[AIEWREVIEW] สาวๆผิวมันคะ วันนี้เรามีมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมันมาฝากค่ะ

AadiiwAiew

AadiiwAiew

ดู Profile

สวัสดีค่าสาวๆที่น่ารักของอิ๋วทุกคน มาเจอกับอิ๋วอีกแล้ว กับ #อิ๋วเองที่ชอบรีวิววันนี้ก็เช่นเคยค่ะ เรามีผลิตภัณฑ์ดีๆ สกินแคร์ดีๆมาแนะนำกันคืออิ๋วได้ไซส์ travel set มาใช้ แต่บอกเลยว่า ตอนนี้หมดแล้ววววว จะไปซื้อไซส์จริงแล้วววววนั่นก็คือ Waso By Shiseido จาก Shiseido Thailand นั่นเองค่ะ

อิ๋วเคยพูดถึงตัว  Fresh Jelly Lotion ไปแล้วนะ ตัวนั่นก็ชอบมากเหมือนกัน นี่มาติดใจ 2 ตัวนี้อีก สงสัยจะกลายเป็นสาวก WASO ไปแล้วค่าาาานางเป็น มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวสำหรับผิวมัน มีชื่อว่า WASO Quick Matte Moisturizer Oil-Freeและ WASO Color-smart Day Moisturizer Oil-free  

พูดเลยว่าตอนนี้ติดมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวของชิเซโด้มากกกกกอย่างที่รู้ๆกันอยู่นะคะว่า WASO เนี้ย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากธรรมชาติ และในตัวนี้เค้ามีส่วนผสมของใบโลควอทซึ่งเป็นสมุนไพรโบราณที่ปลูกกันอยู่ทั่วไปในญี่ปุ่น ซึ่งมีประสิทธิภาพด้านแอนตี้ออกซิแดนซ์และมีคุณสมบัติช่วยสร้างสมดุลของน้ำมันผิวอย่างอ่อนโยน ลดความแปรปรวนของน้ำมันบนผิวหน้าของเราค่ะ

ก่อนอื่นเรามาดูลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์กันก่อนค่ะ

เนื้อผลิตภัณฑ์ของเค้าเป็นแบบนี้ค่ะ อ่ะๆ ไม่พูดพร่ำทำเพลง มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าทำไมอิ๋วถึงติดใจ มาเริ่มกันที่ตัวแรกกันก่อน
"เนื้อผลิตภัณฑ์ของเค้าเป็นแบบนี้ค่ะ อ่ะๆ ไม่พูดพร่ำทำเพลง มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าทำไมอิ๋วถึงติดใจ มาเริ่มกันที่ตัวแรกกันก่อน"

1. WASO Quick Matte Moisturizer Oil-Freeตัวนี้อิ๋วได้มาเป็นซองค่ะใช้ครั้งละ 1 ซองเลยเค้ามีคุณสมบัติช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นและควบคุมความมันของผิว เค้าเคลมว่าช่วยสร้างสมดุลความมันของผิวเราค่ะ แล้วก็ยังทำให้ผิวของเราชุ่มชื่นต่อเนื่องยาวนานตลอดวันด้วยค่าา

นี่เป็นลักษณะเนื้อเจลนะคะ จะเป็นแบบอิมัลชั่นเนื้อเจลฉ่ำชุ่มๆค่า สีใสๆเลย ไม่มีน้ำมันจริงๆค่ะ พอเกลี่ยๆเจล ซักแปปจะค่อยๆซึมเข้าไปสู่ผิวเลยค่าา

วิธีใช้ : ก็ใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายของกิจวัตรถนอมผิว เทลงบนสำลี/ ฝ่ามือ ก็ได้ค่ะ แล้วก็ลูบๆให้ทั่วใบหน้าเลยค่า

นี่ๆๆๆ คือจากที่เค้าเคลมแรงมากว่าเป็น moisturizer ปราศจากน้ำมัน ไร้ความมันแน่นอน อออกตัวแรงมากว่าให้ใช้กระดาษซับมันซับดูหลังจากใช้ได้เลย อิ๋วก็อ่ะ ลองดูซิ อันนี้คือหลังจากทาเจลลงบนหน้าเลยนะคะ ทิ้งไว้ไม่ถึง 1 นาที ก็มาซับมัน ตอนแรกคือก็คิดว่ามันนะ เพราะว่าอิ๋วสามารถแปะกระดาษซับใมันบนหน้าได้เลย มันหนึบๆ แต่พอเอากระดาษซับมันออกมา แกร๊!!! เป็นอย่างในรูปเลยค่าาา ไม่มีความมันซักจี๊ดนึง (สาบานว่าซับหลังใช้จริงๆค่ะ) นี่คืออเมซิ่งมากกกกก ><

และนี่เป็นภาพ Before - After ค่ะภาพซ้าย นั่นทาเจลไว้บนหน้าแล้วนะ แต่ยังไม่ได้เกลี่ย ภาพขวาคือ หน้าแมทจริงๆ แต่ว่าก็รู้สึกว่าได้บำรุงนะคะ รู้สึกถึงความชุ่มชื้น ฉ่ำๆน้ำดีค่าา

2. Color-smart Day Moisturizer Oil-free SPF 30 ตัวนี้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์สูตรกลางวันค่ะ มี SPF 30 ด้วย นอกจากว่าเค้าจะช่วยให้ผิวสวยเรียบเนียนสวยแล้วยังทำให้หน้าของปราศจากความมันเงา ด้วยนะคะ ที่สำคัญช่วยปกป้องผิวสวยๆของเราจากแสงแดด และยังช่วยปรับสภาพโทนสีผิวที่ให้สว่างสดใสขึ้นด้วยค่ะ

นี่เป็นลักษณะเนื้อครีมนะคะ ตัวนี้จะไม่เหมือนตัวเมื่อกี้ค่ะ เป็นแบบครีมสีขาวเลย พอเกลี่ยๆปุ๊บ เค้าจะค่อยๆเปลี่ยนสีค่ะ เปลี่ยนจนกลืนไปกับสีผิวเรา เพราะฉะนั้น ผิวสีขาว ไปจนถึงเข้ม ใช้ได้เลย ไม่ต้องห่วงว่าหน้าจะลอยค่ะ ดีงามสุด

วิธีการใช้ก็ตามนี้เลยค่ะ อิ๋วแต้ม 5 จุดบนใบหน้า แล้วค่อยๆเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า จะเห็นเลยว่าเค้าจะค่อยเปลี่ยนสีจนกลืนไปกับผิวเลยค่าา

นี่ BEFORE (หลังจากตัวแบบซองนั้นไปแล้ว) - AFTER หน้าดูผ่องขึ้นค่ะ แต่ไม่วอก ไม่ลอยอย่างที่บอกว่าเค้าช่วยปรับสีผิวของเราให้กระจ่างใสขึ้นด้วย

เหมือนเดิมค่ะ อิ๋วเทสความมันอีกเช่นเคย เพราะเค้าเป็นสูตรไม่มีน้ำมัน ผลก็ออกมาเช่นเดิม หน้าไม่มันเลยยยยยยย แต่จะคงความฉ่ำๆเอาไว้นะคะ แต่ไม่มันค่ะ แต่งหน้าต่อง่ายมากกก  ที่สำคัญเห็นเค้าเป็นเนื้อครีมแบบนี้ แต่ไม่หนักผิวเลยนะคะ สบายหน้ามากกก ^^อ่อๆ ลืมบอกว่าเค้ามีกลิ่นหอมอ่อนๆด้วยนะคะ แต่ไม่ใช่กลิ่นฉุนๆของน้ำหอมอ่ะ น่าจะเป็นกลิ่นของสมุนไพรในผลิตภัณฑ์นี่แหล่ะ

จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับการรีวิวของอิ๋วเดี๋ยวรอใช้ระยะยาวก่อนนะ จะมาบอกผลลัพธ์กันอีกทีค่ะ ตอนนี้คือเพิ่งใช้วันแรกคือแบบ First Impression ดีมากๆ ปลื้มใจสุด ถึงขั้นปฏิญานไว้เลยว่าจะไปซื้อไซส์จริงอิ๋วไม่แน่ใจว่าเค้ามีเป็นซองหรือหลอดทดลองขายมั๊ยนะคะ แต่ถ้ามี ก็จะตามไปสอยมาแน่นอน เพราะว่าอิ๋วเดินทางบ่อยมาก พกแค่นี้ คือโอเค อยู่เลย ไม่หนักกระเป๋าด้วยยย เอาคะแนนไปเลยค่ะ 5/5 ชอบทุกส่วนนนนน

สำหรับวันนี้ก็พอแค่นี้ก่อนเนอะ ไว้ถ้าอิ๋วได้มีโอกาสทดลองผลิตภัณฑ์อื่นๆ เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังกันอีกค่าสวัสดีค่ะ ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย