รีวิวฉบับสิวๆ กับเซรั่มสิวตัวใหม่จากเพจหมอยาพาสวย

paintjung

paintjung

ดู Profile

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวจีบัน เข้าเรื่องเลยแล้วกัน คือประมาณ 1-2 เดือนก่อนนั่งคลิกเฟสไปเรื่อยเปื่อยไปเจอน้องเฟิส  firzty shawatida kuptawatin เค้ารีวิวสินค้าเกี่ยวกับสิวตัวนึง แล้วรีวิวดีเว่อวังจนเกิดกิเลส สอยมาพร้อมจะมารีวิวงานสิวในวันนี้

เท้าความเรื่องสิวๆ ของเราเอาจริงๆ งานสิวแทบทุกตัวเราโดนมาเกือบหมดที่เค้าว่าดี คือต้องบอกกก่อนว่าไม่ได้เป็นคนที่มีสิวเยอะแยะอะไร สิวที่มีมันเกิดจากการอุดตันจากการแต่งหน้าซะส่วนใหญ่ และหน้ามันระหว่างวัน ซึ่งปกติระหว่างวันเราจะซับความมันออกแล้วโป๊ะแป้งเข้าไปเลย มันก็เลยค่อยข้างอุดตัน มองตาเปล่าหน้าอาจจะใสๆเนียนๆ แต่ถ้าลองล้างเครื่องสำอางออกเมื่อไหร่ คือสิวอุดตันจะโผล่มาให้เห็นกันตลอดๆ

เกือบทุกเดือนเราจะต้องเข้าคลินิกไปกดสิวอุดตันออก และแทบทุกอาทิตย์ต้องมีฉีดสิวบ้างประปราย เป็นคนชอบรักษาสิวแบบปลายเหตุสุดๆ (ซึ่งมันไม่ดีนะ เราฉีดสิวมามากกว่า 5 ปี สัมผัสได้เลยว่ามันจะขึ้นซ้ำๆที่เดิมตลอด นอกจากจะไปเลเซอร์นะ แต่ค่อนข้างแพง)

สภาพผิวหน้าเรา

 •  ผิวมันมาก ค่อนไปทางทีโซน
 •  สิวอุดตันเยอะ แต่เป็นเม็ดเล็กๆ ถ้ากดคืออักเสบ
 •  มีรอยสิวจากการกด

ก่อนอื่นขอแนะนำงานสิวกับสาวหน้ามันที่เราว่าเจ๋งๆก่อน (ใช้จริง ดีจริง ไม่ม้า)

CLEAN & CLEAR FACE WASH ตัวนี้ใช้เองตั้งแต่ประถม รุ่นเค้าไปทำโปรโมทกับเด็กนักเรียน ถือเป็นโฟมล้างหน้าที่เบสิกสุดแล้วในความคิดเรา ล้างมาหน้าไม่มัน รู้สึกสะอาด ราคาถูก หาซื้อง่าย

Smooth E  ถ้าคิดจะหาครีมบำรุงแต่ไม่รู้จะซื้ออะไรใช้ตัวนี้เลยจ่ะ นี่ก็งานเบสิกของแท้ คิดว่าสาวๆหลายคนต้องเคยผ่านมันแน่นอน มันดี มันบำรุง และรู้สึกใช้แล้วหน้าสิวไม่ขึ้น แต่เหมือนมันไม่ช่วยให้สิวยุบ งงไหม

Oxe'Cure Facial Acne Lotion คล้ายๆ Clinda M ตัวนี้ไว้แต้มสิวอักเสบ ใช้มา 4 อันละ คือมันดี แต่แนะนำว่าต้องกดสิวออกก่อนแล้วทา คือตื่นมาสิวหายเลย แห้ง ไม่ทิ้งรอย

Zapzyt AcneTreatment Gelตัวนี้ภูมิใจนำเสนอ เคยใช้ตอนไปอยู่เมกาคือตอนนั้นเป็นสิวอักเสบเม็ดใหญ่มากกก แล้วไม่มีคลินิกฉีดเหมือนเมืองไทยเลยควานหาทั่ว Walmart ลองทุกอย่างที่เกี่ยวกับสิว แล้วไปเจอแบรนด์นี้ จำได้ว่าซื้อประมาณ 5เหรียญกว่าๆ มันดีมากกกกก สิวมันยุบ มันหาย ซึ่งกลับมาไทยหาซื้อยี่ห้อนี้ในเนตไม่มีเลยเลยลองเอาชื่อส่วนผสมไปเซิจดู เนื่องจากไทยไม่มีขายเลยโดนตัว OXY10 Pimple Treatment มา แต่เราว่ามันไม่ค่อยดีเหมือน Zapzyt ร้านไหนหิ้วบอกด้วย555+

และตัวที่เราอยากจะแนะนำและเอามารีวิวในวันนี้คือMY Act จากเพจหมอยาพาสวย

เอาจริงๆ เราค่อนข้างเฉยๆกับแบรนด์ไทยมาก แต่ด้วยความที่ชอบดูคลิปน้องเฟิส(อิจฉานาง หน้านางเนียนไม่มีสิว) และเข้าไปส่องเพจหมอยาพาสวยมาสักพัก ถึงไว้ใจให้มันมาอยู่บนหน้าเรา อีกเหตุผลคือผู้ผลิตเป็นเภสัชกรด้านความงามโดยเฉพาะ มันคงไม่มีสารอันตรายแบบครีมตลาดนัดหรอกงั้นมารีวิวกันเลยยยมันมี 2 สูตรนะคะ

 • สูตร1 Act1 รักษาสิวอักเสบ และรอยแผลสิว
 • สูตร2 Act2 รักษาสิวอุดตันและรอยดำ

เนื้อสัมผัส ด้านบนสูตร 1 ด้านล่างสูตร 2 ซึมง่ายทั้งสองสูตร
"เนื้อสัมผัส ด้านบนสูตร 1 ด้านล่างสูตร 2 ซึมง่ายทั้งสองสูตร"

วิธีใช้

Act 1 สำหรับสิวอักเสบ กำลังลังสุก แดงๆ วิธีใช้ : ทาบางๆได้ทั่วหน้า สามารถเน้นตรงจุดที่อักเสบได้ แบบทาได้วันนึงหลายๆที มันก็จะยุบเร็วขึ้น ตัวนี้จะช่วยให้สิวแห้ง พอใช้ไปสัก 3-4 วันหน้าจะแห้งมาก เพราะมันจะทำให้สิวแห้ง ถ้าหน้าแห้งมากลองซื้อ Aloe Vera มาทา ช่วยได้ดีเลยแหละ

Act 2 สำหรับสิวอุดตัน แบบลูบหน้าดูแล้วสิวเป็นเม็ดๆวิธีใช้ : อาทิตย์แรก ทาเฉพาะจุดที่เป็นสิว โดยทาบางๆแค่ตอนก่อนนอน แล้วใช้ตัว 1 ทาทับ หลังจากอาทิตย์แรกสามารถทาเช้าเย็นได้ตามปกติ ตัวนี้จะช่วยให้สิวอุดตันมันดันขึ้นมา บางคนจะรับไม่ค่อยได้เวลาสิวผุดทั้งหน้า แบบสิวเห่อ ดังนั้น แนะนำให้ทาเป็นจุดๆ อย่าทาทั้งหน้า และอย่าทาเยอะ

ความรู้สึกหลังใช้ทั้ง 2 สูตร

Act 1 ชอบมากกกกกกก คือมันเริ่ดสำหรับสิวอักเสบ(ในความคิดเรานะ) คือทุกครั้งที่สิวเรามันเริ่มบวมแดง เราจะทาดักไว้เลย ระหว่างวันรู้สึกตัวตอนไหนจะจับมาทา ทาบางๆนะคะ ทาได้ทั้งวันและมันซึมลงผิวเร็วมาก ทาทิ้งไว้ตอนกลางคืนตื่นมาสิวยุบเลย สิวขึ้นตอนไหนที่มันบวมๆเจ็บๆ จับทาเลยจ่ะ แต่ถ้าสิวที่มันอักเสบมากๆทาตอนกลางคืนตอนตื่นมามันจะไม่หายเลยนะ แต่มันจะลดอาการเจ็บก่อน ใช้ไปประมาณ 2-3 วันถึงหาย อันนี้พูดจริงๆ ใครไม่ลองนี่ไม่มีวันรู้เลย ตัวนี้ซื้อซ้ำแน่นอน10/10

Act 2 ตัวนี้สรรพคุณมันช่วยผลักสิวอุดตัน มันผลักจริงๆนะแก ตรงไหนที่เราไม่คิดว่ามันมีหัวสิว อยู่ๆมันก็โผล่ขึ้นมาอย่างง่ายดาย แต่ถ้าใช้ตัวนี้ต้องทนหน่อยนะคะ เนื่องจากคำว่าผลักสิวอุดตันอ่าเนอะ ถ้าสิวใครอุดตันมาก มันก็ขึ้นมามาก อุดตันน้อยมันก็ขึ้นมาน้อย แต่ทั้งนี้ต้องใช้ควบคู่กับตัว Act 1 นะ เพราะตัวนั้นมันช่วยลดการอักเสบ มันถึงหายเร็วขึ้น ใช้เดี่ยวๆเราว่าอาจจะไม่รอด คือถ้าตอนไหนที่จับหน้าแล้วมีตุ่มๆ ขึ้นมานี่เราโปะเลยแบบบางๆ อีกอย่างเราว่าตัวนี้มันเจ๋งมากกับสิวเสี้ยนตรงจมูก รู้สึกใช้แล้วมันผลักสิวเสี้ยนออกมาแบบไม่อักเสบ แทบไม่รู้ตัวเลย8/10 หักคะแนนความสิวโผล่ รับไม่ค่อยได้

ข้อดี 

 • สิวยุบจริง
 • ผลักสิวจริง
 • สิวอักเสบยุบง่ายมากก
 • เนื้อเจลบาง ทาง่าย ซึมซาบเร็ว
ข้อเสีย
 • ราคาสูงไปนิดแต่ก็คุ้มอยู่ (ซื้อมา 990.-)
 • มันทำให้หน้าแห้ง ลอก ต้องใช้เจลว่านหางจระเข้ช่วย

รูปแต่งหน้า เป็นคนที่หน้าค่อยข้างมัน นี่ขนาดพึ่งแต่งเสร็จใหม่ๆ555+
"รูปแต่งหน้า เป็นคนที่หน้าค่อยข้างมัน นี่ขนาดพึ่งแต่งเสร็จใหม่ๆ555+"
ก่อน-หลัง
"ก่อน-หลัง"

จะเห็นว่าสิวอุดตันเช่นตรงคางมันหลุดไปแล้ววว เหลือรักษารอยต่อจ้า(แก้มช้ำเพราะรอยเมโสแฟตจ้า 555+)

ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาอ่านกันนะคะ<3

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย