Review | ผิวแพ้ง่ายเป็นแบบไหน? มาทดสอบพร้อมพาไปดูรีวิว Soonjung สกินแคร์ตัวเด็ดจาก Etude

thisispamee

thisispamee

ดู Profile

อันยองงง~ มาพบกับหน่องกัฟกันอีกแล้วนะค้าาก่อนหน้านี้กัฟได้ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้ายจากการประกวด Pinknista ที่ทาง Etude จัดขึ้น ซึ่งทำให้ได้มีโอกาสใช้สกินแคร์ไลน์เกี่ยวกับผิวแพ้ง่าย นั่นก็คือ Etude Soonjung นั่นเอง และกัฟก็ได้ใช้ต่อเนื่องสม่ำเสมอมาเป็นเวลา 2 อาทิตย์แล้ว ทำให้รู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น วันนี้เลยจะมารีวิวให้ดูกัน

Soonjung หมายถึง ความบริสุทธิ์
"Soonjung หมายถึง ความบริสุทธิ์"

โดยไลน์นี้จะมี Product ทั้งหมด 5 ตัวด้วยกัน คือ คลีนเซอร์, โทนเนอร์, อีมัลชั่น, บาล์ม และครีมซึ่งคอนเซปต์ของ Soonjung ก็คือเป็นสกินแคร์ สำหรับผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะ แพ้ง่าย เพื่อที่ทำให้ผิวของเรามีสุขภาพดีและแข็งแรงมากขึ้น

ก่อนที่กัฟจะรีวิวแต่ละตัว อยากจะพาทุกคนไปเช็คกันก่อนว่าตัวเองนั้นมีผิวแพ้ง่ายกันรึเปล่า?ซึ่งคนที่แพ้ง่ายนั้น มักจะมีปัญหาดังต่อไปนี้

 • คันและไหม้ จากสภาพแวดล้อมภายนอก เช่น อุณหภูมิ ฝุ่น ควัน
 • ผิวเกิดปัญหา เมื่อเปลี่ยนเครื่องสำอางที่ใช้
 • ผิวบอบบาง เห็นเส้นเลือด เกิดรอยแดงง่าย
 • ผิวระคายเคืองง่ายจากการสัมผัสเสื้อผ้า
 • ผิวระคายเคือง แห้งตึง แดง หลังจากการทำความสะอาดผิว
 • ผิวแพ้เครื่องสำอาง โดยมีการแห้ง ลอก คัน
 • ผิวมีสิวและอักเสบง่าย จากการแวกซ์ขนหรือขัดผิว
 • ผิวมีสิว เนื่องจากการใช้ชีวิต เช่น อาหาร ความเครียด

สำหรับตัวกัฟเองพบว่าตัวเองเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายเช่นกัน ซึ่งช่วงหลังมานี้ ถ้าใครที่ติดตามกัฟอยู่จะเคยเห็นกัฟรีวิวสกินแคร์ที่ใช้จริงในชีวิตประจำวัน โดยมักจะเป็นสกินแคร์ที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว สำหรับผิวแพ้ง่ายมาตลอด ซึ่งพอกัฟได้ลองใช้ Soonjung อยากจะบอกว่าค่อนข้างดีจริงๆ เอาเป็นว่าเดี๋ยวเราไปดูกันเลย ! 

Soonjung 6.5 Whipped Cleanserตัวนี้คือโฟมล้างหน้าแบบวิปโฟมนั่นเอง ซึ่งทำให้ช่วยลดการเสียดสีของผิวได้เป็นอย่างดีโดยในโฟมตัวนี้จะมีสารแพนเทโนไซต์ ช่วยรักษาผิวเสีย ไม่ระคายเคือง เพราะมีส่วนผสมจากพืชถึง 90%และมีค่า PH 6.5 (เป็นกลาง) อีกด้วย ซึ่งต่างจากโฟมทั่วไปตรงที่ตามท้องตลาดส่วนใหญ่มักจะมีความเป็นด่างมาก ทำให้ชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวได้ดี แต่ในขณะเดียวกันด่างนี้ก็ดูดเอาน้ำมันผิวตามธรรมชาติออกไปด้วย ทำให้ผิวของเรานั้นแห้งตึง

ปั๊มออกมาเป็นวิปโฟมสมชื่อ แต่ว่าเนื้อเขาไม่ได้แน่นขนาดวิปครีมนะ เนื้อจะนุ่ม ละเอียดมาก ล้างหน้าแล้วรู้สึกสะอาด ไม่แห้งตึง มีความชุ่มชื่นนิดๆ ล้างออกง่ายมาก นี่กัฟชอบตัวนี้มากกจริงๆ 

Soonjung 5.5 Relief Tonerถือว่าเป็นโทนเนอร์ที่ดีอีกตัวหนึ่ง ไม่มีแอลกอฮอล์ มีสารสกัดจากพืช 93% และยังมีค่า PH 5.5 ซึ่งแทบจะไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวเลย ดังนั้น จึงสามารถปลอบประโลมผิวที่โดนทำร้ายจากมลภาวะได้เป็นอย่างดี

โทนเนอร์เป็นน้ำใสๆ ไหลเย็นเห็นตัวปลา อิอิ
"โทนเนอร์เป็นน้ำใสๆ ไหลเย็นเห็นตัวปลา อิอิ"
เทโทนเนอร์ลงบนสำลี แล้วเช็คที่ผิวตอนเช้า ก่อนลงสกินแคร์ OMG
"เทโทนเนอร์ลงบนสำลี แล้วเช็คที่ผิวตอนเช้า ก่อนลงสกินแคร์ OMG "

วิธีใช้โทนเนอร์ สามารถใช้ได้ทั้งหมด 3 วิธี 

 • หยดโทนเนอร์ลงบนฝ่ามือ แล้วตบเบาๆ ที่ผิวหน้า ใช้แทนน้ำตบหรือเอสเซนส์น้ำได้เลย
 • หยดโทนเนอร์ลงบนสำลี แล้วเช็คเบาๆ ทั่วใบหน้า
 • ใช้โทนเนอร์ร่วมกับมาส์กแผ่น โดยใส่โทนเนอร์ให้ชุ่มจนมาส์กดูดน้ำจนหมด แล้วมาส์กหน้า

กัฟจะขอแอบมาบอกเทคนิคการใช้โทนเนอร์ตัวนี้ให้ทราบกันด้วย เผื่อหลายคนอาจจะยังไม่รู้วิธีดูแลผิวให้ฉ่ำจากภายใน คนเกาหลีจะใช้โทนเนอร์ตัวนี้เทใส่สำลีแล้วเช็ดเบาๆ ทั่วหน้า จากนั้นหยดโทนเนอร์ลงฝ่ามือแล้วตบเบาๆ เหมือนน้ำตบได้เลย โดยทำซ้ำทั้งหมด 7 ครั้ง !!

Soonjung 10 Free Moist Emulsionตัวนี้คือ อีมัลชั่น ที่ช่วยดูแลให้ผิวนุ่มและชุ่มชื้นขึ้น กัฟคิดว่าคนที่ผิวแห้งทุกคนน่าจะชอบ เพราะใช้ในปริมาณที่น้อยมาก แต่สามารถให้ความชุ่มชื้นได้ดี

Soonjung 2x Barrier Intensive Creamครีมบำรุงผิวที่ช่วยปกป้องด้วยโปรตีน และซ่อมแซมชั้นไขมันของผิว ทำให้ผิวสมดุลชุ่มชื้นด้วยเชียร์บัตเตอร์และน้ำมัน จึงช่วยทำให้ผิวแข็งแรงและปกป้องผิวได้เป็นอย่างดี

Soonjung 5-Panthenoside CICA Balmตัวนี้เป็นบาล์มเนื้อเจล ที่หลายๆ คนเรียกกันว่าเป็น บาล์มสารพัดประโชน์ !! สามารถใช้ทาบริเวณรอยแดง รอยดำจากสิว รวมถึงผื่น คัน อาการแพ้ต่างๆ

กัฟลองป้ายเนื้อครีมออกมาให้ดูกัน ทั้ง Emulsion , Cica blam , Cream จะเห็นได้ว่าเนื้อของอีมัลชั่นและครีมมีความเข้มข้น แต่ทาลงไปแล้วกลับดูบางเบา ชุ่มชื้น

ส่วนเนื้อของ Cica blam เป็นบาล์มแบบเนื้อเจล แนะนำให้ใช้เพียงแค่นิดเดียวน้า ทาแล้วผิวจะเนียนนุ่มมาก ผื่นจากการแพ้ก็หายคันเพราะตัวนี้ เริ่ด !! Confirm ค่าาา :D

โดยวิธีใช้สกินแคร์ เรียง ลำดับขั้นตอนการทาลงบนผิวหน้า ดังต่อไปนี้Cleanser -> Toner -> Emulsion -> Cica Blam -> Cream

โดยรวมแล้วค่อนข้างประทับใจกับสกินแคร์ไลน์นี้เพราะถือว่าตอบโจทย์คนผิวแห้งแพ้ง่ายแบบกัฟที่สำคัญคือทุกตัวของ Soonjung เป็นสูตรไร้สารระคายเคือง เนื่องจากใช้สารสกัดจากพืชถึง 90% (ใบบัวบก/ ต้นชา/ ชาเขียว) ทำให้ ได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก EWG นะคะ หายห่วง :)

ถ้าหากว่าใครที่ลองเช็คดูแล้วพบว่าตัวเองก็เป็นคนผิวแพ้ง่ายเหมือนกัฟก็อยากให้ลองมองหาสกินแคร์ราคไม่แพง แต่สามารถช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น กัฟขอแนะนำ Soonjung นะคะ อยากให้ได้ลองใช้ดูแล้วจะปลื้มจริงๆ แล้วราคาทั้งเซตนี้ก็ถือว่าไม่แพงอีกด้วย ลองไปทดสอบและหาซื้อได้ที่ช้อป ETUDE House ทุกสาขาน้าา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย