รวมเมนูเหลือเชื่อ กินลดอ้วนได้ จริงดิ!

yada.beat

yada.beat

ดู Profile

สาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ร้อยทั้งร้อยที่ทำกันคงหนีไม่พ้น การลดไขมันในมื้ออาหารลง เพราะไขมันเป็นตัวการที่ทำให้เราอ้วน แต่รู้มั้ยว่าจริงๆ แล้วกินไขมันทำให้เราผอมได้ค่ะ!! อุต๊ะ! มันเป็นยังไง มายังไงล่ะนี่ วันนี้ ญาดาจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธี “การกินไขมันเพื่อลดไขมัน” กันค่ะก็เพราะกระบวนการเก็บสะสมไขมันในร่างกายของเรา มีฮอร์โมนตัวนึงที่มืชื่อว่า “อินซูลิน” ที่ถูกหลั่งออกมาทุกๆ ครั้งที่เราทานอาหารนั่นแหละค่ะ แต่บังเอิญว่าอาหารประเภท "ไขมัน" เนี้ย ไปกระตุ้นการหลั่งอินซูลินได้น้อยที่สุด!! ในขณะที่อาหารประเภท “คาร์โบไฮเดรต” และ “โปรตีน” กระตุ้นอินซูลินแรงที่สุด น่าตกใจไหมคะ มีใครกินผิดอยู่บ้างหรือเปล่า

อินซูลิน มีผลต่อกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกาย รวมถึงดึงไขมันสะสมของเราออกมาเผาพลาญด้วย ดังนั้นถ้าอาหารประเภทไขมันกระตุ้นตัวเก็บไขมันอย่างอินซูลินน้อยที่สุด มันก็เลยกลายเป็นคำตอบของการ “ลดไขมัน” ให้กับเราได้ยังไงคะสังเกตไหมว่าใครที่มีนิสัยกินจุกกินจิก จะไม่ผอม เพราะทุกๆ ครั้งที่กิน อินซูลินก็ออกมา บางคนกินขนมชิ้นเล็กนิดเดียว เช่น กินคุกกี้คำเล็กๆ เพราะคิดว่าทานแล้วไม่เป็นอะไร แต่คุกกี้นี่น้ำตาลเพียบเลยนะคะ ยิ่งกินอินซูลินก็ยิ่งหลั่งออกมากันใหญ่ ต่อให้ชิ้นเล็กแค่ไหน แต่ถ้าล่อให้อินซูลินออกมาแล้ว ไขมันสะสมไม่มีทางถูกนำออกมาเผาผลาญได้เลยค่ะ

วิธีลดไขมันด้วยการกินไขมันที่นิยมอย่างแพร่หลายมากๆ ในตอนนี้คือ “Ketogenic Diet” โดยหลักๆแล้วก็คือ กินไขมันให้เยอะที่สุด กินโปรตีนในระดับปานกลาง และที่สำคัญคือไม่กินคาร์โบไฮเดรตค่ะ! แน่นอนว่าเราต้องตัดพวกขนมปัง ข้าว พาสต้า สปาเก็ตตี้ เส้นก๋วยเตี๋ยว วุ้นเส้น ผลไม้ เครื่องดื่มหวานๆทั้งหลายออกจากชีวิต!! กรี๊ดดดดดดดดดดดดด นี่มันล้อกันเล่นรึเปล่าเนี้ยยย หลายคนคงเริ่มคิดกันแล้วล่ะว่า ... สงสัยทั้งวันคงซดได้แต่น้ำมันแน่ๆ เลย บอกเลยว่าไม่ใช่นะจ๊ะ ตามมาดูอาหารของญาดากันก่อน ว่าตลอดเวลาที่ญาดาไดเอทด้วยการกินไขมัน มีอาหารหน้าตาแบบไหนที่กินได้บ้าง 

เห็นภาพแล้ว หลายคนอาจจะช็อคกันเล็กน้อยว่า ไส้กรอก , น่องไก่, เบคอน, หมูสามชั้นเนี่ยนะ มันลดไขมันได้ตรงไหน .... ใช่ค่ะ! อาหารที่เห็นพวกนี้คืออาหารประเภทไขมันสูง และมีโปรตีนในระดับปานกลาง เข้าสูตรการไดเอทเป๊ะเลยค่ะ แต่วันนี้ญาดาจะไม่โชว์อาหารที่ตัวเองทำเพียงอย่างเดียว เพราะมันอาจจะดูจริงจัง และทำยากไปหน่อย ญาดาจะพาทุกคนไปทัวร์ตลาดกันค่ะ ว่าถ้าหากเราไปช็อปปิ้งที่ตลาดจะหาซื้อไขมันแบบไหนกินได้บ้าง ไปดูกันเล้ยยย

1. ขาหมู และหมูกรอบ

โอ้ยตายๆๆ เมนูโปรดของสาวๆ หลายคนกันเลยทีเดียว อันนี้พูดเลยว่ากินได้อย่างแน่นอน 100% แต่ขาหมูนี่กินแต่พอดีนะคะ ส่วนหมูกรอบทานได้มากกว่า เพราะถึงจะทอดก็จริง แต่มันหมูได้ออกไปตอนทอดแล้วค่ะ เพราะฉะนั้นกินหมูกรอบได้มากกว่าขาหมูนะคะ

2. ข้าวมันไก่

ขอเพียงแต่ไก่กับหนัง เท่านั้นพอ ห้ามกินข้าวเด็ดขาดดดดดด!!! น้ำจิ้มก็ต้องระวังนะคะ ส่วนใหญ่ผสมน้ำตาลด้วย เพราะฉะนั้นเมนูนี้ผ่านแค่ไก่อย่างเดียวค่ะ 555 ถ้ากลัวเลี่ยนก็ให้โรยเกลือเอานะคะ

3. ไก่ย่าง

จะมาทั้งตัวหรือมาเป็นไม้นั้นได้หมด เพราะไก่เป็นโปรตีน ส่วนหนังไก่เป็นไขมัน ผ่านค่ะ! (ไก่อย่างเดียว ข้าวเหนียวห้ามนะคะ)

4. หมูปิ้ง

หมูย่างอาจจะผ่านการหมักหลายกรรมวิธี ระวังพวกหมูย่างหมักนมอะไรพวกนี้นะคะ เพราะนมเป็นคาร์โบไฮเดรต จริงๆ ก็ไม่ได้เยอะอะไร แต่เอาแบบปกติจะดีกว่า ที่สำคัญห้ามมีข้าวเหนียวเด็ดขาดดดด ข้าวเหนียวนี่อ้วนกว่าข้าวอีกนะคะ กัดไปไม่กี่คำอินซูลินพุ่งเลยค่ะ เพราะงั้นเอ็นจอยกับหมูปิ้งไปก็พอนะ

5. หมูยอ

ที่เห็นนี่คือญาดายำเองค่ะ 5555 อันนี้อาจจะไม่ได้ไปซื้อนอกบ้านเพราะเค้าชอบปรุงรสด้วยผงชูรส และน้ำตาล ซึ่งกินแบบคีโตต้องไม่มี ดังนั้นถ้าใครจะไปสั่งยำหมูยอนอกบ้านกรุณาไปยืนคุมนะคะ ห้ามเลยนะผงชูรสและน้ำตาลอ่ะ

6. แหนม

ยำแหนมฝีมือญาดาเองอีกเช่นกันค่ะ 555 แหนมเป็นไขมัน + โปรตีน ไม่มีแป้งค่ะ ยี่ห้อไหนมีแป้งไม่ต้องไปกินนะคะ เราเน้นไขมันค่ะทุกคน 55555

พาทัวร์กันแบบแซ่บอีหลีไปเลยไหมคะวันนี้ บอกเลยว่าตอนนี้มีสาวๆ หลายคนหันมากินแบบนี้แล้วนะคะ บางคนส่งอาหารมาให้ญาดาดู บางคนก็ทำมาเกือบเดือนแล้ว น่ารักและมุ่งมั่นกันมากๆ ใครทำแล้วลดไขมันได้มหาศาลอย่าลืมส่งเรื่องราวของตัวเองมาให้ญาดาด้วยนะคะ จะได้เอามาแชร์ให้เพื่อนๆ ฟัง จะได้เข้าใจกันมากขึ้นว่าทำไมเราลดไขมันไม่ลงซักที บางคนกินนิดเดียวเอง แต่อาจจะผิดที่ประเภทของอาหารของเรามากกว่าปริมาณค่ะ ดังนั้นลองศึกษาดูเพิ่มเติมแล้วออกไปหาเบคอนมากินกันค่ะ โอ๊ซซซซซซซซ 555555555 วันนี้ไปก่อนนะคะ รายละเอียดของการกินไขมันอย่างละเอียดเข้าไปตามญาดาได้ใน YouTube เลยนะคะ ฝากเข้าไปกด Subscribe ช่องใหม่ให้ด้วยน้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย