] Review [ ผ่อนคลาย พร้อมบำรุงผิว ด้วยไอเท็มเด็ด ของคนรักกลิ่นลาเวนเดอร์ | it’s t makeup-aholic

its.tsunisa

its.tsunisa

ดู Profile

สวัสดีคร่าาาา ทุกๆคนนี่ตองเองจ้าาาา

ลมหนาวมาแล้วเนาะทุกคน มาช่วงเช้ากับช่วงเย็น ๕๕

เค้าเป็นคนที่ติดอาบน้ำอุ่นมว๊ากกกกก ทำให้ผิวแห้งขึ้นกว่าเดิมอีกซึ่งมันไม่ดีต่อผิวซักเท่าไหร่เลย ผิวตองนี่เอานิ้วขีด แล้วเป็นรอยถากขาวๆ เลย๕๕๕๕๕๕๕๕ ทำไมการอาบน้ำหน้าหนาวมันลำบากขนาดน๊าาา

วันไหนที่มีเวลาว่างช่วงกลางคืน อากาศแบบนี้เหมาะกับการบำรุงผิวหน้า-ตัว จริงๆเลยเปิดเพลงคลอเบาๆ เปิดไฟสลัวๆ จุดเทียนซักนิด เหมาะจริงๆ

วันนี้เค้าเลยมีไอเท็ม ที่เค้าใช้บำรุงช่วงนี้ เลือกกลิ่นลาเวนเดอร์ มาโดยเฉพาะเลย <3

ทำไมถึงเหมาะกับช่วงคืนหนาวๆ เพราะ กลิ่นลาเวนเดอร์ ช่วยในเรื่องของการผ่อนคลายสมองและร่างกาย นิยมใช้ให้นอนหลับได้ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็น น้ำมันหอมระเหย ที่น้ำหอมฉีดหมอนโดยตรงก็ยังมีเลยนะคะ

คืนไหนอยากรีบนอน แต่อยากบำรุงไปในตัวก็เตรียมจดลิสซักนิดนะคะ

มาเริ่มที่ตัวผิวตัวกันก่อนดีกว่า VaselineLavender nourish

ตัวแรก เป็นโลชั่นบำรุงผิวของวาสลีนค่ะ มีสารสกัดจากลาเวนเดอร์ธรรมชาติซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของบำรุงให้ผิวเนียน นุ่ม ยังช่วยให้ผ่อนคลายด้วยนะจ๊ะ

ปริมาณ 350 ml.

แพคเกจ :แข็งแรงดีค่ะ หัวปั้มกดได้ง่ายไม่มีปัญหาค่ะต่อครั้งใช้ได้ต่อแขน กำลังดีเลยไม่ออกมามากเกินไป

เนื้อสัมผัส :เนื้อโลชั่นเป็นสีขาว หน้าขวดเค้าบอกลำดับความเข้มข้น 4 ลำดับ สูตรนี้อยู่ที่ลำดับเข้มข้น 3 ค่ะ

ซึ่งความรู้สึกตอง เนื้อโลชั่นเค้าเข้มข้นแต่ไม่ได้หนักมากเหมือนเป็นกึ่งเจลลี่นิดๆ เพราะสามารถเกลี่ยได้ง่ายมากกกก และซึมเข้าผิวอย่างรวดเร็ว

กลิ่น :กลิ่นหอมลาเวนเดอร์แบบสดชื่นค่ะ มีกลิ่นชัดเจน แต่ไม่ได้ฉุนดมแล้วรู้สึกผ่อนคลายยยยมาก หอมเย็นๆ ชอบบบค่ะ

ความรู้สึกขณะใช้ :เนื้อโลชั่นเกลี่ยได้ง่ายมากค่ะ ด้วยความที่เนื้อเค้ากึ่งเจลลี่เวลาเกลี่ย คือเค้าก็ลื่นไปเลย ไม่ปาดยาก และก็ซึมเข้าผิวอย่างรวดเร็วค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ :โลชั่นสูตรนี้ เค้ามาพร้อมกับไมโคร-ดรอปเล็ต ของวาสลีนเจลลี่ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งเสียอย่างล้ำลึก!!

ซึ่งสำหรับตอง เป็นคนนึงที่ผิวแห้งมากค่ะช่วงนี้ อะไรโดน ก็เป็นรอยขาวไปหมด ๕๕๕๕๕ 

ซึ่งโลชั่นตัวนี้ เค้าบำรุงได้ดีค่ะ จะเห็นได้ว่า ผิวจะมีความ ดิวอี้เพิ่มขึ้นนี่ ผิวตัวก็เงาได้นะจ๊ะ เพราะได้รับการบำรุงนั่นเอง ซึ่งส่วนตัวแล้วตองชอบตรงที่ เนื้อเค้าเข้มข้น แต่มันไม่หนัก จนทำให้รู้สึกเหนอะหนะตัวค่ะ

และอีกอย่างคือกลิ่นของสูตรนี้ กลิ่นเค้าชัดมาก ซึ่งตองชอบบางทีจะเจอกลิ่นหอมค่ะ แต่หอมตุ่นๆ อันนี้หอมเย็นๆ ทำให้ผ่อนคลายดีและกลิ่นก็ติดผิวดีด้วย เหมาะสำหรับทาตอนกลางคืนจริงๆนะทุกคน ดมแทนน้ำมันหอมระเหย

หาซื้อได้ง่ายมากๆอีกด้วยค่ะ

มาต่อที่ตัวต่อไปดีกว่าบำรุงหน้ากันซักหน่อยนะคะ หน้าแห้งๆ

ตัวนี้เค้าเดินๆเล่นใน Watson แล้วก็ไปเจอมาค่ะซึ่งเป็นของแบรนด์ Mentholatum นั่นเองมีหลายสูตรนะคะเค้าเอาสูตรนี้มา Botanic Lavender Soothing & Repairing ซึ่งช่วยผ่อนคลายและฟื้นฟูผิวค่ะ

กลิ่น :กลิ่นหอมลาเวนเดอร์ เบาๆค่ะ

ความรู้สึกขณะใช้ :แผ่นมาร์กเค้าเป็น มาร์กแบบใยไลโอเซลล์ (เส้นใยธรรมชาติ)ซึ่งเกาะหน้าดี พอดีหน้าเลย กลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ดีค่ะและตองชอบแช่เย็นก่อนใช้ ช่วยเรื่องการผ่อนคลายได้ดีเลย <3

ความรู้สึกหลังใช้ :กลิ่นลาเวนเดอร์ที่ช่วยให้ผ่อนคลายและยังมีไฮยาลูโรนิค แอซิด ที่ช่วยในเรื่องของ เติมเต็มความชุ่มชื้นซึ่ง เหมาะกับช่วงนี้ที่ผิวหน้าอาจจะแห้งไปบ้าง มาร์กตัวนี้ ก็ช่วยบำรุงได้ดีค่ะตองไม่แพ้ค่ะ แม้ว่าจะผิวแพ้ง่าย เพราะส่วนผสมของเอสเซ้นต์เป็นสมุนไพรธรรมชาติ 100%

มาที่ตัวสุดท้ายกันหลังจากบำรุงผิวตัว และผิวหน้าไปแล้ว

ช่วงหน้าหนาวหรือเวลาที่ตองไปเที่ยว ที่หนาวๆ หรือแม้แต่ทำงานในห้องแอร์ครีมทามือ ก็เป็นอีกตัวที่ตองใช้ค่ะ แม้ว่าจะไม่ได้ใช้เป็นประจำ แต่ก็มีไว้อุ่นใจกว่า ๕๕๕

ตัวนี้เป็นของแบรนด์Crabtree & Evelyn Ultra-Moisturising therapy กลิ่นลาเวนเดอร์

ตัวนี้มีขายใน Boots ค่ะ 

กลิ่น :กลิ่นลาเวนเดอร์เบามาก ไม่ได้หอมสดชื่น แต่มีกลิ่นผสมๆ อยู่ค่ะ

ความรู้สึกขณะใช้ :ด้วยความที่เค้าเป็นเนื้อเชียร์บัตเตอร์ เนื้อครีม จะมีความเข้มข้นมากค่ะใช้นิดหน่อย ก็ทาได้ทั่วมือเลย อาจจะต้องเกลี่ยนิดนึงค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ :เนื้อครีมเข้มข้น เหมาะสำหรับช่วงอากาศหนาว หรือใช้ในห้องแอร์ค่ะถ้าใช้ในฤดูปกติ ของประเทศไทย อาจจะหนักไปจ่ะซึ่งเค้าบำรุงได้ดีค่ะ เคลือบผิวให้นุ่มขึ้น แต่ก็ไม่ได้เหนอะหนะ จนรู้สึกรำคาญที่มือค่ะ 

-

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับไอเท็มเด็ดสุดหอมมมมมกลิ่นลาเวนเดอร์ สำหรับใครที่รักกลิ่นลาเวนเดอร์ ลองไปเทสกลิ่นกันดูนะ แล้วจะรู้ว่าหอมจริงๆ จนต้องตำตามกันไป ๕๕๕๕

จนตอนนี้เขียนรีวิวจบแล้ว กลิ่นหอมยังติดตัวอยู่เลยยยยย~

แล้วเจอกันใหม่ รีวิวหน้านะคะขอบคุณที่ติดตามจนจบค่ะ <3

xoxo

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย