[Review] ออยบำรุงผิว 3RIFIC Premium Face Oil ที่ผิวมัน ผิวผสมยังปลื้ม

chalidy68

chalidy68

ดู Profile

ฮัลโลวทุกคนนนนนนนน...ดี้เพิ่งได้ออยสำหรับบำรุงผิวใหม่ล่าสุดมา นางมาจากประเทศสิงคโปร์ผลิตจากญี่ปุ่น เพิ่งเข้ามาในไทย ก็เลยหยิบมาเม้าให้ฟังกัน เป็นของ 3RIFIC Premium Face Oil ค่ะ ที่เด็ดคือนางได้รางวัลชนะเลิศ “Best Facial Oil” The Beauty Shortlist Awards 2017 จากอังกฤษ และ “Best Facial Oil” Beauty Hall of Fame 2017 จากนิตยสารคลีโอ ประเทศสิงคโปร์ ด้วยนะ นางได้รางวัลมาขนาดนี้ก็ต้องมีดีพอตัวแหละค่ะคุณ...

ก่อนอื่นมีหลายคนสงสัยหรือมีความเข้าใจกันมาว่า หน้ามันใช้ออยได้ไหม อากาศร้อนหน้าจะเยิ้มไหม ใช้แล้วจะเป็นสิวไหม...มาดูทีละประเด็นนะคะทุกคน

1. หน้ามันใช้ได้ไหม – การที่หน้ามันส่วนหนึ่งมากจากการที่ผิวขาดความชุ่มชื้นนะคะทุกคน ผิวก็เลยผลิตน้ำมันออกมาเพิ่มเพื่อรักษาสมดุล แล้วหน้าของเราก็เลยมัน การที่เราใช้ออยบำรุงผิวเลยเหมือนเป็นการเติมน้ำมันเข้าไป หน้าก็ไม่ต้องผลิตน้ำมันเพิ่มแล้ว หน้าก็จะไม่มัน เมื่อเป็นการปรับสมดุลผิวนั่นเอง ดังนั้น ผิวมันใช้ออยบำรุงผิวได้นะคะ

2. อากาศร้อนหน้าจะเยิ้มไหม – ก่อนอื่นเลยเราควรเลือกชนิดที่เนื้อบางเบาที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี เพราะอากาศแปรปรวน ร้อนบ้างเย็นบ้าง รวมทั้งแสงแดดอีก ต้องยิ่งบำรุงเลย ถ้าไม่บำรุงผิวก็พังอีก ดังนั้นสิ่งที่สำคัญคือต้องเลือกออยที่ซึมได้ดีนั่นเอง

3. ใช้แล้วจะเป็นสิวไหม – สาเหตุที่เกิดสิวมีได้หลายสาเหตุนะคะ ออยบางตัวทำให้ผิวอุดตันจนเป็นสิวก็มี แต่ก็มีออยที่ช่วยการลดการอุดตันของรูขุมขน และสามารถต่อสู้กับสิวแบบธรรมชาติด้วยนะ ออยธรรมชาติจะมีวิตามินและสาร antioxidant ที่จำเป็นต่อผิว ช่วยให้ผิวดูความเปล่งปลั่ง ไม่เยิ้ม ทำให้ผิวดูสดใส ดังนั้นไม่ใช่ออยทุกตัวที่ทำให้ผิวอุดตันนะคะ ออยบำรุงก็มี

ทีนี้เราก็มาดูกันดีกว่าว่าใน 3RIFIC Premium Face Oil มีส่วนประกอบอะไรเด็ดๆบ้าง

Baobab seed oil -  บาวบับ ขนานนามว่า "ต้นไม้แห่งชีวิต" ในเขตประเทศอัฟริกา ส่วนต่างๆ ของตันไม้สามารถนำเอามาใช้ประโยชน์ในการทำยา และคุณค่าทางวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 6 เท่า รวมถึงน้ำมันสกัดเปี่ยมไปด้วย omega 3-6-9 ในอัตราส่วนพิเศษ ช่วยความยืดหยุ่นให้ผิว ให้สัมผัสที่เนียนนุ่ม

Argan oil (organic) - อาร์กัน น้ำมันแห่งโมรอกโค เป็นที่รู้จักกันอย่างยิ่งว่า "คุณค่าดุจทองคำ" เนื่องจากความยากในการผลิต ด้วยความพิเศษอันทรงคุณค่าของน้ำมันที่เปี่ยมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นช่วยในการฟื้นฟูริ้วรอยให้แลดูลดเลือน แลดูอ่อนเยาว์อย่างธรรมชาติ

Lupine  - สารสกัดพิเศษจากเมล็ดจากดอกไม้ ลูปิน (Lupine) ที่คัดสรรมาจากฟาร์มผลิตในแถบแคว้นตอนใต้ของฝรั่งเศษ ช่วยฟื้นบำรุงคอลาเจนชั้นดี เพื่อให้ผิวดูแน่นและยืดหยุ่น

Vitamin C - จากนวัตกรรมล่าสุดที่สกัดวิตามินซีที่เสถียรสูงและมีพลังเข้ม ในการเสริมสร้างคอลลาเจนสู่ผิว ให้ผิวดูนิ่มนวลสดใส

นอกจากนี้ก็ยังมี สควาเลน อโวคาโด อัลมอลล์ แล้วก็อื่นๆ อีกมากมายรวมๆ กันแล้วมีกว่า 11 ชนิดเลยค่ะ เห็นในต่างประเทศฮิตกันมากมาสักพักนึงแล้ว

เนื้อออยของ 3RIFIC Premium Face Oil จะบางเบามากๆ ค่ะ เพราะ Product มาจากสิงคโปร์ซึ่งมีสภาพอากาศร้อนชื้นและใกล้เคียงกับเมืองไทย เลยทำมาให้ซึมได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เบาสบายผิว ไม่ถึง 2 นาทีก็สามารถแต่งหน้าต่อได้เลยค่ะ

จะเห็นได้ว่าเนื้อบางเบามากๆ ไม่เหนียวเหนาะหนะเลยค่ะ

ซึมไวมากๆ จะให้ผิวที่ดูฉ่ำน้ำขึ้นทันที แต่ยังคงเบาสบายผิวอยู่ค่ะ

3RIFIC Premium Face Oil มีความเป็นธรรมชาติสูงมากๆ ถึง 99% ค่ะ แถมยังใช้ส่วนผสมที่มากจากออร์แกนิคมากถึง 85.5% เลย นอกจากนี้ยังไม่มีน้ำหอม พาราเบน มินิรัลออย สีสังเคราะห์ และเป็นกลิ่นจากออยธรรมชาติล้วนๆ กลิ่นธรรมชาติสุดๆ ค่ะ กลิ่นน้ำมันจริงๆ ไม่มีปรุงแต่งกลิ่นเลย ซึ่งทำให้อ่อนโยนต่อผิวมากๆ และลดโอกาสที่จะระคายเคืองต่อผิวหรือทำให้เกิดสิวด้วย นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ไม่มีส่วนผสมที่มาจากสัตว์และไม่มีการทดลองในสัตว์ (Cruelty-free) อีกด้วยค่ะ

รู้จักกับ 3RIFIC Premium Face Oil มาพอสมควรแล้ว มาดูผลลัพธ์จากการทดลองใช้จริงของดี้ใช้ทั้งเช้าและก่อนนอน เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์กันดีกว่าค่ะ...

พื้นฐานผิวดี้เป็นผิวผสมค่ะ T-Zone จะมัน ส่วนบริเวณแก้มและหน้าผากจะแห้ง ช่วงระหว่างทดลองใช้เป็นช่วงมีประจำเดือนค่ะ สิวก็จะบุกมาเป็นระยะๆ โดยรวมคือผิวชุ่มชื้นขึ้นมากค่ะ อิ่มขึ้นจากภายใน ดี้ชอบฟีลเวลาจับหน้าตัวเองแล้วไม่แห้งผาก สัมผัสผิวแล้วเรียบลื่น นุ่มมือ มีความยืดหยุ่นดีค่ะ พวกสิวที่เกิดขึ้นเรื่อยๆ หายไปเร็วและรอยสิวจางเร็วเช่นกันค่ะ รอยดำเก่าๆก็จางลงไปด้วย

ที่ชอบที่สุดคือหลังจากใช้ 3RIFIC Premium Face Oil แล้วสามารถแต่งหน้าต่อได้เลย ออยซึมไวมาก ไม่ทิ้งความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะที่ผิวเลย จริงๆ นาทีเดียวก็แต่งต่อได้แล้วค่ะ แล้วระหว่างวันก็ไม่ได้ทำให้หน้าเยิ้มไหล หรือไปผสมกับแป้งหรือรองพื้นเลย กลับทำให้แป้งติดหน้ามากขึ้น ผิวดูโกลว์แบบผิวสุขภาพดี ปลื้มมากค่ะ

แต่มีข้อเสียอยู่แต่ก็ไม่เชิงค่ะ คือเรื่องกลิ่นค่ะ 3RIFIC Premium Face Oil จะเป็นกลิ่นออยแบบธรรมชาติ สำหรับดี้แล้ว กลิ่นออยแบบธรรมชาติไม่มีการปรุงแต่งแบบนี้ มันคือกลิ่นแบบธรรมชาติจริงๆ ถ้าใครใช้พวกน้ำมันอาร์แกนคงนึกออก กลิ่นก็จะประมาณนั้นค่ะ  ช่วงแรกๆ อาจจะไม่ค่อยจะชินเท่าไหร่ แต่หลังๆ ก็จะคุ้นเคยขึ้น พอทาไปสักพักกลิ่นก็ค่อยๆ หายไปเองพอเราเริ่มชิน แต่ออยธรรมชาติไม่ปรุงกลิ่นแบบนี้มันจะอ่อนโยนและดีกับผิวที่แพ้ง่ายหรือแพ้น้ำหอมด้วยค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านรีวิวดี้กันนะคะ <3

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย