ก้อง Hive Salon แนะไอเดียเซ็ตผมด้วย Supersonic

Jebanista

Jebanista

ดู Profile

ฮัลโหลวสาวๆ วันนี้เราพาไปอัพเดทเรื่องของเส้นผมกันในงานเวิร์คช็อบสุดเก๋ ที่ Hive Salon เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ มาดูกันซิว่าไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ยุคนี้ เหมาะกับทรงผมแบบไหน และจะมีเทคนิคดูแลเส้นผมที่น่าสนใจยังไงบ้าง มาบอกกัน

งานนี้ได้คุณก้อง เจ้าของ Hive Salon และแฮร์สไตลิสของไดสัน ซูเปอร์โซนิค ประจำประเทศไทย มาแชร์เรื่องราวของเส้นผมที่ทำให้ทุกคนต้องอึ้ง โดยเฉพาะสาวๆ ที่ไม่มีเวลาเข้าซาลอน ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะ

สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะถามช่างประจำว่า มีวิธีอย่างไรบ้างที่จะช่วยเช็ตผมให้อยู่ทรงได้นานแบบไม่ต้องเข้าร้าน แหม่ก็ไลฟ์สไตล์ของสาวยุคใหม่ที่ทำกิจกรรมต่างๆ อยู่ตลอดเวลา ทั้งชอบออกกำลังกาย ไปปาร์ตี้ การดัดลอนด้วยเครื่องม้วนผมสำหรับสาวผมยาว มักจะได้ลอนที่แน่นและไม่เป็นธรรมชาติ และใช้เวลานาน คุณก้องเลยแนะนำให้สาวๆ ลองทำผมเองแบบง่ายๆ ที่บ้านด้วยอุปกรณ์ที่มี

เทคนิคงานผม สไตล์ก้อง Hive Salon 

  • อย่าให้ปลายผมพันกัน ด้วยการสางปลายผมด้วยหวีซี่ห่างก่อนเซ็ตผมจัดแต่งทรง สำหรับใครที่อยากให้ผมดูมีวอลลุ่ม ก็อย่าลืมฉีดสเปรย์วอลลุ่มช่วยในขั้นแรก
  • แบ่งผมเป็น 2 ฝั่ง ปัดมาทางด้านหน้า เป่าผมโดยเน้นที่โคนผมเป็นหลัก จะใช้โรลม้วนไว้ หรือเซ็ตลอนด้วยความร้อนจากเครื่องเป่าผมก็ได้ 
  • ใช้ลมเย็นช่วยเซ็ตลอนผมทั้งหมดอีกครั้ง จะได้ลอนที่สวยและอยู่ทนขึ้น
  • ใช้ขวัญที่มีให้เป็นประโยชน์ ในการช่วยยกโคนผมหน้าให้ออกมาเริด และขั้นตอนการเซ็ตผมแทนที่จะใช้สเปรย์จัดแต่งทรง ลองหันมาใช้ดรายแชมพูช่วยดูบ้างก็ได้นะ ส่วนวิธีเซ็ตก็ใช้มือกำเน้นที่โคนผม จะช่วยยกโคนขึ้นมาได้

Holiday Hair

นอกจากลอนที่ทำเองได้ง่ายๆ ใช้เวลาน้อยแล้ว ลอนคลายๆ แบบนี้ยังทำให้ดูหน้าเด็กขึ้น แถมคุณก้องยังมาสอนทำทรงผมง่ายๆ ในสไตล์ Holiday Hair ที่สาวๆ ทำเองได้ ไว้ใช้เป็นไอเดียเอาไว้ทำผมในงานช่วงปลายปีที่จะถึงนี้ อุปกรณ์มีแค่ กิ๊บดำ หนังยาง และริบบิ้น เท่านั้น

ขั้นตอนแรก ไดร์ผมให้แห้งสนิท ใช้หวีแปรงม้วนผม และใช้ Dyson Supersonic™ ที่ความร้อนระดับสูงสุด และใช้หัวต่อ Styling Concentrator  เป่าค้างไว้ 1 นาทีและคลายหวีออก จะได้ลอนเบาๆ ทั่วทั้งศีรษะ

จากนั้นแบ่งผมปอยไว้ข้างหน้า และนำกิ๊บดำร้อยหนังยาง และนำมารัดผมเป็นหางม้าระดับกลางศรีษะแบ่งผมหางม้าเป็นสองส่วนและใช้ริบบิ้นที่สีตัดกับสีผมรัดที่หางม้าและถักสลับซ้ายขวาเข้ากับผม พร้อมกับไขว้ผมและแบ่งไว้บนสลับล่าง และรัดด้วยหนังยาง

