รวมสกินแคร์ตัวเด็ด! พิชิตผิวสวย ก่อนวันแต่งงาน

maybedongdong

maybedongdong

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคนนนน..กลับมาคราวนี้เมย์กลับมาพร้อมกับการเตรียมตัวที่จะเป็น “เจ้าสาว”เฮ้ยย ยย แกมันไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลยนะ o_O! #เอามือทาบอก 5555 ก็อย่างที่ชื่อกระทู้ครั้งนี้บอกแหละค้า "พิชิตผิวสวย ก่อนวันแต่งงาน" ไม่ว่าจะเป็นเข้าคอร์สขัดตัวเอย ทำผม ทำเล็บเอย และที่ละเลยไม่ได้เลยก็คือเรื่องของผิวหน้า ที่จะต้องเร่งบำรุง ฟื้นฟูกันขั้นสุด เพื่อเมื่อถึงวันงาน เราจะได้เป็นเจ้าสาวที่มีผิวสวยและดูดีที่สุดในวันสำคัญที่สุดของชีวิตกันค่ะ

นอกเหนือจากการฟื้นฟูผิวหน้าที่แห้งกร้านของเมย์แล้ว อย่างที่หลายๆคนเคยรู้ ว่าเมย์เป็นคนที่ผิวหน้าค่อนไปทางแห้งมาก กกก ซึ่งก่อนหน้านี้ เมย์ก็ใช้สกินแคร์ที่ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น ก็ทำให้ ผิวดีขึ้นมาอยู่ประมาณนึงไม่แห้ง ไม่ลอก แบบเมื่อก่อน แต่ครั้งนี้มันพิเศษกว่า และต้องมากกว่าการฟื้นฟูหนะสิ แบบ ... ฉันต้องผิวดี ผิวเนียน ผิวละเอียด สุขภาพดี บลาๆ ให้ได้ก่อนวันงานนะแก คิดแล้วก็กดคอมเสิร์ทหาครีมบำรุงเลยจ้า ตัวไหนที่เค้าว่าดี อะไรที่เค้าว่าเด็ด จัดมาอย่าให้เสีย 555

แต่!!!บอกก่อนเลย ครั้งนี้ไม่หน้ามืดตามัว พุ่งตัวไปซื้อตามโดยไม่ทดลองนะจ๊ะ เพราะเคยมีประสบการณ์มาแล้ว กับการพุ่งตัวไปซื้อโดยไม่เทสก่อน ปรากฎ แพ้จ้า แล้วสิวอักเสบ ผื่นแดง ขึ้นเต็มหน้าเลย กว่าจะหายก็ปาเข้าไปเกือบเดือน ยิ่งจะเป็นเจ้าสาวอยู่ไม่กี่สัปดาห์นี้แล้ว หน้าจะมาแพ้อะไรตอนนี้ไม่ได้เด็ดขาดดดด!!! ครั้งนี้เลยไปลองหาเทสเตอร์มาทดลองใช้ดูก่อน อันไหนใช้แล้วชอบ ใช้แล้วดี ก็ค่อยพุ่งตัวไปซื้อกันเนอะ จะได้เซฟทั้งหน้า เซฟทั้งเงินในกระเป๋าเราด้วย อิอิ

และผู้เข้ารอบในการฟื้นฟูบำรุงผิวหน้า เพื่อเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวของเราในครั้งนี้ก็คือ( เรียงลำดับตามขั้นตอนลงผิวกันเลย)

Biotherm Life Plankton Essence

เอสเซนส์ตัวดัง ที่ใครหลายต่อหลายคนบอกว่าดี ซึ่งอุดมไปด้วยแพลงตอนสกัดบริสุทธิ์ ที่เข้มข้นสูงสุดถึง 5% ที่จะช่วยปลอบประโลมพร้อมฟื้นฟูผิวปรับสภาพผิวหน้าให้แข็งแรง สุขภาพดี ลดความหมองคล้ำ ให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง รูขุมขนเล็กลง กระชับผิว ให้ริ้วรอยดูจางลง อีกทั้งยังช่วยลดการอักเสบและระคายเคืองผิวในบริเวณที่เป็นสิวอีกเสบ หรือเกิดผดผื่นแดงได้อีกด้วย

ผลลัพธ์ : แท่น แทน แท้นนนน .... นี่ลุ้นมาก ถึงมากที่สุดว่าจะแพ้ไหมน้าาและแล้วก็คือ!!! ไม่แพ้จ้า ยอมแล้วววว กับเสียงลือเสียงเล่าอ้างของตัวนี้ คือมันดีและเห็นผลที่แตกต่างได้จริงๆ จากตอนแรกที่เริ่มใช้เป็นตัวเทสเตอร์ จนไปซื้อขนาดจริงมาใช้ ตอนนี้ผ่านมาเกือบ 2 เดือน คือ ผิวเราดูละเอียดขึ้นมาก รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดเลย ผื่นแดงๆก็ลดลง ผิวดูชุ่มชื้น ฟูขึ้น สัมผัสได้ถึงผิวแบบสุขภาพดีขึ้น สมคำล่ำลือเค้าจริงจริ๊งงง หลังใช้วันแรกตอนกลางคืน ตื่นเช้ามา ผิวดูนิ่มๆ นุ่มๆ มันดูฟูนิดๆ แบบบอกไม่ถูก แต่มันรู้สึกดีกว่าทุกวันก่อนที่ผ่านมมา พอใช้ต่อเนื่องมาจนวันที่ 3-4 สัมผัสได้เลยว่าผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้นมาก เราวัดจาก ปกติเวลาเราแต่งหน้าไปทำงาน แล้วลงคอนซิลเลอร์ใต้ตา ผ่านไปตกบ่าย ใต้ตาจะเป็นคราบคอนซิลเลอร์ขึ้นเด่นชัดเลย เพราะว่าแป้งหลุดหมด หน้าฝากก็เป็นคราบ ต้องเติมตลอด แต่นี่คือ แทบไม่เป็นคราบเลยจริงๆแป้งยังอยู่ดี อาจมีหลุดตรงบริเวณร่องจมูกบ้าง แต่คือผิวมันดูชุ่มชื้นขึ้นจริงๆ

Bright Me Up

ตัวนี้แปลกหน่อย เค้ามาในรูปแบบแคปซูล แต่ไม่ใช่ยาทานนะยูตัวนี้เค้าจะเป็นแคปซูล เม็ดผงคริสตัล ไว้ใช้ควบคู่กับสกินแคร์หรือครีมบำรุงผิวที่เราๆใช้กันอยู่เนี๊ยแหละ ส่วนผสมหลักของเค้าที่เด่นๆ ก็จะมีพวกAlpha Arbutin ตัวนี้ก็จะช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นปัญหาหลักของผิวที่หมองคล้ำ , Deoxy arbutin เป็นตัวเสริมหรือเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของตัว Alpha Arbutin ในการลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระให้ผิวกระจ่างใสไวยิ่งขึ้น และ koji Acid กรดโกจิกเบอร์รี่ ที่เข้ามาช่วยเสริมในเรื่องความอ่อนเยาว์ของผิวเราด้วย

หลายคนอาจจะยังงง แล้วใช้ยังไง 555

เมย์ใช้ตัวนี้ คู่กับตัวแพลงตอน ในตอนกลางคืน เพราะเนื้อแพลงตอนเหลวสุดผสมกับผงตัวนี้ เข้ากันได้ง่ายกว่าเนื้อตัวอื่น ในส่วนของหน้า เมย์ใช้นิดเดียวจริงๆแต่ใครจะใส่เยอะกว่านี้ ก็ได้นะ แต่สำหรับเมย์แค่รู้สึกว่า นิดเดียวก็พอ เยอะกว่านี้เคยลองแล้วมันจะหนืดๆไปหน่อย 1 แคปซูล เมย์ใช้ได้ 1 ครั้ง ที่เหลือจากใส่ตรงนี้ก็เอาไปผสมกับโลชั่นทาได้ทั้งตัว 555 5

ผลลัพธ์ : เมย์ว่าตัวนี้ช่วยเรื่องฝ้า กระ ได้ดีอยู่นะ จากที่ได้ลองมาพักนึง คือพวกฝ้า กระ จางลงเห็นได้ชัดประมาณนึงเลย พวกรอยดำต่างๆ ก็จางลงมากส่วนเรื่องความขาวใส กับผิวหน้า จริงๆเมย์ก็ใช้ร่วมกับตัวอื่นหลายตัวในนี้มันก็ใสขึ้นอยู่นะ แต่จะให้วัดจริงๆ เมย์วัดจากแขน ตรงที่เมย์ใส่นาฬิกาเพราะจุดนั้นจะขาวกว่าส่วนอื่น หลังจากใช้ตัวนี้มา ผิวที่คล้ำบริเวณข้างๆ ก็สว่างใกล้เคียงกับตรงที่ใส่นาฬิกา สำหรับเมย์ถือว่าเป็นไอเท็มที่น่าลองเล่นเลยเพราะแค่ใช้ ผสมร่วมกับตัวอื่นๆที่เราใช้ในทุกๆวันกันอยู่แล้วแถมได้ผิวที่ใสขึ้นอีกด้วย

Kiehl's Powerful Strength Line-Reducing Concentrate
ลูกรักตัวเดิม ที่เคยพูดถึงกันไปแล้ว กับ Serum Vitamin C จาก Kiehl’sที่มีสรรพคุณในเรื่องของการฟื้นฟูผิว ลดเลือนจุดด่างดำ ริ้วรอยและช่วยให้ผิวกระจ่างใส อีกทั้งยังมี Vitamin C บริสุทธิ์ ถึง 10.5%ปราศจากสารกันเสีย ปราศจากการแต่งสี ปราศจากกลิ่น ตอนนี้ก็ยังหยิบมาใช้อยู่ในช่วงที่ต้องการความสว่างใส ในช่วงที่ใกล้วันสำคัญๆแบบนี้


ผลลัพธ์ : เหมือนที่เคยรีวิวไปแล้ว ก็จะไม่ขอพูดเยอะเนอะ ใช้แล้วรู้สึกเลยว่าผิวดีผิวดูสว่าง ดูสดใสขึ้น ยิ่งตอนนี้ ยิ่งต้องการเน้นเรื่องผิว ไม่ให้หมองคล้ำไอเท็มที่มีวิตามิซีจัดหนักแบบนี้ ถือว่าควรมีติดไว้อีกตัวเลย

Clarins Double Serum Complete Age Control Concentrate

เสียงลือ เสียงเล่าอ้างอีกตัว ที่ก่อนหน้านี้ฉันไปอยู่ไหนมาก็ไม่รู้ ......จริงๆรู้แหละ แต่ด้วยราคา เลยทำเป็นหลับหู หลับตา ไม่รู้เรื่องไป 555 5แต่คราวนี้จะเป็นเจ้าสาวแล้วไง เลยต้องลงทุนกับผิวในครั้งนี้กันหน่อยกับเซรั่มอันดับหนึ่งจากคลาแรงส์ ที่มาในรูปแบบของน้ำและน้ำมันในหนึ่งเดียวด้วยส่วนผสมจากพืชพรรณธรรมชาติถึง 21 ชนิด ที่จะช่วยฟื้นฟู บำรุงผิวแก้ปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ แก้ปัญหาผิวแห้งกร้านให้เรียบเนียน กระจ่างใส สัมผัสได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้


ผลลัพธ์ : เคลมไว้ซะเยอะ ... คือลองแล้วแบบ โอ้โหวแก มันดีจริงๆ ฉันเลิฟนางมากกก ตอนแรกก็แอบมีกังวลนิดๆนะ กับการใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อออย แบบกลัวมันอุดตัน แล้วจะทำให้เป็นสิว แต่ก็ไม่นะ พอลองใช้แล้วมันก็ไม่มันจนเยิ้มอย่างที่คิดไว้เลย บวกกับกลิ่นหอมแบบสมุนไพรๆ อ่อนๆแล้วฟินสุด เราชอบความรู้สึกตอนทาเซรั่มลงผิวมากมันให้ความรู้สึกผิวนุ่ม ชุ่มชื้นได้ดีหลังใช้ ยิ่งพอตื่นเช้ามานะ เราจะรู้สึกเลยว่าผิวนุ่มมากกกก ก ฟีลกู้ดสุด พอยิ่งได้ใช้ไปสักพักก็รู้สึกได้เลยว่า ผิวมันดูฟูขึ้น นุ่มขึ้น จากที่แห้งๆ เหียกๆอะ 555 ส่วนเรื่องริ้วรอย อันนี้ยังไม่เห็นผลเท่าไหร่ ก็คงต้องให้เวลากับเค้ากันหน่อยเนอะ

Hada Labo Hydrating Perfect Gel

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า เนื้อเจล แบบ3 in 1 ที่เป็นทั้ง Essence, Moisturizer, และ Sleeping Mask ตัวนี้เป็นอีกตัว ที่จะมาช่วยในเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าฟื้นฟูผิวที่แห้ง ให้กับมาดูอิ่มน้ำ สุขภาพดีอย่างล้ำลึกและยาวนาน ด้วยส่วนผสมหลักอย่าง Hyaluronic Acid , Collagen และ Ceramide ที่สำคัญปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอมและสี ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวอีกด้วย


ผลลัพธ์ : เมย์จะใช้ Hada ตัวนี้เป็นตัวสุดท้ายของวัน ลงบางๆ เฉพาะตอนกลางคืนแต่จะไม่ใช้ทุกคืนนะ เมย์ใช้แบบวันเว้นวัน หรือสองวันใช้ที สลับกับตัว Physiogelเพราะเนื้อเจลข่อนข้างข้น หนึบๆ แตะแล้วแบบมีใยๆ 5555 5 แต่นางช่วยเก็บกังและให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีนะ ตื่นเช้ามาแบบ หน้าก็ยังลื่นๆอยู่เลยอะใครที่ผิวแห้ง ผิวขาดความชุ่มชื้น ลองหยิบตัวนี้มาใช้เชื่อเลยว่าได้ผิวที่ชุ่มชื้น นุ่ม เด้ง แน่นวลล

Physiogel Daily Moisture Therapy Cream


อีกตัวที่เคยรีวิวกันไปแล้ว ซึ่งต้องมีติดตู้ไว้จริงๆ กับตัวนี้ โดยเฉพาะสำหรับคนที่ผิวแห้งและแพ้ง่ายแบบเมย์ กับมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ช่วยบำรุงผิว ให้ผิวเรียบเนียนฟื้นบำรุงผิวบอบบางแพ้ง่าย ให้ผิวคงความชุ่มชื้นยาวนาน ลดโอกาสที่ผิวจะกลับมาแห้งซ้ำ ไม่มีน้ำหอม สารกันเสีย และไม่อุดตันรูขุมขน

ผลลัพธ์ : ก็อย่างที่เคยบอกไปซ้ำแล้วซ้ำเล่า ตั้งแต่ใช้ตัวนี้มา ผิวแพ้ง่ายน้อยลงมากหน้าไม่แห้ง ไม่ลอก ไม่คัน เวลาลองครีมตัวไหนใหม่ๆ แล้วแอบมีสิวผดหรือผื่นเล็กๆขึ้น ก็จะรีบโบกตัวนี้ไป วันสองวันหาย … ใช้ครีมตัวอื่นได้ต่อไม่มีอาการแพ้หรือระคายเคืองใดๆ

ผลลัพธ์โดยรวมจากการใช้สกินแคร์กลุ่มนี้

จะสังเกตได้เลยว่า ผิวหน้าดูเนียน ละเอียดขึ้นมาก จากที่เคยดูแห้งเป็นขลุยๆ รูขุมขนเล็กลง พวกรอยแดง รอยดำ ฝ้า กระ ก็จางลง ที่สำคัญคือรู้สึกได้เลยจริงๆ ว่าผิวดูสุขภาพดีขึ้นมาก หน้านุ่ม ชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำกว่าเก่า ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าจริงๆ กับสกินแคร์กลุ่มนี้ 555 5ทีนี้ ฉันก็จะได้เป็นเจ้าสาว ที่มีผิวสวย ทันวันงานแต่งกับเค้าแล้วว ว >.<

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวคล้ายๆแบบเมย์ ก็ลองไปหาดูสกินแคร์ในกลุ่มนี้มาลองใช้กันดูนะคะ เมย์ว่าน่าจะมีหลายตัวที่ถูกใจ และเป็นตัวโปรดกันอยู่แล้วหละสำหรับวันนี้ไปก่อนแล้ว ขอตัวไปเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวก่อนน้า  ครั้งหน้าจะมาอัพเดทและรีวิวอะไรใหม่ๆ ก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ สวัสดีค้า ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย