Review | รองพื้น TER ตัวใหม่ ! รอดหรือไม่ ?

thisispamee

thisispamee

ดู Profile

สวัสดีค่า เจอกันกับกัฟอีกแล้วนะค้า >_< ดึกแล้วแต่นอนไม่หลับเลย ตื่นเต้น อยากรีบมารีวิวรองพื้นตัวใหม่ของ TER ให้ดูกันก่อน ตัวใหม่ตัวไหน? นี่เลย TER UV MATTE LIQUID FOUNDATION EXTRA OIL CONTROL MOISTURIZER EXTRACT SPF50 PA+++

ขอสารภาพว่าตอนแรกอ่านชื่อรองพื้นแล้วถึงกับงง ว่าตกลงมันมีความแมท คุมมัน หรือว่าอย่างไร เพราะมันมี moisturizer เข้ามาด้วย เอ้ออ แล้วกัฟเป็นคนผิวปกติ-แห้ง ก็เลยอยากขอลองดูสักหน่อยว่า แมทแต่ชุ่มชื้นแบบนี้ แล้วตกลงมันจะรอดไหมสำหรับสภาพผิวแบบเรา ?

ขวดสวยมากกกกก ให้คะแนนเต็มไปเลย! เป็นขวดแก้วนะ แต่น้ำหนักเบาเว่อ
"ขวดสวยมากกกกก ให้คะแนนเต็มไปเลย! เป็นขวดแก้วนะ แต่น้ำหนักเบาเว่อ"

คำเคลมรองพื้นเป็นเนื้อแมท แต่ยังคงความชุ่มชื้น ให้ผิวที่เนียนเรียบ คุมมันนาน ปกปิดแต่บางเบา กันน้ำ

มีทั้งหมด 4 โทนสี เท่าที่เห็นมาคือเป็นโทนออกเหลือง เหมาะกับ undertone ของคนเอเชียอย่างเรา

รองพื้นมีฝาปั๊ม ไม่เลอะเทอะ บีบออกมาปริมาณพอดีกับการใช้งาน
"รองพื้นมีฝาปั๊ม ไม่เลอะเทอะ บีบออกมาปริมาณพอดีกับการใช้งาน"

กัฟเป็นคนผิวขาว-เหลือง (ผิว NC20) ใช้รองพื้น TER เบอร์ 20 เบอร์ขาวสุดนะคะ สีค่อนข้างพอดีผิว เนื้อสัมผัสดี มีความยืดหยุ่น เกลี่ยง่าย รอเซตตัวแปปเดียว แมทขึ้นมาทันที บางเบาสบายผิวนะ

ทดสอบความสามารถในการปกปิด
"ทดสอบความสามารถในการปกปิด"

Coverageจากการที่ลองวาดรูปด้วย eyeliner แล้วใช้รองพื้นปาดบริเวณที่วาดไว้ กัฟลงแบบบางๆ ด้วยซ้ำ แต่ถือว่าปกปิดดีมากเพราะลายเส้นมองแทบไม่เห็นเลย (จุดที่วงกลมสีแดง) ต่อมากัฟก็ใช้รองพื้นบิวท์เพิ่มเฉพาะจุดที่ยังมองเห็นลายเส้นอยู่ นี่ tap เบาๆ เนื้อไม่หนาแต่เนียนกริ๊บมาก!

คะแนน : 10/10

Before - ผิวปกติถึงแห้ง สีผิวไม่สม่ำเสมอ

After - ผิวเนียนมาก สีรองพื้นเข้ากับผิวได้ดี สีผิวสม่ำเสมอกัน

Makeup - หลังแต่งหน้าเพิ่มเสร็จแล้ว ผิวดูสวยมาก มีความแมทแต่ก็ยังดูเป็นงานผิว 

AFTERซูมให้ดูชัดๆ หลังจากลงรองพื้นแล้ว นี่คือผิวแมทแต่ชุ่มชื้นที่แท้ทรู 55555 สำหรับคนที่ผิวแห้งแบบกัฟ แนะนำว่าไม่ต้องลงแป้งเพิ่มแล้ว เพราะใช้ตัวนี้แล้วผิวแมทจนแทบจะแห้งไปนิดนึง สังเกตได้จากบริเวณจมูก ที่มีความแห้งเป็นขุยนิดๆ เนื่องจากบริเวณส่วนนี้ผิวกัฟจะแห้งมากเป็นพิเศษค่ะ แต่ว่าส่วนอื่นๆ ผิวสวยมากกๆๆ การปกปิดก็ดีมากเช่นกัน กลบรอยสิวที่คางเอาอยู่ทุกเม็ด 

คะแนน : 9/10

Waterproof ทดสอบความกันน้ำของนางกันนะคะ กัฟเอาแขนที่ได้ใช้อายไลเนอร์วาดรูปเมื่อกี้ จากรูปด้านบน มาลองเปิดน้ำผ่าน รวมทั้งลองเอานิ้วถูๆดูแล้ว แต่รองพื้นก็ไม่หลุดเลยค่า กันน้ำจริงอะไรจริง

คะแนน : 10/10

เวลาผ่านไป 4 ชั่วโมง หลังจากแต่งหน้า กัฟได้ออกไปถ่ายรูปเล่นข้างนอกมา ตากแดด ร้อนเหงื่อแตก พบว่าสีของรองพื้นมีความดรอปลงนิดนึง แต่ว่าไม่หลุดเลย ติดทนดีงาม กัฟคิดว่าถ้าหากใครที่ผิวมัน จะต้องชอบตัวนี้มากๆ เพราะมันแมทสบายผิว คุมมัน ปกปิด ติดทนดีสมกับคำเคลม ส่วนคนที่ผิวแห้งก็สามารถใช้ได้นะคะ ไม่ต้องลงแป้งเพิ่มแต่อย่างใด

สำหรับรองพื้น TER ตัวใหม่นี้ โดยรวมถือว่าสามารถทำได้ดีตามคำเคลม

เหมาะกับผิวมัน ผิวผสม ผิวปกติ มากกว่าผิวแห้ง

ราคาขวดละ 419 บาท ปริมาณ 30 ml. 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย