รีวิว The Face Shop X Marvel Mono Pop Eyes แต่งตาจัดเต็ม 2 ลุคสไตล์วินเทจ

สวัสดีชาว Jeban ทุกคนค่ะ

ประมาณ 2-3 เดือนก่อน หลายคนคงเคยเห็น "The Face Shop X Marvel" กันมาบ้างแล้ว ตอนที่มิ้วเห็นพาเลทอายแชโดว์ในคอลเลคชั่นนี้ คิดทันทีว่าจะต้องหาทางสอยมาให้ได้ มิ้วเลยฝากรุ่นน้องที่ช่วงนั้นไปเที่ยวเกาหลีหิ้วกลับมาค่ะ จัดมาเลย 2 พาเลททั้งของ Captain America และ Iron Man ค่ะ

หน้าตาของมันก็เป็นตลับพาเลททรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสนี่แหละค่ะ มีอายแชโดว์ทั้งหมด 9 สี มู้ดแอนด์โทนก็เป็นไปตามสีสันเสื้อผ้าของตัวซูเปอร์ฮีโร่ตัวนั้น ทีนี้เรามาดูทีละตัวกันเลยค่ะ

The Face Shop X Marvel Mono Pop Eyes #01 Chic Blue     สีแรกเป็นของคุณสามี เอ้ย!คุณกัปตันอเมริกาของมิ้วนั่นเอง ตัวตลับเป็นสีกรมท่าเหมือนสีชุดของเขานั่นล่ะ

เปิดตลับออกมาจะมีกระดาษไขที่ทำลายการ์ตูน Comic ของ Marvel เอาไว้ มีฉากที่ปะทะกับ Iron Man ด้วย

ชะแว้บ! เปิดกระดาษไขออกมาก็เห็นอายแชโดว์กันแล้วค่ะ ออกโทนสีน้ำเงิน-เทา/เงิน มีสีเบจ สีน้ำตาลและม่วงอมแดงแซม ๆ อยู่ สีสันไม่หวือหวามาก แต่ก็ดูแล้วใช้ได้ไม่ยาก มีทั้งแบบแมตต์และผสมชิมเมอร์

แอบพลาดนิดนึงที่ไม่ได้สวอชสีให้ดู แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะมิ้วใช้เจ้าตัวนี้ลองแต่งตามาให้ดูกันเรียบร้อย!

How to

1. ลงสีเงินครึ่งเปลือกตา(ด้านใน)

2. ลงสีม่วงอมแดงอีกครึ่งหนึ่งของเปลือกตา วิงหางออกไปด้านนอกเล็กน้อย

3. ลงสีน้ำเงินแบบไม่ผสมชิมเมอร์ที่ปลายชั้นพับเปลือกตา แล้วเชื่อมลงมาบริเวณใต้ตา

4. ใช้สีดำผสมชิมเมอร์ไล้บริเวณขอบตาเล็กน้อย เพื่อให้ตาดูคบขึ้น จากนั้นก็ไปกรีดอายไลเนอร์ ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ติดขนตาปลอม

5. ทาสีเบจผสมชิมเมอร์ที่หัวตาให้ดูวิ้งขึ้น

ก็จะออกมาประมาณนี้ มีความเหลือบม่วงอยู่เล็กน้อย

เพื่อคอนเซปต์ที่เข้ากัน มิ้วเลยแต่งตัวและแต่งหน้าแบบยุค 40s-50s ซึ่งใกล้เคียงยุคที่กัปตันจากมาค่ะ 

ทีนี้เราตามมาดูฝากของ Iron Man กันบ้าง

The Face Shop X Marvel Mono Pop Eyes #01 Strong Red

ออกตัวนิดนึงว่ามิ้วไม่ใช่ทีม Iron Man แต่จากที่ได้เห็นสีสันของพาเลทนี้แล้ว รู้เลยว่าต้องซื้อมาให้ได้! ตลับจะเป็นสีแดงเหมือนกับชุดของคุณโทนี่ สตาร์คเวลาปฏิบัติงานนั่นแหละ

แน่นอน เปิดมาเราจะเจอกระดาษไขทำลวดลาย Comic เช่นกัน 

และสีสันของพาเลทนี้ก็เป็นแบบนี้ มาในโทนแดง-ส้ม มีประกายทองนิด ๆ สวยสะดุดตาเป็นที่สุด

และเพราะพาเลทของเราไม่ธรรมดา การแต่งตาในลุคนี้จึงไม่ธรรมดาเช่นกัน มาดูซิว่าแต่งออกมาเป็นยังไง!

How to

1. ลงสีโอลด์โรสผสมชิมเมอร์ครึ่งเปลือกตา (ด้านใน)

2. สีลงแดงชมพูอีกครึ่งหนึ่งของเปลือกตา อย่าลืมเชื่อมลงมาที่ขอบตาด้วย

3. ใช้แท้บ ๆ สีทองมีประกายชิมเมอร์ที่บริเวณชั้นพับเปลือกตา พยายามเน้นบริเวณกึ่งกลาง

4. ใช้ดินสอเขียนขอบตาวาดทรงโค้งรับกับเบ้าตา และใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลค่อย ๆ ลงทับรอยดินสอที่วาดเอาไว้อีกทีนึง

5. ไล้สีเบจเนื้อแมตต์ตรงโหนกคิ้วเพื่อเพิ่มพื้นที่ระหว่างตาและคิ้วให้มากขึ้น

พอจะดูออกแล้วใช่มั้ยว่านี่แต่งลุคอะไร?

 เห็นแค่ตาอย่างเดียวไม่พอค่ะ ต้องมาทั้งชุด ทั้งผมและเครื่องประดับ ใช่แล้วค่ะ มิ้วแต่งหน้าเป็นยุค 60s เกือบจะเป็นทองกวาวแล้ว แค่ไม่ได้ตีโป่งตีกระบังหน้า 55555

ปิดท้ายกันนิดนึงสำหรับคุณภาพของพาเลทคอลเลคชั่นนี้ แพ็กเกจ : 5/5 ทำออกมาดูเรียบ ๆ แต่แอบเท่ ไม่ได้เป็นสาวจ๋า และชอบกระดาษไขลาย Comic ที่มาด้วยมาก ๆ ได้ใจเรื่องการดีไซน์ไปเลย

โทนสี : 5/5 สวย เนื้อสีค่อนข้างชัดโดยเฉพาะสีสด ๆ เข้ม ๆ

เนื้อสี : 4/5 มี Fall out บ้างเล็กน้อยสำหรับสีที่ผสมชิมเมอร์

ราคา : 4.5/5 ราคาไม่แพง เนื่องจากฝากหิ้ว ตกตลับละ 300 กว่าบาท รอบนี้มิ้วเลยลงทุนไปแค่ 600 กว่าบาทเท่านั้นค่ะ

คะแนนโดยรวม : 4.5/5 ง่าย ๆ เลยคือชอบมาก ทั้งการดีไซน์ การจัดองค์ประกอบ โทนสี แถมราคาไม่แพง จะตัดคะแนนก็ตรงที่หาซื้อยากไปหน่อย เพราะมันไม่เข้าไทย

เล็ก ๆ น้อย ๆ กรุบกริบกันไปสำหรับรีวิวนี้ (มาจากอินเนอร์ล้วน ๆ 5555)ไม่รู้จะชอบกันรึเปล่า มีความเห็นอย่างไรก็มาคอมเมนต์กันได้ หวังว่าจะชอบกันพบกันใหม่คราวหน้า บ๊ายบายค่าาา

Discussion (12)

@gemmlustre @ตวงพร ลักษวุธ ขอบคุณค่า