ข้าวกล่องย้อนวัย "ข้าวผัดซีอิ๊ว...ปู" by ชายอ้น

chaiaon

chaiaon

ดู Profile

สวัสดีครับผม ชายอ้นมาแย้ววว วันนี้มาในธีมอาหารกล่องกันบ้างนะครับ จะทำเอาไว้กินเองหรือจะทำขายก็ได้ทั้งนั้น ยุค 4.0 เราต้องสตรองงง 5555+ เมนูในวันนี้ก็คือ

"ข้าวผัดซีอิ๊ว...ปู"by ชายอ้น

ทำไมถึงบอกว่า "ข้าวกล่องย้อนวัย" ก็เพราะว่าสมัยก่อนตอนผมเด็กๆ (คริคริ) ถ้าสั่งว่า "ข้าวผัด" ตามร้านทั่วๆไป ก็จะได้ข้าวผัดหน้าตาสีดำๆแบบนี้แหละครับ 

ซึ่งปัจจุบันนี้ถ้าลองสั่งข้าวผัดเฉยๆเหมือนกัน ร้านส่วนใหญ่หรือเกือบทุกร้าน จะได้ข้าวผัดในเวอร์ชั่นยุคปัจจุบัน ปล.ถ้าอายุ 30++ น่าจะเข้าใจได้ดี 55555+

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมครับข้าวสวย 180 กรัม แนะนำให้ใช้ข้าวที่มันเย็นแล้ว หรือจะเป็นข้าวที่แช่ตู้เย็นไว้ก็ดีเลยครับ

หมู 100 กรัม ผมใช้สันคอหมูสไลด์ คือมันเป็นส่วนที่แม้ว่าจะไม่ได้หมักไว้มันก็นุ่มครับ

ไข่ไก่ 1 ฟอง

เนื้อปู 30 กรัม

กระเทียม หอมใหญ่ คะน้า มะเขือเทศ อย่างละนิดหน่อย

แตงกวา ผักชี ผักสลัด ผลไม้ จะได้ครบ 5 หมู่ใน 1 กล่อง

เครื่องปรุงผงปรุงรส 1 ช้อนชา

น้ำตาล 1 ช้อนชา

พริกไทย 1/2 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมัน 1 ช้อนดต๊ะ

มาเริ่มทำกันครับ

เริ่มจากตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียมและหอมใหญ่ ผัดพอเริ่มหอมก็ใส่หมูลงไปครับ

ผัดๆจนหมูเริ่มสุก

ใส่ไข่ลงไป คนๆให้ไข่กระจายทั่วๆกระทะ

พอไข่เริ่มสุกก็ใส่ข้าวตามลงไปครับ

ผัดๆให้ข้าวกับไข่เข้ากันดี

จากนั้นก็ใส่เครื่องปรุงต่างๆลงไปครับ แล้วก็ผัดให้เข้ากัน

สุดท้าย ก็ใส่ผักคะน้าและมะเขือเทศ ตามลงไปผัดด้วย ผัดต่อไปแค่ผักเริ่มสุกก็พอครับ

แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับ เตรียมกล่องมาใส่ได้เลยยย

สุดท้ายก็โรยเนื้อปูลงไป เพื่อความอร่อยและดูแพง อันนี้เป็นความอยากกินของผมเองน่ะครับ 5555+  

เสร็จเรียบร้อย พกเอาไปกินนอกบ้านได้เลยครับ

"ข้าวผัดซีอิ๊ว...ปู"by Chaiaon

มันคือการฟิวชั่นของ ข้าวผัดซีอิ๊ว & เนื้อปู

เปิดกล่องมาก็ฟินแหละผมว่านะ 555+

ไปลองทำกันดูนะครับ ไม่ยากๆ

พบกันใหม่เมนูหน้าครับผม บายยยยย----------------------------

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย