“ไปเกาหลี ซื้ออะไรดี ?” คิดไม่ออก เชิญทางนี้!

AMPIE.PIE

AMPIE.PIE

ดู Profile

อันยองงงงงงงงสวัสดีค่า สาวๆ ช่วงนี้ประเทศเกาหลี เริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีอีกรอบแล้วนะคะ เราเชื่อว่าหลายคนคงวางแพลนจะไปเที่ยวเกาหลี ก่อนที่จะถึงฤดูหนาวจับใจ กระทู้นี้เราเลยอยากจะมาอัพเดทเรื่องสำคัญที่ห้ามพลาดเลยนะ เวลาไปเกาหลี นั่นก็คือ "ช็อปปิ้ง" “ไปเกาหลี ซื้ออะไรดี ?” คิดไม่ออก เชิญทางนี้! ค่าาา

อย่างแรกที่เราไม่พูดไม่ได้ เพราะทุกวันนี้ สาวๆ พากันพรีออเดอร์กันถล่มทลายไปหมด

เครื่องสำอางอันนี้ต้องยอมใจเลยจริงๆ เพราะเกาหลีเค้ามีเครื่องสำอางหลายยี่ห้อมาก ย้ำว่า หลายยยย! แต่เข้าไทยบ้านเราไม่กี่ตัวเอง ซึ่งตรงนี้เราขอย้ำเลย ว่าใครที่จะไปเกาหลี ให้ลองเข้าไปดูพวกร้านวัตสัน หรือร้านที่ขายเครื่องสำอางแบบมัลติแบรนด์ ที่สาวๆ ไม่เคยเห็น แต่มันใช้ดีมากเด้ออออออ ><  บอกเลยว่า ไปเกาหลี มีล้าน หมดล้านไปกับเครื่องสำอางจริงๆ ค่ะ

มาส์กบำรุงผิวอันนี้ต้องบอกว่าเป็นความโลภ และความงก เพราะมาส์กที่เกาหลีถูกและดีมาก แต่จะดีมากกกกกกกสุดๆ สำหรับสาวผิวแห้งนะคะ เพราะมาส์กสัญชาติเกาหลีนี่ ออกแบบมาให้เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวโดยแท้จริง 55555 แต่ประเด็นมันไม่ใช่ค่ะ เพราะมาส์กที่นี่ เค้าซื้อ 10 แถม 10 อยู่เป็นประจำ ตกแผ่นละ 15 บาทเองเธอออออ เห็นราคาแบบนี้ มาส์กทุกวันยังได้เลยค่ะ

เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีขอบอกว่าเอาใจสาวๆ ทุกวัยเลยจริงๆ นะคะ ไม่ว่าจะเป็นแนวสตรีท สาวทำงาน หรือน้องๆ ที่ชอบใส่แบบลุคสบาย ที่นั่นมีหมด!  แถมราคาก็ไม่แพงนะคะ เริ่มต้นที่ 150 บาทเท่านั้นเอง ในส่วนของสถานที่ ถ้าเป็นวัยรุ่น มีงบจำกัด (เพราะต้องเปย์โอป้า) เราก็จะแนะนำ แถวอีฮวา กับฮงแดนะคะ แต่อีฮวา (อีแด) จะถูกกว่าหน่อย ส่วนสาวๆ วัยทำงาน มีงบให้ช้อปแหลก ฟินกระจุย ก็ไปแถวอินซาดงเลย เพราะแถวนั้นจะเป็นเสื้อผ้าที่ออกแบบเป็นแบรนด์ของคนเกาหลีส่วนใหญ่ ราคาก็อาจจะแพงหน่อยนะคะ

ถุงเท้าขอกรี๊ดดังๆๆๆ ให้กับถุงเท้าเกาหลีค่ะ เพราะมันถูกมากเลยเธออออ! ถุงเท้าที่นั่น คู่ละ 900 – 1,000 วอนเอง เทียบกับราคาไทยก็ 25 – 35 บาทเท่านั้น แถมลายมีเยอะมากกก ทั้งเนื้อผ้า รูปทรง ไปเหมากันมาเลยค่ะ เพราะเราแอบเห็นที่ไทยขายกันตั้ง 80 -150 บาท หู้ยยยย แต่ก็ยอมนะ เพราะถ้าเทียบกับราคาตั๋วไปเกาหลี 55555

รองเท้า Shoopenเอาใจสาวน้อย วัยรุ่นกันค่ะ เพราะรองเท้าร้านนี้ถูกมากกก แถมยังคุณภาพดีด้วยน้า เราซื้อมาใส่ตอนนี้ปีกว่าแล้ว ยังไม่พังเลย แล้วที่นี่ยังมีโปรโมชั่นเยอะมากด้วยน้า อย่างรองเท้าผ้าใบ เค้าก็ขายแค่คู่ละ 10,000 วอน หรือ 320 บาทเองคุณ มีหลายสี ซื้อมาทีเดียว 3 คู่ ก็ยังยิ้มได้เลย

ของกินใครที่นึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรมาฝากคนที่บ้าน อย่างเช่น คุณปู่ คุณย่า หรือน้อง เด็กๆ  (เพราะคงไม่ใช้เครื่องสำอาง หรือสนใจแฟชั่นแล้วแน่นอน) เราก็มาซื้อขนม ของกินไปฝากท่านกันค่ะ ที่เกาหลีของกินเยอะมากกกก แถมขนมแบบอร่อยจริงๆ นะ ไม่ได้อวยเลย >< แต่ที่คนเค้าฮิตกันมากๆ ก็คงหนีไม่พ้น นมกล้วย มาม่ารสเผ็ด และขนมบราวนี่ อ่อ! จากที่ได้ลองชิมมา เราว่าทีเกาหลีเค้าทำพวกขนมช็อกโกแลตอร่อยจริงๆ นะ ใครไปก็ไปหาลองชิมดูนะคะ สาวกช็อคโกแลตเลิฟเวอร์อย่าพลาด!

พรีเมี่ยมสไตล์เกาหลีเห็นหัวข้อนี่ ไม่ต้องงค่ะ เพราะอันนี้เราจะบอกถึงของที่มันพรีเมี่ยม หาที่ไทย ย้าก ยาก แต่เกาหลีมีเลย นั่นก็คือ คอลเล็คชั่นต่างๆ ของแก้วสตาร์บัค มีหมดทุกรุ่น ใครเป็นสาวก อย่าพลาดนะคะ  และอีกอย่างก็คือ Line Store นั่นเอง ที่นั่นเป็นสวรรค์ของคนรักความมุ้งมิ้ง รักสติ๊กเกอร์ไลน์ แต่ตอนนี้มีมาเปิดที่ไทยแล้วน้า (ราคาแอบสูงไปหน่อย 55)

ไอเท็มที่เราแนะนำไป ใครไปเกาหลีก็อย่าลืมไปสอยมาให้ครบนะคะ พลาดแล้วขอบอกว่ากลับมาเสียใจ เสียดายแน่นอน (ประสบการณ์ตรง 5555 ) หรือใครไปแล้ว มีอะไรอยากอัพเดทให้สาวๆ ก็มาพูดคุยกันได้นะคะ

บ๊ายบายค่า 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย