CC-Style: ท้าแดด ลม ฝน ไปกับ เฑอ ((TER UV MATTE LIQUID FOUNDATION ))

NtchsCHXX

NtchsCHXX

ดู Profile

TER UV MATTE LIQUID FOUNDATION EXTRA CONTROL MOISTURIZER EXTRACT SPF 50 PA+++

สวัสดีค่ะ วันนี้ช่าจะมารีวิวรองพื้นตัวใหม่ของ เฑอ แบรนด์คนไทยที่เด็ดเรื่องเจลเขียนคิ้ว สะเทิ้นน้ำ ติดยันลูกบวช กับคูชั่นดีงาม ราคามิตรภาพ

และตอนนี้ เฑอ มีผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นรองพื้น ใครที่เคยได้ลอง Cusion แล้วติดใจ เรามาดูกันว่า รองพื้นจะเริ่ดเท่าหรือไม่...???

คำโปรยผิวหน้านวล ดุจแสงจันทร์ วันเพ็ญ

ผ่องดั่งเช่น อัปสร บนสวรรค์

งามเรียบเนียน สวยใส ได้ทั้งวัน

เพราะ "เฑอ" นั้น คือความฝัน ของความงาม

"นวัตกรรมล้ำสมัย เพื่อสนองความต้องการของบรรดาสาวๆ ที่หลงใหลในความสวย ดวยคุณสมบัติสุดพิเศษ มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น ผิวหน้าเปล่งปลั่ง สดใสอยู่ตลอดเวลา เนื้อแมทที่เบาบาง ยังช่วยปกปิดได้อย่างเนียนสนิทไม่เหนียวเหนอหนะ ไม่ทิ้งคราบหรือขุย ติดแน่นทนนาน กันน้ำ อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

บรรจุภัณฑ์เป็นขวดพลาสติกหัวปั้ม ดูแข็งแรง และน้ำหนักไม่หนักมาก ฝาสีดำสกรีนลายไทยตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ แต่ขวดอาจใหญ่เกินไปสำหรับการพกพา ถ้าใครชอบเนื้อผลิตภัณฑ์และไม่เน้นการปกปิดมากนัก แนะนำพกตัว คูชั่น จะสะดวกกว่า

ปริมาณและราคาขนาด 30 ml.

ราคา 419 บาท

เฉดสีUnder Tone ผิวสาวๆเอเซีย

 

20 PureWhite สำหรับผิวขาวกระจ่างใส

21 WhiteTone สำหรับผิวขาว

23 OliveTone สำหรับผิวสองสี

25 HoneyTone สำหรับผิวสีน้ำผึ้ง

รองพื้นทำออกมา 4 เฉดสีด้วยกันแบบเดียวกับคูชั่น ซึ่งสีที่ช่าเลือกคือ เบอร์ 23 Olive Tone รองพื้นที่ช่าเลือกมักมีสีที่สว่างกว่าผิว 1 เฉด เพราะผิวช่าจะหมองง่ายระหว่างวัน ซึ่งตอนที่ช่าลองคูชั่น เบอร์ 23 หายากมาก ช่าชอบเนื้อผลิตภัณฑ์ แต่สีขาวเกินไป เลยยกให้คนอื่นไปแล้ว พอมีโอกาสได้ลองตัวรองพื้น จึงเลือกเบอร์ 23 มา

ช่าเป็นคนอันเดอร์โทนเหลืองอยู่แล้ว ถ้าใช้ผิดสี หน้าจะเทาคล้ำ เดี๋ยวเรามาดูกันว่าจะเป็นยังไง หน้าจะวอก เทา หรือ ไม่เพราะส่วนใหญ่รองพื้นแบรนด์ไทยเฉดสีไม่ตอบโจทย์คนผิวเข้ม คือคนขาวใช้ได้ดีชนะเริ่ด แต่สาวผิวเข้มจะเจอปัญหาหน้าเทาได้เลย ซึ่งรองพื้นที่ใช้ประจำจึงชอบที่ติดสีเหลืองไปเลย ใช้แล้วหน้าจะผ่องมาก

เนื้อผลิตภัณฑ์เนื้อค่อนข้างเหลว มีความแป้งๆ คือ พอทาไปบนผิวจะเนียนแมทไปเลย ส่วนตัวช่าผิวแห้ง Point : เรามาเช็คดูอีกทีว่าจะเป็นคราบหรือไม่??? 

เท่าที่ปาดที่มือ เนื้อดีใช้ได้ แอบตกใจสีที่ขาวกว่า แต่ลืมไปว่าหน้าจะขาวกว่ามืออยู่แล้ว

วิธีลงผลิตภัณฑ์

ปกติช่าชอบใช้ฟองน้ำหมาดๆ จะได้ความบางเบา แต่ถ้าเน้นปกปิดใช้แปรงท่าจะเวิร์กกว่า

สภาพผิวช่าเป็นคนผิวสองสี แห้งแพ้ง่าย ปกติไม่มีสิว ริ้วรอยใดใด 

มีรอยคล้ำใต้ตา หน้าผากจะแห้งกว่าส่วนอื่น ทำให้รองพื้นเป็นคราบได้ ถ้าเกลี่ยรองพื้นไม่ดี มีรูขุมขนกว้างที่แก้ม 

รอบปากมีสิวเสี้ยน และมีรอยสิวแห้งที่ใต้ปาก ถ้าเกลี่ยรองพื้นไม่ดี จะเป็นคราบง่ายมาก

วิธีใช้หลังจากใช้มา2-3 ครั้ง ใช้ฟองน้ำแบบแห้งดีสุด เพราะเกลี่ยง่าย เนียนไปกับผิว และได้งานผิวบางเบา ถ้าใช้แปรงจะได้Finish ที่ดูหนาเกินไป แต่ก็ปกปิดขั้นสุด

แต่ถ้าใช้ฟองน้ำชุบน้ำ ให้บีบน้ำออกให้หมด แต่ส่วนตัวลงวิธีนี้แล้วรองพื้นมันคอนโทรลยาก เหมือนน้ำที่อยู่ในฟองน้ำ มันแยกชั้นกับรองพื้น เวลาปาดรองพื้นแล้วไม่ค่อยไป

สุดท้ายการลงด้วยนิ้วมือ บอกเลยว่าไม่เวิร์กกับคนผิวแห้ง เพราะรองพื้นค่อนข้างแห้งไว แต่!!!! ไม่แย่นะค่ะ คือวันก่อน ช่าลืมพกแปรงกับฟองน้ำไปด้วย เลยต้องลงด้วยนิ้วมือ แต่ต้องรีบเกลี่ย แต่ก็ไม่ได้เป็นคราบหน้าเกลียดมากนัก แต่จะมีความตกร่องที่รูขุมขนบริเวณจมูก เหมือนการลงด้วยนิ้ว แล้วเราเกลี่ยมันจะวอมลงไปในร่องรูขุมขนบนผิว

จากรูปช่าลงไปข้างเดียว  รองพื้นปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้ดี ถ้าใช้ประจำวันทุกวัน ช่าจะทาบางๆด้วยฟองน้ำ เพื่อปรับให้สีผิวสม่ำเสมอ แล้วเน้นที่ใต้ตาเพื่อปกปิดความคล้ำ

เนื้อรองพื้นใช้แล้วปกปิด แต่มีความสบายผิว ถ้าทำงานห้องแอร์ไม่ต้องตบแป้งทับเลย แต่ช่าไม่ได้ทำงานในห้องแอร์ จึงเซ็ตบางๆด้วยแป้งฝุ่น

อยากบอกว่าดูในภาพหน้าขาวจนน่ากลัวมากกกกกก มันขาวไปทั้งหน้า รอยคล้ำหายเกลี้ยงจนน่ากลัว 555+ มีความขาวกว่าผิวเล็กน้อย แต่สักพักมันจะกลมกลืนกับสีผิว ช่ามีวิธีแก้เวลาทารองพื้นแล้วสีขาวกว่าผิว 

ปิดรอยสิวได้ดี โดยที่ไม่ได้ทำให้ดูแห้งเป็นคราบ 

Point

การใช้เฉดดิ้งคอนทัวร์หน้าจะสร้างมิติให้ผิว ทำให้หน้าที่ทารองพื้นแล้วขาววอกดูมีมิติมากขึ้น การแต่งหน้าดูโปรมากขึ้น มันจะทำให้ทุกอย่างดูซอฟต์ลง

ช่าใช้รองพื้นแบบสติ๊กลงกรอบหน้า เบลนทุกอย่างให้กลมกลืน 

จากภาพ ความวอกของผิวลดลง สีรองพื้นจัดว่าโอเคสำหรับสาวผิวเข้ม ไม่เทา

หลังจากแต่งหน้าเต็มที่ ทุกอย่างก็จะดูกลมกลืนกัน จนลืมไปว่าตอนแรกที่มีแค่รองพื้นมันวอกขนาดไหน เติมสีแก้ม บรอนเซอร์ เขียนคิ้ว แต่งตา ทาปาก ก็ออกไปข้างนอกได้เป๊ะแล้ว

สรุปเนื้อผลิตภัณฑ์รองพื้นเนื้อดีค่ะเกลี่ยง่าย  ตามวิธีของแต่ละคน เนื้อบางเบาแต่ปกปิด คืออยากได้ความบางก็ได้ ความหนาปกปิดก็ลงทับอีกชั้น เนื้อรองพื้นแมท แต่สาวผิวแห้งเกลี่ยได้ง่าย แต่ต้องบำรุงผิวให้ดีนะค่ะ ถ้าคุณไม่บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น อันนี้ไม่แน่ใจว่าจะมีปัญหาเวลาทารึเปล่า

ส่วนสาวผิวมัน อาจจะใช้ได้ง่ายหน่อย

สีรองพื้นสำหรับอันเดอร์โทนเหลือง ถือว่าโอเค ไม่เทา แต่อันเดอร์โทนชมพูต้องรอรีวิวคนอื่นอีกที และสาวที่ผิวเข้มกว่านี้ต้องรอรีวิวเบอร์ 25 ว่าจะเอาอยู่ไหม แต่วันก่อนให้เพื่อนทดลองใช้อันนี้ นางคล้ำกว่าช่า ทาบางๆได้ มันจะวอกนิดๆ แต่ไม่น่าเกลียด

ทดสอบวันแรกที่ได้ลอง ช่าไปเที่ยวเกาะพีพี ตอนไปคือ ฝนตก อากาศอบอ้าวครึ้ม สักพักแดดออก ร้อนมาก เพราะนั่งไปดาดฟ้าเรือ เดินทางราว 2 ชม. ปกติไม่ใช่คนหน้ามัน แต่เหงื่อออกง่ายมากกกกก แต่ไม่ได้ซับเหงื่อเลยนะค่่ะ เจอลมทะเลก็แห้งตามระเบียบ

แน่นอนว่ามาทะเลก็ต้องเจอแดด ช่าก็ถ่ายรูปกลางแดดตามภาพเลย อากาศแปรปรวน ครึ้มบ้าง ร้อนบ้าง ไม่ได้ตบแป้งทับ 

สภาพหลังตากแดด มีมันบ้างที่จมูก แต่ไม่เป็นคราบ หน้าไม่หมอง มีหลุดน้อยมาก ปกติช่าเป็นคนที่รองพื้นเกาะผิวอยู่แล้ว จัดว่าเป๊ะ

แอบบอกนิดนึงว่ากลับไปนอนพัก โดยที่ไม่ล้างหน้า ตื่นมาทาปากออกไปต่อได้เลย พอเจอแอร์ทุกอย่างก็เซ็ตตัวเป๊ะมาก จนเพื่อนถามว่าทำไมแต่งหน้าไว แต่คือไม่ได้ล้างออก 555+

สรุป

โทนสี  9/10 หักที่โทนสี อยากให้เหลืองกว่านี้นิดนึง เพราะถ้าลงไม่ดี หน้าวอกได้เลย คนที่ผิวเข้มกว่านี้ต้องลองดูก่อน เพราะไม่มีเคาเตอร์ ถ้าจะลองกับผิวคงยากหน่อย

เนื้อผลิตภัณฑ์ 10/10 ผิวแห้งเอาอยู่ค่ะ แต่ต้องเกลี่ยให้ถูกวิธีนะค่ะ

ความทนทาน 100/10 ตามภาพ หน้าไม่ดรอป และเป๊ะมาก ทาตอนทำงาน เจอฝนและความอบอ้าว กลับมาบ้านคือ หน้ายังเป๊ะ ไม่เป็นคราบบบบบบบบบบบบบ

แพ็คเก็ต 9/10 น้ำหนักเบา แต่ดูแข็งแรงนะค่ะ แต่หักคะแนนเพราะ ขวดใหญ่พกพาออกนอกบ้านยาก แนะนำให้พกคูชั่น น่าจะสะดวกกว่า เนื้อดีเหมือนกัน

ราคา 10/10 ราคาไม่แรง เพราะปริมาณเยอะอยู่ คุณภาพเริ่ด ในราคาจับต้องได้

ผลลัพธ์... 

สรุปแล้วพอใจมาก เป็นแบรนด์ไทยที่ทำออกมาได้ดี ช่าชอบเจลเขียนคิ้วมาก มันอเนกประสงค์มาก คือเขียนคิ้วได้ เขียนตาได้ ทนทาน เล่นน้ำก็ไม่หลุด พอทำรองพื้นออกมาอีก ถือว่าโชคดีมากที่แมทกับสีผิวได้พอสมควร และที่สำคัญเนื้อดี หน้าเด้งทั้งวัน แต่ทั้งนี้แต่ละสภาพผิวของทุกคนไม่เหมือนกัน และการบำรุงผิวก่อนทารองพื้นด้วย ถ้าบำรุงไม่ดี อาจเกิดปัญหาในเรื่องคราบ หรือเกลี่ยยากได้

ยังไงโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะค่ะ ไปทดลองดูก่อน บางร้านจะมีเทสเตอร์ให้ลอง ถ้าไม่ชัวร์อย่าเพิ่งซื้อไซส์จริงนะค่ะ แต่อยากบอกว่า คุณจะไม่ผิดหวัง

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านรีวิวค่ะ เจอกันรีวิวหน้าค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย