​​​​​​​​[รีวิว] ทำผมสีเทา GrayPearl งบ 1,500 + ชี้เป้าร้านทำสีผมราคาจิ๋วบริการแจ๋ว

abcd_eve

abcd_eve

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้อีฟจะมารีวิวการทำสีผมที่ร้านครั้งแรกในรอบหลายปี ต้องบอกก่อนว่าปกติอีฟเป็นคนที่ไม่ได้เปลี่ยนสีผมบ่อยนะ อย่างมากก็ปีละครั้ง แล้วส่วนใหญ่ก็จะเลือกซื้อสีมาย้อมเอง เพราะประหยัด (ตามสไตล์ชะนีขี้งก 555) แต่คราวนี้อยากลองเปลี่ยนลุคบ้าง (ล่าสุดย้อมสีน้ำตาลช็อคโกแลต พอสีหลุดหมดกลายเป็นสีส้ม ได้ลุคสาวสก๊อยนิดๆ) 

อยากได้สีอื่นที่ชัดเจนกว่าสีน้ำตาล และไม่อยากให้มันอมส้มเหมือนเดิมแล้ว ก็เลยเลือกเป็นสีเทา ซึ่งคิดว่าถ้าซื้อมาทำเองคงไม่ค่อยเวิร์ค เพราะพื้นสีผมเดิมตอนนี้มันส้มมากเด้อ ทำเองกลัวไม่เทาแต่จะเน่าแทน ฮ่าๆ ทำที่ร้านจะดีกว่าเนอะ ร้านที่อีฟไปทำสีผมมาชื่อว่า Rapi-Rabi (ราปิ-ราบิ) เป็นร้านที่ให้บริการทำสีผมโดยเฉพาะ ความเก๋คือ ค่าบริการทำสีผม 1,500 บาท (ไม่รวมค่าฟอกสี) ไม่ว่าจะผมสั้นหรือผมยาวก็ราคาเดียวกันค่ะพิกัดร้าน Rapi-Rabi อยู่ในซอยสุขุมวิท 39 เข้าไปในซอยค่อนข้างลึก ไม่ได้ติดถนนใหญ่นะคะ แต่เสิร์ชชื่อร้าน Rapi-Rabi Hair Coloring ในกูเกิ้ลแมพได้ รับรองไปถูก 

ร้านจะอยู่บนชั้น 2  ของตึกนะคะ คือถ้ามองจากข้างล่างจะมองไม่เห็นหน้าร้าน ต้องเดินขึ้นบันไดนิดนึงคำจำกัดความของร้านนี้คือ “น่ารักมาก” อีฟชอบทุกอย่างของร้านนี้ ตั้งแต่โลโก้ร้าน บรรยากาศ สถานที่ไปจนถึงช่างทำผม คือทุกอย่างในร้านนี้ทำให้อีฟรู้สึกถึงความใส่ใจ เดี๋ยวทุกคนอ่านจนจบแล้วจะรู้ว่าทำไม

บรรยากาศในร้านสงบ สะอาด มีเสียงเพลงญี่ปุ่นคลอเบาๆ ทุกอย่างดูเรียบง่ายและ cozy 

ตรงโต๊ะที่จะนั่งทำสีผมสะอาด ทุกอย่างวางเรียบร้อย ประทับใจตรงที่อีฟใส่แว่นมา แล้วต้องถอดวางไว้ แต่ไม่ได้วางบนโต๊ะเฉยๆ นะ เค้ามีกล่องแว่นเตรียมไว้ให้ใส่ 

พอนั่งปุ๊บ ช่างก็ขอดูผม ถามเราว่าอยากได้สีอะไร แล้วก็เอาชาร์ทสีมาให้ดู ว่าพื้นสีผมประมาณเราเนี่ย ถ้าย้อมสีโดยไม่ฟอกผมก่อน จะได้สีในระดับไหน

อีฟเลือกสี GrayPearl เพราะดูจากชาร์ทแล้วสวยดี ดูเรียบหรู มีความประกายเทาชัดเจน ซึ่งช่างบอกว่าสีผมของอีฟเนี่ย ถ้าไม่ฟอก ทำออกมาแล้วจะได้ประมาณระดับ 5 หรือ 7 ในชาร์ทสี คือจะไม่ได้สว่างมาก แต่ก็เห็นประกายสีชัดเจน แล้วก็บอกว่าผมอีฟติดส้มจะใช้สีเขียวผสมเข้าไปเพื่อกลบความส้มนั้น 

ตกลงสีได้แล้วก็ไปสระผม ความฟินมันอยู่ตรงนี้เลยยยย พี่ช่างสระดีมากกกกกก คือสระแบบใส่ใจอะ เกานาน เกาสบาย เคลิ้มจนจะหลับ แชมพูก็หอมมาก ฟินจนอยากจะถามว่าที่ร้านมีบริการสระอย่างเดียวมั้ยคะ อยากสระต่ออีกซักชั่วโมง 555 

ช่างบอกว่าที่ร้านใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากญี่ปุ่นทั้งหมด ส่วนสีที่ใช้ในวันนี้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่จากแบรนด์  Milbon ที่ชื่อ ORDEVE ADDICTHY ซึ่งเป็นแบรนด์จากญี่ปุ่นเช่นกัน  ชื่อสี GrayPearl ความโดดเด่นของสีย้อมผมอันนี้คือ ไม่มีเม็ดสีน้ำตาลเจือปน ทำให้ได้สีที่ต้องการชัดเจน เห็นประกายสีชัดและมีความโปร่งใส 

ก่อนลงสี ช่างจะทาวาสลีนตรงผิวที่อยู่ใกล้ๆโคนผม เพื่อไม่ให้สีเลอะมาติดที่ผิวค่ะ เค้ามีพลาสติกครอบหูให้ด้วย ไม่ต้องกลัวหูเลอะ จากนั้นก็ค่อยลงสีจนทั่ว แล้วทิ้งไว้ (ในรูปที่เห็นหลับตานั่นคือเคลิ้มจนจะหลับจริงๆ ลืมตาไม่ขึ้น) ที่อีฟไม่ค่อยทำสีผมเป็นเพราะไม่ชอบดมกลิ่นน้ำยาเหม็นๆนานๆ แต่ครั้งนี้เซอร์ไพรส์มาก มันไม่เหม็นเลย คือมีกลิ่นอ่อนๆ แต่ไม่เหม็นไม่ฉุน 

ระหว่างรอให้สีผมได้ที่ ก็มีเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพมาให้เลือกดื่มฟรีด้วย อีฟเลือกชามะลิหอมชื่นใจ 

พอได้เวลาก็ไปสระผม ล้างสีออก ลงทรีทเมนต์ แล้วก็มาเป่าผม เซ็ททรงค่ะ 

และนี่คือ Before & After ค่ะสีที่ได้คือดีงามถูกใจ ผมดูเงาสวยสุขภาพดีกว่าตอนก่อนทำอีก

ถ้ามองในร่มจะได้สีประมาณนี้ ไม่ได้สว่างมาก แต่พี่ช่างบอกว่าสระไปเรื่อยๆ นานไปมันจะสว่างขึ้น แต่จะไม่กลายเป็นสีส้มๆเหมือนเดิม จะออกน้ำตาลธรรมชาติแทน 

ออกมาเจอแสงธรรมชาติด้านนอกก็จะเห็นสีอีกแบบ แล้วแต่มุมที่แสงกระทบ

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ นะคะเจอกันใหม่คราวหน้า บ๊ายบายค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย