รองพื้น la mer โดนหรือไม่? คุณภาพดีจริงคุ้มค่ากับราคา ขวดละ 5,000 ที่โหดสุดอย่างที่ Patrickta ช่่างแต่งหน้า Hollywood celeb ว่าไว้จริงหรือไม่

PKay make-up

PKay make-up

ดู Profile

วันนี้เราจะมาทดลองรองพื้น la mer กันคะ ราคานี้จากฝั่งอังกฤษตกขวดละ 5,000 บาทนะคะไม่ทราบว่าที่ไทยเท่าไหร่ แต่เพราะราคาที่โหดมากเลยใช้เวลาตัดสินใจอยู่นานคือเดินไปลองมา 3 รอบก่อนที่จะตัดสินใจซื้อแล้วคือช่วงนั้นเค้ามีโปรแถมผลิตภัณตัวอย่าง 3 ชิ้นตอนที่เราไปซื้อ เยหัวหมอวนไปซื้อ 3 เที่ยวได้ครีมแถมทั้งหมดถึง 8 กระปุก รวมๆก็เกือบ 8,000 บาท ถือว่าคุ้มละ

รองพื้นสีที่ซื้อมาคือสี linin และ สี Amber คะ เหตุผลที่ซื้อมา 2 สีเพราะเราเป็นคนผิวแทนง่ายมากถ้าออกแดดจัดๆผิวเราสามารเข้มขึ้นไปถึง 7 เชดสี พอหน้าหนาวมาเราก็ขาวขึ้นอีก ดังนั้นซืเอสีที่เข้มกว่ามาไว้ผสมจะดีกว่าคะ
"รองพื้นสีที่ซื้อมาคือสี linin และ สี Amber คะ เหตุผลที่ซื้อมา 2 สีเพราะเราเป็นคนผิวแทนง่ายมากถ้าออกแดดจัดๆผิวเราสามารเข้มขึ้นไปถึง 7 เชดสี พอหน้าหนาวมาเราก็ขาวขึ้นอีก ดังนั้นซืเอสีที่เข้มกว่ามาไว้ผสมจะดีกว่าคะ"
เราส่อยแป้งมาด้วยคะแป้งแบบไม่มีสีนะคะ เค้าจะมีความวิ้งในตัวนิดๆแต่ไม่ได้เวอร์มากถึงขัน disco ball
"เราส่อยแป้งมาด้วยคะแป้งแบบไม่มีสีนะคะ เค้าจะมีความวิ้งในตัวนิดๆแต่ไม่ได้เวอร์มากถึงขัน disco ball"
ภาพก่อนละหลังนี้ตื่นมายังไม่ทันล้างหน้าคะคือช่วงนี้ผิวแห้งเป็นขุยมากตอนตื่นเช้าๆ เลยอยากทดลองดูว่า รอวพื้นมันจะจับเป็นขุยๆไหม เราลง under(cover) coconut primer ของ Marc Jacobs ก่อนนะ อย่างที่เห็นคะแนน ลงชั่นเดียว ปกปิดค่อนข้างดี ยังคงเห็นส่วนที่เป็นแผลเป็นสิวบ้างเ็ล็กน้อยแต่ถือว่าดีคะ ส่วนตัวไม่ชอบรองพื้นที่ทาแล้วอึดอัดหน้า ตัวนี้ถือว่าเบาบางมาก ใครผ่านไปที่เคาเตอรแนะนำให้ไปลอง
"ภาพก่อนละหลังนี้ตื่นมายังไม่ทันล้างหน้าคะคือช่วงนี้ผิวแห้งเป็นขุยมากตอนตื่นเช้าๆ เลยอยากทดลองดูว่า รอวพื้นมันจะจับเป็นขุยๆไหม เราลง under(cover) coconut primer ของ Marc Jacobs ก่อนนะ อย่างที่เห็นคะแนน ลงชั่นเดียว ปกปิดค่อนข้างดี ยังคงเห็นส่วนที่เป็นแผลเป็นสิวบ้างเ็ล็กน้อยแต่ถือว่าดีคะ ส่วนตัวไม่ชอบรองพื้นที่ทาแล้วอึดอัดหน้า ตัวนี้ถือว่าเบาบางมาก ใครผ่านไปที่เคาเตอรแนะนำให้ไปลอง"
นี้คือวันถัดมารีบแต่งก่อนไปทำงานทดลองว่าจะเป็นไงบ้าง
"นี้คือวันถัดมารีบแต่งก่อนไปทำงานทดลองว่าจะเป็นไงบ้าง"
วันนี้ลองทาไปทำงานแบบไม่ลงอย่างอื่น ไม่ได้ฉีด setting spray ใดๆทั้งสิ้น เรารู้สึกว่าผิวหน้าชุ้มชื้นแต่มันดูไม่มันในกระจก เลยลองซับด้วยทิชชูดู ปกติทุกวันตะใช้ shu ซับที่ตะออกเยอะมาก นี้คือทิชชูทั่มช้ซับหน้า หลังจาก 6 ชม. แทบไม่มึอะไรติดออกมาเลยอะ (tissue out some oil on my face after 6 HR.. omg nothing come out)
"วันนี้ลองทาไปทำงานแบบไม่ลงอย่างอื่น ไม่ได้ฉีด setting spray ใดๆทั้งสิ้น เรารู้สึกว่าผิวหน้าชุ้มชื้นแต่มันดูไม่มันในกระจก เลยลองซับด้วยทิชชูดู ปกติทุกวันตะใช้ shu ซับที่ตะออกเยอะมาก นี้คือทิชชูทั่มช้ซับหน้า หลังจาก 6 ชม. แทบไม่มึอะไรติดออกมาเลยอะ (tissue out some oil on my face after 6 HR.. omg nothing come out)"
นี้คือภาพที่ถ่ายมะกี้หลังจากกลับมาจากทำงาน รวมๆ 12 ชม. ได้ทั้งวันนับเวลาตั้งแต่ทา ใช้ primer ของ Marc Jacobs นะ คือดูเหมือนไม่ได้หลุดมากมีมันตรงร่องจมูกเล็กน้อย ( took this after finished my 12 hr work)
"นี้คือภาพที่ถ่ายมะกี้หลังจากกลับมาจากทำงาน รวมๆ 12 ชม. ได้ทั้งวันนับเวลาตั้งแต่ทา ใช้ primer ของ Marc Jacobs นะ คือดูเหมือนไม่ได้หลุดมากมีมันตรงร่องจมูกเล็กน้อย ( took this after finished my 12 hr work)"
เวลาซัยหน้าแล้วแทบไม่มีอะไรออกมาเลย เราเลยคิดว่าจะเหลืออยู่บนหน้าบ้างไหม 12 ชม. พอมาเช็ดนี้แค่ถูๆแค่ตรงหน้าผากอะ คือ yes มันติดทนดีจัง ทาแค่ครึ่งปั่ม(removed it with cleansing water.. it's still there) ต้องยอมรับว่าเริศ
"เวลาซัยหน้าแล้วแทบไม่มีอะไรออกมาเลย เราเลยคิดว่าจะเหลืออยู่บนหน้าบ้างไหม 12 ชม. พอมาเช็ดนี้แค่ถูๆแค่ตรงหน้าผากอะ คือ yes มันติดทนดีจัง ทาแค่ครึ่งปั่ม(removed it with cleansing water.. it's still there) ต้องยอมรับว่าเริศ"
นี้คือเช็ดออกทั้งหน้าละต้องยอมรับว่าทน ช่วงนี้อากาศที่นี้หนาวถ้าเที่ยบกับอากาศที่ร้อนชื้นอย่างบ้านเราไม่รู้ว่าจะยังไงบ้างต้องลองดูอีกที แต่โดยรวมแล้วถือว่าดีติดทนนานเหมือนผิวที่ 2 มากแล้วไม่ตกร่อง กลิ่นหอมแสดงว่าน้ำหอมค่อนข้างเยอะ ปกติเราเป็นคนผิวแพ้ง่าย hyper sensitive แต่ไม่แดงไม่คัน ไม่แสบถือว่ารอด เรื่องราาคาใครสู้ไหวก็ลองดูรอโปรของแถมเยอะๆจะได้คุ้ม แต่คือราคา 3 เท่าของพวก เอสเต้เลยนะ
"นี้คือเช็ดออกทั้งหน้าละต้องยอมรับว่าทน ช่วงนี้อากาศที่นี้หนาวถ้าเที่ยบกับอากาศที่ร้อนชื้นอย่างบ้านเราไม่รู้ว่าจะยังไงบ้างต้องลองดูอีกที แต่โดยรวมแล้วถือว่าดีติดทนนานเหมือนผิวที่ 2 มากแล้วไม่ตกร่อง กลิ่นหอมแสดงว่าน้ำหอมค่อนข้างเยอะ ปกติเราเป็นคนผิวแพ้ง่าย hyper sensitive แต่ไม่แดงไม่คัน ไม่แสบถือว่ารอด เรื่องราาคาใครสู้ไหวก็ลองดูรอโปรของแถมเยอะๆจะได้คุ้ม แต่คือราคา 3 เท่าของพวก เอสเต้เลยนะ"
อันนี้แบบแต่งเต็มบ้าง โทษทีนะห้องรกตอนนั้นย้ายของไปมาอยู่
"อันนี้แบบแต่งเต็มบ้าง โทษทีนะห้องรกตอนนั้นย้ายของไปมาอยู่"
หวังว่าจะชอบการรีวิวของเรานะ see you next time girlie xx
"หวังว่าจะชอบการรีวิวของเรานะ see you next time girlie xx"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย