#Review รีวิว | ✱ LANEIGE ✱ | คูชั่นสายเกาหลี ฉ่ำ ไม่เยิ้ม อากาศบ้านเรารอด !!! ตลับสวยหรู วิบวับ Limited Edition

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Jeban วันนี้ผมเอาคูชั่น งานเกาหลีมารีวิวกันอีกแล้วครับ คราวนี้เป็นแบรนด์ LANEIGEลาเนจ หยิบเอาคูชั่นในแบรนด์มาทำตลับ Limited Edition อีกแล้วผมเองก็หน้ามืด เสียเงินอีกตามเคย (ใครเป็นบ้าง เพราะคำ คำเดียวเลย " Limited " เนี่ย)แต่ๆ คราวนี้ ตลับสวยหรู วิบวับเด้อ ลองมาดูกัน เร็วววววว !!!!

ตลับคูชั่น เรียบหรู ดูดี คุณหญิง คุณนาย คุณชาย ทุกครั้งที่หยิบใช้รู้สึกเลอค่าเพราะนางนั้น ประดับด้วยคริสตัล 32 เม็ดจาก Swarovski

(คาดว่าคูชั่นหมดจะแงะเอาไปขายซะหน่อย . . . ล้อเล่นครับ)

LANEIGE - BB Cushion_Pore Control​ SPF 50+ PA+++ (No. 23 Sand)​​​

  • รุ่น Pore Control ของลาเนจนั้นเป็นรุ่นที่ควบคุมความมันได้ดี ให้ Finish Look ที่เป็น Semi-Matt คือไม่แมทท์ด้านจนเกินไป ยังมีความฉ่ำ วาว เป็นงานโชว์ผิวอยู่แต่ดันสบายผิว ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะแถมยังให้ผิวชุ่มชื่นยาวนาน ผิวดูสดใสเจิดจรัสตลอดทั้งวัน ติดทน 12 ชม.

ปริมาณสุทธิ : 15 g. + 15 g. (แถมรีฟิลให้ด้วยในกล่อง 1 ตลับ)

ราคา : 1,500 บาท.-

(ตลับรุ่นนี้ มีให้เลือก 2 สูตร คือ Whitening และ Pore Control เบอร์ 13,21,23 แค่ 3 เบอร์เท่านั้น)

สังเกตที่ฟองน้ำคูชั่น จะเป็นเหมือนลายตาข่ายนูนๆ ตรงนี้มีข้อดีนะครับฟองน้ำคูชั่นแบบนี้จะช่วยควบคุมปริมาณเนื้อคูชั่นให้ใช้ง่าย ให้เนื้อออกมาไม่เยอะเกินไปทำให้ตบๆแล้วได้เนื้อที่บางเบา กลืนไปกับผิว

เนื้อผลิตภัณฑ์ : บางเบา เกลี่ยง่ายสบายผิว ไม่อุดตัน (Non-comedogenic) มีกลิ่นหอม

ประสบการณ์จากการใช้จริง :

คูชั่นรุ่นนี้ Pore Control ถือว่าทำได้ดี ทั้งด้านสบายผิว ยังดูเป็นผิวไม่หนาโบ๊ะ คุมมัน ปกปิดรอยแดงได้โอเค เบลอรูขุมขนได้ระดับนึง ในรูปคือไม่มีการลงเบสก่อน หรือไพรเมอร์ก่อนเลยถือว่าโอเค ไม่เยิ้มระหว่างวัน เอาอยู่กับอากาศร้อนๆแบบบ้านเรา ยิ่งใครทำงานในห้องแอร์ ทำงาน office น่าจะชอบกันเลยครับ เพราะติดทน แต่งหน้าตอนเช้า ตอนเย็นถึงดึกก็ยังติดหน้ายังผ่องเด้งเงาๆ วาวๆอยู่เลย,, แต่ !!! ด้วยความที่ Limited Edition มีให้เลือกแค่ 3 เบอร์ ตัวผมก็ไม่ใช่คนขาวเกาหลี เลือกเบอร์ 23 มาก็ยังคิดในใจตอนทาอยู่เลยว่าทำไมขาวจัง แล้วมันอมติ่งเทานิดๆ ก็มีหน้าเทาอยู่เบาๆจางๆ ตรงนี้เลยอยากบอกเพื่อนๆเตือนภัยกันก่อน คนที่ไม่ได้มีผิวที่ขาว หรือผิวสองสีไปจนถึงเข้มไม่น่ารอดสำหรับรุ่นตลับหรูหรา Swarovski นี้เด้อ

สรุป :

ติดทนเช้ายันเย็นอาจได้ถึงดึก สบายผิวหน้า ให้ลุคเป็นกึ่งๆแมทท์ Semi-matt นั่นเอง ไม่อุดตันคนเป็นสิว หน้าปรุใช้แต่งหน้าได้สบายใจ อมติ่งเทาเบาๆยังใช้ชีวิตได้ สีมีให้เลือกแค่ 3 เบอร์สำหรับตลับ Limited รุ่นนี้ ซึ่งถือว่าน้อยไป คนที่ผิวไม่ขาวมาก ไปจนถึงผิวสองสี ไม่น่ารอด

ปล. ถ้าอยากให้ติดทนขึ้น ไม่ไหลมากขึ้นควรใช้แป้งฝุ่น set ช่วยนะครับ,, ส่วนตัวแล้วผมเคยลองใช้แป้ง set แล้วโอเคเลย สบายผิวขึ้น คุมมันได้นานขึ้น ไม่มันวาวเร็วเกินไป แต่ส่วนตัวผลผมชอบหน้าวาวๆฉ่ำๆ เลยใช้แบบไม่ set ด้วยแป้ง ก็ถือว่าผ่านและตกหลุมรักนางเลย ลาเนจ ไอเลิฟ ยู

------------------------------------------------------

ขอจบการรีวิว ทั้งหมดเพียงเท่านี้ครับ

*** ซื้อเอง เงินตัวเอง ใช้ดีก็บอกดี ไม่ดีก็อยากแชร์ว่าไม่ดีไม่ชอบ

การรีวิวในครั้งนี้ Base on ความเห็นส่วนตัว + ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง

สุดท้ายแล้วผมไม่ทราบได้นะครับ ว่าสิ่งนี้เหมาะกับทุกคนไหม ใช้แล้วจะแพ้ไหม ผลลัพธ์ในการใช้จะเหมือนกับผมรึเปล่า

ผมไม่สามารถตอบได้จริงๆครับ เพราะผิวของแต่ละคนตอบสนองไม่เหมือนกัน อยากให้ลองทดสอบและทดลองก่อนใช้ด้วยตัวเองนะครับ

และการวิเคราะห์ส่วนผสมเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวในการวิเคราะห์ ไม่ได้ชี้นำว่าทุกอย่างถูกหรือผิด โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะครับ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกคนนะครับ

ขอบคุณครับ

XOXO~*

Discussion (14)

แพ้แพคเกจจจจจจจจจ * - * 

ใช่รุ่นนี้อยู่ครับ แต่รุ่นตลับปกติ ผมชอบและปลื้มมากตรงที่เบอร์ No.23 มันพอดีผิว ไม่ขาวลอยไม่วอกเหมือนคุชชั่นเกาหลีที่เบอร์23 เหมือนกัน และที่อยากจะยืนยันด้วยอีกเสียงว่า มัน ติด ทน มากกกกก ติดทนทั้งวันจริงๆคือไม่ล้างก็ผ่องใสอยู่แบบนั่นง่ะ ชอบครับ


ดีงามมมมมมมมม 

ตลับแอบน่ารักค่ะ 
 

หว่าย ซินเด้ก็เคยเกือบไม่รอดตอนใช้เบอร์ 21 ของทางเกา เหมือนหน้ากับคอมันไปคนละสี ออกไปทำงานแล้วรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ 555 จะเก็บลงกรุก็เสียดาย คราวต่อไปคือต้องเฉดดิ้งแน่นๆเลยทีเดียว 

 ขอบคุณสำหรับคำชมนะคะ ตัวลอยล้าววววว


@Cindie ขอบคุณนะครับคุณซินดี้ที่ติดตามกระทู้ผม

สายเกามักต้องมีใบหน้าที่ขาวกระจ่าง สว่างกว่าผิวจริงครับ ผิวจะดูสดใส
แต่ผิวคนไทยมักไม่เข้า ผมเองก็ยังอมเทาตุ่นๆเบาๆ

แต่ถ้าผิวใสๆ ผิวดีแบบคุณซินดี้ผมว่า รอดเลยครับ ปัดแก้ม ทาลิป เฉดดิ้ง
น่าจะแก้เรื่องสีคูชั่นตรงนี้ได้ แต่นี่ผมเป็นผู้ชายจะให้แต่งครบก็ยังไงๆอยู่