[ Get spa at home ] รีวิว ผลิตภัณฑ์จาก Moonmalayah ปรนนิบัติผิวใสได้ง่ายๆที่บ้าน


สวัสดีค่ะสาวๆจีบันทุกคน กลับมาอีกแล้วกับการรีวิวของเรา ในช่วงที่ผ่านมาต้องขอยอมรับตรงๆเลยว่าชีวิตวุ่นวายมาก ไม่มีเวลาพัก สิวก็มา หน้าก็หมอง แถมยังรู้สึกอึนๆมึนๆไม่สดชื่นเลย ลองปรึกษากับเพื่อนๆพี่ๆที่รู้จักดูก็แนะนำให้ลองหาน้ำมันหอมระเหยมาจุดในห้องจะได้สดชื่นขึ้นบ้าง แต่ด้วยความซุ่มซ่ามของเรา เอ้า ทำเตาน้ำมันแห้งจนไฟเกือบไหม้ห้อง นี่เลยเครียดหนักกว่าเดิมอีก แต่ก็แอบรู้สึกจริงๆนะว่าน้ำมันหอมพวกนี้มันช่วยเราได้จริงๆ แต่จะให้จุดเตาอีกก็กลัวจะซ้ำรอย พอดิบพอดีกับมาเจอรีวิวของสาวๆจีบันนี่แหล่ะ ว่ามีผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Moonmalayah ที่เคลมแรงว่ามีส่วนผสมของ " น้ำมันกฤษณาและกุหลาบ " หูยยย ช่างตอบโจทย์เราจริงๆ ไม่รอช้า ไหนดูซิว่าสอยอะไรมาได้บ้าง 

เนื่องจากก่อนจะสอยมา เราก็ได้ทำการสอบถามถึงตัวผลิตภัณฑ์แต่ละตัวบวกกับถามพี่ที่รู้จักกันที่ใช้อยู่จนได้สอยมา 3 ตัวตามในรูปนี้ ซึ่งก็ได้ความว่า เป็นการทำสปาด้วยตนเองตั้งแต่ขั้นตอนการ อาบ-บำรุง-ปกป้อง นั่นเอง ก่อนมาเจาะลึกแต่ละตัว เราจะพูดถึงจุดเด่นของแบรนด์นี้กันก่อนว่าน่าสนใจยังไง 

แบรนด์ Moonmalayah เป็นแบรนด์ของคนไทย โดยผลิตภัณฑ์แต่ละตัวจะให้อารมณ์เหมือนมีสปาขนาดย่อมๆที่ทำเองได้ที่บ้าน โดยส่วนผสมหลักก็คือน้ำมันสกัดไม้กฤษณา หรือ OUD Oil จากไม้กฤษณาสกัดอายุมากกว่า15ปีขึ้นไปเท่านั้น โอ้โห แค่ที่มาที่ไปก็รู้สึกทรงคุณค่าแก่การครอบครองแล้วนะ ไม้กฤษณานอกจากจะมีสรรพคุณทางยาแล้ว ยังช่วยเรื่องบำบัดความเครียด ช่วยผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าได้ด้วย ตรงความต้องการของเราสุดๆเลยล่ะ   คราวนี้มาเจาะลึกผลิตภัณฑ์แต่ละตัวกันเลย 

ตัวแรก " อาบ "คือ Moonmalayah OUD & Rose Soap มาในรูปแบบก้อนสี่เหลี่ยมสีขาวขุ่น ห่อด้วยพลาสติกใสบรรจุในกล่องสี่เหลี่ยมสี่ครีม ขนาดกำลังพอดี 100g ความรู้สึกแรกเลยคือหอมมากกกก กลิ่นหอมแบบรู้เลยว่านี่แหล่ะหอมแบบไทยๆ ใครที่ชอบน้ำมันหอมระเหยต้องถูกใจแน่นอน เพราะหอมเย็นๆ สดชื่นชวนให้อยากอาบน้ำเลยทีเดียว นอกจากกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์แล้วตัวนี้เค้าใส่สารบำรุงมาเต็มที่มาก ช่วยในเรื่องของการให้ความชุ่มชื้น ให้ผิวสดใส ลดการอักเสบของผิว รอยสิวหรือแผลต่างๆก็จะสมานไวขึ้นด้วย

เนื้อสบู่เป็นก้อนคงตัวได้ดี ไม่ละลายไปกับน้ำหมดกังวลเรื่องสบู่หมดไวไปได้เลย ตัวนี้เค้าเคลมว่า ไม่ใส่สี ไม่แต่งกลิ่นเคมี ไม่มีแอลกอฮอล แถมฟองยังเนียนละเอียดละมุนผิวสุดๆ ถือว่าเป็นการทำสปาขั้นแรกที่จะช่วยเปิดผิวเราให้พร้อมรับการบำรุงได้เป็นอย่างดีเลย เหมาะกับทุกสภาพผิวด้วยนะ 

หลังลองใช้คือรู้สึกได้เลยว่าผิวไม่แห้งตึงเหมือนสบู่ก้อนทั่วๆไป แถมผิวยังชุ่มชื้น ที่สำคัญกลิ่นหอมติดผิวนานด้วย นั่งดมมือกันฟินๆไปเลย 

