How to* ไปถ่ายรูปนอกรอบก่อนรับปริญญา แต่งหน้ายังไงดี ?

milddiary

milddiary

ดู Profile

สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาวจีบันทุกคนค่ะหลังจากหายไปนานกับ How to วันนี้กลับมาอีกครั้งกับวิธีการแต่งหน้าไปรับปริญญาหรือถ่ายรูปนอกรอบก่อนรับจริงพอดีมายด์ได้แต่งหน้าลุคนี้ไปถ่ายรูปนอกรอบกับเพื่อนๆมาค่ะวันนี้เลยอยากจะมาแชร์ให้เพื่อนๆได้ชมกัน มายด์เน้น หน้าสุขภาพดีไม่หมอง ไม่โทรมถือว่าโอเค รอดแล้ววว และที่สำคัญมายด์เป็นคนไม่เติมหน้าระหว่างวัน เติมแต่ลิปเท่านั้น ฉะนั้นบอกเลยค่ะเวอร์ชั่นนี้จะแน่นติดทน แต่ไม่หนักหน้าเลยว่าแล้วเราไปชมกันเลยดีกว่านะคะ

โดยปกติไปเรียนมายด์จะไม่ใช้รองพื้นค่ะ ใช้เป็น BB cream หรือ คุชชั่นเบาๆวันนี้มายด์เลยหยิบ nami makeup pro BB wet to powder SPF35 PA++ที่โดนมาจากร้านสะดวกซื้อ 7-11 มาใช้ค่ะ

หน้าที่โทรมดูกระจ่างใสขึ้นได้แบบธรรมชาติในรูปเพื่อนๆอาจจะกลัวหน้าลอย แต่พอนางเซตตัวได้ดีแล้วนางจะดูธรรมชาติมากค่ะ

ต่อมาลงคอนซิลเลอร์กัน ใช้สีสว่างลงใต้ตาเลยค่ะเพื่อให้ตาดูไบร์ทพักผ่อนเพียงพอมากเวอรรร์ด้วย Cosluxe Tap Sheer Better Concealer เบอร์ 04 Almond

เซตแป้งกันต่อเลยจ้า ให้หน้าอยู่ทนกันไปยาวๆมายด์ใช้ Meilinda miracle foundation powder SPF25 PA++

เขียนคิ้วกันต่อ อันนี้เป็นดินสอเขียนคิ้วดึงเชือกยอดฮิต 3 แท่ง 100บอกเลยวาชอบมากกก เนื้อนุ่มเขียนดี แต่เชือกดึงไม่ค่อยจะได้เท่าไหร่แต่คุ้มดีค่ะ อิ้อิ้

ขั้นตอนการเขียนตามรูปเลยนะคะ1.สร้างฐานด้านล่างคิ้วก่อน ลากออกไปพอประมาณ ให้รับกันรูปหน้า2.เขียนโครงด้านบน เขียนตามทรงคิ้วหรือสูงกว่านิดนึงก็ได้ค่ะ3.ระบายด้านในให้เต็ม หัวคิ้วลงบางๆ เพื่อความธรรมชาติ แล้วนำแปรงมาเบลนได้เลย

แต่งวันนี้สีเดียว รอด จบ แถมสวยไปอี๊กกกอายแชโดว์วันนี้มายด์ใช้ VER.88 GLAM SHINE Cream Eyeshadow Paletteสีมุกสว่างๆ ลงทั่วบริเวณเปลือกตาเลยค่า ใช้แล้วแบบโคเรียสุดๆ            

อายไลน์เนอร์หน่อย เปิดดวงตาให้กลมโต ด้วย Nami double black eyelinerหัวเล็ก เขียนง่ายดีค่ะ สีดำชัดสุดๆ แค่ 149 บาท หาซื้อได้ใน 7-11 อีกด้วยหัวเป็นฟองน้ำแต่นุ่มเหมือนพู่กันเขียนง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนสุด เลยอยากมาแนะนำให้ไปตำกัน

เพื่อนๆเพียงกรีดไปเบาๆ ไม่ต้องเส้นหนามาก มือใหม่ใช้แบบปากกาจะทำให้ง่ายต่อการควบคุมและแก้ไขได้ง่ายหากพลาดค่ะ

ปัดมาสคาร่าเบาๆ กรุบกริบพอเนอะ Essence i like long lashes mascara

มาถึงขั้นตอนการคอนทัวร์กันบ้าง จัดไปตามชอบแต่เบาๆพอให้หน้าตอบเล็กๆ และอย่าลืมสันจมูกด้วยนะ

ปัดแก้มด้วย NYX ombre blush fard ombre เบอร์ OB02

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ Highlight นั่นเองส่วนตัวคิดว่าถูกและดีและยังปัดแล้วปังได้ต้องตัวนี้เลย WETNWILD megaglo highlighting gold bar

และมาถึงขั้นตอนสุดท้ายทาลิปสติกนั่นเองงงเพื่อความเบาๆ ซอฟท์ๆ มายด์จึงหยิบลิปสติกเนื้อแมทสีนู้ดน้ำตาล เบาๆดูสุภาพมาทาค่ะ

โดยใช้ลิปสติกของ JSK color matte สี 04 sexy nude

Finish!!!

เป็นยังไงบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่มั้ยยยยยแต่ละสิ่งที่ใช้ราคาค่อนข้างดีงามและหาซื้อง่ายมากด้วยยังไงน้องนักศึกษา นิสิตทั้งหลายอย่าลืมลองแต่งตามกันดูนะคะลองปรับให้เข้ากับตัวเรา ก็จะทำให้ง่ายขึ้นด้วยนะ

มายด์ขอตัวลาไปก่อนนะคะ พบกันใหม่ครั้งหน้าวันนี้ขอตัวลาไปก่อน ขอกล่าวคำว่าขอบคุณและสวัสดีค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย