รวม ITEM ดีๆ ดูแลผิวฉบับสาวแอร์ฯ

16 4

ฮัลโหลลลทุกโคนนน วันนี้เค้ากลับมาแล้ว อิอิ หายไปบินมาแหละ แถมไปเกาหลีมาด้วย ช่วงนี้ใช้ผิวเปลืองไปหน่อย ทั้งตากแดด แต่งหน้า ไม่ทาครีม บางวันบินข้ามคืนมาก็พังมาก เลยต้องกลับมาดูแลผิวตัวเองบ้างซะหน่อย ดูเหมือนจะไม่ไหวแล้ว

วันนี้จะมาแชร์ของใหม่ที่พึ่งได้ลองปนของเก่าที่ใช้อยู่แล้วกันนะค้าบ

อย่างแรกเลยขอแชร์เรื่องผิวหน้าละกัน พอดีช่วงนี้หน้าแอมแห้งแปลกๆเป็นขุยๆคราบๆยังไงไม่รู้ ละแอมไปเจอมาร์คหน้า ของ The body shop ในห้องเจ้มา นางเคยบอกว่ามันช่วยบำรุงหน้าทำให้หน้าชุ่มชื้น นุ่มขึ้น ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ยังไม่เคยลองก็เลยหยิบมาโปะหน้าซักนิดนึง อันนี้ๆเป็น chinese ginseng & rice น้า

วิธีใช้ก็คือมาร์คลงไปบนหน้าที่สะอาดๆนั่นแหละค่ะ ทิ้งไว้ 15-20 นาทีตามความรู้สึกว่ามันเริ่มแห้งตึงแล้ว จากนั้นก็ถูๆล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ หลังจากใช้ก็รู้สึกว่าหน้าไม่ตึงจนเกินไปนะคะ ไม่แสบด้วย แสดงว่าแอมไม่แพ้ อิอิ แล้วที่รู้สึกได้ชัดเลยคือเหมือนหน้ามันนุ่มขึ้นอ่ะ ชอบนะคะ คือคิดเลยว่าไปขโมยมาใช้ต่อแน่นวล 5555

อ่ะพลีชีพหน้าสดก่อนมาร์คซะหน่อย อย่าตกใจกลัว นี่เราเอง TT

มาต่อกันที่วิธีใช้ คือแอมทาลงไปเลยบนผิวแห้งๆของแอมแล้วก็ขัดค่ะ จะบอกว่าอะเมซิ่ง ตะลึงจริง เพราะจากเจลใสๆมันแตกตัวเป็นคล้ายๆน้ำนมอ่ะ มีกลิ่นนมค่อนช้างชัดเลย แล้วพอถูไปเรื่อยๆมันจะเป็นคราบๆคล้ายๆขี้ไคลเราหลุดออกมาค่ะ เสร็จแล้วเราก็เอาผ้าชุบน้ำถูๆออกให้สะอาด แค่นี้เสร็จละ ง่ายมากเลย

นี่เลยพลีชีพอีกละ คนรู้หมดว่าเป็นคนซกมก 5555 มันจะออกมาเป็นคราบๆแบบนี้ง่ะ จากเจลใสๆ เป็นไงล่ะตะลึงไปเลยมั้ย ความรู้สึกหลังใช้ก็จะรู้สึกผิวเต่งตึงขึ้นนะคะ คือไม่ได้แห้งตึงแต่มันตึงๆแบบแอบกระชับขึ้นนิดนึงอ่ะ แล้วไม่รู้ว่าคิดไปเอง หรือว่าขี้ไคลแอมเยอะ คือรู้สึกมันผิวจะดูใส กระจ่างขึ้นนิดนึงอ่ะค่ะ ต้องลองด้วยตัวเองค่ะ เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่มากๆเลอ

ดูแลหน้า ดูแลผิวกายไปแล้ว ต้องดูแลปากด้วยค่ะ เนื่องจากอาชีพของแอมต้องแต่งหน้าทุกวัน แล้วปกติเป็นคนที่ปากแห้ง+แพ้ลิปง่ายมาก มันจะชอบเป็นขุยหรือลอกใช่มั้ยคะ แอมก็จะสครับปากอาทิตย์ละประมาณ 2-3 ครั้งแล้วแต่วันสะดวกค่ะ คือจะใช้ลิปที่เหมือนมีเม็ดบีทของ The body shop เหมือนกันนี่ค่ะ ทาที่ปากแล้วเอาแปรงสีฟันขนนุ่มๆถูๆขัดๆให้เซลล์ที่ตายแล้วมันหลุดออก เวลาทาลิปปากจะได้เรียบเนียนสวยงามค่ะ

หน้าตาจะเป็นแบบนี้ เละไปนิดต้องของอภัยนะคะ 5555 แนะนำให้ลองซื้อมาใช้ อันนี้ใช้มานานมากแล้วค่ะ จนที่หมุนจะเจ๊งแล้ว

เอาล่ะค่ะเห็นมั้ยคะว่าจริงๆไม่ได้มีแต่ผิวหน้าที่เราทุกคนควรใส่ใจและบำรุงนะคะ การที่เราจะดูแลตัวเอง แอมว่าก็ควรดูแลให้ครบทุกๆส่วน อย่างปากนี่ก็ไม่ควรละเลยนะคะ เพราะเวลาเราพูดหรือยิ้ม บางทีจุดที่รวมสายตาอาจจะเป็นบริเวณปากก็ได้ ยังไงถ้าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆคนไหน มีอะไรบำรุงผิวดีๆก็มาแชร์กันในนี้ได้นะคะ วันนี้เค้าขอตัวลาไปก่อน แล้วเดี๋ยวกลับมาพบกันใหม่ค่า สวัสดีค่า ^^


Ammzdrrt

Ammzdrrt

FULL PROFILE