รีวิว Manus Body Scrub

korya

korya

ดู Profile

รีวิว Manus Body Scrub

ผิวที่สวยที่สุด ไม่ใช่ผิวที่ขาวที่สุดนะคะ ผิวที่สวยคือผิวที่เนียนใส สุขภาพดีค่ะการสครับผิวเป็นวิธีดูแลผิวให้เนียนใส สุขภาพดี ซึ่งมีมานานตั้งแต่สมัยโบราณนู้นแหนะการสครับผิวคืออะไร ? การสครับ (Scrub) หรือการขัดผิว คือ การขัดขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และกระตุ้นระบบไหลเวียนของทั้งเลือดและน้ำเหลืองค่ะบางครั้งการใช้สบู่ทำความสะอาดผิวอาจไม่เพียงพอ เพราะสบู่ช่วยแค่ดักจับสิ่งสกปรกและไขมันบางส่วนบนผิวออกไปเท่านั้น แต่เซลล์ผิวที่ตายแล้วที่ควรจะหลุดออกไปมันยังอยู่ค่ะ ซึ่งหากสะสมกันเป็นเวลานานก็จะทำให้ผิวของเราดูหมองคล้ำ ไม่สดใส ไม่เนียนนั่นเองวันนี้ปุ๊กจะมาแนะนำ Body Scrub แบรนด์ไทย ที่ปลื้มมาก ๆ  Manus Body Scrubเป็นสครับที่ได้มาจากธรรมชาติ จากเมล็ดวอลนัทไม่ได้สังเคราะห์ เนื้อครีมส่วนใหญ่ใช้แทนสบู่อาบน้ำได้ซึ่งมีหลากหลายสูตร ปุ๊กได้มาทดลองใช้ 5 สูตร

สูตร Tamarind Body Scrub สครับมะขาม ทำมาจากผลของมะขามป้อมมีวิตามินซีที่เข็มข้นทำให้ผิวพรรณเนียนและกระจ่างใสขึ้น

สูตร Sesame Body  Scrub สครับงาขาว เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแตกลาย ผู้ที่คลอดบุตรหรือลดน้ำหนักกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว ช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื่นขึ้นหลังใช้

สูตร Starfruit Body Scrub สครับมะเฟือง ผลไม้ไทยที่อุดมไปด้วยวิตามิน B1 B2 ช่วยขจัดสิว และ AHA ช่วยกระตุ้นในการสร้างคลอลอเจนในชั้นหนังแท้ และดูแลผิวพรรณให้เต่งตึง แลดูอ่อนเยาว์

สูตร Lemon Body Scrub สครับมะนาว สกัดจากน้ำมะนาว ซึ่งมีกรดอ่อน ๆ ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเหมาะสำหรับผู้มีปัญหาเกี่ยวกับสิวและผิวหมองคล้ำ และมีผิวที่ค่อนข้างมัน

สูตร Winter Body Scrub สครับวินเทอร์ ทำมาจากดอกไม้ที่บานสะพรั่งในฤดูหนาวมีกลิ่นที่หอมจนรู้สึกสดชื่นเหมือนอยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้

ได้เวลากู้ผิวคล้ำเสีย ...สู่ผิวเนียนใสสุขภาพดี 

เห็นปุ๊กผิวขาว ๆ แบบนี้ ก็มีปัญหาผิวมิใช่น้อยนะคะเพราะเป็นคนลุย ๆ ไม่ค่อยได้ทาโลชั่น ...ไม่ดีไม่ดี ห้ามเลียนแบบเด็ดขาดยิ่งเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ไปเที่ยวทะเลมาค่ะ กลับจากทะเลเห็นสภาพผิวตัวองแล้วช๊อค!! O_o”ทั้งคล้ำเสีย แห้ง และ เอิ่ม...ลูบไปแล้วสาก ๆ ..ร้องไห้แป๊บ T^Tคำแนะนำสำหรับการฟื้นฟูผิวหลังออกแดด

ห้าม : ช่วงสัปดาห์แรกหลังออกแดด ห้ามขัดถูผิวแรง ๆ นะคะโดยเฉพาะการสครับผิวห้ามเด็ดขาด เพราะผิวยังอักเสบจากการถูกแดดเผา

แนะนำ : อาบน้ำด้วยอุณหภูมิปกติ ทาโลชั่นหรือว่านหางจระเข้ หลีกเลี่ยงแดดแรง ๆสำหรับกรณีที่ผิวไม่ได้ตากแดดเป็นเวลานานแบบปุ๊ก ก็สามารถสครับผิวได้เลยค่ะ

เมื่อผิวพร้อมสครับ ตามมาดูปุ๊กสครับกันเลยค่ะเนื้อสครับแต่ละสูตรของ Manus Body Scrub มีกลิ่นหอมที่แตกต่างกัน

ก่อนสครับ ราดน้ำให้ผิวเปียกน้ำ

สูตร Tamarind Body Scrub สครับมะขาม  เนื้อครีมเข้มข้น ลื่นผิวระหว่างสครับ : เม็ดสครับละเอียดไม่บาดผิว มีความเป็นครีมมี่ (creamy)หลังสครับ : ผิวสะอาด แต่ไม่ถึงกับเอี๊ยด ๆ ผิวไม่ตึง และรู้สึกผิวชุ่มชื้น และกระจ่างใสขึ้นอย่างสังเกตุได้

สูตร Sesame Body  Scrub ครับงาขาว เนื้อครีมเข้มข้นระหว่างสครับ : เม็ดสครับละเอียดไม่บาดผิว ให้ความรู้สึกครีมมี่ (Creamy) กว่าสูตรมะขามหลังสครับ : ด้วยงาขาวมีกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว จึงรู้สึกผิวมีความชุ่มชื่นมาก ๆ ผิวเนียนนุ่ม ๆ และดูเงา ๆ

สูตร Starfruit Body Scrub สครับมะเฟือง เนื้อครีมเข้มข้นระหว่างสครับ : เม็ดสครับละเอียดไม่บาดผิว ให้ความรู้สึกครีมมี่ (Creamy)หลังสครับ : ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นอีก 1 ระดับ ผิวนุ่มและเด้งเล็กน้อย และยังคงความชุ่มชื้น

สูตร Lemon Body Scrub สครับมะนาว เนื้อครีมเข้มข้นระหว่างสครับ : เม็ดสครับละเอียดไม่บาดผิว ให้ความรู้สึกครีมมี่ (Creamy)  กลิ่นของมะนาวที่เหมือนท๊อฟฟี่ ทำให้รู้สึกหิว 5555หลังสครับ : ผิวสะอาดและกระจ่างใส คงเพราะกรดของมะนาวที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว

สูตร Winter Body Scrub สครับวินเทอร์ เนื้อครีมเข้มข้นระหว่างสครับ : เม็ดสครับละเอียดไม่บาดผิว ให้ความรู้สึกครีมมี่ (Creamy)หลังสครับ : ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น เนียน ๆ และมีความหอมฟุ้งติดผิวทั้งวันเลย

ก่อนใช้ Manus Body Scrub : ผิวหมองคล้ำเสีย แบบเห็นเป็นเส้นแบ่งระว่างต้นขา                                            ผิวหยาบแห้ง สาก ๆหลังใช้ Manus Body Scrub : เหมือนผิวเกิดใหม่ ใสกิ๊ก ลูบผิวแล้วรู้สึกนุ่มเนียนจังเลย                                             ผิวเบา ๆ โล่ง ๆ  สบายผิวมาก ๆ และมีความฉ่ำวาวเหมือนผิวเด็ก

สรุปความรู้สึกหลังใช้ : ชอบทุกสูตร.. หอมทุกกลิ่น.. ฟินไปทั้งตัว.. หลังสครับเสร็จไม่ต้องอาบน้ำซ้ำเลยผิวสะอาดกระจ่างใส และเนียนนุ่ม ดี๊ดี  >//< 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย