REVIEW♡ Bania Soothing Gel จากเกาหลี ที่ใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ลืมการใช้เจลแบบเก่าๆไปเลย

Pureskw

Pureskw

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคนน มาพบกับเพียวอีกแล้วนะคะ อย่างที่เห็นตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะว่าเพียวจะมารีวิว "Bania Soothing Gel" เป็นเจลจากเกาหลี ต้องบอกก่อนว่าเพียวเคยเห็นรีวิวและมีคนใช้มาบ้าง เลยอยากลองใช้บ้าง แต่เลือกไม่ได้ ขอจัดมา 4 สูตรเลยค่ะ 555 (แอบหลายใจ)

เพียวเป็นคนที่ชอบใช้เจลอยู่แล้ว เพราะเพียวเป็นคนผิวแห้งค่ะ T^T ฉะนั้น ต้องการอะไรที่มาบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา และนอกจากนั้นเพียวเป็นคนที่ผิวแพ้แดดค่อนข้างง่าย คือเวลาออกกลางแดดแปปเดียว ผิวเริ่มแดง เริ่มไหม้ได้เลยค่ะ ที่บ้านก็จะมีเจลติดไว้ตลอด แต่ที่เคยใช้ทั่วๆไป ก็อาจจะต้องควักออกมา แต่พอเห็นของเจ้าตัวนี้ สำหรับเพียวก็ไม่รีรอเลยค่ะ เพราะเค้าเป็นหลอดๆบีบง่ายดี

ซึ่งอย่างที่บอกไปว่าเจ้า Bania Soothing Gel เค้ามีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 สูตร สีกลิ่น ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละกลิ่นต้องถูกใจสาวๆแน่นอน เพราะเป็นกลิ่นที่ค่อนข้างเพลนๆ หอมอยู่แล้วแน่นอน 

โดย 4 กลิ่นที่ว่าก็มี Cherry, Tomato, Peach และ Aloe ค่ะ ซึ่งเค้าก็เคลมเอาไว้ว่า Soothing Gel แบรนด์ Bania จากเกาหลี "เป็นเจลว่านฯ สูตรดั้งเดิม และสูตรผลไม้ อุดมไปด้วยคุณค่าของผลไม้แต่ละสูตรถึง 99% เนื้อเจลใส เย็น บางเบา ซึมไว สบายผิว หลอดบีบง่าย สามารถใช้ได้แบบ All in one ตั้งแต่หัวจรดเท้า ปราศจากสารอันตรายทั้ง พาราเบน สีสังเคราะห์ Mineral Oil ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิว และไม่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ด้วยค่ะ"

นอกจากนั้น เค้ายังปราศจากสารอันตรายทั้ง 5 ชนิด ได้แก่ Parabens , Tar Color , Mineral Oil , Benzophenone , Benzyl Alcohol

เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า แต่ละสูตรเค้าจะเป็นอย่างไรและช่วยบำรุงอะไรบ้าง

1.มาเริ่มกันที่ สูตร Aloe หรือว่านหางจระเข้ ที่เป็นต้นตำรับของเจลทั้งหลายทั้งปวง เชื่อว่าใครหลายๆคนต้องผ่านการใช้เจลว่านหางจระเข้กันมาแน่นอนค่ะ ซึ่งสูตรนี้จะ ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่นยาวนาน ช่วยสมานผิว ลดอาการแสบร้อนจากแผลไหม้ และรังสียูวี ให้ความรู้สึกเย็นสบายผิว

ตัวนี้เพียวจะใช้หลังจากเพียวตากแดดมาค่ะ โดยการจะแช่เย็นทิ้งไว้ประจำอยู่แล้ว วันไหนที่เจอแดดจัดๆ กลับมาต้องรีบบีบใส่ ทาไปทั้งหน้า แขน ขา เรียกได้ว่าทั่วตัวเลยค่ะ 555 ตรงไหนที่แสบร้อนมา หรือเริ่มจะไหม้ ก็จะช่วยบรรเทาลงได้ค่ะ กลิ่นของเค้าก็จะเป็นกลิ่นว่านแบบอ่อนๆ ไม่ได้แรงอะไรมาก เป็นกลิ่นธรรมชาติๆ ใครที่ชอบกลิ่นใสๆ ธรรมชาติ ก็ต้องตัวนี้เลยค่ะ

2.เป็นสูตร Tomato หรือมะเขือเทศนั่นเองค่ะ ช่วยปรับให้ผิวเรียบกระจ่างใส กระชับรูขุมขน ชะลอวัย รักษาปัญหาสิว ขจัดความมันบนใบหน้า อีกทั้งยังช่วยลดการอักเสบของผิวได้ด้วยค่ะ

ตัวนี้เพียวว่าถ้าเอาไปทาผิวหน้าจะเวิร์คมากๆ เพราะเค้ามีส่วนผสมของมะเขือเทศ ที่จะช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส และกระชับรูขุมขน เพียวจะใช้โดยการเอาไปแช่ตู้เย็น แล้วทาเจ้าตัวนี้ก่อนครีมอื่นๆ ทั้งเช้าและเย็น เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวก่อนค่ะ สำหรับกลิ่นนั้นไม่ต้องกลัวว่ามันจะมะเขือเทศจ๋าอะไรขนาดนั้นนะคะ เป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ ดมแล้วไม่เหมือนกลิ่นมะเขือเทศเท่าไร ใช้ได้สบายหายห่วงค่า 

3.สูตร Cherry  ช่วยลดรอยหมองคล้ำและรอบด่างดำต่างๆ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและลดการผลิตเมลานินหรือเม็ดสีบนผิวหนังจึงช่วยให้ผิวขาวเนียนใสสุขภาพดี

ตัวนี้ต้องบอกเลยว่ากลิ่นหอมดีค่ะ ชอบมากๆ เพียวชอบเอามาทาผม 55555 เพราะเห็นเค้าบอกว่าใช้ได้หัวจรดเท้า เพียวก็จะเอามาทาผม หลังสระผม ช่วงผมหมาดๆ แล้วค่อยไปเป่าให้แห้งต่อ หรือตอนผมแห้งก็ทาเลยค่ะ ได้หมด บีบเนื้อเจลมาบางๆ ถูๆบนมือ แล้วค่อยๆนวดไปที่ผมค่ะ ช่วยทำให้ผมนิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย แล้วก็ทาเป็นโลชั่นก่อนนอนด้วยค่ะ

4.สูตร Peach ที่จะช่วยลดริ้วรอย ความหน่อยคล้อย ผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส

บอกเลยว่าใครที่เป็นสาวกพีช ต้องไม่พลาดนะคะ เพราะเค้า หอมพีชมากๆๆ เหมือนเอาลูกพีชสดๆมาทาเลยก็ว่าได้ ตัวนี้เพียวจะทาก่อนออกแดดตอนเช้าค่ะ เพื่อทำให้ชุ่มชื้นก่อน

อันนี้เป็นลักษณะเนื้อเจล ของทุกสูตรเลยค่ะ จะเห็นว่าใสๆ แต่ไม่ได้เหลว คือเค้าจะจับตัวกันค่อนข้างแน่น และเข้มข้น เกลี่ยง่าย ลื่นปรื๊ดลื่นปรื๊ด ทาไปแล้ว จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นหลังใช้ได้เลย คือเพียวชอบเอาไปแช่ตู้เย็นไว้ เพราะเวลาเอามาทานี่ สดชื่น สดใส วัยรุ่นชอบมาๆเลยค่ะ 555

จริงๆแล้วแต่ละสูตรเค้าก็คล้ายๆกันนะคะ หลักๆคือ ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ป้องกันแสงแดด และช่วยปรับสภาพผิวหลังโดนแดด แล้วก็สามารถเลือกกลิ่น เลือกสูตรตามที่เราชอบได้เลยค่ะ เพราะหลอดนึงสามารถใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย

สำหรับเพียว ชอบสูตร Cherry ที่สุดค่ะ (จริงๆแล้วชอบสีชมพู555) เพราะตัวนี้เพียวเอามาทาตั้งแต่ผม ไปถึงผิวจริงๆค่ะ โดยส่วนตัวแล้วชอบกลิ่นเชอรี่อยู่แล้ว แต่ถ้าสาวๆคนไหนชอบกลิ่นอื่น ก็ลองมาแชร์กันได้นะคะ ^^

สำหรับเจ้าเจลตัวนี้ ราคาอยู่ที่ 249 บาท ปริมาณ 250 ml สำหรับเพียวว่าค่อนข้างคุ้มนะคะ เพราะหลอดใหญ่อยู่เหมือนกัน ใช้ได้นานอยู่ ก็ลองไปหาซื้อมาใช้กันอยู่นะคะ เพียวว่าเป็นไอเทมที่ Must Have ในบ้านเลยจริงๆ เพราะเค้าเอนกประสงค์มากๆ

สำหรับวันนี้เพียวก็ต้องขอลาไปก่อน ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ จะพยายามสรรหาไอเทมดีๆ มาแนะนำกันอีก สำหรับวันนี้ บ๊าย บายยย สวัสดีค่า

ปล. สาวๆคนไหน เคยลองใช้สูตรไหนมาแชร์กันได้นะคะ ส่วนใครที่สนใจสูตรไหนก็คอมเม้นบอกกัน คุยกันได้นะค้าา

Have A Nice Day

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย