[แชร์ประสบการณ์]วิธีรักษาผิวคล้ำดำเสียในฉบับง่ายๆ

Maymo

Maymo

ดู Profile

สวัสดีค่า วันนี้ขอพลีชีพ สมัครแอคเคาท์เพื่อมาตั้งกระทู้อวดผลงานของเราบ้าง หลังจากที่แอบคอยด้อมๆอ่านๆในกระทู้นั้น กระทู้นี้มาพอสมควรสั่งสมความรู้มาอย่างโชกโชน(หรอออ 5555+) ต้องขอเกริ่นก่อนนะคะว่าตอนนี้ จขกท อายุ 20 ปี เป็นนักศึกษาอยู่เลยค่ะ เรียนคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ของมหาลัยชานเมืองที่มีรถไฟวิ่งผ่าน 5555+ ปกตินอนไม่ค่อยเป็นเวลาและไม่ค่อยได้ดูแลตัวเองค่ะ ไม่ชอบทาครีมกันแดด ชอบกินของทอด ก็จะอ้วนหน่อยๆค่ะ และผิวหน้าโทรม มัน คล้ำมาก สิวผดๆขึ้นมาทั้งปีทั้งชาติ ไม่ไหวๆ วัยมหาลัยแบบเราก็ยังอยากจะสวยอยู่ คิดได้ก็เริ่มปรับตัวทั้งเรื่องของการลดน้ำหนัก ทานอะไรดี ไม่ดี หาวิตามิน ของบำรุง บลาๆๆๆ นี่เลยเป็นจุดเริ่มต้นที่อยากจะมาขอแชร์วิธีดูแลตัวเองในแบบฉบับของ จขกท ค่ะช่วงแรกๆของการปฏิวัติคือเราเริ่มจากทานของดีของบำรุงค่ะ คือเรางดของมัน ของทอด เลิกทานขนมตอนกลางคืนค่ะ (แรกๆนอนท้องร้องนี่เซ็งสุด) รู้สึกทรมานมากค่ะทนไม่ไหวเลยหาผลไม้มาติดตู้เย็นไว้ ที่รับรู้ได้เลยในช่วงอาทิตย์แรกคือพุงยุบๆนะ ไม่ท้องป่องก็ดีขึ้นนิดนึงค่ะแต่แบบเนื้อยังย้วยๆอยู่ นอกจากควบคุมอาหารก็ทานพวกวิตามินบำรุงเพิ่มหลักๆเป็นพวก วิตามินซี  ฟิชออยล์ และซิงค์ค่ะ ที่รู้สึกได้เลยคือ ไม่ค่อยป่วยหรือเป็นหวัดง่ายเหมือนก่อน...

ปล.ซิงค์เราทานหมดเมื่อมิ.ย.ค่ะ เลยทิ้งขวดไปแล้วเริ่มหันมาออกกำลังกายมากขึ้นค่ะ วิ่งวนไปค่ะโชคดีแถวหอพักที่มีสวนสาธารณะใกล้ๆ เหนื่อยก็พัก 2 อาทิตย์แรกระบมแทบไม่ไหวเสมือนไปออกรบ กัดฟันทนเพื่อตัวเราเอง พึ่งพาแต่สิ่งของ หรือวิตามินได้ยังไง ทุกอย่างเริ่มต้นที่ตัวเราเองทั้งนั้น

ต่อมาคือประทินผิวค่ะ ทานแต่ของบำรุงและออกกำลังกายดีต่อร่างกายและผิวพรรณเราแล้ว แต่เรื่องรูขุมขน และหมองคล้ำยังมีปัญหาอยู่ เราเลยเริ่มหันมาใส่ใจสรรหาพวกครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพหน้าเราลองผิดถูกมาเรื่อยค่ะ จนเจอที่ใช่ที่ชอบ ด้วยเราก็ยังเรียนไม่จบด้วย จะซื้ออะไรก็ต้องเก็บหอมรอมริบเอาเองค่ะ

มีวินัยแก่ตนเอง ต่อให้คุณทานของดีแค่ไหน ของแพงแค่ไหน มันก็จะมีขีดจำกัดของสิ่งนั้นด้วยค่ะ เราต้องออกกำลังกาย ทาครีมบำรุงเองด้วย มันจะได้ยิ่งเห็นผลมากขึ้น ตอนนี้ผอมหน่อยๆไม่อ้วนมาก ผิวหน้าดูเป็นคนสดใสยิ่งขึ้น ไม่ซีดคล้ำเหมือนก่อน เราก็เชื่อว่าเราดูดีขึ้นค่ะ มั่นใจที่จะแต่งตัวและความมั่นใจอื่นๆก็ตามมา สรุปเราดีขึ้นเพราะตัวเรา อยากผอมก็ออกไปวิ่ง... อยากหน้าไม่เป็นสิวก็คุมเรื่องอาหาร...หาครีมที่เหมาะกับสภาพผิวด้วยล่ะ

อันนี้เป็นผิวเราเองค่ะ สำหรับคนผิวอาจจะดีกว่าเรา แต่ก็อยากมาแชร์ค่ะ บางคนเกิดมาผิวสวยอยู่แล้ว แต่เราผิว 2 สี ได้แค่นี้ก็พอใจแล้วค่ะ รู้สึกมีเลือดบนใบหน้าไม่ซีดไม่เฉาเหมือนก่อน แอบภูมิใจเล็กๆ ยังไงเราก็จะพยายามทำแบบนี้ให้ติดเป็นนิสัย เพื่อตัวเราเองค่ะขอบคุณที่อ่านมาจนจบนะคะ หากผิมพ์ผิดตรงไหน ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย