NAKED HEAT vs Tartelette TOASTED

Natually x Navi

Natually x Navi

ดู Profile

กระทู้มันก็จะร้อนๆหน่อยเพราะนาบิมาเทียบกันจะๆเผชิญหน้ากันระหว่างUrban DecayNAKED HEATและผู้ท้าชิงใหม่ล่าสุดจากTarteTartelette TOASTED

รีวิวนี้ก็จะสั้นนิดนึงค่ะมาสวอชกันตาต่อตาฟันต่อฟันพร้อมกับรีวิวเล็กๆน้อยๆสำหรับ First impression ของนาบิเองสำหรับ Heat นั้นนาบิได้ใช้มาซักพักตั้งแต่ตอนออกมาใหม่ๆแต่ Toasted นั้นคือ First im ล้วนๆค่ะ

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปดูสวอชกันเลยยย

Without flash
"Without flash"
With flash
"With flash"

สำหรับการสวอชนั้นนาบิเรียงสีของ Heat คือสีแรกที่สวอชคือสีซ้ายสุดในพาเลทเรียงไปจนถึงสีสุดท้ายคือขวาสุด

ปล. นาบิมีสวอชเต็มๆของ Tartelette Toasted ตามกระทู้เห่อนี้ค่ะ

https://www.jeban.com/viewtopic.php?t=240912

แต่ในส่วนของ Toastedนาบิไม่ได้เรียงตามลำดับสีในพาเลทนะคะคือจะเทียบสีเอาลองหาว่าสีไหนใกล้เคียงกับสีใน Heatก็จะจับสีนั้นมาสวอชข้างๆกัน(มึนจนตาเกือบหลุดเลยล่ะ)

คือเอาจริงๆสีใกล้เคียงกันมากกกกแต่ Toasted จะมีสีอ่อนเยอะกว่า

มาพูดเรื่อง Pigmentแน่นพอกันไม่มีใครแพ้ใครชนะคือเลิศทั้งคู่จริงๆขนาดสีอ่อนก็ปาดรอบเดียวอยู่

เรื่องเกลี่ยง่ายเลิศพอกันเกลี่ยง่ายเหมือนกันทั้งสอง

เรื่อง Shade สี และความสวยงามของสีไม่ต้องพูดเลยยยยคือ shade ใกล้เคียงกันขนาดนี้และสวยขนาดนี้สาวๆทั่วโลกถึงวอแวกันอย่างหนักรวมถึงนาบิอีกคนที่วอแวหนักมากกกกกกกกับทั้งสอง

เรื่อง Packagingโอย ก็ดีงามทั้งคู่(แต่แอบเอียงไปทาง Heat มากกว่า)

สุดท้ายที่นาบิอยากพูดถึงคือเรื่อง fall outจะบอกว่าสำหรับนาบิHeat นี่คือไม่มีผงเลยเอานิ้วถูแล้วถูอีกก็ไม่มีผงร่วงนะแต่กับ Toasted แอบมี fall out ตอนเอานิ้วถูคาดว่ากับแปรงก็คงจะร่วงเช่นกันคือสำหรับเรื่องนี้Heat ชนะ (คหสต)

ลืมอีกเรื่องนึงเรื่องกลิ่นรักกลิ่นของ Tarte มากกกคือรักมาทุกตลับของนางแหละค่ะกลิ่นนางเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ใครชอบกลิ่นหอมอ่อนๆของวนิลาหรือช็อกโกแลตก็ไม่รู้แต่เปิดมากลิ่นลอยเข้าจมูกคือฟินเบาๆแต่ Heat ไม่มีกลิ่นนะจ้ะ

ช่วงสุดท้ายแล้วถ้าจะให้นาบิเลือกระหว่าง 2 น้องนี้นาบิเลือกไม่ได้ค่ะเป็นคนหลายใจ ฮือออแต่หวังว่าสาวๆที่กำลังลังเลและตัดสินใจอยู่นาบิหวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์เป็นตัวช่วยอีกทางนึงเนอะแต่ยังไงสาวๆก็ไปลองเล่นดูที่ Sephora ก่อนตัดสินใจก็ได้นะคะ

สำหรับวันนี้นาบิไปละบายยยยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย