รีวิว :: รองพื้นแบรนด์เฑอ จะปังหรือพัง คุ้มค่าแก่การตำไหมมม?? มาค่ะ ทดสอบให้เห็นกันชัดๆ!!

iBBYBae

iBBYBae

ดู Profile

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด อยากจะกรี๊ดซัก 18 ตลบ!! ที่เห็นเบดีใจสุดขีดนี่...ไม่ใช่เพราะอะไรนะคะ! เป็นเพราะเบได้มีโอกาสเป็น 1 ใน 100 ท่านแรกที่ได้รับคัดเลือกให้ทดลองใช้ รองพื้นเฑอสุดปัง จากแบรนด์  TER Cosmetics นั่นเอง! ว้าวววววว เป็นแบรนด์ที่โด่งดังสุดๆ ในเรื่องของคุชชั่นด้วย เชื่อได้เลยว่าสาวๆเกือบครึ่งประเทศต้องเคยลองมาแล้วแน่นอน แล้วรองพื้นออกมาสดๆร้อนๆ ไฟลุกขนาดนี้ มีหรือจะพลาด!!!

ก่อนเข้าสู่การรีวิว เบขอกราบขอบคุณ เฑอ คอสเมติก ที่เลือกให้เบเป็น 100 ท่านแรกที่ได้ทดลองใช้รองพื้นตัวใหม่ "TER UV MATTE LIQUID FOUNDATION EXTRA CONTROL MOISTURIZER EXTRACT SPF 50 PA+++" จะปังหรือพัง รอดหรือไม่ ตามมาดูรีวิวกันเลยค่าาาา

TER UV MATTE LIQUID FOUNDATION EXTRA CONTROL MOISTURIZER EXTRACT SPF 50 PA+++

มาเริ่มกันตั้งแต่แพคเกจจิ้งเลยค่ะ มาในกล่องสีดำ ดูหรูหรามากกกกกก บ่งบอกถึงความเป็น "เฑอ" สุดๆ

ชอบในความลายกนกที่ฝาขวด เก๋ๆ ทำให้นึกถึงตอนเด็กๆ ที่ต้องมานั่งคัด นั่งลอกลายกนก ต๊ายยย

รู้อายุเลยไหมค่ะเนี่ย 555555

สีที่เบเลือกมาจะเป็นสีเบอร์ 25 ฮันนี่ โทน เลือกสีเดียวกันกับคุชชั่นที่ใช้เลยค่ะ เป็นสีสำหรับสาวผิวสีน้ำผึ้งโดยเฉพาะ โทนเหลือง ดูนวลเนียน ดูธรรมชาติ!

มาในปริมาณ 30 กรัม ในราคา 419 บาทคำเคลมของแบรนด์กล่าวไว้ว่า!! "นวัตกรรมล้ำสมัย เพื่อสนองความต้องการของบรรดาสาวๆ ที่หลงใหลในความสวย ด้วยคุณสมบัติสุดพิเศษ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื่น ผิวหน้าดูเปล่งปลั่ง สดใสอยู่ตลอดเวลา เนื้อแมทที่บางเบา ยังช่วยปกปิดได้อย่างเนียนสนิท ไม่เหนียวเหนาะหนะ ไม่ทิ้งคราบหรือขุย ติดแน่น ทนนาน กันน้ำ อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

มาในรูปแบบคล้ายๆขวดแก้ว แต่น่าจะเป็นพลาสติกหนา อย่างดี!! โดยส่วนตัวชอบมากกก เพราะไม่ชอบรองพื้นขวดแก้วค่ะ กลัวแตก!! ถึงจะเป็นพลาสติกหนา แต่มีน้ำหนักที่เบามากๆ ไม่หนัก ไม่ต้องกลัวแตก!

หัวปั๊มกดใช้งานง่าย 1 ปั๊มสำหรับเบใช้ได้ครึ่งหน้าค่ะ จริงๆถ้าหน้าเล็กๆ หรืออยากได้ลุคธรรมชาติๆ บางๆ เบาๆ 1 ปั๊มนี่ได้ทั่วหน้าเลยนะคะ

แพคเกจไม่ไก่กานะคะ ถือว่าทำออกมาได้ดี และตอบโจทย์สาวๆหลายๆคนเลย โดยเฉพาะเบที่มีความเอ๋อๆ สลวนๆ เซ่อๆ ทำของแตกบ่อยๆ 555555

เอาล่ะค่ะ ผ่านเรื่องแพคเกจจิ้งไปแล้ว!!คราวนี้เราจะมาทดสอบประสิทธิภาพของรองพื้นแบรนด์เฑอกันค่ะ พร้อมแล้วลุยยยย!!!

เริ่มกันด้วยทดสอบการปกปิดบนพื้นผิวของมะนาว แทนการปกปิดบนผิว รูขุมขน รอยต่างๆ

 • จากภาพซ้าย บนผิวมะนาวเนี่ย จะมีความขรุขระ ไม่เรียบเนียน และร่องรอยต่างๆมากมายเลยค่ะ
 • เราจะเริ่มทารองพื้นลงไป ไปบริมาณ 1/4 ของ 1 ปั๊ม คือนิดเดียวเลยค่ะ ตามรูปกลาง
 • สังเกตจากภาพขวามือค่ะ เมื่อเบทารองพื้นลงไปแล้ว รองพื้นสามารถปกปิดร่องรอยบนผิวของมะนาวได้อย่างดีเยี่ยมเลย จะเห็นว่ารองพื้นที่ทาลงไปไม่ตกร่อง ไม่เน้นให้รูขุมขนให้ใหญ่ขึ้น มีความเรียบเนียน เกลี่ยง่าย ปกปิดได้กริบมากกกกก
(ปกติจะใช้ส้มนะคะ แต่ส้มไม่มีมะนาวแทนได้ค่าาา)

ตามมาด้วยการทดสอบความมันค่ะ เบจะใช้กระดาษแทนผิวหน้า

 • จากภาพซ้ายเบกดรองพื้นไว้ 3/4 ของ 1 ปั๊มค่ะ ทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง 
 • สังเกตจากภาพด้านขวา จะมีน้ำมันซึมออกมาในปริมาณที่น้อยมากๆ เมื่อผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ควบคุมความมันจริงๆค่ะ แต่ใครที่ผิวแห้งมากๆๆๆๆๆๆ สุดๆๆๆเลยเนี่ย เบแนะนำให้บำรุงผิวก่อนลงรองพื้นสักนิดนะคะ เพื่อที่จะได้ไม่แมทไป แต่ถ้าชอบความแมทสไตล์ "เฑอ" อันนี้ก็ไม่ว่ากันค่าา

ตามมาด้วยทดสอบการปกปิดบนผิวค่ะ พอดีเบมีรอยแผลเป็นที่ข้อมือ เลยจะทดลองให้ดูกันชัดๆค่ะ ว่าสามารถปกปิดได้จริงไหม??

 • จากภาพด้านซ้ายจะเห็นรอยแผลเป็นเบ มีความสีน้ำตาลเข้มๆที่ชัดมาก!
 • สังเกตภาพด้านขวาค่ะ มีความปกปิดได้หมดเลย เหมือนบริเวณนั้นไม่เคยมีร่องรอยใดๆมาก่อน!! OMG!!
คราวนี้เราจะทดสอบการลงรองพื้นแบรนด์เฑอด้วย ฟองน้ำ และ แปรง กันค่ะการลงรองพื้นครั้งนี้ไม่มีการใช้ตัวช่วยใดๆ ไม่ว่าจะเป็น Primer, Corrector ที่ใช้ปิดรอยดำ รอยแดง งานนี้รองพื้นเน้นๆ ค่ะ!!

1 ปั๊ม ด้านซ้าย เบลนๆ ด้วยฟองน้ำสำหรับรองพื้นค่ะ

 • จากภาพด้านซ้ายคือก่อนการทารองพื้น จะเห็นว่าร่องรอยมรสุมของเบเยอะมากกก ทั้งรอยดำ รอยแดง และเม็ดสิวเล็กๆๆๆ มีรอยคล้ำใต้ตาอีกแหนะ!! 
 • จากภาพด้านขวา จะเห็นได้เลยว่ารองพื้น สามารถจัดการกับร่องรอยมรสุมได้อย่างกริบมากกก เลิศ!!! แต่สิวที่เป็นเม็ดๆ ไตๆเนี่ย คืออำพรางได้ค่ะ แต่ยังเห็นความเป็นเม็ดๆอยู่ค่ะ

1 ปั๊ม ด้านขวา เกลี่ยๆ ด้วยแปรงสำหรับรองพื้นค่ะ

 • จากภาพด้านซ้ายคือก่อนการทารองพื้น จะเห็นร่องรอยมรสุมของเบอย่างเห็นได้ชัด!!
 • จากภาพด้านขวา จะเห็นได้เลยว่ารองพื้นสามารถจัดการกับร่องรอยมรสุม ปิดได้ดีมากจริงๆ ดูที่ซอกจมูก!!

การใช้ฟองน้ำจะได้งานผิวๆ ที่ไม่หนามาก!! แต่โอ้โห!! ปกปิดได้เนียน กริบมากกกก กราบ กราบ กราบ ส่วนการใช้แปรงลงรองพื้นจะได้งานที่หนากว่าการใช้ฟองน้ำเล็กน้อย ให้การปกปิดที่ดีเยี่ยมเช่นเดียวกัน งานนี้ใครถนัดแบบไหน ใช้ได้เลยค่ะ จะนิ้วเกลี่ยก็ได้นะ

 • เทียบสีคุชชั่น กับ รองพื้นให้ดูนะคะ จะเป็นเบอร์ #25 ฮันนี่โทน จะเห็นได้ว่า รองพื้นเนี่ย มีความขาว สว่างกว่าคุชชั่นนะคะ

มาสรุปกันนิดนึงค่ะส่วนตัวเบชอบความแมท แต่ไม่แห้งแตก และยังคงความชุ่มชื่นไว้

สัมผัสที่ผิว รู้สึกไม่หนักหน้า ไม่เยิ้ม  เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย ใครที่มีพวกรอยดำ รอยแดงจากสิวแบบเบเนี่ย สบายใจได้เลยค่ะ คือ รองพื้นตัวนี้สามารถปกปิดได้จริง แต่ถ้าเป็นสิวเม็ดๆ จะกลบไม่มิดนะคะ เพราะมันมีความนูนอยู่ แต่สามารถอำพรางได้ เป็นรองพื้นที่ลงบางๆก็สามารถปกปิดได้ดีมากกก ไม่เป็นขุย ไม่ตกร่อง กันน้ำได้จริง! ระหว่างวันสีไม่ดรอป

สำหรับเบ 1 ปั๊ม เบสามารถลงได้ครึ่งหน้า 2 ปั๊มได้ทั่วหน้าและคอด้วย ซึ่งโอเคมากกก รู้สึกไม่เปลืองรองพื้นค่ะ แพคเกจมาในรูปแบบขวดคล้ายๆขวดแก้ว แต่น่าจะเป็นพลาสติกที่หนามากกก น้ำหนักเบา การปกปิด และควบคุมความมันทำได้ดีเลยค่ะ

Finish Look ให้ความงานผิวสวย ปังมากกกกกกกกก ถ่ายรูปขึ้นกล่องสุดดด ดูดี! ผิวดูนวลเนียน เหมือนผิวเด็ก เหมือนผิวสวยแต่เกิด!! 

 • ควมคุมความมัน 10/10 สามารถควบคุมความมันได้จริง ไม่เยิ้ม!!
 • ปกปิด 9/10 สามารถปกปิดได้จริง ดีเยี่ยมเลยทีเดียว ขอหักนิดเดียวเพราะจะมีเม็ดๆสิวที่ปิดไม่ได้
 • กันน้ำ 8/10 สามารถกันน้ำได้จริง!! กันน้ำได้ในระดับนึงนะคะ
 • ความแมท 10/10 ชอบความแมทแบบนี้ ที่ไม่ได้แมทแห้งตึง เนื้อสัมผัสที่โอเอบรรเจิดมากค่ะ!!
 • ติดทน 9/10 ติดทนนานมากกก แต่ๆๆ ตรงซอกจมูกจะมีความหลุดก่อนเพื่อน เลยขอหักนิดนึง
โดยรวมสำหรับเบ เบประทับใจมากกกกกก เพราะว่าราคาหลักร้อย แต่ทำได้ขนาดนี้!! เลิศมากกกก แบรนด์ไทยไม่แพ้แบรนด์นอกบอกเลย ปังมากกกกกสะเทือนวงการสุด!! ควรค่าแก่การตำ! ชอบ Finish Look มาก ดูแพง ดูปัง!

คุ้มค่าคุ้มราคามากกก ไปโดนเถอะเฑอ!!ส่วนใครชอบลุคหรือหรืออยากดูรีวิวรองพื้นแบบเป็นคลิปจิ้มๆๆ คลิปข้างล่างได้เลยค่าาา

หวังว่าจะมีประโยชน์กับสาวๆนะคะ

หากผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยน๊าาา สาวๆ จุ๊บ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย