Jeban's LAB | น้ำยาล้างเล็บ 7 ตัว อันไหนล้างสะอาด ไว ใช้ดีสุด?

aimmellow

aimmellow

ดู Profile

สวัสดีค่าสาวๆ JEBAN'S LAB วันนี้ เอมตั้งใจมาเทสต์ให้สาวๆ ที่ชอบทาเล็บโดยเฉพาะเลย

สำหรับเอมเองก็เป็นคนที่ชอบทาเล็บมากกกก ตอนทานี่สนุกจ้าาา สวยๆ แต่ตอนล้างนี้... TwT น้ำตาจะไหล ยิ่งถ้ารอบไหนทาสีเข้มๆ หรือทากลิตเตอร์นะ ลมจับ 555

วันนี้เอมเลยรวมยาทาเล็บที่หาซื้อง่ายๆ ราคาเบาๆ ไม่เกิน 200 บาทมาลองเทสต์ดูหน่อยซิว่าอันไหนมันจะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาล้างเล็บนานๆ ... ใครอยากรู้ผล ตามมาดูเลยค่า

วิธีการเทสต์ สำหรับสาวๆ แล้ว ยาทาเล็บที่ล้างยากและเปลืองเวลาสุดๆ ก็คือพวกยาทาเล็บสีเข้มจัดๆ กับยาทาเล็บแบบกลิตเตอร์

เอมเลยเลือก 2 อย่างนี้มาเทสต์ โดยทา 2 รอบ ปล่อยให้แห้ง แล้วก็จะเช็ดออกด้วยน้ำยาล้างเล็บแต่ละตัวค่า

เดี๋ยวมาดูกันเลยว่ายาล้างเล็บตัวไหน จะทำให้ชีวิตสาวๆ อย่างเราง่ายขึ้นกันน้าาาา
"เดี๋ยวมาดูกันเลยว่ายาล้างเล็บตัวไหน จะทำให้ชีวิตสาวๆ อย่างเราง่ายขึ้นกันน้าาาา"

1. น้ำยาล้างเล็บยูมิ50ml - 15 บาทน้ำยาล้างเล็บในตำนาน เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนต้องเคยใช้ 5555  ล้างแล้วหน้าเล็บก็ขาวบ้างอะไรบ้าง ทำลายหน้าเล็บไปบ้าง แต่มันหาซื้อง่าย ถูกๆ ใช้แก้ขัดได้แหละ

 • ใช้งานง่าย : 2/5  เปิดจุกยาก แถมปากขวดกว้าง เททีพุ่งพรวดไปเลยจ้า 555
 • ความสะอาด : 4/5 สะอาดตามมาตรฐานยาทาเล็บทั่วไปอะ แต่จริงๆ ยาทาเล็บสีเข้มมันติดตามขอบๆๆๆ ล้างไม่ออก หักคะแนนหน่อยละกัน
 • ประหยัดเวลา : 2/5 ตกนิ้วละ 28-33 วินาที เสียเวลาตรงต้องค่อยๆ เทนี่แหละ ส่วนตัวน้ำยา น้ำยาต้องแปะค้างนิดนึงแล้วถูจะช่วยให้ออกไวขึ้นค่า
 • กลิ่น : แรงมากกกกก จิเป็นลม

อันนี้เรียกง่ายๆ ว่ายาทาเล็บตลาดนัด แพคเกจต้นตำรับ ต้องขวดแก้ว แล้วมีจุกยางที่เปิดยากมากกกก พอกระชากแรงหน่อยน้ำยาล้างเล็บก็กระฉอกใส่เรา ถือเป็นสีสันเนอะ 555
"อันนี้เรียกง่ายๆ ว่ายาทาเล็บตลาดนัด แพคเกจต้นตำรับ ต้องขวดแก้ว แล้วมีจุกยางที่เปิดยากมากกกก พอกระชากแรงหน่อยน้ำยาล้างเล็บก็กระฉอกใส่เรา ถือเป็นสีสันเนอะ 555"
ยาล้างเล็บยูมิ 15 บาท - ใช้เวลาตกเล็บละครึ่งนาที - มันเช็ดให้สะอาดได้นะ แต่นานหน่อยอ่ะ ยาทาเล็บสีเข้ม ตามขอบเล็บพยายามเช็ดแล้วมันเป็นสีติดเอาไม่ออก ส่วนกลิตเตอร์ ถ้าชุบฉ่ำๆ แล้วโปะทิ้งไว้ รูดออกก็พอได้อยู่นะ แต่ว่าเปลืองงงง
"ยาล้างเล็บยูมิ 15 บาท - ใช้เวลาตกเล็บละครึ่งนาที - มันเช็ดให้สะอาดได้นะ แต่นานหน่อยอ่ะ ยาทาเล็บสีเข้ม ตามขอบเล็บพยายามเช็ดแล้วมันเป็นสีติดเอาไม่ออก ส่วนกลิตเตอร์ ถ้าชุบฉ่ำๆ แล้วโปะทิ้งไว้ รูดออกก็พอได้อยู่นะ แต่ว่าเปลืองงงง"

2. GINO McGREY250 ml ราคา 135 บาทอันนี้เป็นอีกหนึ่งยาทาเล็บสามัญประจำบ้านเลย หาได้ตาม Beauty Buffet กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุนจมูก มีวิตามิน E ช่วยบำรุงเล็บด้วย คุณภาพสมราคา

 • ใช้งานง่าย : 3/5  รูฝาเล็ก คุมปริมาณง่าย แต่ต้องชุบๆ เช็ดๆ เอง
 • ความสะอาด : 5/5 สะอาดเริ่ดค่า เช็ดสีเข้มๆ ก็ออก กลิตเตอร์ก็สบายยยย สมเป็นตัวฮิตตลอดกาล
 • ประหยัดเวลา : 3/5 ตกนิ้วละ 25-35 วินาที อันนี้เอมรู้สึกว่าถ้าอยากล้างกลิตเตอร์แน่นๆ จะเสียเวลานิดนึง แต่ถ้าล้างสีธรรมดาเวิร์คมากๆ ค่า
 • กลิ่น : อันนี้โอเค กลิ่นไม่ทำร้ายจมูก

อันนี้มีทั้งแบบขวดเล็ก ขวดใหญ่นะ ซื้อได้ที่ Beauty Buffet เลย ฝาเป็นรูเล็กเลยคอนโทรลง่าย ไม่เปลือง แต่ถ้าอยากชุบฉ่ำๆ ไว้เช็ดสีที่หนามากหรือกลิตเตอร์ มันจะต้องเทหลายรอบ เสียเวลาหน่อยจ้า
"อันนี้มีทั้งแบบขวดเล็ก ขวดใหญ่นะ ซื้อได้ที่ Beauty Buffet เลย ฝาเป็นรูเล็กเลยคอนโทรลง่าย ไม่เปลือง แต่ถ้าอยากชุบฉ่ำๆ ไว้เช็ดสีที่หนามากหรือกลิตเตอร์ มันจะต้องเทหลายรอบ เสียเวลาหน่อยจ้า"
GINO McGREY 135 บาท - อันนี้ใช้เวลาตกนิ้วละ 30-40 วินาที - ล้างสะอาดดี เล็บไม่เป็นฝ้าขาว แต่เอมว่าไม่เหมาะกับการล้างกลิตเตอร์หนาๆ เท่าไหร่ เพราะว่าเสียเวลา แล้วก็กลิตเตอร์ติดตามนิ้วมากกกกก ต้องมาตามล้างตามเช็ด เหนื่อย 555
"GINO McGREY 135 บาท - อันนี้ใช้เวลาตกนิ้วละ 30-40 วินาที - ล้างสะอาดดี เล็บไม่เป็นฝ้าขาว แต่เอมว่าไม่เหมาะกับการล้างกลิตเตอร์หนาๆ เท่าไหร่ เพราะว่าเสียเวลา แล้วก็กลิตเตอร์ติดตามนิ้วมากกกกก ต้องมาตามล้างตามเช็ด เหนื่อย 555"

3. TENTEN90ml ราคา 159 บาทอันนี้เป็นยาล้างเล็บแบรนด์ไทย แบบจุ่มนิ้ว ไม่ต้องใช้สำลี ข้างในจะมีซิลิโคนปุ่มๆ ไว้ถูเล็บด้วย ล้างได้ไวจริง ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลย

 • ใช้งานง่าย : 5/5 ชีวิตดี๊ดี แค่จุ่มนิ้วลงไปก็สะอาด ขนาดความสูงขวด/คอขวด เหมาะกับความยาวนิ้วสาวไทย ขอบขวดไม่บาดนิ้วค่า
 • ความสะอาด : 5/5 Perfect มากจ้าาา ซิลิโคนปุ่มๆ ข้างในใช้ถูกลิตเตอร์ สีทาเล็บออกได้ดีมากเลย ประทับใจอะ
 • ประหยัดเวลา : 5/5 ตกนิ้วละ 14-17 วินาที เซฟเวลาไปเยอะมากกกกก ทาเล็บพลาดก็ Don't care อ่ะพูดเลย ฮี่ๆๆ
 • กลิ่น : เปิดใช้มาแล้วเพิ่งรู้ว่าเป็นกลิ่นเมลอนค่าาา ดีอ่ะ หอม ไม่ทำร้ายจมูก เค้าคงมีกลิ่นอื่นๆ ด้วยมั้ง จะเขียนอยู่ใต้ขวดค่า

TENTEN 159 บาท - อันนี้เป็นแบบจุ่มนิ้วเข้าไปในขวดแล้วถูๆ นิ้วเอาได้เลย ขนาดขวดเหมาะกับนิ้วสาวไทยดี ขอบไม่สูงเกิน ไม่บาดนิ้วค่า
"TENTEN 159 บาท - อันนี้เป็นแบบจุ่มนิ้วเข้าไปในขวดแล้วถูๆ นิ้วเอาได้เลย ขนาดขวดเหมาะกับนิ้วสาวไทยดี ขอบไม่สูงเกิน ไม่บาดนิ้วค่า"
TENTEN 159 บาท - ใช้เวลานิ้วละ 14-17 วินาที - ชอบที่ซิลิโคนข้างในนี่แหละ มันช่วยถูกลิตเตอร์ออกได้ดีมากเลยอ่ะ ล้างสีเข้มๆ ก็สะอาดมาก ไม่ต้องมาถูนิ้วแรงๆ ให้เจ็บเลย ช๊อบบบ ชีวิตดี๊ดี
"TENTEN 159 บาท - ใช้เวลานิ้วละ 14-17 วินาที - ชอบที่ซิลิโคนข้างในนี่แหละ มันช่วยถูกลิตเตอร์ออกได้ดีมากเลยอ่ะ ล้างสีเข้มๆ ก็สะอาดมาก ไม่ต้องมาถูนิ้วแรงๆ ให้เจ็บเลย ช๊อบบบ ชีวิตดี๊ดี"

4. MISTINE90ml ราคา 129 บาทอันนี้หน้าตาเหมือน Tenten เป๊ะๆ แต่เอมไม่รู้นะว่าอันไหนออกมาก่อน เรื่องใช้ง่าย เอมให้เท่า TENTEN เลย แต่ที่ต่างคือ Mistine ล้างเสร็จเหนียวนิ้วมากกกกๆๆๆๆๆๆๆๆ แบบต้องล้างมืออะ อันนี้ไม่โอเคจริงๆ

 • ใช้งานง่าย : 3/5 ถ้านับแค่แพคเกจเอมให้เต็มนะ แต่พอล้างเสร็จแล้วเหนียวนิ้วมากกกกก เอมเลยหักคะแนนเยอะเลย ต้องไปล้างมืออีกที
 • ความสะอาด : 4/5 อันนี้แอบหักนิดนึง ดูผ่านๆ มันเหมือนสะอาด แต่ซิลิโคนซอกซอนขอบเล็บไม่ดีเท่า Tenten มันจะมีสีติดตามขอบเล็บที่เอาไม่ออกอยู่ ต้องมาใช้สำลีเช็ดซ้ำอีกทีค่า
 • ประหยัดเวลา : 3/5 ตกนิ้วละ 12-14  วินาที+++ ถ้านับแต่ที่จุ่มนิ้วถือว่าไวนะ แต่ที่เอมหักไปเพราะว่ามันล้างไม่หมด ต้องไปเช็ดต่อ + น้ำยาเหนียวมากกก ต้องล้างมืออีกที ทำให้เวลาจริงๆ ถ้ารวมแล้วนี่หลายนาทีอยู่นะ
 • กลิ่น : อันนี้กลิ่นแรงแบบแสบฉุนจมูกมากกกกๆๆๆ ห้ามสูดใกล้ๆ เลย

ของ Mistine อันนี้เหมือน Tenten เลย แต่ถ้าดูคือซิลิโคนข้างในมันเยินกว่ามากกกก เอมว่าปุ่มๆ มันซอกซอนได้ไม่ดีเท่า Tenten แต่โดยรวมถือว่าใช้งานง่าย ราคาถูกกว่า ก็น่าลองค่า
"ของ Mistine อันนี้เหมือน Tenten เลย แต่ถ้าดูคือซิลิโคนข้างในมันเยินกว่ามากกกก เอมว่าปุ่มๆ มันซอกซอนได้ไม่ดีเท่า Tenten แต่โดยรวมถือว่าใช้งานง่าย ราคาถูกกว่า ก็น่าลองค่า"
MISTINE 129 บาท - ใช้เวลา 12-14 วินาที+++++ คือล้างแล้วมันไม่จบทีเดียวอะ ตรงหน้าเล็บมันก็พอล้างได้ แต่ว่าซอกซอนขอบเล็บได้ไม่หมด ต้องเช็ดสำลีต่อ และตัวน้ำยาคือเหนียวนิ้วมากกๆๆๆๆๆๆ แบบต้องลุกไปล้างมือเลย สรุป ช้ากว่าเดิม 555
"MISTINE 129 บาท - ใช้เวลา 12-14 วินาที+++++ คือล้างแล้วมันไม่จบทีเดียวอะ ตรงหน้าเล็บมันก็พอล้างได้ แต่ว่าซอกซอนขอบเล็บได้ไม่หมด ต้องเช็ดสำลีต่อ และตัวน้ำยาคือเหนียวนิ้วมากกๆๆๆๆๆๆ แบบต้องลุกไปล้างมือเลย สรุป ช้ากว่าเดิม 555"

5. ESSENCE Quick & Easy Sponge Nail Polish Remover75ml ราคา 180 บาทอันนี้ขวดใหญ่ สูง และแพงกว่า Tenten, Mistine แต่ได้น้ำยาล้างเล็บน้อยกว่า 15ml เลย  ข้างในขวดเป็นฟองน้ำเนื้อละเอียดนุ่มๆ นิ่มนิ้ว แต่ข้อเสียคือมันขัดสี/กลิตเตอร์ไม่ดีเท่าปุ่มซิลิโคนค่า

 • ใช้งานง่าย : 3/5 ดูเผินๆ เหมือนอันนี้ควรได้เต็ม เพราะจุ่มนิ้ว ใช้ง่าย แต่พอใช้จริง ปากขวดมันสูง แล้วก็น้ำยามันอยู่ก้นขวด ทำให้ต้องจุ่มนิ้วลงไปลึก แล้วปากขวดที่สูงทำให้ต้องเกร็งมือ เมื่อยนิ้วมากกกก ใช้แล้วรู้สึกแต่คำว่า เมื่อย เมื่อย เมื่อย T^T เสียดายอ่า ชอบฟองน้ำเค้าจริงๆ 
 • ความสะอาด : 5/5 ในส่วนนี้ไม่ติดอะไร สะอาดเป๊ะดีทั้งแบบสีเข้มและกลิตเตอร์จ้า
 • ประหยัดเวลา : 3/5 ตกนิ้วละ 16-29  วินาที ถ้าเป็นสีพื้นเอมว่าล้างไว โอเคนะ แต่ว่าถ้าเป็นกลิตเตอร์เนี่ย นานม๊ากกกกกกก เสียเวลาสุด เพราะฟองน้ำมันเนื้อนุ่ม ขัดไม่ดีเท่าซิลิโคน เลยต้องถูนาน สรุปใช้เวลาพอๆ กะแบบชุบสำลีเช็ดเลยอ่า
 • กลิ่น : อันนี้ถ้าสูดใกล้กระปุกกลิ่นแรงนะ แต่พอจุ่มนิ้วออกมาเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ จางๆ ไม่มีปัญหาค่า

ของ Essence ขวดใหญ่กว่า Tenten, Mistine แต่ได้น้ำยาน้อยกว่า แล้วก็ข้างในเป็นฟองน้ำนุ่มๆ แทนค่า เอมว่าขวดกะปากขวดมันสูงไปหน่อย ใช้แล้วต้องเกร็งมือเยอะ เมื่อยนิ้วมากกกๆๆๆๆๆๆ
"ของ Essence ขวดใหญ่กว่า Tenten, Mistine แต่ได้น้ำยาน้อยกว่า แล้วก็ข้างในเป็นฟองน้ำนุ่มๆ แทนค่า เอมว่าขวดกะปากขวดมันสูงไปหน่อย ใช้แล้วต้องเกร็งมือเยอะ เมื่อยนิ้วมากกกๆๆๆๆๆๆ"
Essence 180 บาท - ใช้เวลา 16-29 วินาที - เหมาะกับการล้างสีพื้นมากกว่ากลิตเตอร์ เพราะฟองน้ำมันขัดกลิตเตอร์ไม่ดีเหมือนซิลิโคนจ้า
"Essence 180 บาท - ใช้เวลา 16-29 วินาที - เหมาะกับการล้างสีพื้นมากกว่ากลิตเตอร์ เพราะฟองน้ำมันขัดกลิตเตอร์ไม่ดีเหมือนซิลิโคนจ้า"

6. GOLDEN ROSE Gia Paris Nail Polish Remover65ml ราคา 180 บาทอันนี้ได้น้ำยาน้อยสุดในแบบจุ่มนิ้วทั้งหมดเลย น้ำยานอนอยู่ก้นขวดจิ้ดเดียว แถมฟองน้ำไม่ละเอียด ไม่อุ้มน้ำยา ทำให้ล้างยาก ต้องจุ่มนิ้วลึกไปอีก พอจุ่มลึก ขอบปากขวดบาดมืออีก ฮือออ เจ็บบบบบบ ไม่รู้สึกง่ายขึ้นเลยง่า

 • ใช้งานง่าย : 2/5 ทั้งใช้ไม่ถนัด น้ำยาน้อย เมื่อยมือ ปากขวดบาดนิ้ว ที่สุดของความยากแล้วแงงง T^T
 • ความสะอาด : 2/5 ไม่สะอาดสุดในทุกอันเลยอะ คือต้องมาเช็ดสำลีต่อ หน้าเล็บก็ล้างไม่หมด ตามขอบก็ติด ฟองน้ำไม่ช่วยทำความสะอาดเล็บเลยยยยย
 • ประหยัดเวลา : 1/5 ตกนิ้วละ 37-40  วินาที+++ นานนนไปปป๊ วนแล้ววนอีก ถูแล้วถูอีกก็ไม่สะอาดซักที เช็ดสำลีธรรมดายังง่ายกว่า ไม่ผ่านค่าาา
 • กลิ่น : กลิ่นฉุนแต่น้อยกว่า Mistine แต่มันติดนิ้วแค่จางๆ น้า พอได้อยู่

อันนี้ขวดเล็กกว่า Essence หน่อยนึง ถ้าดูดีๆ จะเห็นว่าฟองน้ำมันไม่แน่นเหมือน Essence เลยไม่ช่วยล้างสี ล้างกลิตเตอร์เท่าไหร่ ไม่อุ้มน้ำยาล้างเล็บอะ น้ำยาก็นอนอยู่ก้นขวด ต้องจุ่มนิ้วไปลึก เมื่อย พอ แยก!
"อันนี้ขวดเล็กกว่า Essence หน่อยนึง ถ้าดูดีๆ จะเห็นว่าฟองน้ำมันไม่แน่นเหมือน Essence เลยไม่ช่วยล้างสี ล้างกลิตเตอร์เท่าไหร่ ไม่อุ้มน้ำยาล้างเล็บอะ น้ำยาก็นอนอยู่ก้นขวด ต้องจุ่มนิ้วไปลึก เมื่อย พอ แยก!"
Golden Rose 129 บาท - ใช้เวลานิ้วละ 37-40 วินาที นานม๊ากกก แล้วก็ไม่สะอาดด้วย ตามขอบๆ เล็บยังมี ส่วนอันที่เป็นกลิตเตอร์ จะเห็นว่าพื้นเล็บเอมยังแดงๆ อยู่เลย มันไม่ล้างสีออกอ่ะ เยินนน สุดท้ายต้องมาเช็ดสำลีต่ออยู่ดี - -''
"Golden Rose 129 บาท - ใช้เวลานิ้วละ 37-40 วินาที นานม๊ากกก แล้วก็ไม่สะอาดด้วย ตามขอบๆ เล็บยังมี ส่วนอันที่เป็นกลิตเตอร์ จะเห็นว่าพื้นเล็บเอมยังแดงๆ อยู่เลย มันไม่ล้างสีออกอ่ะ เยินนน สุดท้ายต้องมาเช็ดสำลีต่ออยู่ดี - -''"

7. GOLDEN ROSE Nail Polish Remover Pads30 แผ่น ราคา 129 บาทตัวสุดท้ายของ Jeban's LAB นี้ ตอนแรกตื่นเต้นมาก อยากลอง มันเป็นแผ่นเช็ดได้เลย ดูง่ายใช่มะ แต่พอใช้ละ.... มันก็จะงงหน่อยๆ 5555 ถามว่าดีมั้ยมันก็ดี แต่ที่เค้าบอกว่ามีสารบำรุงคือมันเป็นเหมือนยาล้างเล็บ+น้ำมันเลยอ่ะ ใช้แล้วนิ้วมันแผล่บมากกกกก ยังกะเอามือชุบน้ำมันมาเลย งงอ้ะ 5555

 • ใช้งานง่าย : 2/5 จริงๆ ด้วยความเป็นแผ่นอยากให้ 5/5 เลย แต่เช็ดแล้วมือมันแผล่บไปทั้งมือ ถูๆ แล้วมันก็ไม่ซึม โอยยยย งงเด้อ 555
 • ความสะอาด : 3/5 ถ้าล้างแบบสีทึบ เอมว่ามันเลอะเทอะมากเลย แต่ถ้าล้างกลิตเตอร์โอเคมากกกกกกกกกกก พอแปะลงไปแล้วเหมือนน้ำมันช่วยละลายกลิตเตอร์ได้ดี ใครชอบทากลิตเตอร์เยอะๆๆ แนะนำน้า
 • ประหยัดเวลา : 2/5 ตกนิ้วละ 31-50  วินาที+++ ถ้าเช็ดสีเข้มๆ นี่เลอะเทอะมากกก นานสุดๆ แต่ถ้ากลิตเตอร์หนาๆ เอมแนะนำค่า แต่อย่างที่บอกว่าน้ำยาเป็นออยล์เยิ้มๆ เสร็จแล้วต้องล้างมือเลยนะ จับไรไม่ได้เลย
 • กลิ่น : เป็นกลิ่นเลมอน ไม่มีกลิ่นฉุนแรงๆ แบบยาทาเล็บน้า สบายจมูกกก

อันนี้เป็นแบบแผ่นเช็ด ตลับนึงมี 30 แผ่น เค้าเคลมว่ามีวิตามินและสารบำรุง แต่พอใช้แล้วน้ำยามันเหมือนยาทาเล็บ+น้ำมันเลยอะ ใช้แล้วมือมันเยิ้มมากกก จับไรไม่ได้ ต้องไปล้างมือเลย
"อันนี้เป็นแบบแผ่นเช็ด ตลับนึงมี 30 แผ่น เค้าเคลมว่ามีวิตามินและสารบำรุง แต่พอใช้แล้วน้ำยามันเหมือนยาทาเล็บ+น้ำมันเลยอะ ใช้แล้วมือมันเยิ้มมากกก จับไรไม่ได้ ต้องไปล้างมือเลย "
Golden Rose Pads 129 บาท - ใช้เวลา 30-41 วินาที - แนะนำว่าเหมาะกับการล้างกลิตเตอร์เพราะเช็ดออกดีมากๆ แต่ในรูปจะเห็นเลยว่า มือนี่เยิ้มเว่อร์มากกกก เละเทะพอตัวค่า 555
"Golden Rose Pads 129 บาท - ใช้เวลา 30-41 วินาที - แนะนำว่าเหมาะกับการล้างกลิตเตอร์เพราะเช็ดออกดีมากๆ แต่ในรูปจะเห็นเลยว่า มือนี่เยิ้มเว่อร์มากกกก เละเทะพอตัวค่า 555"

มอบมงผู้ชนะ Jeban's LAB น้ำยาล้างเล็บ

ตัวที่เริ่ดที่สุด >> ยกให้ TENTEN เพราะว่าตัวซิลิโคนลบเล็บได้สะอาดและไวมาก ชีวิตดียยยย์

ตัวที่ล้างสีพื้นๆ ได้ดี >> TENTEN, ESSENCE เพราะฟองน้ำนุ่ม ล้างได้สะอาด ไว ไม่ต้องเช็ดหรือล้างมือซ้ำ, GINO McGREY ก็เริ่ด แม้จะช้าหน่อยและต้องชุบสำลี แต่สะอาดดีมากๆ

ตัวที่ล้างกลิตเตอร์ได้ดี >> TENTEN กับ MISTINE เพราะตัวซิลิโคนช่วยขัดกลิตเตอร์ออกได้ดีจริงๆ นะ ไม่เปลืองน้ำยาด้วย แต่ Mistine เหนียวมือหน่อยนะ ไปล้างมืออีกซักที, ส่วน GOLDEN ROSE ถึงจะเละเทะหน่อย แต่เอมว่าถ้ากลิตเตอร์หนาๆ ออยล์ช่วยละลายได้ดีจริงๆ ค่า ไม่ต้องถูแรง หน้าเล็บไม่พัง

ใครชอบทาเล็บ Save เก็บไว้แล้วไปสอยตามได้เลยยยย
"ใครชอบทาเล็บ Save เก็บไว้แล้วไปสอยตามได้เลยยยย "

มนุษย์ทาเล็บทั้งหลาย หวังว่าจะชอบ Jeban's LAB นี้กันนะคะ ใครเคยใช้ตัวไหนแล้วเริ่ดก็มาแชร์กันได้ เอมจะได้เอามาไว้ลองเล่นกันใหม่ใน LAB หน้า

สำหรับวันนี้ บายค่าาาาาา <3 จู๊บ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย