาวนะคะ ใครหาแบบที่เเน่นๆปังๆ ซื้อเลยค่ะ กันน้ำกันเหงื่อไม่แพนด้า 

Lip pencil Holiday setกล่องน่ารักมากค่ะ สำหรับของชิ้นนี้ กล่องเหล็กทนทาน เเละสีที่เห็นเนี่ย สามารถเเต่งได้หลายlooksมากตั้งเเต่ nude ธรรมชาติจด ถึงความแซบ เเนวสาย ฝ ที่มีความเป็นสีอิฐๆ สีโดยทั่วไปเเล้วโทนสีสวยค่ะ สามารถใช้ได้บ่อยๆ ทุกวัน

เนื้อของสีเป็นเเบบ matte เเละดินสอเป็นเเบบเหลา ที่เราสามารถทำให่มันคมกริบ เเล้วเขียนขอบปากได้งามๆ ก่อนทาสีทับ เพื่อเพิ่มความ ทนทาน ไม่ว่าจะทานอะไรก็ไม่หลุดค่ะ

Illumina Pallette

ตัวนี้ราคาเบาๆ เเต่คุณภาพหนักนะคะ ถ้าสาย ฝ ต้องการทำหน้า มันเงาเเบบปลาทูพลาดตัวนี้ไม่ได้เลยค่ะ เนื่องจากมีหลากสีให้เลือก สามารถเอามาปัดเเก้มทำ blush on หรือจะทำhighlight หน้าพุ่งก็สามารถทำได้เเค่ปัดเบาๆ ความเงาก็บังเกิดค่ะ เจอเเสงไฟ แสงแฟลช์เวลาถ่ายรูปบอกว่า หน้าเพื่อนๆจะมีมิติ เเละ glowสวยงามมากกว่าค่ะ อื่นๆ นี้เเหละค่ะ เทคนิคการทำหน้าสวย เพื่อการถ่ายรูปที่งดงาม

ขอบคุณมากค่ะ ที่อ่านมาจนถึงตรงนี้ เเละฝากไว้ด้วยกับ looks แซบๆนี้นะคะ อย่าลืมติดตามจอยต่อนะคะ ว่าครั้งหน้าจอยจะมารีวิวอะไร รอดูเลยค่

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย