Checklist 10 ไอเท็ม น่าพกติดกระเป๋า

23 6

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนเวลาจะออกจากบ้านแต่ละที ต้องเตรียมของ เช็คนั้นโน้นนี พกของเผื่อใช้จนกระเป๋าโต อีกนิดก็เป็นกระเป๋าโดเรม่อนอยู่แล้วว

นอกจากของจำเป็นอย่าง บัตรประชาชน และ ยาประจำตัว แล้ว ในความเป็นผู้หญิงจะต้องมีเรื่องจุกจิกมากมาย ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม เรื่องฉุกเฉินต่างๆ เวลาออกไปข้างนอกบ้างแหละ มีพกติดตัวไว้อุ่นใจเนอะ มาดูกันว่าของชิ้นไหนบ้างที่จำเป็นสำหรับผู้หญิงจริงๆ

Checklist 10 ไอเท็ม น่าพกติดกระเป๋า

1. กระดาษซับมันไม่ว่าจะสาวผิวมัน ผิวแห้ง หรือทุกๆ ผิว แน่นอนว่าในบรรยากาศที่คนเยอะมาก ต้องมีเหงือออกหน้าเยิ้มกันอยู่แล้ว กระดาษซับมันถือว่าเป็นไอเท็มที่สาวๆ ต้องพกไว้นะคะ

2. ผ้าอนามัยเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราต้องพกติดตัวไว้อยู่แล้ว เพราะบางทีอาจจะผิดพลาด ประจำเดือนมากระทันหัน ไม่ใช่แค่เรา แต่อาจจะเป็นสาวๆ คนอื่นก็ได้

3. ครีมกันแดดอากาศร้อนๆ จะปล่อยให้ผิวแดงผิวไหม้ไม่ได้นะ ต้องมีการเติมกันแดดระหว่างวัน แนะนำเลือกเป็น SPF50+ และแบบสเปรย์ฉีดๆ ก็ไม่เนอะหนะดีนะคะ

4. เมคอัพประจำตัวเลือกพกเป็นชิ้นที่จำเป็นและขนาดเล็กประหยัดพื้นที่มากที่สุด แป้ง กับ ลิปสติก  ถือว่าเป็นไอเท็มจำเป็นสำหรับสาวๆ ส่วนใหญ่ เลือกสีลิปให้แน่ใจ จะได้ไม่ต้องพกไปหลายแท่ง

5. ยางรัดผม กิ๊บดำสองชิ้นนี้เป็นของที่สาวๆ ต้องพกสำรองไว้อยู่แล้ว เผื่อว่าผมจะหลุด หรือยางที่มัดอยู่อาจจะขาดก็ได้นะ

6. ทิชชู่ ทิชชู่เปียกเป็นของที่สาวๆ ห้ามลืมโดยเด็ดขาด ใช้ทั้งเช็ดหน้า เช็ดมือ เช็ดสิ่งสกปรก ทางที่ดีควรเลือกเป็นแบบที่ฆ่าแบคทีเรียได้ก็ยิ่งดีนะคะ

7. ร่ม/เสื้อกันฝนร่ม ใช้บังแดดและกันฝน ส่วนเสื้อกันฝน คลุมได้ทั้งตัวชุดไม่เลอะด้วย แนะนำให้พกเป็นร่มขนาดเล็ก/แบบพับได้ จะช่วยประหยัดพื้นที่กระเป๋า ช่วงนี้แนะนำให้ใช้ร่มสีดำหรือสีเข้มที่ใกล้เคียงกับสีดำก็ดีนะคะ

8. ยาดมเวลาอยู่ในที่ๆ มีคนจำนวนมาก และอากาศที่ค่อนข้างร้อน อึดอัด อาจจะทำให้เรารู้สึกเวียนหัวได้ ยาดมนี่แหละจะช่วยให้รู้สึกดีขึ้นได้ค่ะ

9. พัด/พัดลมมือถือเราอยู่ในประเทศที่อากาศสุดแสนจะร้อน แล้วยิ่งถ้าอยู่ในที่ๆ อากาศถ่ายเทน้อย ไม่มีลมพัดผ่าน การมีลมเย็นๆ จะช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นได้ค่ะ จะพกแบบพัดเล็กๆ หรือพัดลมมือถือ ก็ตามสะดวกเลยค่า

10. เข็มกลัดพกไว้เผื่อแก้ปัญหาชุดขาด ซิปพัง สายกระเป๋าขาด เพราะอยู่ในที่คนเยอะ เราไม่รู้ว่าจะเกิดการชน การเกี่ยวการหลุดอะไรบ้าง พกไว้กลัดไปพร้อมกับเสื้อสักชิ้นก้ยังดีนะคะ

ทั้ง 10 ไอเท็มนี้ใช้กันต่างกัน แล้วแต่สถานะการณ์ สาวๆ ที่กลัวว่ากระเป๋าจะหนัก ถือไม่ไหว ลองเลือกแค่ชิ้นที่จำเป็นจริงๆ แทน จะได้สะดวกนะค้าาา


natiprada

natiprada

FULL PROFILE