❤ REVIEW : รีวิวลิปมันแก้ปากดำ ปากแห้ง 2017 ที่ต้องไปสอยมา ! ❤

32 6

❤ สวัสดีค่ะ วันนี้แก้วกลับมาตั้งกระทู้อีกครั้งค้า ❤รอบนี้ขอมาเรื่องใกล้ตัว นั่นก็คือเรื่องเกี่ยวกับ “ริมฝีปาก” ค่ะ ~ ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆคนไหนเคยอ่านกระทู้แก้วมาก่อน อาจจะทราบกันอยู่แล้ว ว่าแก้วเคยตั้งกระทู้เกี่ยวกับการบำรุงริมฝีปากไป แต่เนื่องจากมีคนมาถามแก้วหลังไมค์เยอะ เกี่ยวกับการดูแลริมฝีปากแบบง่ายๆ แก้วก็เลยขอตั้งแยกมาเป็นอีกหนึ่งกระทู้ค่ะ

❥ก่อนจะมาบำรุงริมฝีปากกัน มาเชคกันก่อนค่ะ ว่าใครมีปัญหาอะไรกันบ้างปัญหาส่วนใหญ่ที่เพื่อนๆจะเจอกัน ก็คือริมฝีปากแห้งระหว่างวัน ซึ่งอาจจะมาลักษณะแห้งเป็นขุย หรือไม่ก็ถึงขั้นปากแตก  บางคนมีปัญหาที่ริมฝีปากหมองคล้ำ  บางคนริมฝีปากก็ซีด ซีดจนเกือบไม่มีสี  และปัญหาทั้งหมดที่กล่าวมา ก็จะทำให้เราทาลิปมีปัญหาตามไปด้วย  ไล่ไปเลยค่ะ ทั้งแต่ทาแล้วไม่สวย สีไม่ได้ดั่งใจอย่างที่ควรจะเป็น ไม่ก็สีมันแห้งเป็นคราบสาเหตุที่ทำให้ริมฝีปากแห้งนั้น เป็นเพราะขาดน้ำ หรือไม่ก็แพ้ส่วนผสมค่ะ  โดยเฉพาะการทำงานในห้องแอร์ทั้งวัน จะยิ่งทำให้ปากแห้งได้มากขึ้น  และการที่ริมฝีปากมีสีคล้ำนั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะรังสีUVที่มากับแสงแดด และการทาลิปมากๆติดต่อกันนานค่ะ

แก้วก็เลยรวบรวมลิปบาล์มที่แก้วชอบ มารีวิวให้เพื่อนๆเลือกกันดูค่ะ เพราะการเลือกลิปบาล์มดีๆมาใช้ แล้วถูกกับตัวเอง มันจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ในบรรดาทุกวิธีการดูแลริมฝีปากค่ะ

ซึ่งแต่ละแบรนด์ จะค่อนไปทางสายธรรมชาตินะคะ ฮ่าา เพราะส่วนตัวแก้วชอบผลิตภัณฑ์ธรรมชาติมาก ยิ่งเป็นริมฝีปาก แก้วยิ่งค่อนข้างเลือกนิดนึง เพราะริมฝีปากเป็นส่วนที่บาง และเมื่อเราทาอะไรลงไปแล้ว มันง่ายต่อการที่เราจะเผลอกินเข้าปากไปด้วย -- อ่านถูกแล้วค่ะ กินเข้าปาก -- เพราะเวลาเราจะดื่ม จะทานอะไร มันก็จะหลุดตามไปด้วยค่ะ ก็เลยอยากจะใส่ใจตรงนี้นิดนึงค่ะ

ซึ่งหลังๆมานี้ มีเพื่อนๆสนใจแบรนด์ทางออร์แกนิค หรือทางธรรมชาติกันมากขึ้น  แล้วมาถามแก้วว่าดีจริงหรือไม่  ส่วนตัวแก้ว แก้วโหวตว่าดีจริงค่ะ  เพราะจากการใช้ส่วนตัว แก้วว่ามันเห็นผลชัดเจนจริงๆค่ะ ว่าการที่เราใช้ลิปออร์แกนิค หรือลิปดีๆไม่ใช้สารเคมีอันตรายนั้น มันจะให้ริมฝีปากเราสุขภาพดีขึ้นเร็วมาก

 Blistex Herbal Answer SPF15ราคา : 120เนื้อ/สี/กลิิ่น : เนื้อเป็นสีขาวอ่อน กลิ่นหอมเย็นๆเบาๆใสๆค่ะ ~ เบามาก จนทาไปทามา จะรู้สึกว่าไม่มีกลิ่นเท่าไหร่ผลลัพธ์ :แก้วเลือกสูตรนี้ เพราะคำว่า Herbal เลยนะ ขอบอก (เป็นทาสการตลาดง่ายมาก)ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นได้ดีค่ะ เนื้อไม่หนักมาก ถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่ได้ปากแห้งมาก หรือไม่ชอบฟีลลิ่งเนื้อหนักมาก สามารถเลือกใช้ตัวนี้ได้ค่ะ แต่ถ้าใครอยู่ห้องแอร์นาน  ตัวนี้อาจจะเอาไม่อยู่ค่ะ  อาจจะต้องขยันทาบ่อยนิดนึงความคุ้มค่า : 3/5ตัวนี้ให้ผลในเรื่องของความชุ่มชื้นเพียงอย่างเดียวค่ะ ไม่ได้มีผลเรื่องรอยหมองคล้ำ และด้านความคงทน ตัวนี้ยังติดทนไม่นานค่ะ ต้องขยันทาบ่อยๆเอาเองความชุ่มชื่น: 3/5อย่างที่บอกค่ะ ว่าตัวนี้เนื้อเบา และติดทนไม่นานมากค่ะ สถานที่จำหน่าย : Watsons, Boots 

❥ Lovellaorganics : Rose Cupcake Lip Treatment

ตัวนี้เป็นตัวใหม่ล่าสุดที่แก้วลองใช้ค่ะ Rose Cupcake Lip Treatment ของแบรนด์ Lovellaorganics แพกเกจจิ้งจะน่ารักและหวานมากกก มาเจอแบรนด์นี้ได้เพราะแก้วกำลังตามหาและทดลองแบรนด์ออร์แกนิคอยู่เรื่อยๆค่ะ  และเพื่อนแนะนำมา ก็เลยลองสั่งมาใช้ดู

เป็นอีกแบรนด์ที่เป็นออร์แกนิค ไม่มี paraben สีสังเคราะห์ หรือน้ำหอมสังเคราะห์ค่ะ จะใช้ส่วนผสมทั้งหมดมาจากธรรมชาติ ที่ได้รับการรับรองว่าเป็น Organic 100% และได้รับการรับรองโดย USDA ค่ะ เคลมว่าให้ความชุ่มชื้นได้ดี และสามารถลดรอยหมองคล้ำของริมฝีปากได้ค่ะ

เหตุผลที่แก้วตัดสินใจลองแบรนด์นี้ เพราะผลิตภัณฑ์น่ารักน่าสนใจมาก และไปอ่านมาว่าเจ้าของแบรนด์นี้แพ้ง่าย ก็เลยเริ่มทำแบรนด์นี้เป็นออร์แกนิค 100% ตามคอนเซป “So natural, All you can Eat” ~ กินได้หมดดดด ~~ มันโดนแก้วตรงนี้ค่ะ! ก็เลยตัดสินใจลองค่ะ

ราคา : 290เนื้อ/สี/กลิ่น : เนื้อจะเป็นสีขาว และกลิ่นกุหลาบอ่อนๆค่ะ ไม่ฉุนจมูก ผลลัพธ์ : แก้วปลื้มแบรนด์นี้มากกก เพราะทาแล้วสามารถให้ความชุ่มชื้นริมฝีปากเราได้จริงๆค่ะ แก้วทำงานในห้องแอร์ทั้งวัน ไม่มีปัญหาริมฝีปากแห้งเลยค่ะ และจากการใช้ประมาณสัปดาห์กว่าๆ แก้วพบว่าลิปตัวนี้สามารถช่วยให้ริมฝีปากแก้วหมองคล้ำน้อยลงได้จริงๆ ! 

ความคุ้มค่า : 5/5เพราะเป็นลิปบาล์มแบรนด์แรกในไทยที่เคลมว่าเป็น Organic 100% จริงๆ  ไม่มีสารเคมี ให้เราต้องมากังวลเรื่องแพ้ หรือเรื่องสุขภาพริมฝีปากเสียค่ะ และจากการใช้ แก้วปลื้มที่แบรนด์นี้สามารถให้ทั้งความชุ่มชื้น และแก้ริมฝีปากหมองคล้ำได้จริงๆ  ลงทุนครั้งเดียว แต่สามารถแก้ได้ 2 ปัญหาค่ะ  เพื่อนๆคนไหนมองหาลิปที่ช่วยเรื่องปากแห้งปากคล้ำอยู่ แก้วแนะนำตัวนี้เลยความชุ่มชื่น: 5/5เอาอยู่จริงๆค่ะ ปกติแก้วต้องเติมลิปบาล์มวันละ 3-4 ครั้ง เพื่อที่จะไม่ให้ริมฝีปากแห้ง  แต่แบรนด์นี้แก้วเติมประมาณวันละ 2 ครั้งเองค่ะ  ซึ่งหลังๆมานี้ แก้วลองทาก่อนนอนเพิ่มอีกรอบ ตื่นเช้ามาปากนุ่มมากกก จุ้บๆสถานที่จำหน่าย : Facebook ของร้าน lovellaorganics, Lazada, ร้าน Naturalhouse วงเวียนพระราม 5

 Skinplants Shea Butter Softจัดมาอีกแบรนด์ กับแบรนด์ธรรมชาติ อันนี้จริงๆทดลองใช้หลังจากที่ลอง Rosehip oil ไปค่ะ (ทาสการตลาดจริงๆ) จะเป็นบาล์มสารพัดประโยชน์ สามารถทาลิป หน้า และตัวได้ค่ะ แต่แก้วทาปากเป็นส่วนใหญ่ ส่วนผสมจะตรงไปตรงมาค่ะ ทำมาจากอย่างเดียว คือ Shea Butter 100% ซึ่งได้รับการรับรองจาก ECOCERT และ Bioagricert เรียบร้อยค่ะ แบรนด์นี้จะไม่มีผสมสีสังเคราะห์ น้ำหอมสังเคราะห์ หรือซิลิโคน จัดทำมาเพื่อความอ่อนโยนต่อผิวสุดๆ ราคา : 168 เนื้อ/สี/กลิ่น : เนื้อจะเป็นสีขาว เป็นลักษณะแข็งนิดนึงค่ะ แต่ตอนใช้จะแตกตัวกระจายได้ง่าย กลิ่นหอมน้ำมันหอมระเหยสดชื่นๆค่ะผลลัพธ์ : จากการใช้ แก้วคิดว่าจุดเด่น Shea Butter ของ Skinplats ก็คือ จะเป็น Shea Butter ที่ซึมเข้าผิวได้ไว ไม่เหนอะหนะ แต่หนักพอที่จะทำให้ริมฝีปากเราชุ่มชื้นได้ค่ะ ดังนั้น ถ้าใครแพ้ง่าย ริมฝีปากแห้ง ต้องอยู่ในห้องแอร์นานๆ  แก้วแนะนำว่าพกลิปบาล์มตลับนี้ไปใช้ได้เหมือนกันค่ะความคุ้มค่า : 4/5คุ้มในประเด็นที่ว่าเพื่อนๆสามารถเอามาทาได้ทั้งริมฝีปาก ผิว ศอก เข่า ได้หมดเลยค่ะ ลงทุนครั้งเดียว ได้บาล์มสารพัดประโยชน์มาเลย  แต่อาจติดอยู่นิดนึงในเรื่องของความสะดวกในการใช้ค่ะ เพราะมาเป็นตลับ มันอาจจะพกพาสะดวกก็จริง แต่การใช้จะยากที่ต้องใช้นิ้วช่วยทาริมฝีปาก  ซึ่งแก้วคิดว่ามันไม่ค่อยสะดวก  แก้วก็เลยขอตัดคะแนนส่วนนี้นิดนึงค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่ติดใจเรื่องนี้ ก็จะไม่รู้สึกขัดใจค่ะ ฮ่าาา เพียงแต่ให้แน่ใจจริงๆ ว่ามือของเราสะอาด ก่อนที่จะนำ Shea butter มาทาริมฝีปาก  เพราะเราคงไม่อยากให้ปากเราเลอะอะไรสกปรกๆ แล้วทำให้สิวขึ้นเนอะ   ความชุ่มชื่น: 3/5ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นดี แต่อยู่ติดทนได้ไม่นานค่ะ ต้องขยันทาบ่อยๆเอาเองสถานที่จำหน่าย :Web Skinplants, EVEANDBOY, MATZUMOTO, LAB PHAMACY (Drug Care), BEAUTRIUM, VITAMIN CLUB, BAIMIANG, AROM:D, NATURAL HOUSE, ALL ABOUT YOU, OLEAF ORGANIC 

❥ Burt’s Bees Pomegranate Moisturizing Lip Balmป๊าปเข้าให้ ถ้าพูดถึงลิปบาล์ม จะไม่ให้พูดถึง Burt’s Bees ได้อย่างไรรุ่นที่แก้วใช้ จะเป็นรุ่น Pomegranate หรือทับทิมค่ะ ซึ่งเป็นผลไม้ที่รู้กันว่าตัวสารสกัดจะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก การที่ต้านอนุมูลอิสระได้ดีนี่เอง จะเป็นตัวที่ทำให้สุขภาพริมฝีปากของเราดูดี และลดความหมองคล้ำได้ราคา : 280เนื้อ/สี/กลิ่น :เนื้อเป็นสีชมพูเข้ม ให้ฟีลลิ่งสีแดงทับทิมค่ะ แต่ตอนทาจะไม่มีสีน้า  กลิ่นหอมอ่อนๆค่ะ แก้วก็บอกไม่ถูกเหมือนกันว่ากลิ่นอะไร (แต่แก้วว่ามันไม่ใช่กลิ่นทับทิมอ่ะ)ผลลัพธ์ :ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นดีค่ะ แต่เนื้อสัมผัสก็ไม่ได้หนักจนเป็นมันย่อง และเมื่อใช้นานๆไป รอยหมองคล้ำของริมฝีปากลดลงนิดนึงค่ะ ความคุ้มค่า : 4/5สามารถแก้ปัญหาริมฝีปากแห้งได้ดีค่ะ เพราะให้ความชุ่มชื้นได้ดีจริง ติดทนได้นาน แต่ก็ยังไม่ได้นานมากนะคะ ยังคงต้องเติมระหว่างวันอยู่บ้าง ประมาณ 3 ครั้งได้ค่ะ แต่ผลในเรื่องของลดรอยหมองคล้ำ ยังไม่ค่อยชัดมากค่ะ ถ้าเทียบกับแบรนด์ Lovellaorganics แล้ว   Burt’s Bees ตัวนี้อาจจะให้ผลช้ากว่าค่ะความชุ่มชื่น : 4/5ที่แก้วยังไม่ให้เต็ม 5 เพราะว่าแก้วยังต้องมีเติมระหว่างวันอยู่ค่ะ ถ้าทาแล้วติดทนนานกว่านี้อีกนิดนึงจะดีมากกกสถานที่จำหน่าย : Watsons, Boots 

❧  ❧  ❧  ❧  ❧  ❧  ❧และนี่ก็คือรีวิวสั้นๆ กับการแก้ปัญหาริมฝีปาก ที่แก้วทดลองทำเป็นการส่วนตัว แล้วพบว่ามันมีผลจริงๆค่ะ -- ดื่มน้ำให้พอ กันยูวี และเลี่ยงสิ่งที่แพ้ --  และพกลิปบาล์มติดตัวค่ะทุกวันนี้แก้วไปทำงาน แก้วก็พกไปทาบ่อยค่ะ เพราะอากาศที่ทำงานมันเย็นมาก รู้สึกผิวแห้งปากแห้งตลอด  แต่พอทำครบทุกอย่างตามที่เล่ามา ก็ไม่มีปัญหาเลยค่ะ

เพราะงั้น ลองลงทุนกับลิปบาล์มดีๆสักตัว เพื่อที่จะบำรุงริมฝีปากของเราไปได้ในระยะยาว ให้ผลลัพธ์ที่ดีและไม่อันตรายกับเรานะคะ  หวังว่าวิธีบำรุงริมฝีปาก และผลิตภัณฑ์ลิปบาล์มที่แก้วเลือกมาแชร์ จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่กำลังมองหาทางเลือกอยู่นะคะ  ขอบคุณมากค่ะที่แวะมาอ่านรีวิวแก้วแล้วไว้เจอกันใหม่ค้า❧  ❧  ❧  ❧  ❧  ❧  ❧


samanthachiew

samanthachiew

ชอบแต่งเรื่องสั้น เรื่องยาว มากมาก
ชอบดูหนังมากมาก
ชอบเม้าท์เรื่องหนังมากมาก
ชอบที่จะลอง natural product มากมาก
ก็เลยกลายมาเป็นแบบทุกวันนี้ค่ะ กลิ้งไป เขียนไป
ขอบคุณที่แวะเวียนมาอ่านบทความค่ะ ปิ๊งๆ

FULL PROFILE