เลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้า เตรียมพร้อมก่อนวันรับปริญญา จะได้ไม่โป๊ะ


ก่อนอื่นน้องฟาร่าห์ต้องขอแสดงความยินดีกับสาวๆ บัณฑิตใหม่ป้ายแดงแห่งบ้านจีบันทุกคนด้วยนะค้าา ในที่สุดก็มาถึงปลายปี เป็นการเข้าสู่ช่วงงานรับปริญญาของใครหลายๆ คนแล้ว (หรือบางคนอาจจะผ่านไปแล้ว) น้องฟาร่าห์เชื่อว่าสาวๆ จะต้องมีความกังวลใจกับการทำผมในวันสำคัญที่สุดในชีวิตกันอย่างแน่นอนนน  

กำลังกังวลอยู่ใช่มั้ยล่ะ ว่าโครงหน้าแบบนี้จะทำผมทรงอะไร จะต้องเตรียมอะไรยังไงบ้าง วันนี้น้องฟาร่าห์ก็เลยมีวิธีเลือกทรงผมให้เข้ากับหน้า พร้อมทริคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการเตรียมผมสำหรับงานนี้มาฝากกันโดยเฉพาะ ไปดูกันเลยจ้า

1. สาวหน้ารูปไข่

missysue.com, in.pinterest, elle.italian
"missysue.com, in.pinterest, elle.italian"

สาวๆ ที่มีใบหน้าทรงนี้ถือว่าเป็นความโชคดีสุดๆ ทำทรงอะไรก็รอด จะถักเปีย เปิดหน้า เก็บผมเรียบแปล้ก็ได้หมดเลยค่ะ แต่ถ้าทำทรงที่เก็บขึ้นหมดเพื่อโชว์โครงหน้าสวยๆ ของเราจะทำให้ดูสง่ามากขึ้น น้องฟาร่าห์ชักจะอิจฉาแล้วนะเนี่ยย 

2. สาวหน้ากลม

Missysue.com, peoplestylewatch, popsugar
"Missysue.com, peoplestylewatch, popsugar"

สาวหน้ากลมมีความกังวลสุด อะไรสุดด กลัวถ่ายรูปแล้วหน้าบานใช่มั้ยล่ะ ถ้างั้นขอแนะนำทรงเปิดหน้าผาก แสกข้างจะช่วยทำให้หน้าเรียวขึ้น อาจจะยกผมให้พองขึ้นสักเล็กน้อย เพื่อให้หน้าดูยาวมากขึ้น แล้วปล่อยปอยผมเล็กๆ ปิดข้างแก้มนิดนึง ต้องลองดู เพราะน้องฟาร่าห์ก็สาวหน้ากลมเหมือนกัน รอดอยู่ !

3. สาวหน้าเหลี่ยม

missysue.com, beautymagazine, ilovehairstyle
"missysue.com, beautymagazine, ilovehairstyle"

สำหรับสาวหน้าเหลี่ยม น้องฟาร่าห์ขอแนะนำเป็นทรงที่ปล่อยผมแล้วดัดลอน เน้นลอนใหญ่ๆ ตั้งแต่ช่วงข้างแก้มลงมา ความเป็นคลื่น ความซอฟท์ของลอนจะช่วยลดความแข็ง ความเป็นกรอบของกรามเราได้นะ

4. หน้ายาว

missysueblogger
"missysueblogger"

น้องฟาร่าห์ขอแนะนำว่างดยีให้พอง หรือทำให้ผมดูสูงขึ้นไปอีก เพราะยิ่งจะไปยืดให้หน้าเรายาวขึ้นกว่าเดิมได้ อาจจะลองเกล้ามวยต่ำ หรือรวบครึ่งศีรษะ ดัดลอนให้ดูพองๆ เวิร์คกว่าน้า

5. หน้าผากกว้าง

beautymagzine, popsugar, missysue, ilovehairstyle
"beautymagzine, popsugar, missysue, ilovehairstyle"

สาวหน้าผากกว้างไม่ต้องกังวลไป หลายๆ คนส่วนใหญ่น่าจะตัดหน้าม้า หรือมีผมปัดข้างด้านหน้าอยู่แล้ว อาจจะมัดรวมแล้วปล่อยผมหน้าม้า หรือเกล้ามวยต่ำปล่อยผมหน้าแสกข้าง หรือสำหรับใครที่ไม่มีปอยผมก็ใช้วิธีถักเปียปิดหน้าผากก็ได้นะจ๊ะ

6 ทริคเตรียมผมให้พร้อม วันรับปริญญา จะได้ไม่โป๊ะ

6 ทริคเตรียมผมให้พร้อม วันรับปริญญา จะได้ไม่โป๊ะ

1. เลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าตัวเองที่สุด

จากที่น้องฟาร่าห์แนะนำไปแต่ละทรงด้านบนว่าใครเหมาะกับทรงไหน ยังไงบ้าง ให้ไปลองทำดู ลองยิ้มถ่ายรูปหลายๆ มุมว่าทรงนี้โอเคไหม เลือกวนไปจนกว่าจะพอใจ เท่านี้ก็ไม่มีพลาดในวันจริงแล้วล่ะ

2. คุณช่างขาไม่ต้องยีพองมากนะคะ

หลายๆคนเลือกเข้าร้านทำผม ซึ่งแต่ละทรงนั้นช่างก็จะมีการยีผมบริเวณกลางศีรษะให้มีความพองๆ ขึ้นมา แต่บางคนก็ยีพองสูงเกินไปมากกว่าการทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม มันจะทำให้เราดูแก่เกินไวได้นะคะ หรือใครชอบอันนี้น้องฟาร่าห์ก็ห้ามไม่ได้จริงๆ

3. เตรียมกิ๊บ เตรียมหนังยางให้พร้อม

ควรใช้กิ๊บแบบเสียบ เพราะจะได้ซ่อนผมให้เนียนมากกว่าใช้กิ๊บปากเป็ด และควรดูว่าถ้าใช้กิ๊บตัวนี้แล้วจะเจ็บหนังศีรษะหรือเปล่า รวมถึงหนังยาง ทั้งหมดควรเป็นสีดำ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และดูสวยงามด้วยนะ

4. เตรียมสีผมให้พร้อม

หลายๆ คนมักจะมีปัญหากับอาจารย์ที่ตรวจระเบียบ เพื่อความสบายใจย้อมผมอะไรให้เรียบร้อย ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนจับได้ อาจจะใช้สีน้ำตาลเข้มแทนสีดำ หรือใครไม่อยากย้อมจริงๆ ให้เตรียมสเปรย์สีไว้ให้แต่ต้อระวังด้วยนะ ว่าถ้าอากาศร้อนๆ จะเยิ้มลงมาเลอะชุดหรือเปล่า มีความเสี่ยงอยู่เหมือนกันน้าา

5. เลือกใช้สเปรย์จัดทรงที่ไม่ทำให้เกิดขุย

บางคนผมเก็บไม่ค่อยอยู่อาจจะต้องใช้สเปรย์แบบจัดเต็มมาก ลองศึกษา เลือกใช้ชนิดที่ไม่ทำให้เกิดขุย หรือคราบขาวๆ ไม่อย่างนั้นเราอาจจะกลายเป็นเอลซ่าได้นะ

6. งดหมักผม หรืออะไรก็ตามที่ทำให้ผมลื่น

คืนก่อนวันงานควรสระผมไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ และไม่ใส่ครีมบำรุง หรือครีมนวดที่ทำให้ลื่นจนเกินไป เพราะจะทำให้ผมอยู่ทรงยากมากขึ้นนะจ้ะ

น้องฟาร่าห์หวังว่าทริคต่างๆ เหล่านี้จะช่วยดูแล และเตรียมความพร้อมอย่างมั่นใจ ให้สาวๆ ได้สวยเป๊ะในวันสำคัญได้มากที่สุด ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวยไม่มีพลาดเลย แต่ก็อย่ามัวแต่กังวลมากจนกินไม่ได้ นอนไม่หลับล่ะ เดี๋ยวใต้ตาคล้ำแล้วจะหาว่าน้องฟาร่าห์ไม่เตือนน้าา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย