4 ขั้นตอนการเตรียมผิวหน้า 'ก่อนแต่งหน้า'

Mookcnk

Mookcnk

ดู Profile

       สวัสดีสาวๆ ทุกคนนะจ้ะ! ว่ากันด้วยเรื่องการแต่งหน้า สาวๆคนไหนที่มีปัญหาแต่งหน้า ไม่ติด , หลุดระหว่างวัน , หน้ามัน !! ปัญหาเกิดจากสาวๆไม่รู้วิธี การเตรียมผิวที่ดี 

       การมีผิวหน้าที่สวย และ ติดทน ไม่ใช่แค่การบำรุงจากสกินแคร์อย่างเดียวนะค้าาา แต่ต้องรวมไปถึงตัวช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนน๊านนนนานนน ตลอดทั้งวัน พร้อมแล้วไปดูกันเลยว่า ขั้นตอนการเตรียมผิวให้ติดทนติดนานมีอะไรบ้าง ใน 4 ขั้นตอนนี้!!

1. ล้างหน้าให้สะอาด

ก่อนแต่งหน้าหรือลงเครื่องสำอางลงไป ต้องทำความสะอาดใบหน้าก่อนการแต่งหน้าทุกครั้ง เพราะ ถ้าหน้าของเราไม่สะอาดจะให้เกิดการอุดตันขึ้นได้ ซึ่งแนะนำให้ใช้ น้ำเกลือ หรือ โทนเนอร์ ใส่สำลีเช็ดใบหน้า แต่ถ้าสำหรับใครกลัวไม่สะอาดสามารถใช้คลีนซิ่งได้เลยจ้า

2. เพิ่มความชุ่มชื้นด้วย 'Moitsturizing'

ล้างหน้าเสร็จ สาวๆ ควรหา Moitsturizing ทาหลังล้างหน้า เพิ่มความชุ่มชืื้นให้กับผิว ไม่แห้งตึงเกินไป จะทำผิวหน้านุ่ม ไม่เป็นขุ่ยเวลาแต่งหน้าด้วยนะคะ ซึ่งแนะนำสำหรับสาวผิวมันมากๆ กลัวลงมอยส์เจอไรเซอร์มากๆจะทำให้หน้ามันกว่าเดิม แนะนำให้ใช้มอยส์เจอไรเซอร์รูปแบบเจล ซึมง่าย ไม่ทำให้หน้าเหนียวอีกด้วย

3. ทากันแดด ถ้าไม่อยากหน้าไหม้!

แดดเมืองไทย ถ้ากลัวขนาดไหน! ถ้าสาวๆ มองข้าม 'ครีมกันแดด' ไปถือว่าพลาดมากๆ เพราะเป็นสิ่งสำคัญมากๆ กันแดดเป็นตัวช่วยปกป้องผิวหน้าของเราจาก UV ที่ทำให้หน้าเราไหม้! หมอง! หน้าแก่อีกด้วย! ังนั้น กันแดดเป็นสิ่งจำเป็น แนะนำให้ใช้กันแดดที่มีค่า SPF+ เยอะไว้ก่อนนะจ้ะ 

4. ใช้ Primer เพื่อเมคอัพที่ติดทน

ตัวช่วยหลักสุดๆ คือ ลงไพรเมอร์ก่อนการแต่งหน้า เพื่อให้ผิวหน้าติดทน ชุ่มชื้น พร้อมแต่งหน้า มุกแนะนำ 'Touch in SOL Noporeblem Primer' 

'Touch in SOL Noporeblem Primer' ไพรเมอร์ตัวเทพ! ที่ส่งตรงจากเกาหลี เนื้อบางเบาไม่หนักหน้า แถมยังช่วยพรางรูขุมขนได้ดี เบลอไปกับผิวเลย! ทีเด็ดคืือ! ควบคุมความมันได้ดีสุดๆ และไม่ทำให้ผิวแห้งเกินไป เพราะมีสารสกัดจากชาเขียวจะลดการผลิตเมลานิน ลดปัญหาผิวหมองคล้ำ และคอลลาเจนช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน คุ้ม!

มาดูเนื้อสัมผัสกัน!

Before - After

Before - ก่อนทาเห็นได้ชัดเลยว่า รูขุมขนกว้างมากเวอร์! แถมผิวหน้ายังแห้ง ผิวไม่สม่ำเสมอ 

After - รูขุมขนกระชับ มีความชุ่มชื่น หลุมสิวตื้นขึ้น จุดด่างดำ หน้าไม่เหนียวอีกด้วย!

หลังแต่งหน้า!

วันนี้ได้โอกาสออกมาข้างนอกทดสอบกันหน่อย ผิวมุกรูขุมขนค่อนข้างกว้าง ชอบหน้ามันระหว่างวัน ผ่านไปประมาน 4 - 5 ชั่วโมงหน้าก็ไม่ไหลเลยซักนิด! แต่แอบมีเงาๆ บ้าง แต่ไม่ได้ถึงกับเยิ้มจนแย่ ถึงว่าผ่านเลยล่ะ!

ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับสาวๆ ที่มองหา Primer ที่ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน มุกแนะนำ'Touch in SOL Noporeblem Primer' ตัวนี้เลยค่ะ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย