ชวนมาลอง เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางด้วยผ้าอัดเม็ด

chanyap.

chanyap.

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน มีของเล่นสนุกๆ จะมารีวิวให้ทุกคนได้อ่านกันค่าาาา ชิ้นนี้เป็นผ้าอัดเม็ด ก็ไม่ใช่ของเล่นสะทีเดียวเนอะ เป็นของใช้นี่แหละ แต่เรารู้สึกว่ามันน่าตื่นเต้นดี ฮ่าๆ 

ผ้าอัดเม็ด Eva Wipe

มาเริ่มกันเลย ผ้าอัดเม็ดนี่สามารถใช้เช็ดทำความสะอาดได้หลายอย่างนะ ไม่ว่าจะเป็นการเช็ดมือให้สะอาดก่อนทานข้าว การเช็ดตัวให้เด็กทารก การเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆ ชาวจีบันกันนะคะ

ด้านหลังซองทางแบรนด์มีการแนะนำเกี่ยวกับผ้าอัดเม็ดไว้เล็กน้อยค่ะ สรุปใจความได้ประมาณว่า เป็นผ้าอเนกประสงค์อัดเม็ดที่ให้ความรู้สึกสดชื่น นอกจากนี้ผ้าอเนกประสงค์อัดเม็ดนี้ยังไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์และสารเคมีอื่นๆ คนที่แพ้สารต่างๆ ที่ต้องระวังเป็นพิเศษ ก็สามารถใช้ได้ค่ะ

ท๊าดาาา แกะออกมาแล้ว ระวังกันนิดนึงเน้อทุกคน บรรจุภัณฑ์และรูปลักษณ์ของผ้าอเนกประสงค์นี้คล้ายลูกอมมากๆ ระหว่างจะสับสนกันด้วยนะจ๊ะ 555
"ท๊าดาาา แกะออกมาแล้ว ระวังกันนิดนึงเน้อทุกคน บรรจุภัณฑ์และรูปลักษณ์ของผ้าอเนกประสงค์นี้คล้ายลูกอมมากๆ ระหว่างจะสับสนกันด้วยนะจ๊ะ 555"
เวลาเราต้องการใช้ผ้าเปียกก็ให้เราแกะซองออกมาแล้วหยดน้ำลงบนผ้าอัดเม็ดเล็กน้อย
"เวลาเราต้องการใช้ผ้าเปียกก็ให้เราแกะซองออกมาแล้วหยดน้ำลงบนผ้าอัดเม็ดเล็กน้อย"
ผ้าจะดูดซึมน้ำและค่อยๆฟูขึ้น เราสามารถหยดน้ำเพิ่มได้อีก ถ้าผ้ายังฟูไม่เต็มที่ค่ะ ถ้าผ้าฟูขึ้นเต็มที่แล้วสามารถสังเกตได้ง่ายๆเลยคือ ผ้าจะไม่ดูดซับน้ำอีกต่อไป น้ำที่เราหยดเกินไว้ก็จะเจิ่งนองอยู่ข้างๆ ผ้าเปียกค่ะ
"ผ้าจะดูดซึมน้ำและค่อยๆฟูขึ้น เราสามารถหยดน้ำเพิ่มได้อีก ถ้าผ้ายังฟูไม่เต็มที่ค่ะ ถ้าผ้าฟูขึ้นเต็มที่แล้วสามารถสังเกตได้ง่ายๆเลยคือ ผ้าจะไม่ดูดซับน้ำอีกต่อไป น้ำที่เราหยดเกินไว้ก็จะเจิ่งนองอยู่ข้างๆ ผ้าเปียกค่ะ"
ผ้าอัดเม็ดนี้ใช้เวลาฟูขึ้นประมาณ 5 วินาที ถือว่าค่อนข้างเร็วเลยนะคะ
"ผ้าอัดเม็ดนี้ใช้เวลาฟูขึ้นประมาณ 5 วินาที ถือว่าค่อนข้างเร็วเลยนะคะ"
หลังจากที่ผ้าดูดซับน้ำไปเรียบร้อยแล้ว เราก็สามารถคลี่ผ้าออกมาใช้ได้ทันทีค่ะ
"หลังจากที่ผ้าดูดซับน้ำไปเรียบร้อยแล้ว เราก็สามารถคลี่ผ้าออกมาใช้ได้ทันทีค่ะ"

ผ้าอัดเม็ดตอนอยู่ในห่อนั้นเม็ดเล็กนิดเดียวเองค่ะ เส้นผ่านศูนย์กลาง 2 เซนติเมตรและมีความหนาแค่ 0.5 เซนติเมตรเท่านั้น แต่พอผ้าดูดซับน้ำเข้าไปเท่านั้นแหละ ตอนกางออกมาจะเป็นผ้าขนาด 20x24 เซนติเมตรเลย

ขั้นตอนต่อไปเราลองมาเช็ดเครื่องสำอางกันนะคะ ปั๊มคลีนซิ่งที่เราใช้เป็นประจำลงบนผ้าอเนกประสงค์ Eva Wipe เลย ในส่วนนี้สามารถใช้เช็ดแทนสำลีได้เลยค่ะ
"ขั้นตอนต่อไปเราลองมาเช็ดเครื่องสำอางกันนะคะ ปั๊มคลีนซิ่งที่เราใช้เป็นประจำลงบนผ้าอเนกประสงค์ Eva Wipe เลย ในส่วนนี้สามารถใช้เช็ดแทนสำลีได้เลยค่ะ"

จากการที่เราลองใช้ผ้าอเนกประสงค์เช็ดเครื่องสำอางแล้วเรารู้สึกว่าการเช็ดนั้นทำได้ดี ผ้านุ่มไม่บาดผิวเลยค่ะ ชอบตรงที่ผ้าไม่มีเป็นขุยๆ พอนึกออกกันไหมคะ เวลาเราใช้สำลีเช็ด บางครั้งสำลีก็เป็นขุย เช็ดเสร็จแล้วก็มีเศษสำลีติดบนหน้าเราบ้าง แต่พอมาเปลี่ยนมาใช้ผ้าอเนกประสงค์แล้วไม่มีเศษหรือขุยติดหน้าเลยค่ะ ใช้ง่ายดีด้วย

จากการอ่านข้อมูลเพิ่มเติมมาพบว่า การหยดน้ำบนผ้าอัดเม็ดนี้จะใช้น้ำร้อนหรือน้ำเย็นก็ได้นะคะ ถ้าต้องการความสดชื่นก็ใช้น้ำเย็น จะได้ผ้าเย็นไว้ใช้เช็ดหน้าเลยค่ะ ที่จริงเวลาเรามาส์กหน้าเสร็จก็สามารถใช้น้ำเย็นได้นะ เหมือนเป็นการปิดรูขุมขนเลย เจ๋งมากๆ ปล. ผ้าอัดเม็ดนี้เราสั่งมาซองละ 119 บาท มี 30 เม็ดค่ะ 

ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านกระทู้รีวิวของเราด้วยนะคะ ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้า สวัสดีค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย