How to เมคอัพงานผิว แบบ Glowy skin

26 10

สวัสดีอีกครั้งค่ะ  แพรวนะค่ะวันนี้จะมากับ How to....Glowy skin makeup

จะเป็น การแต่งหน้าคล้ายๆ makeup no makeup โชวงานผิวแบบโกลว์ๆแบบดูสุขภาพดี แบบสาวเกาหลี ๆ แต่งหน้า look นี้ ถึงกะต้องย้ายบ้านจากอเมริกาไปอยู่เกาหลีกันเลยทีเดียว  อิอิ

ไปดูเครื่องสำอางที่ใช้กันดีกว่า....

เริ่มด้วยงานผิวก่อนเลย

 • Deluxe Rainforest of the sea 4in1 setting mist เป็นสเปรย์ฉีดน้ำ ของ Tarte คือสามารถฉีดได้ก่อนและหลังแต่งหน้า ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เครื่องสำอางติดทน แล้วเป็น primer ได้ด้วยจ้า
 • It cosmetics cc cream spf 50+  สี Medium เป็นครั้งแรกที่ได้ลอง cc cream ตัวนี้ คือบอกได้คำว่าเดียวว่า love มาก  คือปกปิดดี ยังคงให้งานผิว  ผิวหน้าแพรวจะขาวหน่อยแต่ที่เลือกสีนี้เพราะเนื่องจากตัวคล้ำกว่าหน้า เลยไม่อยากให้หน้าลอย เลยเลือกสีเข้มมาหน่อยนึงเผื่อจะได้ดูกลืนกับผิวตัว
 • Stay don’t stray eyeshadow primer จาก Benefit บอกเลยว่า love มากๆตัวนี้ จะเป็นทั้ง ไพรเมอร์และคอนซีลเลอร์ในตัว สีที่ใช้คือ medium/deep คือจะช่วยปรับสภาพสีผิวบริเวณรอบดวงตา แล้วแพรวเป็นคนที่รอบดวงตามันง่ายมากๆ คือใช้มาหมดแล้วไพรเมอร์ตัวอื่นแต่เอาไม่อยู่จริงๆ เจอตัวนี้แล้ว love มากๆ ตัวโปรดจ้า

ส่วนงานคิ้ว ขอยืมรูปจาก google นะค่ะ เพราะของที่ใช้สภาพเยินมากๆ 555

 • ที่เขียนคิ้ว แพรวใช้ของ L’Oreal Paris Brow Stylist Definer สี Brunette เขียนโครงคิ้ว  ชอบที่เขียนคิ้วตัวนี้เพราะหัวเล็กเขียนง่าย ไม่แน่ใจว่าที่ไทยมีขายไหมรุ่นนี้
 • เจลเขียนคิ้วของ Colourpop สี Brunette คือเป็นเจลที่เขียนดีมาก เขียนลื่น  แล้วที่สำคัญติดทนนานจ้า

ต่อกันเลยจ้า

 • พาเลตตา limited-edition don't quit your day dream eyeshadow palette จาก Tarte  เคยทำรีวิว swatch ไว้ >> https://www.jeban.com/viewtopic.php?t=235346

   จะใช้สี strive ทาให้ทั่วเปลือกตา แล้วขอบตาล่าง แล้วใช้สี Werk คัดเบ้าตาเบาๆ แล้วใช้แปรงเบรน จากนั้นใช้สี rock on ทาบริเวณเหนือคิ้ว แล้วหัวตา เพื่อเพิ่มความสว่าง

 • ปัดแก้มด้วย Wet n Wild #Pearlescent Pink ตัวนี้เนื้อดีมากๆมีชิมเมอร์เล็ก ๆ สีออกพีชๆ ปัดแล้วดูเป็นธรรมชาติมากๆ
 • ไฮไลต์งานหลักของลุกนี้ Wet n Wild #Precious Petals เป็นไฮไลนชิมเมอร์เนื้อละเอียด คือไม่ได้ทำให้หน้าแววขนาดนั้น แต่กำลังดูโกลว์แบบธรรมชาติ เวลาถ่ายรูป จะดูมีมิติมากขึ้น 
 • คอนทรัวหน้าด้วย hoola จาก Benefit ตัวนี้ไม่ต้องพูดเยอะ เห็นๆรีวิวกันอยู่ แต่เราจะคอนทรัวไม่หนักนะจ๊ะ เพื่อความธรรมชาติ

 • ดัดขนตาแล้วปัดขนตา แพรวใช้ดัดขนตาของ  Tarte อันนี้ไม่มีความพิเศษใดๆ แค่ชอบส่วนตัวที่เพราะมันสวยวิ้งๆ ฮ่าๆๆ  ส่วนมาสคาร่า ใช้ของ Benefit Roller Lash คือเป็นมาสคาร่าที่ดีมากๆๆ จริงๆทางแบรนออกมาการันตีเลยว่าไม่ต้องดัดขนตาก็ทำให้ขนตาเด้งได้ อันนี้จริงพิสูจน์มาแล้ว แต่คลิปนี้ดัดเพื่อต้องการความเด้งยิ่งขึ้น มาสคาร่าทำให้ขนตาเด้งอยู่ทั้งวันไม่มีตก แล้วที่ชอบที่สุดคือ ขนตาดูยาวขึ้น แบบเป็นธรรมชาติ ไม่ได้ดูหลอกๆ ดูเหมือนขนตาเป็นอย่างงี้ตั้งแต่เกิดนะจ๊ะ  ปลื้มมากๆ
 • ทาลิปด้วย Colourpop Ultra Blotted สี Doozy ลิปสีชมพูอมส้ม  แล้วใช้ลิปกรอส จาก Estee Lauder สี  Intense spice ทาเฉพาะบริเวณตรงกลางริมฝีปาก

Glowy Skin Makeup

ยังไงลองไปดูวีธีแต่งหน้าในคลิปกันนะจ๊ะ ไม่ยากนะจ๊ะ ออกตัวก่อนว่าไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญการแต่งหน้าอะไรขนาดนั้น หากมีผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ  look นี้สามารถเป้น everyday look ก็ได้ หรือจะแต่งไปเดทก็ได้นะจ๊ะ แพรวแต่งlooks นี้แฟนยังชอบ อิอิ  

ฝากวีดีโอกันด้วยนะค่ะ ด้วยนะค่ะมือใหม่หัดทำวีดีโอ ติชมกันมาได้เลยนะค่ะจะได้เอาไปปรับปรุง ยอมรับเลยว่าไม่ง่ายเลยในการทำตัดต่อวีดีโอ แต่ทำด้วยใจจริงๆ อิอิ  นับถือบล๊อกเกอร์ดังๆกันเลยว่าต้องใช้เวลาทำคลิปกันนานขนาดไหน  อิอิ  ขอจบกระทู้นี้ไว้เพียงเท่านี้ขอบคุณอีกครั้งค่ะ <3


praewpraw_10

praewpraw_10

Hi everyone!!!
My name is "Praew"
Location : Chicago, USA
I am just a girl who really love cosmetic and want to share everything that I love.

Thank you

FULL PROFILE