มาถึงตัวที่ 2 " บำรุง " Moonmalayah OUD & Rose Body Lotion ครีมบำรุงตัวนี้เป็นแบบหลอดบีบ เนื้อครีมสีขาว เนื้อไม่ข้นหรือเหลวจนเกินไป ซึ่งเนื้อสัมผัสแบบนี้เราชอบมาก โดยครีมตัวนี้จะเน้นไปที่การบำรุงให้ผิวเรากระจ่างใส ด้วยสารบำรุงหลากหลายชนิด ทั้ง AlphaArbutin สารสกัดจากโสม รากหม่อน และพืชอีกหลายชนิด และแน่นอนว่าต้องมีกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์จากน้ำมันกฤษณาและกุหลาบอีกเช่นเคย  

หลอดบีบก็ขนาดพอดีมือ เนื่องจากเป็นหลอดทรงสูงจึงหาที่เก็บได้สะดวก แถมให้โลชั่นมาแบบจุใจ 100g เป็นขนาดที่กำลังดีพกพาง่าย เนื้อโลชั่นก็ซึมได้ไว ไม่เหนอะหนะอีกด้วย 

กลิ่นหอมติดผิวยิ่งใช้ยิ่งฟิน แถมได้การบำรุงเต็มๆอีกด้วย ใช้เวลาเกลี่ยไม่นานก็เสร็จเรียบร้อย ผิวชุ่มฉ่ำในเวลาอันรวดเร็ว
"กลิ่นหอมติดผิวยิ่งใช้ยิ่งฟิน แถมได้การบำรุงเต็มๆอีกด้วย ใช้เวลาเกลี่ยไม่นานก็เสร็จเรียบร้อย ผิวชุ่มฉ่ำในเวลาอันรวดเร็ว "
ไม่ทิ้งคราบขาวบนผิว สวมเสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจไม่ต้องกลัวเปื้อน
"ไม่ทิ้งคราบขาวบนผิว สวมเสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจไม่ต้องกลัวเปื้อน "

ตัวสุดท้าย " ปกป้อง " Moonmalayah OUD & Rose Body Sunscreen SPF50 PA+++ ตัวนี้เป็นอะไรที่เราชอบมาก เพราะเชื่อว่าสาวๆหลายๆคนต้องเคยเจอปัญหานี้ นั่นคือทาครีมบำรุงผิวตัวหอมๆมา พอจะออกข้างนอกต้องทาครีมกันแดด แล้วครีมกันแดดส่วนใหญ่กลิ่นนี่เคมีลอยมาแต่ไกล ทั้งเหนียวทั้งเหนอะ แถมบางครั้งกลิ่นตีกันกับโลชั่นที่ทามายิ่งชวนเป็นลมกันไปใหญ่ แต่ Moonmalayah มีกันแดดที่ยังคงเอกลักษณ์ในเรื่องกลิ่น แถมไม่ขาววอก ติดขน หรือเหนอะหนะผิวอีกด้วย 

เนื้อครีมสีขาวข้น ที่ใช้นิ้วมือวนๆสักครู่ก็จะซึมเข้ากับผิว และปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นแบบไม่ขาววอก ไม่ติดเสื้อผ้าให้ต้องกังวลเวลาสวมเสื้อผ้าสีเข้มๆ แถมตัวนี้ยังใส่สารบำรุง นอกจากกันแดดได้แล้วยังช่วยลดการระคายเคืองผิว ช่วยให้ผิวสดชื่นตลอดทั้งวัน 

ผิวดูใสขึ้นเล็กน้อยไม่ขาวลอยให้ต้องกังวลใจ และดูนวลเนียนอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย กลิ่นก็ไม่ตีกันกับโลชั่นแน่นอน แถมยังช่วยกันเสริมให้กลิ่นติดผิวนานขึ้นอีกด้วย
"ผิวดูใสขึ้นเล็กน้อยไม่ขาวลอยให้ต้องกังวลใจ และดูนวลเนียนอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย กลิ่นก็ไม่ตีกันกับโลชั่นแน่นอน แถมยังช่วยกันเสริมให้กลิ่นติดผิวนานขึ้นอีกด้วย"

คราวนี้มาสรุปผลจากการใช้ผลิตภัณฑ์จาก Moonmalayah กันหน่อย เรื่องกลิ่นถ้าใครชอบกลิ่นหอมเย็นๆแบบไทยๆ กลิ่นสมุนไพรนิดๆ รับรองไม่ผิดหวัง แถมยังมีสารบำรุงผิวแบบจัดเต็มด้วย ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆในการเริ่มดูแลตัวเองด้วยสปาบำบัด ลดความเครียด ช่วยผ่อนคลาย แถมสบายกระเป๋าอีกด้วย สำหรับเราเองบางครั้งเวลารู้สึกมึนๆพักผ่อนน้อย จะชอบเอามาทาแขนทาขา แค่นอนดมแขนตัวเองก็ผ่อนคลายได้ง่ายๆแล้ว ก็หวังว่าสาวๆที่ประสบปัญหาแบบเรา จะได้ประโยชน์และนำไปปรับใช้กับตัวเองได้ ขอให้ทุกคนผ่อนคลายหายเครียดไปด้วยกันกับเรา และครั้งหน้าเราจะมีกระทู้อะไรมาฝากกันอีก ก็ฝากติดตามด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบาย ~~~ 

สวัสดีค่ะ
"สวัสดีค่ะ"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย