#Review รีวิว | ✱ Beauti Cute ✱ | Blink Blink Brightening Cushion คูชั่นเพื่อผิวหน้าเนียนใส ราคาน่ารัก มีขายใน 7-11 ด้วยนะ

james_badbitch

james_badbitch

ดู Profile

สวัสดีครับเพื่อนๆสาวเล็ก สาวใหญ่ บ้าน Jeban ทุกคนเลยวันนี้เจมส์แวะมาบอกต่อ คูชั่น ใหม่ที่วางขายใน 7-11 อีกแล้วราคาน่ารักด้วยนะ ตลับใหญ่ ไม่ใช่ตลับเล็กจิ๋วด้วยนั่นคือคูชั่น จากแบรนด์ " beauti CUTE " by Best Korea

อย่ารอช้าอยู่เลยครับ มาดูกันเลย

beauti CUTE - Blink Blink Brightening Cushion

คำเคลม : คูชั่นใหม่ล่าสุด จากแบรนด์ beauti CUTE ปาดเดียวเนียนใส กระจ่างใสเรืองรอง

ไม่มันไม่เยิ้ม เนื้อแมตต์ ปกปิด ติดทน หน้ากระจ่างใสขึ้นแถมใช้ได้กับทุกสีผิว

ปริมาณสุทธิ : 15 กรัม

ราคา : 189 บาท

--------------------------------------

มาดู Packaging กันก่อนดีกว่าครับจะเห็นได้ว่าเป็นตลับขาว เรียบๆไม่มีลายอะไรมาก ดูดีอยู่ครับ

เปิดมาก็จะเจอพัฟ

กระจกก็บานใหญ่ เหมาะกับเด็กสาวที่ส่องหน้าตอนเข้าแถวเคารพธงชาติส่องชัด แต่ !!! อย่าลืมซื้อมาลอกพลาสติกที่ปิดกระจกออกก่อนนะ เดี๋ยวหาว่าเขาไม่มีกระจกให้อีกฮ่าๆๆ

พัฟให้มาก็ใหญ่ครับ ไม่ได้เล็กจิ๋วดูจากรูป ผมยัดได้ 3 นิ้วเลย ขนาดนิ้วผู้ชายนะครับพัฟใหญ่ดีครับ ด้านฟองน้ำก็เนียนละเอียด นุ่ม ไม่ด้าน ไม่แข็งบาดหน้าสาวๆแน่นอนครับ

มาดูกันที่เนื้อผลิตภัณฑ์กันบ้างนะครับเนื้อคูชั่น ค่อนข้างขาว และไม่มีสีหรือเบอร์อะไรให้เลือกเลยแต่ทางแบรนด์เขาบอกว่า "ใช้ได้ทุกสีผิว"

ลองปาดสีมาดูสิ

ว้าววว !!!!!!!

สีที่ได้ค่อนข้างขาวนะครับตามความคิดของเจมส์ เจมส์คิดว่า คูชั่นนี้เหมาะกับสาวๆที่มีสีผิวกระค่อนไปทางขาวหน่อยหรือ สาวๆที่ชอบให้หน้าผ่องๆ กระจ่างๆหน่อย น่าจะชอบครับ

( X = ไม่ได้ทา/ O = ทาคูชั่นแล้วเรียบร้อย )

คราวนี้มาดูกันสิว่า พอทาคูชั่นตัวนี้ไปที่ใบหน้าแล้วจะเป็นยังไง

เจมส์จะใช้เพียงแค่คูชั่นเฉยๆ เท่านั้นะครับ ไม่มีการ set แป้ง หรือ contour อะไรเลยเพื่อให้เห็นประสิทธิภาพของคูชั่นตัวนี้อย่างเต็มที่

ตัวนี้ต้องบอกเลยว่า กระจ่างใสขึ้นจริงๆ แต่ก็ขาวไปหน่อย, ปกปิดรอยแดงจากสิวได้โอเค แต่ไม่สามารถใช้เดี่ยวๆเพื่อปิดสิวอักเสบ หรือ ใต้ตาที่หมองคล้ำได้

เนื้อคูชั่นไม่ได้แมตต์มาก เจมส์ว่ายังมีความมันวาวหลงเหลือแต่ก็ยังอยู่ในระดับที่รับได้ เจมส์ว่านี้น่าจะเป็น Semi-Matte มากกว่า แต่พอทาแล้วสักพักลูบๆดูก็สบายผิวอยู่นะ แต่ผิวก็ยังวาวนิดหน่อย

คราวนี้ เจมส์จะลองทดสอบดูว่า เมื่อเวลาผ่านไปคูชั่นตัวนี้จะเป็นอย่างไร

พอทาเสร็จแน่นอนว่าค่อนข้างขาวนิดนึง เวลาผ่านไป ชั่วโมงแรกก็ไม่ดรอป 2 ชั่วโมงก็แล้ว สีก็ไม่ดรอป หน้าก็ยังคงกระจ่างใส กระจายแสงได้ดีอยู่เหมือนเดิมครับ แต่จะเริ่มมีไหลบ้างเล็กน้อยต้องบอกว่า 2 ชั่วโมงแรกนี้เจมส์อยู่ในห้อง อุณหภูมิปกติเปิดพัดลม ไม่มีกิจกรรมใดที่ทำให้เกิดเหงื่อ เกิดร้อนอะไรนะครับ

เริ่มๆ ตกบ่าย อากาศเริ่มร้อนขึ้น เจมส์เองก็เริ่มเหงื่อออกแล้ว และจะบอกว่า มันไหลเป็นคราบเล็กน้อยเป็นคราบเหงื่อครับ คูชั่นเองก็มีหลุดบ้างแล้ว

ผ่านไป 4 ชั่วโมง คูชั่นหลุดไปบ้าง สีก็เริ่มไม่กระจ่างใสแบบตอนแรกที่ทาแล้ว หน้าก็มันวาว แล้วเจมส์จะบอกว่า คูชั่นตัวนี้ไม่คุมมันเลย ดังนั้นสาวๆที่หน้ามันต้องใช้แป้งคุมมัน set ช่วยนะครับ แต่ถ้าใครชอบสายหน้าวาวๆ เงาๆ ตัวนี้ถือว่าโอเค

ปล. การทดสอบนี้ไม่มีการใช้แป้ง set ไม่มีการ contour ช่วยอะไรใดใด เป็นการทาคูชั่นตัวนี้เดี่ยวๆนะครับ

สรุป :

  • หาซื้อง่าย 189 บาทเอง มีขายใน 7-11 ตลับใหญ่
  • มีขายทั้งที่ 7-11/ Big C/ Lawson 108 และบิ้วตี้ สโตว์ทั่วประเทศ
  • คูชั่นตัวนี้ไม่มีสี ไม่มีเบอร์ให้เลือก
  • ทาแล้วหน้าขาวกระจ่าง กระจายแสงจริง
  • คูชั่นตัวนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวค่อนไปทางขาว หรือ คนที่อยากให้หน้าสว่างกว่าผิวจริงหน่อย
  • เนื้อเป็นเนื้อกึ่งแมตต์ Semi-Matte ยังคงมีความวาวอยู่ ไม่คุมมันเท่าไหร่
  • มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
  • ปกปิดระดับ Light to Medium

ข้อแนะนำ : ควรใช้ทีละน้อยๆ ค่อยๆเติม เพราะ สีที่ค่อนข้างขาว อย่าใจร้อนกดๆ โบกๆ อาจจะะทำให้หน้าลอยได้, และที่สำคัญอย่าลืมทาคอด้วยนะครับ

ในความคิดเจมส์ เจมส์คิดว่าคูชั่นตัวนี้เหมาะมากๆกับเด็กมัธยมตั้งแต่ ม.ต้น - สาวมหาวิทยาลัย เลยด้วยราคาด้วย ด้วยระดับการปกปิดด้วย แต่ตัวนี้รับประกันว่ากระจ่างใส หน้าพุ่ง สมใจวัยรุ่นแน่นอน

-----------------------------------------------------------------------------------

เจมส์ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้นะครับหวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่สนใจคูชั่นตัวนี้อยู่ และกำลังลังเลว่าจะซื้อใช้ดีรึเปล่าเจมส์เชื่อว่ารีวิวนี้น่าจะตอบคำถามอะไรในใจเพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อยขอบคุณครับ

Thank you ~* xoxo

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย