How to : แต่งหน้า Heat Scorched ปากแน่นตาแน่นแบบฉ่ำๆ | OilOillk

13 12

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้ขอทำฮาวทูแนวเผ็ดๆ แซ่บๆ ตาแน่นปากแน่นนิดนึงโน๊ะ ลุคนี้จะเน้นตาและปากชัดดูแพงกลบรอยสิวรอยคล้ำต่างๆ ให้ดูสวยสมบูรณ์ที่สุด(สำหรับเรา) แบบฉบับสายฝ.ตามแนวของตัวเองเหมือนเดิมค่ะ ที่สำคัญคือไม่ได้แต่งยากอย่างที่คิดเลยด้วย ออยลองทำมาแบบเข้าใจง่ายทุกคนสามารถแต่งตามได้เหมือนเดิม

ก็ไม่รู้ว่ามันจะเผ็ดร้อนและฉ่ำแค่ไหนโน๊ะ

เรามาเริ่มกันเลยนะคะ

ก่อนแต่งหน้าออยจะฉีดสเปรย์ที่เป็นสเปรย์บำรุงผิวก่อนค่ะ ตัวนี้จะไม่ใช่น้ำแร่นะคะ ออยใช้แทนสกินแคร์เวลาขี้เกียจทาครีมค่ะ 555

ออยลงกันแดดของศรีจันนทร์ให้ทั่วใบหน้าและลำคอพักแปปนึงก่อนลงไพรเมอร์ค่ะ

ตัวนี้ออยชอบมากเพราะใช้แล้วหน้าไม่ค่อยเยิ้มถ้าตอนไปเรียนตลอดเลย

ลงต่อด้วยไพรเมอร์ของคิวร์เพลสไม่ต้องลงเยอะนะคะ ตัวนี้จะเป็นเนื้อซิลิโคนสำหรับคนผิวมันแบบออยลงน้อยๆ เท่าเมล็ดถั่วเขียวพอค่ะ

ลุคนี้ออยใช้คุชชั่นของนามิที่เป็นตลับนะคะ ลงให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ตัวนี้จะแมทต์และมีความแตกต่างจากที่เป็นซองที่ทุกคนเคยเห็นกันคนผิวคล้ำอาจใช้แล้วลอยเพราะมีความขาวออยใช้แล้วยังขาวเลยลองเปลี่ยนไปใช้รองพื้นที่ใช้อยู่เป็นประจำแทนเลยค่ะ

แล้วเราก็มาลงคอนซีลเลอร์กันต่อค่ะ ตัวนี้จะเป็นคุชชั่นคอนซีลเลอร์ปกปิดได้ดีเลย ตั้งแต่เริ่มใช้คือชอบมาก เกลี่ยง่ายดีราคาไม่แพงมากค่ะ วิธีใช้ก็หมุนปลายแท่งคอนซีลเลอร์ก็จะออกมาค่ะ

เฉดดิ้งบริเวณกรอบหน้าให้ดูมีมิติไม่ต้องลงเยอะมากค่ะเพราะเดี๋ยวเราจะมาเน้นคอนทัวร์ทีหลัง

เสร็จแล้วเราก็มาเซทด้วยแป้งพัฟค่ะ ใช้พัฟตบเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ

ออยใช้คิวน้ำแททูของเฑอเบอร์ 01 นะคะ ลุคนนี้จะเขียนคิ้วทรงไหนก็ได้แต่ออยจะเขียนให้หนานิดหน่อย อยากให้คิ้วชัดๆ เพราะลุคนี้ตาเราจะค่อนข้างแน่นทีเดียว

แต่งตากันต่อเลยค่ะ ออยใช้พาเลทของ Naked Heat โดยใช้สี Sauced คัดเบ้าก่อนแล้วตามด้วยสี  He Devil คัดบริเวณหางตาไปจนถึงกลางตาแค่นั้นพอค่ะ แล้วคัดทับด้วยสี Ashes ลงสี Lumbre กลางเปลือกตาเสร็จแล้วก็ลงสี Low Blow และ En Fuego ใต้ตาค่ะ ลงตั้งแต่หางไปจนถึงหัวตาเลย

อายไลเนอร์ลุคนี้ออยใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลเข้มของ Eve นะคะ กรีดเส้นให้ใหญ่เห็นชัดนิดนึงเพราะว่าพอออยแต่งตาเสร็จก็ติดเทปตาสองชั้นลงไปด้วยชั้นตาจะบังเลยต้องกรีดหนาหน่อย จากนั้นก็ดัดขนตาทิ้งท้าย

ปัดมาสคาร่าของ wet n wild นะคะ ตัวนี้จะไม่ได้กันน้ำแต่ใช้ดีมากปัดแล้วยาวเรียงเส้นสวยเลยระหว่างวันก็ไม่แพนด้าด้วยถ้าไม่ร้องไห้นะ อิอิ

ขนตาที่ออยใช้เป็นขนมิ้งค์หนาและฟูของ Dolinda เบอร์ 05 ค่ะ จะช่วยเสริมให้ตาเราดูเด่นขึ้นมาเยอะเลย

คอนทัวร์กรอบหน้าให้ดูมีมิติอีกครั้งเน่นบริเวณแก้มให้ชัดนิดนึงแต่ไม่ต้องเยอะนะคะ เดี๋ยวจะดูน่ากลัว 555 แล้วก็บริเวณคางซึ่งจะช่วยให้ไม่เห็นเหนียงค่ะ แล้วก็หน้าผากนิดหน่อยหน้าจะได้ไม่ลอย

จากนั้นก็ปัดแก้มด้วยสี Mod จะพาเลท Tarte 10 หลุมค่ะ ตัวนี้ติดทนทั้งวันดีมากเลย ลองซื้อแบบเป็นตลับเดียวมาลองก็ได้นะคะ

เพิ่มหนังปลาทูให้หน้านิดนึงด้วย ไฮไลท์จาก Supermomthailand สีขาวค่ะ จะให้งานผิวธรรมชาติไม่ได้วาวจนหน้าสะท้อนแสงขนาดนั้นนะคะ อิอิ

สุดท้ายออยใช้ลิปของ Gino McCRAY รุ่นใหม่สี 07 เนื้อแมทต์เป็นสีส้มอิฐนิดๆ สีสวยทีดีเดียว

หลังจากนั้นก็ฉีดสเปรย์อีกครั้งนึงเพื่อให้เครื่องสำอางค์ติดทนค่ะ

เสร็จแล้วววววว

ก็สำหรับลุคนี้ยังไงออยก็ขอฝากด้วยนะคะ ติชมได้แต่อย่าด่าแรง 555 จะนำไปปรับปรุงและแก้ไขต่อไปค่ะ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ


Oil Ketsaraporn

Oil Ketsaraporn

สวัสดีคะ! ชื่อ ออย ตอนนี้อายุ 27 ปี
ขอบคุณทุกๆ การติดตาม ทุกๆ คอมเม้นนะคะ
จะพยายามทำฮาวทูและรีวิวมาให้ชมกันบ่อยๆ คะ^^

FULL PROFILE