หลังจากที่ได้ผมเปียถักริ้บบิ้นก็นำผมไปม้วนเก็บให้เป็นมวยผมสวย แค่นี้ก็พร้อมออกงานได้แบบง่ายๆ ไม่ต้องง้อช่างผม

ลักษณะเส้นผมของคนเรานั้นมีความพิเศษแบบที่ไม่มีเส้นใยในธรรมชาติชนิดใดเหมือน ซึ่งผมของคนเรานั้นแตกต่างกันไปตามปัจจัยที่เข้ามากระทบ การดูแลเส้นผมของแต่ละคนก็ต่างกันด้วยนะ คุณเจมส์ เดอซูซา (James Dsouza) หนึ่งในทีมวิจัยจากไดสัน สิงคโปร์ ผู้ร่วมศึกษาพฤติกรรมของสาวๆ เพื่อพัฒนาไดสัน ซูเปอร์โซนิค บอกถึงปัจจัยที่ทำให้ผมเสียได้ง่ายหากไม่ได้ดูแลอย่างถูกวิธี

  • ความชื้นในอากาศ ไอน้ำ และความเย็นจากเครื่องปรับอากาศ สาวๆ ไม่ควรปล่อยให้ผมแห่งตามธรรมชาตินะ หรือแม้แต่การหวีผมขณะที่ผมเปียกก็ทำให้ปลายผมอ่อนเอได้เช่นเดียวกัน  
  • สารเคมีในสระว่ายน้ำ อย่าคลอรีนเป็นตัวการทำให้ผมพังได้ หากแช่น้ำนานต่อเนื่อง 2-3 ชั่วโมง โครงสร้างเส้นผมจะค่อยๆ อ่อนแอลง ขณะที่สารเคมีประเภทคอปเปอร์ที่ลดการเกิดตะไคร้น้ำ ยังทำให้สีผมซีดจางได้เร็วขึ้น
  • ลม ทำให้ผมเส้นทรงได้ง่ายแม้จะเซ็ตมาอย่างดี แถมยังทำให้เกิดประจุไฟฟ้า หรือไฟฟ้าสถิตย์ได้ด้วย
  • แสงอาทิตย์ และรังสี UV แม้พื้นผมของคนเอเชียจะมีสีเข้ม ซึ่งทนต่อแสงแดดได้ในระดับหนึ่ง แต่หากต้องโดดแดดเป็นเวลานาน UV-A จะทำให้สีผมอ่อนลง ขณะที่ UV-B ทำให้เส้นผมอ่อนแอลงในที่สุด รู้แย่างนี้แล้วสาวๆ ก็ควรเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงกลางวัน หรือหากต้องออกไปโดนแดดจริงๆ ก็อยากลืมกันแดดให้ผมด้วยนะ

พูดถึงตัว ไดสัน ซูเปอร์โซนิค นี่ก็ทำเอาฮือฮาไปสักพักแล้ว กับเครื่องเป่าผมน่าตาปะหลาด สมความเป็นไดซัน ที่เค้าพัฒนาไอเท็มใหม่ๆ มาให้แม่บ้านไฮเทคได้ลองใช้กันตลอดๆ ตั้งแต่เครื่องดูดฝุ่นรุ่นที่ไม่มีถุงเก็บฝุ่นให้ต้องเปื้อนมือตอนเททิ้ง พัดลมดีไซน์เก๋แบบไม่ต้องมีใบพัดก็เย็นได้ แล้วก็มาถึงนวัตกรรรมตัวล่าสุด เครื่องเป่าผมที่บอกเลยว่าเก๋ไม่แพ้กัน จนเริ่มหวั่นใจว่าจะต้องมี!

ไดสัน ซูเปอร์โซนิค ออกแบบระบบไหลเวียนอากาศ โดยคำนึงถึงปัจจัยเรื่องอุณหภูมิที่มีผลต่อเส้นผมโดยตรง พลังลมแรงกว่าเครื่องเป่าผมทั่วไป แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อนที่เหวี่ยงไปเหวี่ยงมาจะทำให้ผมพัง แถมยังน้ำหนักเบาเพราะเค้าย่อมอเตอร์ให้เล็กลงกว่าเดิม 3 เท่า เอามาใส่ไว้ที่ด้ามจับ ลดความเมื่อยล้าไปได้เลยหล่ะ

จบไปแล้ว กับ Dyson Supersonic™ Hair Science Workshop ใครสนใจอยากเป็นเจ้าของเครื่องเป่าผมสุดล้ำเครื่องนี้ก็ไปหาซื้อกันได้ที่แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา ตอนนี้เค้ามีกระเป๋าไซส์ทราเวล สีลิมิเต็ด เปิด-ปิดด้วยแถบแม่เหล็กมาให้สาวกไดสันได้จับจองกันด้วยนะ เริดเว่อร์ อยากได้ล้าวววว

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย