How to แต่งหน้ารับปริญญาชายด้วยเครื่องสำอางค์แค่ 5 ชิ้นและมือ !

gimsong

gimsong

ดู Profile

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนน วันนี้เนื่องจากใกล้วันรับปริญญาเข้ามาแล้วเนอะ ก็เลยได้มีโอกาสทำ HOW TO รับปริญญาเองแบบง่ายๆสำหรับผู้ชาย การแต่งหน้าวันรับปริญญาก็สำคัญนะ เพราะถ่ายรูปออกมาหน้าก็อาจจะจมไปเลย ถ้าคนขาวก็คือซีดไปหมด บางทีช่างภาพแต่งภาพแต่มาซะขาวอีกคือหน้าหายไปหมดเลย

วันนี้เลยขอมาทำ HOW TO แบบง่ายมากๆใช้เครื่องสำอางค์แค่ 5 ชิ้นเองและไม่ต้องใช้แปรงเลยเพราะผู้ชายหลายคนก็คงไม่มีแปรง แล้วก็คงไม่อยากซื้อเครื่องสำอางค์เยอะสาวๆคนไหนไม่อยากแต่งหน้าหนามากก็สามารถเอาไปปรับใช้ได้นะ

ไปดูกันเลยยย 

COSMETIC LIST:

- Lllamasqua Skin Base Foundation Shade : 6.5

- Majolica majorca cream de cheek OR313

- Mille Dual 3D Eye brown

- Wet and Wild Bronzer Color icon SPF15 #E740

- ETUDE water tint #2

เริ่มกันที่หน้าสดเลย เปล่าเปลือย

ใช้ตัว Foundation ตัวนนี้ Lllamasqua Skin Base Foundation Shade : 6.5 จริงๆได้มาฟรีตอนไปทำงาน ตัวนี้ดีตรงที่มันเนียนมากก ปกปิดอยู่ในระดับกลางไปทางสูง มัน build ผิวได้ในระดับนึง แต่ในลุคที่ผิวมาก คือมองไกลๆดูไม่ออกว่าแต่งหน้า แต่มองใกล้ๆก็จะมองออกนะ 555

เคยใช้ตัวนี้ไปถ่ายนอกรอบก็ติดทนทั้งวัน แต่ถ้ามีงบถึงก็จัดขนาดจริงได้เลย หรือจะลดสเปคไปใช้ Revlon ฝาดำก็ได้นะ เคยใช้อยู่เหมือนกัน แต่มันแอบหนักหน้านิดนึง

ความผิวก็เริ่มจะมาสัก 2 ระดับ สำคัญที่สุดคือถ้าเน้นถ่ายรูปผู้ชายควรเลือกให้เข้มกว่าผิวเล็กน้อยหรือพอดีกับผิวเลย กันการลอย เพราะจุดสำคัญของเมคอัพนี้คือหน้าเนียนธรรมชาติ ดูไม่เหมือนแต่งหน้าเลย แต่พอมองใกล้ๆก็มีดีเทลเล็กๆนะ อะไรแบบนี้ คริคริ 

หลังจากนั้นก็ใช้ตัวบลัสออนของ Majolica majorca cream de cheek  สี OR313 ความดีของตัวนี้คือมันเอามาทำได้หลายอย่างมาก ณ ที่นี้จะเอามาทาตาและแก้ม(บาทีก็เคยเอาไปทาปาก) คือมันเนียนมาก ไม่มีชิมเมอร์ ทาแล้วจะดูใสๆ ไม่มีชิมเมอร์!ขอแอบย้ำเบาๆ เพราะว่าการแต่งหน้าโดยที่ดูเนียนธรรมชาติเหมือนตื่นมาผิวดี เราต้องห้ามใช้ชิมเมอร์ กลิตเตอร์ มันจะดูไม่เนียน

วิธีลงก็ง่ายมาก มันเป็นหูพู่กัน เราก็เอาไปแปะๆที่ตา แล้วเอานิ้วกดๆ สัก 2 รอบกำลังดี ทั้งบนเปลือกตาและขอบตาล่างเล็กน้อย จุให้ลุคแบบไอดอลเกาหลีชาย ที่นิยมตา พีชๆ แดงๆ น้ำตาลๆ 

หลังจากนั้นก็ใช้ Mille Dual 3D Eye brown ของถูกและดี จำได้ว่าไม่แพงเลย ประมาณ 200 บาท ตัวนี้มีสองสีในหนึ่งเดียว เวลาทาก็ไม่ต้องใช้สกิลอะไรมากมาย เพราะว่ามันก็เหมือนแอบๆเบนสีให้เราแล้ว 

สามารถดุวิธีเขียนคิ้วได้ในวิดิโอด้านบน จริงๆแล้วซ้งเป็นคนคิ้วหนา มีคิ้อยู่แล้ว แค่เติมให้คิ้วดูเต็มๆมากขึ้นก็เพียงพอแล้ว จริงๆสำหรับผู้ชายหรือผู้หญิงที่คิ้วหนาอยู่แล้ว แค่กันคิ้วเล็กน้อยก็คือจบ ปึ้งเลย เพราะลุคนี้เราจะต้องเนียน แบบ "ทำไมวันนี้ดูดีจัง ปกติเจอที่คณะดูไม่สดใสเลย" "วันนี้ทำไมดูมีสเหน่ห์เป็นพิเศษ" อะไรแบบนี้ 555

หลังจากนั้นก็ใช้ Wet and Wild Bronzer Color icon SPF15 #E740 จริงๆตัวนี้มีชิมเมอร์อยู่เล็กน้อย แต่แทบจะมองไม่เห็นเลย จริงๆแนะนำเป็นแบบครีมจะดีกว่าเพราะเกลี่ยง่าย แต่ตัวนี้สีโอเคเข้ากับผิว แล้วก็ราคาไม่สูงมาก หาซื้อง่าย 

โดยเอานิ้วปาดจากตัว Product แล้วค่อยๆกดตามกรอบหน้า 1.ใต้โหนกแก้ม 2.กรามยาวลงมาถึงคาง 3.ขมับ 4.ตีนไรผม 5.บริเวณข้างจมูก เพื่อไล้ดั้ง 

หลังจากนั้นก็ใช้บลัชออนตัวเดิมด้านบน ที่เรานำมาทาตา เอามาทาแก้มด้วย ทาเบาๆพอเพราะว่าไม่ค่อยมีผู้ชายที่ไหนเขาแก้มส้ม แก้มชมพูกันขนาดนั้นเด้อ อันนี้ทาให้ดูมีเลือดฟาดก็พอให้หน้าดูไม่ซีดเหมือนเหนื่อยรอญาติ 

 สุดท้ายเราก็ต้องทาปากนิดนึง จริงๆสามาถใช้ลิปมันเปลี่ยนสี ลิปมันที่มีสีอ่อนๆก็ได้ แต่พวกนั้นกินน้ำก็หายไปหมดแล้ว เลยขอเสนอให้ใช้ ETUDE water tint #2 เนื่องจากเนื้อเป็นน้ำ ใช้ง่าย แค่ทาลิปมันก่อน แล้วเอาตัวนี้แตะที่นิ้ว แล้วเอามาแตะที่ปากก็จะได้สีเดียวกับลิปมันเปลี่ยนสี ข้อดีของวิธีนี้คือมันจะติดทนมากกว่าเพราะมันเป็น tint

สีที่ได้ก็จะประมาณนี้ 

ลุคที่ได้ก็จะประมาณนี้ หลังจากนั้นก็แว่บไปทำ ผม ใส่ครงใส่ครุยให้เรียบร้อย 

วันนี้ก็ลาเพียงเท่านี้ เจอกันใหม่ฮาวทูหน้านะครัชช

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย