จักรวาลไปทางไหนคะ!? หลีกทางให้สาวบ้านๆ ได้แปลงร่างเป็นมารีญาด้วยค่ะ!

PollyChanid

PollyChanid

ดู Profile

สวัสดีค่า....เจอกันอีกแล้วนะคะ อย่าเพิ่งเบื่อกันนะ  ช่วงนี้มองไปทางไหนก็มีแต่ประกวดนางงามกันเต็มไปหมด ทั้ง Miss Universe, Miss Grand, Miss World ซึ่งนางงามแต่ละเวที ขอบอกว่าสวยสะท้านโลกสุด..สุด นี่แบบอยากใส่มงกุฏพร้อมสะพายเดินเฉิดฉายอยู่บนเวทีมั่งอ่ะ 555555555555 ว่าแล้วก็ไม่รอช้า วันนี้เราจะมาทำ How to แต่งหน้าเป็นมารีญา Miss Universe 2017 กันค่า พร้อมแล้วไปดูกันเลยนี่คือหน้าเราที่ลงครีมบำรุงเรียบร้อยแล้ว  แต่นแต๊น  มีรอยสิวค่อนข้างเยอะเลย อย่าตกใจกันนะ แหะๆ

อันดับแรก เราจะมาลง BB ครีม อันนี้ของ Missha แบรนด์เคลมว่าปกปิดขั้นสูง มีกันแดดและบำรุงผิวกระจ่างใส ฟังดูดีจัง งั้นเอามา 1 ซอง ส่วนราคา 49 บาท ซื้อที่ 7-Eleven มีเบอร์เดียว คือ 21 ค่ะ

ตอนทารู้สึกว่าเนื้อแอบเกลี่ยยากนิดหน่อย แต่ไม่ซีเรียส เราก็ใจเย็นๆค่อยๆใช้แปรงเกลี่ยไปเรื่อยๆจนเสร็จ เฮ่ยยย เนียนเลยอ่ะ รอยสิวนี้หายเกือบหมด สมกับคำเคลม ไม่ผิดหวังค่าต่อมาเพื่อความเนียนกริบของใบหน้า เราจึงเซ็ตBB ด้วยแป้งของป้าเมย์ Maybelline  โดยกดๆซับๆให้ทั่วหน้า อย่าปาดนะจ๊ะ เดี๋ยวแป้งไม่สม่ำเสมอ เพื่อให้มีความผ่องมากขึ้นนั่นเอง อันนี้ราคา 169 ได้มาตอนเซลล์

ต่อมางานคิ้ว เราใช้อิทูดี้ แท่งละ 100 กว่าบาทมั้ง จำไม่ได้ละ เป็นดินสอแบบออโต้ เนื้อลื่น เขียนง่ายมากๆ

เริ่มจากวาดโครงคิ้วก่อน ค่อยๆวาดนะคะ พอได้รูปคิ้วที่ต้องการ ก็ทำการถมให้เต็ม เริ่มจากหัวคิ้วก่อนจนถึงหางคิ้ว ตรงหัวคิ้วไม่ต้องถมเยอะมากนะ เดี๋ยวปลิง จากนั้นใช้แปรงฝักข้าวโพดที่ติดมากับแท่ง ปัดให้ขนคิ้วเรียงกันและเบลนด์หัวคิ้วให้เป็นธรรมชาติ

เสร็จละ คิ้วเป๊ะเวอร์อ่ะ คุณผู้ชม เตรียมรับมง..ยัง!!! 5555 ไปดูต่อเลยค่ะเราจะมาแต่งตาจ้ะ รอบแรกใช้อายแชโดว์ของ Nature Republic  ตัวนี้ได้มาเป็นของขวัญ สีสวยและอลังการมาก สีที่ 1 น้ำตาลอ่อนเนื้อแมทท์ ทาให้ทั่วเปลือกตา สีที่ 2 สีน้ำตาลใช้คัดเบ้าตาและสีที่ 3 น้ำตาลทองชิมเมอร์ทาตรงกลางเปลือกตา ให้ดวงตาดูสวย โดดเด่น และมีมิตินั่นเอง

พอเสร็จก็ออกมาเป็นแบบนี้  สวยงามมากมาย  ส่วนสีที่ 4 น้ำตาลดำ ใช้เขียนขอบตาเป็นอินไลน์เนอร์ โดยใช้แปรงสำหรับเขียนขอบตาจิ้มไปที่เนื้ออายแชโดว์ แล้วนำมาเขียนที่ขอบตาเราให้ดวงตามีความคมชัดมากขึ้น

งานตารอบที่ 2  ปัดขนตาให้งอนสวย ด้วยมาสคาร่าของ Missha 4D Mascara ราคา 139 สอยจาก 7-Eleven อีกเช่นกัน  ปัดค่ะ ปัดไปนะคะ เอาให้งอนที่สุดดดดดด

งานตารอบสุดท้าย ติดขนตาปลอมและกรีดอายไลน์เนอร์ โดยติดเพิ่มเพื่อให้ขนตาเด้งสวยขึ้นไปอีกเพราะต้องขึ้นเวที 55555 ส่วนอายไลน์เนอร์  ใช้ Eyeliner ของ Malissa Kiss Super Black Ultra HD Eyeliner  ราคา 200 กว่า โดยวาดเส้นไลน์เนอร์แนบขนตาไม่มีตวัดหางเและเก็บรายละเอียดตรงโคนขนตาด้วย

คอนทัวร์และไฮไลท์หน้าด้วย ชุดไฮไลท์และเฉดดิ้งของ Wet N Wild MEGAGLO CONTOURING PALETTE เบอร์ E791คอนทัวร์วนไปค่ะ ท่องเอาไว้ หน้าปัง โหนกปัง ปังปัง!!

ไปที่งานแก้มใช้บลัชออนสีตุ่นๆอมส้มหน่อยๆ อันนี้เป็นของ Baby Bright รุ่น LIP & CHEEK Matte Tint  ทาปากก็ได้ ทาแก้มก็ได้ แตะให้ทั่วแก้ม แล้วใช้นิ้วเกลี่ย เวลาทาต้องรีบๆเกลี่ยให้ไวนิดนึง ไม่งั้นอาจจะเป็นปื้นได้นะจ๊ะ

สุดท้ายแย้วววววววววววววว งานปากใช้ลิปของ 4U2  สี 03 ออกโทนชมพูสดใส เป็นเนื้อครีมกึ่งแมทท์ ได้มาแท่งละ 100สภาพอาจจะไม่น่าดูไปหน่อย  คือเราใช้บ่อยอ่ะ 555555555555 ค่อยๆทาอย่างละเมียดละไม เดี๋ยวเละ

ก่อนแปลงร่าง เป็นนางทาส อิอิ

ลังแปลงร่างงงงงง นี่มันนางฟ้ากับนางทาส 55555555555555 เหมือนมั้ยคะ สวยไม่สวยไม่รู้แต่ที่รู้คือมงเซเลอร์มูนลงนะคะ  ขอท่าเหมือนไว้ก่อน อิอิ สามารถเอาไปแต่งออกงานต่างๆได้นะคะ เจอกันกระทู้หน้าค่า ลาล่ะจ้า อย่าลืมโหวตให้มารีญาน๊า ช่วยกันนะ Thailand  ปู๊น!  ปู๊น!

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย