รีวิว 5 เซรั่ม ที่ใช้แล้วไร้ริ้วรอย | แต่ไม่ไร้คู่ คนโสดต้องมามุงค่ะ!

momeko

momeko

ดู Profile

เมื่อกลางปีที่แล้วอยู่ๆ ก็มโนแจ่มขึ้นมาว่า อีกไม่กี่ปีอายุก็จะเข้าเลข 3 แล้ว เบื่อเป็น “นก” อยากเป็น “มนุษย์” บ้างแล้ว T^T หน้าตาก็ดี แต่ทำไมยังไร้คู่ก็ไม่รู้ 5555 (ในเลข 5 มีน้ำตาซ่อนอยู่) ก็เลยอยากจะมี “ผู้” แบบจริงจังกับเค้าสักที! เลยนึกไปนึกมา ที่ไม่มีคนมาจีบ อาจจะเป็นเพราะผิวหน้าเราอายุไปไกลหรือป่าวนะ

ซึ่งเมื่อก่อนเราก็เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบบำรุงอะไร เพราะคิดว่านั่งแต่ในออฟฟิศห้องแอร์ ไม่ค่อยได้ตากแดด คิดเองว่าไม่ต้องบำรุงอะไรเยอะแยะหรอก แค่ทากันแดดก็พอ แต่ด้วยอายุมันคอยดึงหน้าเราให้หย่อนลง ริ้วรอย ฝ้า กระ เริ่มตามๆ กันมา คงปล่อยไว้ไม่ได้แล้ว จึงเริ่มหาเซรั่มต่างๆ มาลอง แล้วค้นพบว่าหน้าตามันดีขึ้นนะเออ วันนี้เลยจะมารีวิวให้ชมกันค่ะ

เซรั่มที่จะรีวิววันนี้ มีทั้งหมด 5 ตัวปล.เราเป็นคนผิวผสม-มัน1. Shiseido White Lucent Luminizing Surge2. THYME Anti-Melasma X Booster Serum3. OLAY White Radiance Cellucent White Essence  4. Biotherm Blue Therapy Serum5. Medileen White Plus

Shiseido White Lucent Luminizing Surge

สรรพคุณ :เป็นอิมัลชั่น เนื้อเหลวใสขุ่นๆ ช่วยป้องกันการเกิดขึ้นซ้ำของจุดด่างดำบนผิวและช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้นแพจเกจ สวยงามแบบฉบับ Shiseido เค้าหล่ะ ชมพูๆ ถูกใจเจ้จริงๆ กลิ่น/การซึม : กลิ่นหอมอ่อนๆ ซึมไวมาก เพราะด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์เหลว บางเบา ความดีงามที่ได้รับ ตอนแรกซื้อเพราะอยากจะให้มาช่วยเรื่องรอยดำจากสิว และให้หน้ากระจ่างใส หวังไว้ค่อนข้างเยอะ เพราะด้วยราคาที่ค่อนข้างเอาเรื่อง แต่ผลพอใช้ไปได้สัก 2 อาทิตย์ รอยดำก็จางลงนิดหน่อย แต่พอหยุดใช้ก็กลับมาดำเหมือนเดิม และก็ไม่ได้ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นเท่าไหร่ แต่ใช้แล้วไม่แพ้ สิวไม่บุกปาหัวใจให้เท่าไหร่ดี : เอาไป 6 ใจพอ ผลที่ได้กับราคามันผกผันกันเกินไป (ราคา 3,000 บาท)

THYME Anti-Melasma X Booster Serum

สรรพคุณ ตัวนี้เป็นเซรั่มใสๆ อุดมไปด้วยคุณค่าการบำรุงผิวจากสารสกัด X50 Pure white, EPS white และ Eternal white ช่วยลดเลือน ฝ้า กระ จุดด่างดำ ปรับให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้หน้าเนียนนุ่ม ดูอ่อนเยาว์ แพจเกจ น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮโซดี สรุปคือเรียบๆ แต่ดูดีนั่นเองกลิ่น /การซึม : หอมอ่อนๆ ทาแล้วรู้สึกฟินดี แต่ซึมช้าไปนิดนึง เหมือนเคลือบๆ ที่ผิวความดีงามที่ได้รับ : ตัวนี้เราสั่งจากออนไลน์ เพราะเห็นโปรมันล่อใจเหลือเกินซื้อ เซรั่ม 2 แถมกันแดด 1 ฮ่าๆ ผู้หญิงแพ้อะไรแบบนี้แหละ ตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย แต่สิ่งที่ได้ อ้าว..เกินคาดเด้อจ้า ใช้ไปประมาณ 1 อาทิตย์ หน้าเริ่มใสขึ้น เพื่อนทักว่าใช้ไรมา คือมันช่วยทั้งเรื่องชุ่มชื้น ตื่นมาหน้าจะเด้งๆ ไม่มีรอยแดงๆ ใช้ไปเลยๆ ตอนนี้ใกล้หมดขวดละ รอยสิวก็ดูจางลงแบบ 40% ส่วนพวก ฝ้า กระ ก็เริ่มจางลง แต่อาจต้องใช้เวลานานกว่านี้อีกหน่อย  ปาหัวใจให้เท่าไหร่ดี : ปาไปรัวๆ 9 ใจ เพราะมันตอบโจทย์กับที่เราต้องการเลย เลิฟเฟ่อร์ แต่ขอหักเรื่องการซึมนิสนึง แต่อาจจะเป็นเพราะเนื้อเซรั่มมันเข้มข้น  (ราคา 2,990 บาท ได้ 3 ขวดตามที่บอกไป)

OLAY White Radiance Cellucent White Essence 

สรรพคุณ เซรั่มที่มาพร้อม Cellucent Whitening Technology ช่วยหยุดยั้งการผลิตเมลานินในชั้นเซลล์ผิว ลดเลือนความหมองคล้ำ เพิ่มความกระจ่างใสนุ่มเนียน และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวแพจเกจ เป็นแบบบีบ แล้วหยด สีเขียวเด่นโดนใจ เลยสอยมากลิ่น/การซึม : หอมเบาๆ เหมือนเซรั่มตัวก่อนๆ ซึมเข้าผิวเร็วมากเว่อร์ความดีงามที่ได้รับ ตัวนี้ใช้ครั้งครั้งแรกคือมีอาการร้อนผาวๆ ที่หน้าเบาๆ แต่ก็คิดว่าผิวคงกำลังปรับสภาพอยู่ ก็ใช้ไปเรื่อยๆ อาการนี้ก็หายไปละ สัมผัสได้ว่าหน้าขาวใสขึ้นจริง รอยดำเริ่มจางลง แต่ไม่ได้เพิ่มความชุ่มชื้นใดๆทั้งสิ้นเลย หน้ากลับแห้ง ถึงแห้งมากกก ลอกเป็นขุย เหมือนนางจะกัดหน้า แต่งหน้าไม่ติดเลย ฮือๆๆๆ ตอนนี้เลยเอานางไปทาคอแทนแล้วปาหัวใจให้เท่าไหร่ดี : เอาใจไป 5 ใจพอ เหมือนจะดี แต่สุดท้ายกลับมาแกล้งเรา (ราคา 1,190 บาท)

Biotherm Blue Therapy Accelerated Repairing Serum

สรรพคุณ เป็นเซรั่มทองคำขาว ที่ช่วยชะลอความร่วงโรย อัดแน่นด้วยอณูประกายมุกขับกับผิวที่เปล่งปลั่ง เหมาะกับผิวทุกประเภทแพจเกจ หรูหรา ไฮโซ ดูลึกลับหน้าค้นหากลิ่น/การซึม : กลิ่นจะมีความคาวหน่อยๆ เป็นเนื้อเซรั่มสีทองใสๆ มีความเข้มข้น และซึมเข้าผิวไวเหมือนกันความดีงามที่ได้รับ สิ่งที่สัมผัสได้จากการที่ใช้ไปได้สักระยะ คือผิวมีความชุ่มชื้นขึ้น ทำให้แต่งหน้าเครื่องสำอางติดทนดี กระจ่างใสขึ้นมานิสสสนึง แต่ถ้าพูดถึงเรื่องรูขุมขนกระชับ และริ้วรอย เราไม่เห็นถึงความเปลี่ยนแปลง ปาหัวใจให้เท่าไหร่ดี : เอาไป 7 ใจ เพราะราคาขนาดนี้!! เอาเรื่องมากๆ เราก็หวังว่าจะช่วยเรื่องริ้วรอย และเรื่องอื่นๆ มากกว่านี้ แต่กลับได้แค่ความชุ่มชื้น ซึ่งเรื่องของความชุ่มชื้นมันเป็นเบสิคหลักๆ ที่สกินแคร์มันต้องทำได้อยู่แล้ว (3,600 บาท)

Medileen White Plus

สรรพคุณ เป็นเซรั่มที่ช่วยต้านริ้วรอยแห่งวัย ปกป้องผิวจากแสงแดด ลดกระ ฝ้า และจุดด่างดำ ซ่อมแซมผิวที่คล้ำเสีย เผยผิวสุขภาพดีใน 7 วัน แก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว และผิวแพ้ง่ายแพจเกจ เรียบๆ ไม่มีอะไรโดดเด่นกลิ่น/การซึม : กลิ่นตัวนี้ขอบอกว่า กลิ่นเหมือนลูกโป่งวิทยาศาสตร์ที่เราเป่าตอนยุค 90 มากๆ แสบจมูก จะร้องไห้ แล้วสีคือดำๆ ม่วงๆ รู้สึกไม่ค่อยโอเคในจุดๆ นี้ ซึมค่อนข้างช้าอยู่เหมือนกันความดีงามที่ได้รับ ตัวนี้ใช้ไปแค่ไม่กี่ครั้งเอง เพราะว่าอย่างที่บอกไปว่าเรื่องกลิ่นมันแบบว่า…ทนไม่ไหวจริงๆ เลยยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงใดๆ เศร้ามาก เพราะราคาแพงเลยล่ะ ฮืออออปาหัวใจให้เท่าไหร่ดี ให้แค่ 2 ใจ จะใจร้ายมั้ย เพราะว่าเราไม่โอเคกับตัวนี้ตั้งแต่ด่านแรก คือเรื่องกลิ่น แต่ลองซื้อใช้ดูก็ได้ เพราะว่าคำเคลมของเค้าค่อนข้างน่าสนใจ แต่สำหรับเราขอบายดีกว่า ตัวนี้สั่งจากออนไลน์ (ราคา 2,750)

 เป็นไงกันบ้างจ๊ะพี่จ๋า จะบอกว่าผลลัพธ์ก็ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคนด้วย เลือกตัวที่ใช่ สรรพคุณที่ชอบ บำรุงๆ

 เข้าไปจะได้สวยๆ เพราะว่า…“พอเราสวย เดี๋ยวก็มีคนมาจีบเอง”จบค่ะ แยก!

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย